Phòng thờ đặt trên phòng bếp có được không ? Cách hóa giải ra sao ? –

Bởi danhgiahanoi
54 Lượt xem
Phòng thờ là khoảng trống thờ cúng vô cùng rất linh so với mỗi mái ấm gia đình đặc biệt quan trọng là trong ý niệm văn hóa truyền thống, tín ngưỡng tâm linh của người Việt từ xưa đến nay. Vì vậy, nếu bàn thờ cúng không được đặt đúng vị trí, đúng hướng sẽ gây nên những ảnh hưởng tác động xấu tới sinh khí, suôn sẻ và tài lộc của gia chủ cũng như những thành viên trong mái ấm gia đình. Vậy theo ý niệm trong tử vi & phong thủy, phòng thờ đặt trên phòng bếp hay không ? Việc chọn vị trí đặt phòng thờ này có phạm phải những điều kiêng kỵ trong thờ cúng không và nếu có thì nên hóa giải như thế nào ? Nội dung bài viết sau đây của gốm bát tràng trang trí đại việt sẽ giúp những bạn tìm ra lời giải đáp đúng mực nhất !
Phòng thờ đặt trên phòng bếp có được không ?

Phòng thờ đặt trên phòng bếp được không ?

Theo nghiên cứu và điều tra của những chuyên gia phong thủy, phòng thờ đặt trên phòng bếp là điều rất kiêng kỵ và nó sẽ khiến vận thế của mái ấm gia đình bị sa sút nhanh gọn. Không những thế, vị trí đặt phòng thờ này còn có ảnh hưởng tác động lớn tới tử vi & phong thủy trong nhà. Bởi lẽ phòng bếp là nơi tạo ra hỏa sát rất nặng nề, ảnh hưởng tác động trực tiếp đến linh khí được quy tụ tại phòng thờ. Do đó, việc đặt phòng thờ bên trên phòng bếp là điều gia chủ không nên lựa chọn, kể cả việc đặt bàn thờ cúng sát tường phòng bếp .
phòng thờ đặt trên phòng bếp là điều rất kiêng kỵ
Tuy nhiên, không ít những mái ấm gia đình lúc bấy giờ chiếm hữu nhà 2 tầng nên nhiều lúc việc kiến thiết xây dựng phòng thờ ngay bên trên phòng bếp là điều khó tránh khỏi. Điều này xảy ra hoàn toàn có thể do gia chủ không biết hoàn toàn có thể đặt phòng thờ bên trên phòng bếp hay không hoặc cũng hoàn toàn có thể do yếu tố không hề biến hóa phong cách thiết kế căn nhà mà phạm phải nguyên tắc thờ cúng này. Vì vậy, đây là điều khiến vận thế của mái ấm gia đình không được không thay đổi, thịnh vượng và tác động ảnh hưởng xấu tới tử vi & phong thủy của hàng loạt ngôi nhà .

Cách hóa giải hướng bàn thờ xấu 

Theo lời khuyên được đưa ra bởi các chuyên gia phong thủy, nếu trong trường hợp gia chủ đặt bàn thờ ngay trên bếp thì có thể hóa giải bằng cách chuyển bàn thờ tới một vị trí khác trong nhà. Điều này sẽ mang lại tác dụng tránh độ nóng bốc lên từ bếp có thể gây ảnh hưởng tới nơi thờ cúng linh thiêng. Tuy nhiên, khi thay đổi vị trí mới cho bàn thờ, các gia chủ cũng cần lưu ý không nên đặt bàn thờ dựa lưng vào nhà tắm hay đổi diện cửa ra vào bởi đây là những vị trí không đẹp. 

Cách hóa giải hướng bàn thờ xấu 
Nếu mái ấm gia đình bạn chiếm hữu một phòng thờ với diện tích quy hoạnh nhỏ và khó để đổi khác vị trí bàn thờ cúng trên bếp và càng khó khăn vất vả hơn khi vận động và di chuyển vị trí bếp đã được cố định và thắt chặt thì những bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách hóa giải khác. Theo đó, những bạn sẽ sử dụng những màu sơn nhẹ nhàng, tạo cảm xúc tự do, thoáng mát cho phòng bếp nhà mình như màu xanh lá cây hay xanh da trời sẽ giúp nguồn nhiệt trong bếp được giải tỏa một cách nhanh gọn. Cùng với đó tuyệt đối không sơn những gam màu nóng như đỏ, cam, vàng, … .

Bàn thờ ông Táo có nên đặt ngay trên bếp không? 

Cùng với việc tìm hiểu và khám phá phòng thờ đặt trên phòng bếp có nên hay không thì cách hóa giải lỗi thờ cúng khi đặt phòng thờ bên trên phòng bếp cũng là yếu tố được rất nhiều gia chủ chăm sóc lúc bấy giờ. Bởi đây là một trong những điều kiêng kỵ trong thờ cúng mà bất kể gia chủ nào cũng nên biết và hạn chế phạm phải .
Bàn thờ ông Táo có nên đặt ngay trên bếp không? 
Để giúp những gia chủ hiểu hơn về yếu tố này, những chuyên gia phong thủy cho rằng bàn thờ cúng ông Công, ông Táo trọn vẹn hoàn toàn có thể được đặt trong phòng bếp và sẽ được đặt ở hướng trùng hoặc song song với hướng kiến thiết xây dựng của bếp. Điều này có nghĩa rằng những gia chủ hoàn toàn có thể sắp xếp và bài trí bàn thờ cúng ông Táo ngay cả khi đặt trên bếp cũng không lo phạm phải những điều kiêng kỵ trong tử vi & phong thủy .
Tuy nhiên, khi đặt bàn thờ cúng ông Công, ông Táo trên bếp, những gia chủ cũng quan tâm không nên để bàn thờ cúng gần nguồn nước như bình nước hay bồn rửa mặt, bồn tắm, … Bởi theo ý niệm ngũ hành trong tử vi & phong thủy, Thủy khắc Hỏa nên nếu đặt bàn thờ cúng ở những vị trí này sẽ khiến cho mái ấm gia đình không được thuận hòa và gặp phải nhiều rủi ro xấu, không suôn sẻ. Tuy nhiên, những bạn cũng không nên để bàn thờ cúng ông Táo quá xa vị trí căn bếp nhà mình bởi nếu khoảng cách quá xa thì sẽ rất khó để giữ lửa .
Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn đắp nổi rồng chim công S2
Bên cạnh đó, không ít gia chủ lúc bấy giờ đặt ra câu hỏi đó là cúng ông Táo ở bếp hay trên bàn thờ cúng. Điều này được vấn đáp theo những chuyên gia phong thủy đó là tùy thuộc vào việc nhà bạn có bàn thờ cúng ông Táo riêng hay không. Nếu có bàn thờ cúng riêng thì những ông Táo hoàn toàn có thể được thờ ngay ở bếp. Tuy nhiên nếu không có bàn thờ cúng ông Công, ông Táo riêng thì gia chủ hoàn toàn có thể thắp hương và cúng tại bàn thờ cúng gia tiên thay vì triển khai việc thờ cúng ở bếp .

Những điều kiêng kỵ gia chủ cần lưu ý khi đặt bàn thờ 

Những san sẻ ở phía trên chắc rằng đã giúp những bạn có được câu vấn đáp cho do dự phòng thờ đặt trên phòng bếp có được không và cách hóa giải lỗi tử vi & phong thủy trong thờ cúng này như thế nào tốt nhất. Tuy nhiên, để việc thờ cúng được thuận tiện và rất linh hơn, những gia chủ cần chăm sóc đến những chú ý quan tâm quan trọng khi thờ cúng như sau :
Bộ đồ thờ đắp nổi rồng công men rạn cao cấp Bát Tràng S4

 • Đặt bàn thờ cúng trong nhà, gia chủ lưu ý không được đặt ở vị trí sát phòng tắm hoặc ngay bên cạnh phòng tắm. Bởi những vị trí này theo tử vi & phong thủy là nơi trút bỏ ô uế của con người. Chính vì thế, đặt bàn thờ cúng sát với phòng tắm sẽ làm mất đi yếu tố tâm linh và không khí trang nghiêm trong thờ cúng .
 • Gia chủ tuyệt đối không được kê bàn thờ cúng gần với giường ngủ. Bên cạnh đó, bàn thờ cúng cũng không được đặt ở vị trí nhìn thẳng xuống bếp ( nghĩa là những vị trí đối lập với bếp ) bởi điều này phạm phải những nguyên tắc về thờ cúng theo tử vi & phong thủy. Vì vậy, nếu đặt bàn thờ cúng theo hướng này sẽ khiến cho mái ấm gia đình ngày càng sa sút, tài vận tiêu tan và gặp phải nhiều điều không như mong muốn .
 • Giường ngủ được kê gần sát với bàn thờ cúng cũng là yếu tố ảnh hưởng tác động không tốt tới nhân duyên. Bởi mùi nhang đặc trưng được thắp trên bàn thờ cúng có không khí như hướng về cõi tâm linh. Vì vậy, nó hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động trực tiếp tới giấc ngủ cũng như tâm ý sẽ dần phai nhạt so với quốc tế trần tục .

Bộ đồ thờ men rạn giả cổ Bát Tràng

 • Bàn thờ không nên đặt ở lối đi lại bởi đây là vị trí rất ồn ào, sẽ làm mất đi sự yên tĩnh và thanh tịnh cần có của một khoảng trống thờ cúng .
 • Tránh đặt bàn thờ cúng theo những hướng Ngũ Quỷ trong tử vi & phong thủy ( gồm có hướng Đông Bắc và Tây Nam ). Cùng với đó, bàn thờ cúng không nên đặt theo hướng Đông Bắc nhìn trực diện sang hướng Tây Nam và ngược lại .
 • Không đặt bàn thờ cúng theo hướng Đông hay Đông Nam nhìn trực tiếp sang hướng Tây .
 • Các loại gỗ đã qua sử dụng gia chủ không nên dùng để làm bàn thờ cúng .
 • Có thể đặt chung bàn thờ cúng Phật và Thần nhưng không đặt hai bát hương sát cạnh nhau .
 • Bàn thờ gia tiên không nên đặt ở vị trí TT nhà vì sợ hung nhưng với bàn thờ cúng Phật, gia chủ vẫn hoàn toàn có thể đặt ở vị trí này. Đồng thời, gia chủ không nên đặt bàn thờ cúng gia tiên và bàn thờ cúng Phật ở vị trí đối nhau trong một khoảng trống phòng thờ .
 • Không đặt bàn thờ cúng ở những nơi có nhiều gió vì theo ý niệm trong tử vi & phong thủy, gió thổi sẽ dễ gây động và làm tắt lửa của nhang .
 • Gia chủ không nên lắp quá nhiều bóng đèn có màu sáng trong khoảng trống phòng thờ bởi nó sẽ tác động ảnh hưởng tới tính trang nghiêm nơi thờ cúng. Theo đó, gia chủ chỉ nên phong cách thiết kế 2 đến 3 chiếc đèn treo tường trong một khoảng trống phòng thờ .
 • Tránh để đèn chiếu trực diện vào bát nhang mà chỉ nên đặt cạnh hoặc đặt lệch đi so với tâm của bát nhang trên bàn thờ. 

 • Không nên vận động và di chuyển vị trí đặt bàn thờ cúng khi trần nhà bị đen do thắp nhang mà gia chủ nên lắp tấm chống khói để hạn chế thực trạng này .

Bộ đồ thờ gia tiên men rong vẽ rồng Bát Tràng số 5
Phòng thờ đặt trên bếp có được không và nếu không được thì hóa giải bằng cách nào tốt nhất là những nội dung đã được gomdaiviet.vn san sẻ đến những bạn trong bài viết trên đây. Hy vọng những thông tin có ích này sẽ giúp những bạn nắm được những nguyên tắc quan trọng khi thờ cúng đặc biệt quan trọng là chọn vị trí đặt bàn thờ cúng, phòng thờ sao cho hợp đúng chuẩn và hợp tử vi & phong thủy nhất !

1.5

/

5
(
2
votes
)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận