15 Cách Bố Trí Bàn Làm Việc Chuẩn Phong Thủy Cần Phải Biết

Bởi danhgiahanoi
93 Lượt xem

Bố trí bàn làm việc phù hợp sẽ tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên khi sử dụng. Giúp đem lại hiệu quả và năng suất lao động tốt hơn khi làm việc. Vì vậy trong bài viết hôm nay, Nội Thất Lương Sơn xin chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm chọn mua và bài trí bàn làm việc giá rẻ với chất lượng tốt nhất. 

>>> XEM THÊM: Bàn làm việc

1. Tiêu chí đánh giá bàn làm việc chuẩn mang lại năng suất

Để bố trí bàn làm việc ở vị trí phù hợp thì bàn cần đáp ứng được những tiêu chí quan trọng sau:

 • Công năng sử dụng: Kích thước của bàn cần phải đạt chuẩn, đảm bảo các công năng cho người sử dụng. Và đồng thời phải có những tính năng hỗ trợ cần thiết đối với người dùng.

 • Tính linh hoạt: Kích thước mặt bàn thường không thể thay đổi nên chân bàn cần được thiết kế linh động. Chân bàn phải được thể tháo lắp một cách dễ dàng. Để tạo sự thuận tiện cho việc di chuyển khi cần thiết.

bố trí bàn làm việc

 • Phù hợp với đặc thù công việc: Những công việc khác nhau sẽ đòi hỏi phải lựa chọn mẫu bàn làm việc phù hợp. Bàn cho nhân viên văn phòng sẽ có nhiều điểm khác biệt so với bàn của kiến trúc sư hay kỹ sư xây dựng.

 • Giảm tải hoạt động dư thừa: Bàn làm việc cần được thiết kế đạt tiêu chuẩn. Bàn cho phép người dùng có thể vươn tới mọi điểm trên mặt bàn mà không tốn sức hoặc gặp khó khăn, bất tiện.
 • Về mặt cảm quan: Ngoài những công năng cần có, một chiếc bàn làm việc đạt chuẩn cần đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ. Việc này nhằm tạo được cảm hứng, sự yêu thích công việc cho người sử dụng.

>>>> CLICK NGAY: Cây để bàn làm việc

2. Quy luật bố trí bàn làm việc phù hợp phong thủy

Để sắp xếp bàn làm việc giúp đem lại như mong muốn và tài lộc cho gia chủ thì bạn cần biết cách bài trí sao cho hợp phong thủy. Dưới đây là những tuyệt kỹ bài trí bàn làm việc được đúc rút lại, mời bạn đọc tìm hiểu thêm :

2.1. Bàn làm việc hướng ra cửa

Cửa là nơi mà có nhiều luồng khí tự nhiên vận động và di chuyển, tốt có, xấu đi qua. Việc đặt bàn làm việc đi về hướng cửa sẽ giúp nhân viên cấp dưới cảm thấy tự tin và bảo đảm an toàn hơn. Bởi nếu đặt bàn làm việc quay sống lưng về hướng cửa thì sẽ tạo cho người ngồi cảm xúc không an tâm, hay giật mình khi làm việc .bố trí bàn làm việc

Hơn nữa, nếu ngồi quay lưng về cửa sẽ dễ gặp những luồng khí xấu làm ảnh hưởng đến tinh thần, hiệu suất làm việc của nhân viên. Nhưng bên cạnh đó thì bố trí bàn làm việc cũng không nên đặt đối diện cửa. Bởi bạn sẽ bị quấy nhiễu bởi những âm thanh, tạp âm và những hình ảnh hỗn tạp của ngoại cảnh.

2.2. Sau lưng bàn làm việc cần có điểm tựa

Bàn làm việc đặt ở một nơi tốt tạo cho nhân viên cảm giác tự tin, mạnh mẽ tiến khi làm việc. Chính vì vậy mà nên chọn những bố trí bàn làm việc cho cảm giác an toàn như phải có điểm tựa sau lưng. Nếu được thì tốt nhất sau lưng bàn làm việc nên có một bức tường, kệ sách hay tủ tài liệu. Vì theo nguyên tắc phong thủy khi thiết kế nội thất thì mọi vật đều có điểm tựa.

2.3. Không đặt bàn giữa phòng

Nếu đặt bàn làm việc ở vị trí ngay giữa phòng thì vị trí phong thủy sẽ thiếu đi điểm tựa. Nó sẽ làm cho nhân viên cấp dưới thiếu cảm xúc bảo đảm an toàn. Cũng như theo phong thủy, người sử dụng sẽ rơi vào thế cô lập, không được nâng đỡ, chiếu cố từ những quý nhân .bố trí bàn làm việc

2.4. Hạn chế bố trí dưới vị trí có đèn chùm, xà ngang

Trong phong thủy, vị trí dưới xà ngang là một vị trí xấu nhất. Chính vì vậy mà không nên bố trí bàn làm việc ở dưới khu vực này. Nếu trong trường hợp đặt bàn làm việc ở những nơi này khiến cho người ngồi mang cảm giác bí bách, ngột ngạt. Hơn nữa thì theo phòng thủy vị trí xà ngang còn cản trở tiến trình sáng tạo của người làm việc nữa.

Bên cạnh đó cũng không nên kê bàn dưới quạt trần trên nhà đèn chùm. Bởi chúng mang nhiều bụi hoàn toàn có thể khiến tác động ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất của người làm việc. Hơn nữa, vị trí này khiến cho người ngồi không có cảm xúc bảo đảm an toàn khi trên trên đầu có vật thể khá nặng và lớn .

>>>> GỢI Ý: Phụ kiện bàn làm việc văn phòng

2.5. Bàn làm việc không nên đặt đối diện nhà vệ sinh

Trong phong cách thiết kế nội thất bên trong thì Tolet luôn là nơi chứa nhiều luồng khí ô uế không tốt cho sức khỏe thể chất. Và nó cũng khiến người làm việc bị mất tập trung chuyên sâu khi làm việc. Nếu được phải phong cách thiết kế tránh xa khu vực Tolet. Vì nó luôn mang cảm xúc khí ẩm khiến nhân viên cấp dưới sẽ không được tự do khi làm việc .

2.6. Giữ cho khu vực làm việc thoáng mát, sạch sẽ

Mọi nơi làm việc trong văn phòng luôn cần phải được quét dọn thật sạch thoáng mát. Bởi vì những đồ vật không có quy củ sẽ tác động ảnh hưởng đến tác phong, gây rối loạn trong khi làm việc. Quan trọng hơn là nó sẽ gây mất tập trung chuyên sâu trong khi những nhân viên cấp dưới cần tập trung chuyên sâu làm việc. Do đó mà nên quét dọn và vô hiệu những vật dùng không thiết yếu theo lịch trình đơn cử hàng ngày .bố trí bàn văn phòng

2.7. Bàn làm việc cần kích thích 5 giác quan

Các giác quan của con người trở nên được kích thích hơn khi được sống ở trong môi trường tự nhiên tự nhiên. Nếu như bạn phải làm việc trong môi trường tự nhiên tẻ nhạt liên tục từ từ sẽ dẫn đến cảm xúc trầm cảm. Từ đó những giác quan không còn nhạy bén nữa. Điều này dễ khiến cho tất cả chúng ta dễ chìm vào cơn buồn ngủ mỗi khi bắt tay vào làm việc. Chính vì vậy, hãy kích thích giác quan hơn khi làm việc. Bằng cách là tạo ra những sắc tố, âm thanh, mùi vị để hoàn toàn có thể thể ngửi, cảm nhận và nghe trong lúc làm việc .bố trí bàn làm việc

>>>> HẤP DẪN: 30 mẫu bàn làm việc 1m2 đẹp, bền, chất lượng có giá tốt

3. Cách bố trí khu vực bàn làm việc tại nhà

3.1. Hướng bàn làm việc

Theo phong thủy, thì mỗi người được sinh ra trên đời đã có mạng và tuổi khác nhau. Do đó mà hướng bố trí bàn làm việc cũng sẽ khác nhau. Khi lựa chọn hướng bố trí cần phải kết hợp đan xen giữa trạng thái động (động thái) và trạng thái đặc biệt (đặc thái). Việc này nhằm để phát huy tối đa nhất năng lực của mỗi bản thân. Từ đó mà đạt được nhiều uy tín, nhiều vận may về sự nghiệp hơn.

bố trí bàn làm việcTốt nhất đặt phòng làm việc hoặc bàn làm việc hướng tứ cát, vì đó là 4 hướng tốt nhất. Bao gồm có những hướng : Chấn ( hướng đông ), Tốn ( đông nam ), Càn ( tây-bắc ) và Khảm ( bắc ) .

3.2. Bố trí nội thất và lựa chọn màu sắc

Theo nguyên tắc ngũ hành thì mệnh Thổ sinh Kim, mệnh Kim sinh Thủy. Vì vậy, những sắc tố dùng trong phòng làm việc nên lựa chọn hầu hết là màu vàng ( Thổ ), trắng ( Kim ), đen ( Thủy ). Hoặc cũng hoàn toàn có thể sắc độ xanh để tạo dáng can đảm và mạnh mẽ và sự thật sạch, dịu mát. Nên tránh dùng những gam màu chói dễ gây cảm xúc căng thẳng mệt mỏi, hoặc màu tối tăm gây u buồn, thụ động .

3.3. Hạn chế sự bừa bộn

Bố trí bàn làm việc gọn gàng cũng sẽ mang đến nhiều tác động tích cực trong tâm lý của người làm việc. Từ đó sẽ giúp đầu óc cảm thấy thoải mái hơn. Làm tăng kích thích não bộ và tăng năng suất làm việc hiệu quả hơn.

bố trí bàn làm việcKhi làm việc tại nhà thì không có nhiều quy chuẩn như ở văn phòng làm việc. Điều này dễ dẫn tới một góc làm việc bừa bộn và không có tổ chức triển khai. Hãy quét dọn bằng cách vứt bỏ ngay những tài liệu đã không còn sử dụng. Hoặc những sách vở, ghi chú việc làm đã được xử lý xong hàng ngày .

3.4. Không gian phù hợp, tránh quá lớn hoặc quá nhỏ

Trong một khoảng trống quá to lớn thì khung hình con người thường sẽ phải phát ra rất nhiều nguồn năng lượng ra bên ngoài. Điều này cũng rất giống cái máy điều hòa khi quản lý và vận hành. Khi diện tích quy hoạnh phòng càng lớn thì mã lực càng phải lớn thì mới bù đắp đủ cho khoảng trống. Do đó, bạn không nên phong cách thiết kế căn phòng làm việc quá lớn hoặc quá nhỏ. Mà chỉ nên số lượng giới hạn diện tích quy hoạnh phong cách thiết kế vào khoảng chừng 20 mét vuông mà thôi .bố trí bàn làm việc

3.5. Tránh tiếng ồn

Trong phong thủy, thì tiếng ồn tạo ra do thiên nhiên và môi trường xung quanh còn được gọi là “ thanh sát ”. Vì chúng khiến cho người ta dễ rơi vào thực trạng lòng dạ bồn chồn. Từ đó mà tâm tình không ổn định và khó hoàn toàn có thể làm được việc lớn .Do đó hãy có gắng giảm bắt tiếng ồn lọt vào trong nhà bằng cách xây phòng làm việc cách âm, đóng chặt cửa khi ra vào. Ngoài ra, thì trong quy trình làm việc cũng hoàn toàn có thể mở những bản nhạc nhẹ nhàng để át đi tiếng ồn xung quanh .

4. Hướng đặt bàn làm việc tại văn phòng chuẩn phong thủy

4.1. Bàn làm việc nhân viên

Trước khi bố trí bàn làm việc cho văn phòng thì các doanh nghiệp cần xem xét số lượng nhân viên trong một phòng. Nên thiết kế một không gian vừa đủ với số lượng nhân viên, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Bên cạnh đó thì nên đặt bàn làm việc của nhân viên kề sát vào nhau và hướng dựa vào tường. Nên hạn chế tạo nên những khoảng trống. Đồng thời, khi lựa chọn bàn làm việc cũng nên có sự phân biệt giữa các cấp bậc, vị trí với nhau.

bố trí bàn làm việcNhưng cũng tùy theo ngành nghề mà những doanh nghiệp nên đặt hướng bàn làm việc cho nhân viên cấp dưới sao cho tương thích :

 • Nhân viên lĩnh vực thiết kế:
  • Đặt bàn làm việc chếch phía Đông nếu muốn phát triển tài năng.
  • Đặt bàn làm việc ở góc chéo cửa chính nếu muốn sinh tài lộc
  • Đặt bàn làm việc phía Bắc nếu muốn phát triển sự nghiệp
 • Nhân viên lĩnh vực kế toán, kinh doanh, kế hoạch: đặt bàn phía trái (tượng trưng cho thanh long) nếu muốn gia tăng tài lộc.

4.2. Bàn làm việc lãnh đạo

Khi bố trí bàn làm việc cho vị trí lãnh đạo cần phải tạo được vẻ uy quyền, đẳng cấp. Điều này làm tăng thêm tính chuyên nghiệp cho thương hiệu. Lựa chọn đặt phòng làm việc của lãnh đạo đúng phong thủy giúp họ tăng thêm trí tuệ, đưa ra những sách lược và chiến lược đúng đắn. Từ đó mà sẽ mang lại sự hưng thịnh cho công ty hơn.

bố trí bàn làm việcTrong đó, thì vị trí và hướng của bàn giám đốc được coi là quan trọng nhất. Khi sắp xếp văn phòng cho sếp nên vận dụng công thức “ Nhất vị, nhị hướng ” theo phong thủy. Nên sắp xếp phòng làm việc nằm ở một trong bốn vị trí tốt theo mệnh cung của sếp. Sau đó là hướng, nên đặt bàn làm việc sao cho khi ngồi làm việc thì mặt của người chỉ huy sẽ nhìn về một trong bốn hướng tốt theo mệnh cung của mình .

4.3. Bàn họp

Phòng họp là nơi đưa ra những quyết định hành động quan trọng để quản lý và vận hành một doanh nghiệp. Tại đây là nơi để nhiều nhân viên cấp dưới tham gia hoàn toàn có thể cùng nhau trao đổi đàm đạo. Nên khi phong cách thiết kế phòng họp cần phải sao cho giảm bớt tính đối kháng, cạnh tranh đối đầu khi họp. Và đồng thời phải tạo ra được một bầu không khí cởi mở. Để mọi người trong công ty hoàn toàn có thể trao đổi thẳng thắn, vui tươi cùng nhau hợp sức để tăng trưởng công ty .bố trí bàn làm việc

Do đó mà có thể thấy hầu hết các mẫu bàn họp văn phòng đều sẽ có kiểu dáng thiết kế hình chữ nhật hay hình Oval. Một số thì sẽ có kiểu dáng hình chữ U và nó thường được đặt ở trung tâm phòng họp. Tuy nhiên thì không nên lựa chọn kích thước bàn họp quá dài sẽ khiến cho mọi người rất mệt mỏi khi phải ngồi lâu.

5. Cách lựa chọn loại bàn làm việc chuẩn đẹp

5.1. Theo kích thước

Chiều cao tiêu chuẩn của một mẫu bàn làm việc là 75 cm. Kích thước giúp người dùng thuận tiện khi ngồi làm việc hoặc đứng lên, chuyển dời. Tuy nhiên, với những người ở cương vị cao, cần tới sự sang chảnh và quý phái như vị trí giám đốc thì bàn làm việc hoàn toàn có thể cao 75 – 76 cm .Chiều dài của bàn làm việc tiêu chuẩn là 1,52 m. Tuy nhiên, những chiếc bàn làm việc thường thì dành cho nhân viên cấp dưới văn phòng có chiều dài khá phong phú như 1 m, 1 mét vuông, 1 m4, 1 m6, 1 m8, .. Với những mẫu sản phẩm bàn làm việc dành cho chỉ huy, chiều dài của bàn thường lớn hơn so với bàn của nhân viên cấp dướibố trí bàn làm việcChiều rộng tiêu chuẩn của một chiếc bàn làm việc văn phòng là 70 cm. Nếu khoảng trống làm việc nhỏ hẹp thì người dùng hoàn toàn có thể sắp xếp bàn làm việc rộng khoảng chừng 600 mm. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào đặc thù việc làm mà ta hoàn toàn có thể đổi khác thông số kỹ thuật chiều rộng của bàn. Một số mẫu bàn của giám đốc có chiều rộng lên tới 1,2 m. Để tạo sự tự do cho chỉ huy khi phải tàng trữ nhiều hồ sơ, sách vở trên bàn .

5.2. Theo vật liệu và mức giá

Chất lượng luôn song hành cùng Chi tiêu, đó là tất yếu. Khi mua bàn làm việc dùng tại nhà, chắc như đinh Ngân sách chi tiêu phải tương thích với kinh tế tài chính của người mua. Với những đơn vị chức năng có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính dư dả thì hoàn toàn có thể mua bàn chất lượng tốt. Với những doanh nghiệp nhỏ có kinh tế tài chính ít thì hoàn toàn có thể mua bàn với mức giá đại trà phổ thông. Tất nhiên, loại bàn bằng gỗ hoặc nhựa cũng có loại tốt hoặc trung bình với nhiều mức giá khác nhau. Các doanh nghiệp cần dựa vào nhu yếu sử dụng và kinh tế tài chính để có lựa chọn hữu dụng .bố trí bàn làm việc

5.3. Theo kiểu dáng

Trước khi chọn mẫu mã bàn làm việc, người dùng cần xem kỹ kích cỡ căn phòng và nhu yếu sử dụng. Người dùng nên chọn bàn làm việc với mặt bàn thoáng rộng, có hình chữ U hoặc chữ L với nhiều khoảng trống. Để hoàn toàn có thể để vừa máy tính, máy tính và những loại sách vở, tài liệu khác. Với căn phòng nhỏ hơn, người dùng hoàn toàn có thể chọn bàn làm việc phối hợp với giá sách .bố trí bàn làm việc

5.4. Theo phong thủy

Bàn làm việc là một vật dụng quen thuộc, gắn bó lâu dài nhất trong sự nghiệp của mỗi người, mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy, mà bố trí bàn làm việc khoa học theo phong thủy giúp thu hút năng lượng tốt hơn. Cũng như có thể giải trừ được nguồn năng lượng xấu, xui xẻo.

6. Những món đồ nên có để đặt trên bàn làm việc

6.1. Cây xanh

Trong khoảng trống làm việc tốt nhất nên đặt một chậu cây xanh tươi tốt, to lớn và khỏe mạnh. Chậu cây này có công dụng trang trí, tăng cường nguồn năng lượng tốt khi làm việc. Và đồng thời cũng giúp hấp thụ nguồn năng lượng xấu đi xung quanh. Một cây xanh quyến rũ với phần gốc rộng là lựa chọn tuyệt vời cho bất kể khoảng trống làm việc nào .bố trí bàn làm việc

6.2. Tượng linh vật

Nếu bàn làm việc hay văn phòng của bạn quá nhỏ không hề bỏ bể cá, hay chậu cây thì hãy nghĩ đến những bức tượng linh vật đơn thuần. Ví dụ như : Cá chép hóa thành rồng, kỳ lân, cóc ngậm vàng …. Để nhận hoàn toàn có thể nhận được nhiều như mong muốn trong việc làm cũng như xua đuổi sát khí .bố trí bàn làm việc

6.3. Quả cầu phong thủy

Hình tròn của quả cầu thường tượng trưng cho sự trôi chảy và thông suốt. Những người sử dùng quả cầu trang trí cho bàn làm việc thường là những chính trị gia, người kinh doanh, luật sư … Vì nó biểu lộ sự uyên bác và tinh thông của người chiếm hữu .bố trí bàn làm việc

6.4. Bể cá mini

Việc đặt một bể cá mini khi bố trí bàn làm việc sẽ giúp bạn thư giãn sau những lúc làm việc mệt mỏi. Đặt bể cá cũng giúp cải thiện phong thủy không gian làm việc nữa. Để đem đến hiệu quả tốt nhất thì nên chọn hình dạng bể cá ứng với mệnh theo ngũ hành của mình.

bố trí bàn làm việc

7. Cách hóa giải khi đặt bàn làm việc không đúng phong thủy

Bố trí bàn làm việc có phù hợp phong thủy hay không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sư nghiệp, tài lộc cũng như sự may mắn, thịnh vượng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, thì đôi khi văn phòng làm việc cũng sẽ không đáp ứng được các nguyên tắc trong phong thủy. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp dùng để khắc phục lỗi phong thủy để hóa giải những điều không may.

 • Vị trí ngồi làm việc quay lưng với cửa ra vào: Nên đặt một tấm gương nhỏ trên bàn làm việc. Việc này giúp cho người làm việc có thể dễ dàng quan sát những gì đang xảy ra phía sau.
 • Phía sau chỗ ngồi làm việc là cửa sổ: Hãy che lại bằng một tấm rèm dày
 • Năng lượng bên phải < năng lượng bên trái: theo nguyên tắc phong thủy thì năng lượng bên trái bao giờ cũng lớn hơn bên phải. Vì vậy, mà hãy đặt một chiếc gương hoặc tượng rồng, tỳ hưu, lân bên trái để tạo lại sự cân bằng.
 • Hay nóng giận, nóng nảy, giận dữ, lo âu: Sắp xếp và bố trí bàn làm việc thật gọn gàng, ngăn nắp. Có thể trang trí thêm cây xanh để mang lại tâm trạng tốt khi làm việc hơn.
 • Mặt sàn bị lóa ánh sáng mặt trời: Nên dùng giấy dán kính chống chói lên cửa sổ. Điều này giúp người làm việc tập trung, hăng say hơn trong công việc.

bố trí bàn văn phòng

Thông tin liên hệ:

 • Showroom: 58C Trung Kính – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tổng Kho: Khu đô thi Sinh Thái Foresca Xuân Phương – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Xưởng sản xuất: TDP số 4 Hòe Thị – Phương Canh – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Hotline: 0968.5858.12 – 0976.1959.22

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ cách bố trí bàn làm việc hợp lý mà bạn có thể tham khảo. Đến với Nội Thất Lương Sơn chúng tôi, quý khách hàng sẽ tư vấn cách bố trí nội thất văn phòng đúng quy chuẩn nhất.

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

5
/
5
(
1

bình chọn

)

Nguyễn Đình TuấnTôi và những tập sự đã phối hợp lại xây dựng Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bên trong tầm trung, giá rẻ với tiêu chuẩn mang đến cho người tiêu dùng những mẫu sản phẩm nội thất bên trong tân tiến, giá tiền phải chăng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận