Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy đem lại may mắn

Bởi danhgiahanoi
111 Lượt xem

Cách bố trí bàn làm việc là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc và tinh thần người sử dụng. Cùng Hòa Phát Giá Sỉ tìm hiểu cách bày trí chuẩn khoa học – hợp phong thủy, giúp bạn luôn có không gian làm việc tốt nhất cùng tâm lý thoải mái, phấn khởi, tràn đầy năng lượng nhé!

1. Quy luật đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Sau đây là những nguyên tắc cơ bản nhất trong bố trí bàn ghế văn phòng sao cho chuẩn phong thủy và khoa học. Nắm vững những quy tắc này, bạn có thể áp dụng vào bất kỳ không gian và đối tượng nào.

1.1 Bàn làm việc quay về hướng cửa

Cửa là nơi đón nhận nguồn sinh khí (mang điềm lành), đồng thời cũng là nơi đón đầu cho những luồng sát khí (mang điềm dữ). Việc sắp xếp bàn làm việc trong nội thất văn phòng giá rẻ có thể thuận lợi nhìn về hướng cửa sẽ giúp bạn tự tin khi có thể kiểm soát lượng người ra vào cùng hoạt động của cả văn phòng một cách nhanh chóng, dễ dàng.

cách bố trí bàn làm việc của giám đốc

Đừng mắc sai lầm! Bạn không nên bố trí bàn làm việc trực diện với cửa ra vào. Nếu bàn làm việc đối diện cửa ra vào, gần như đồng nghĩa với mọi tạp âm và hình ảnh hỗn tạp sẽ liên tiếp xuất hiện và ảnh hưởng đến tâm trạng, độ tập trung mà bạn đang có.

Việc đặt bàn văn phòng quay lưng với cửa là điều cấm kỵ trong phòng thủy. Thế nhưng nếu bạn không còn lựa chọn nào khác, hãy lắp thêm chuông cửa, hệ thống âm thanh hoặc chiếc gương phản chiếu nhỏ. Điều này có thể xua đi những luồng năng lượng không tốt và giúp bạn thuận lợi kiểm soát các tình huống đang diễn ra phía sau.

1.2 Sau lưng bàn làm việc phải có điểm tựa

Vị trí ngồi là yếu tố quan trọng khác mà bạn không nên bỏ lỡ trong phong thủy bàn làm việc. Việc tạo chỗ ngồi vững chãi, chắc như đinh sẽ cho người dùng cảm xúc yên tâm, vững tin hơn. cách bố trí bàn làm việc

Đặc biệt, theo nguyên tắc phong thủy, tất cả mọi vật đều nên có điểm tựa. Vật này là điểm tựa cho một vật khác. Bố trí bàn làm việc văn phòng với phía lưng có điểm tựa như tường, kệ sách hay tủ tài liệu là giải pháp hữu hiệu mà chuyên gia khuyên nên áp dụng. Cách bố trí bàn làm việc theo nguyên tắc này sẽ giúp bạn gặp được quý nhân phù trợ, hóa giải điềm gở, được đồng nghiệp yêu mến, sự nghiệp thăng tiến.

>>>> TÌM HIỂU THÊM VỀ: 4 cách chọn bàn phòng họp, bàn văn phòng phù hợp, chất lượng

1.3 Không bố trí bàn giữa phòng làm việc

Nếu sắp xếp bàn làm việc ngay giữa phòng, đồng nghĩa tương quan bạn sẽ trọn vẹn thiếu đi điểm tựa. Điều này dẫn đến việc bạn cảm thấy thiếu bảo đảm an toàn. Đồng thời, theo phong thủy, bạn sẽ rơi vào thế cô lập, không được nâng đỡ, thiếu đi những sự tương hỗ từ người xung quanh.

1.4 Không đặt bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh ( WC ) là nơi chứa nhiều luồng ô uế khí, không tốt cho sức khỏe thể chất, gây tác động ảnh hưởng đến tâm trạng, không mang đến vận cát, tài lộc, là vị trí kiêng cự, không nên đặt bàn làm việc đối lập. Hãy cố gắng nỗ lực hạn chế đặt bàn làm việc gần khu vực này. Bởi, nó sẽ luôn mang cảm xúc khí ẩm, lượng người qua lại lớn, khiến bạn không tự do trong quy trình làm việc. cách bố trí bàn làm việc văn phòng

1.5 Tránh để bàn dưới đèn chùm, xà ngang, quạt trần

Dưới xa ngang là vị trí xấu nhất, cần tránh nhất khi đặt bàn làm việc theo phong thủy. Nếu đặt bàn ở vị trí này, người dùng liên tục cảm thấy bức bối, làm niềm tin ngưng trệ, không hề phát minh sáng tạo, thay đổi. Không nên bày trí bàn làm việc dưới đèn chùm, quạt trần trên nhà bởi lẽ những thiết bị này dễ bám bụi, ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất. Ngoài ra, một vật thể lớn và nặng sẽ khiến người ngồi bên dưới không an tâm, khó hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu làm việc.

>>>> ĐỌC THÊM VỀ: Mua bàn ghế văn phòng TPHCM giá tốt tại Địa chỉ nội thất Hòa Phát Giá Sỉ

1.6 Luôn giữ cho bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ

Sạch sẽ, ngăn nắp giúp ý thức mừng thầm, tự do trong quy trình làm việc. Bên cạnh đó, một bàn làm việc bừa bộn sẽ làm giảm đi sự chuyên nghiệp trong tác phong và gây mất tập trung chuyên sâu, ảnh hưởng tác động đến hiệu suất việc làm. Bạn nên quét dọn bàn tiếp tục để khoảng trống làm việc thoáng đãng và tăng ý thức tự do. cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

1.7 Bày trí bàn, phòng làm việc có đủ ngũ hành

Bày trí khoảng trống bàn làm việc đủ ngũ hành mang lại vượng khí, như mong muốn giúp bạn thăng quan tiến chức trong việc làm. Hãy trang bị, lựa chọn những đồ vật, thiết bị quy tụ 5 nguyên tố ngũ hành, giúp bàn làm việc có phong thủy tốt nhất :

 • Kim : những đồ vật làm từ sắt kẽm kim loại như đồng hồ đeo tay, vòng tay …
 • Mộc : bàn – ghế – tủ gỗ, cây xanh …
 • Thủy : bể cá, hòn non bộ, chậu nước …
 • Hỏa : nguồn ánh sáng, đèn ánh vàng …
 • Thổ : đá phong thủy, đồ gốm …

>>>> BẠN CÓ THỂ ĐỌC THÊM VỀ: Phong thủy bàn làm việc cho mệnh Hỏa, Mộc, Kim, Thủy, Thổ

2. Hướng bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Trong phong thủy, mỗi người đều có tuổi và mệnh tương ứng khác nhau. Vì vậy, tùy vào mệnh số mỗi người mà hướng ngồi làm việc tương thích cũng sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, tùy vào nơi làm việc mà vị trí đặt bàn hợp phong thủy cũng sẽ khác nhau.

 • Hướng đặt bàn làm việc tại nhà: Khi đặt bàn làm việc tại nhà, bạn nên chọn các hướng tứ cát. Những hướng tứ cát sẽ bao gồm hướng Đông, Nam, Bắc và Tây Bắc.
 • Hướng đặt bàn tại văn phòng: Cách bố trí bàn làm việc phù hợp nhất chính là lấy tường làm điểm tựa và kê sát vào nhau. Ngoài ra, bạn nên hạn chế tạo khoảng trống khi sắp xếp bàn làm việc cho nhân viên và hãy nhớ sắp xếp sao cho phía trước rộng rãi còn phía sau có điểm tựa. Còn đối với bàn lãnh đạo, vị trí đặt bàn phải ứng với 1 trong các phương vị hợp với cung mệnh của giám đốc. Hướng bàn làm việc của lãnh đạo không những phải phù hợp với cung mệnh mà còn giúp người ngồi có thể nhìn qua quát được vị trí làm việc của nhân viên.

3. Cách bố trí bàn làm việc tại nhà

3.1 Hướng đặt bàn làm việc lý tưởng

Với độ tuổi và mệnh khác nhau, mỗi người sẽ có hướng đặt bàn làm việc độc lạ. Nắm rõ những đặc thù này và chọn vị trí bàn làm việc chuẩn nhất để phát huy tối đa những luồng sinh khí, vượng tài lộc, nhận được sự tin cậy, trợ giúp từ quý nhân. cách bố trí bàn làm việc cho nhân viên Tuy nhiên, nếu bạn không nắm rõ về phong thủy thì việc lựa chọn một trong tứ cát lợi là giải pháp đơn thuần nhưng tương đối hữu hiệu. Tư cát gồm có : Chấn ( hướng Đông ), Tốn ( hướng Đông Nam ), Càn ( hướng Tây Bắc ), Khảm ( hướng Bắc )

3.2 Màu sắc và cách sắp xếp vật dụng

Các bảng màu trung tính mang đến sự cân đối, không gây chói, giảm stress là những giải pháp tương thích nên được sử dụng trong sắp xếp đồ vật bàn làm việc. Tuy nhiên, việc điểm xuyến một vài chi tiết cụ thể với gam màu điển hình nổi bật cũng là cách tốt để bàn làm việc thêm phần tươi đẹp, kích thích tư duy phát minh sáng tạo. cách bố trí bàn làm việc Ngoài ra, sự ngăn nắp và khoa học trong sắp xếp đồ vật, thiết bị góp thêm phần không nhỏ giúp tâm trạng người dùng thêm phần tự do và phấn khởi hơn trong việc làm. Hơn nữa, một bàn làm việc ngăn nắp cũng đem lại luồng khí tốt hơn.

3.3 Kích thước bàn và diện tích phòng

Tùy vào diện tích không gian lớn hay nhỏ mà theo đó chọn kích thước bàn Hòa Phát phù hợp. Bởi lẽ, theo phong thủy, nếu không gian quá nhỏ hay quá lớn so với bàn làm việc sẽ ảnh hưởng đến nhân khí của người ngồi.

Phòng quá lớn, lượng nhân khí ( nguồn năng lượng sinh học phát ra từ chính bản thân ) sẽ phát ra nhiều hơn mức thiết yếu, dễ gây lạc lõng, thiếu điểm tựa, gây căng thẳng mệt mỏi. Ngược lại, phòng quá nhỏ sẽ khiến những hoạt động giải trí khó khăn vất vả, ngưng trệ, gây bức bối.

4. Cách bố trí bàn làm việc văn phòng

Phong thủy nội thất Hòa Phát HCM là yếu tố quan trọng trong bày trí bàn làm việc tại các công ty, tập đoàn. Đặc biệt, việc bố trí này còn phải phù hợp với từng đối tượng để đảm bảo các nguồn năng lượng tích cực luôn được đón nhận, luân chuyển nhất quán, đến đúng người, góp phần mang đến sự hưng thịnh cho doanh nghiệp.

4.1 Cách bố trí bàn làm việc của giám đốc, lãnh đạo

Phòng làm việc chỉ huy là nơi đưa ra những quyết định hành động mang tính sống còn, có yếu tố thành bại so với một doanh nghiệp. Vì vậy, bạn cần bảo vệ phòng chỉ huy, phòng giám đốc, phòng trưởng phòng không chỉ đẹp, tân tiến, khoa học mà còn phải hợp phong thủy. cách bố trí bàn làm việc Vị trí bàn làm việc chỉ huy dựa trên mệnh và tuổi của nhà chỉ huy. ” Nhất phương, nhị hướng ” là mục tiêu bày trí mà bạn nên vận dụng. Phương vị đặt bàn lựa chọn theo tuổi và hướng bàn phải hướng ra hướng tốt, hợp với mệnh của sếp. Đảm bảo những điều này, những luồng sinh khí, vượng tài lộc, cát lợi sẽ luôn đến, giúp người chỉ huy thêm phần sáng suốt. Đây nền tảng quan trọng giúp công ty luôn vững chắc, ngày càng tăng trưởng.

4.2 Bố trí bàn hợp phong thủy cho nhân viên

Về phong thủy phòng nhân viên cấp dưới : Đầu tiên, bạn cần bảo vệ số lượng nhân viên cấp dưới tương thích với diện tích quy hoạnh căn phòng. Nếu một căn phòng quá lớn so với số lượng nhân viên cấp dưới, sẽ tạo ra những khoảng trống trống, vắng vẻ, thiếu tính liên kết. Còn ngược lại, nếu khoảng trống phòng quá bé, gây cảm xúc tù túng, ngưng trệ sự phát minh sáng tạo. cách bố trí bàn làm việc khoa học Dưới đây là 2 cách đặt bàn làm việc cho nhân viên cấp dưới có phong thủy tốt :

 • Đặt bàn chếch về phía Đông mang đến luồng sinh khí, tăng trưởng năng lực, phát minh sáng tạo tương thích với những vị trí, phòng ban như phòng marketing, phòng truyền thông online, phòng kế hoạch, …
 • Đặt bàn chéo cửa chính ( vị trí tài tinh ), vượng tài lộc, tương thích với phòng kế toán, phòng kinh doanh thương mại … Ngoài ra, với những bộ phận tương quan đến những vấn đề tài chính, phía sau bàn không nên là lối đi, nhằm mục đích giảm lượng người qua lại .

>>>> HÃY CÙNG ĐỌC THÊM BÀI VIẾT: Kích thước bàn làm việc chuẩn và những điều cần biết khi lựa chọn

4.3 Vị trí đặt bàn hợp phong thủy cho phòng họp

Phòng họp là nơi diễn ra những cuộc thảo luận, quyết định quan trọng của một doanh nghiệp. Vì vậy, việc bố trí phòng họp khoa học, đặt bàn theo đúng vị trí có phong thủy tốt càng tăng thêm vượng khí, tạo không khí cởi mở, thân thiện giữa các bên.

Bắt nguồn từ đó, những mẫu bàn hình chữ nhật, bàn oval, hoặc chữ U có lợi về mặt size, đồng thời mang ý nghĩa phong thủy tốt sẽ tương thích cho nhiều đối tượng người dùng, tạo sự liên kết và được sử dụng thoáng rộng. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế việc chọn bàn họp quá dài khiến người dùng cảm thấy lê thê, căng thẳng mệt mỏi.

5. Cách chọn bàn làm việc chuẩn đẹp

Để hoàn toàn có thể mua được bàn làm việc chuẩn đẹp, bạn hãy lựa chọn dựa theo những tiêu chuẩn sau đây :

 • Theo kích thước: Một bàn làm việc đúng chuẩn phải có chiều cao là 75cm. Với chiều cao này, người sử dụng sẽ dễ dàng ngồi, đứng lên hoặc di chuyên. Các mẫu bàn giám đốc thường hướng tới sự đẳng cấp, sang trọng nên có thể sẽ cao từ 75 – 76 cm. Còn chiều dài tiêu chuẩn của bàn làm việc là 1,52m. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường, các mẫu bàn làm việc có chiều dài khá đa dạng. Mọi người thường sẽ chọn bàn cho lãnh đạo dài hơn so với bàn làm việc của nhân viên.
 • Theo vật liệu và giá thành: Mọi sản phẩm nào có chất lượng tốt thì giá thành luôn khá cao. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ về tình tình tài chính của doanh nghiệp mình mà chọn mua mẫu bàn phù hợp. Bên cạnh đó, các mẫu bàn gỗ và bàn làm từ chất liệu nhựa cũng sẽ có mức giá khá chênh lệch nên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ khi lựa chọn.

6. 9 nguyên tắc sắp xếp vật phẩm trên bàn làm việc

Ta nên mở màn từ việc chia mặt bàn thành 3 × 3, đánh số thứ tự 1 đến 9, từ trái sang phải, từ trên xuống dưới để việc sắp xếp những vật phẩm sao cho tương thích nhất. Với 9 mảng hình chữ nhật, mỗi mảng sẽ có một vai trò khác nhau, phù trợ cho gia chủ một cách tốt nhất. bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Vị trí số 1: Góc trái trên cùng của bàn, tượng trưng cho tài lộc, cầu tiền tài, may mắn cho chủ nhân. Bạn có thể cân nhắc đặt các vật phẩm phong thủy như cây xanh, bể cá, đồng xu…

Vị trí số 2: Vị trí tượng trưng cho danh tiếng và uy quyền. Bạn có thể bày trí các vật dụng có nguồn năng lượng mạnh, đại diện cho quyền lực, học vấn và địa vị như một quả cầu thủy tinh chẳng hạn.

Vị trí số 3: Góc phải trên cùng, đại diện cho những người bạn quan tâm, thúc đẩy tinh thần khi bạn thấy mệt mỏi. Đặt các vật dụng hoặc ảnh người yêu, gia đình đều là những lựa chọn tuyệt vời. Nếu độc thân, bạn hãy thử đặt hoa hồng nhé.

Vị trí số 4: Vị trí tượng trưng những yêu thương, giúp đỡ xung quanh bạn. Đặt ảnh gia đình, bạn bè hay đồng đội đều sẽ giúp bàn làm việc thêm phần hoàn thiện, xoa dịu tinh thần hiệu quả.

Vị trí số 5: Vị trí trung tâm của bàn làm việc. Vị trí tượng trưng cho sức khỏe, có sức khỏe mới có thể nâng cao hiệu suất lao động. Đây là nền tảng cho việc tồn tại của mọi cá thể. Luôn giữ khu vực này sạch sẽ là đủ để các năng lượng tốt đến với bạn.

Vị trí số 6: Đây là nơi thể hiện tính nghệ thuật và mang tính sáng tạo của chủ nhân. Bạn nên đặt các vật dụng như bút chì, tạp chí, sổ tay… có màu sắc tươi sáng, theo sở thích cá nhân để tạo nguồn cảm hứng.

Vị trí số 7: Vị trí tượng trưng cho trí tuệ và tri thức. Hãy đặt vào góc dưới bên trái một cuốn sách để việc tiếp thu kiến thức mới luôn sẵn sàng và giúp bạn trở nên khôn ngoan hơn.

Vị trí số 8: Nơi có ý nghĩa liên quan đến sự nghiệp. Bạn có thể đặt máy tính làm việc hoặc một mẩu giấy nhỏ với câu châm ngôn yêu thích để thúc đẩy bản thân mỗi khi mệt mỏi.

Vị trí số 9: Cuối cùng là vị trí tượng trưng cho quý nhân. Bạn có thể đặt điện thoại, sổ danh bạ. Bởi lẽ, nó biểu tượng cho những mối quan hệ quanh bạn như bạn bè, đồng nghiệp,… sẽ giúp đỡ bạn giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công việc.

7. Các đồ vật kiêng kỵ đặt trên bàn làm việc

Bên cạnh những đồ vật có ích mang đến nguồn nguồn năng lượng tốt, bạn nên tránh bày trí những vật phẩm cấm kỵ theo phong thủy, không nên tọa lạc trên bàn làm việc như :

 • Con giáp kỵ bản mệnh ảnh hưởng tác động xấu đến vượng khí, sức khỏe thể chất .
 • Vật sắc nhọn : Đây là những đồ vật tối kỵ trong phong thủy, làm tiêu tốn nguồn năng lượng, gây bức bối, stress cho gia chủ .
 • Đồ vật hư hỏng : một chiếc đồng hồ đeo tay hết pin, một đồ vật hư hỏng sẽ là một khiếm khuyết trên bàn làm việc, cản trở những sự phù trợ từ người xung quanh đến với bạn .

cách bố trí bàn làm việc đẹp

8. Cách hóa giải bàn làm việc sắp xếp không đúng phong thủy

Không phải phòng làm việc nào cũng đủ diện tích quy hoạnh và khoảng trống để cung ứng nhu yếu về mặt phong thủy. Chính vì thế, việc rơi vào những thế phong thủy không tốt là điều liên tục xảy ra. Sau đây là 1 số ít gợi ý hóa giải những bất lợi phong thủy thường gặp :

 • Nếu vị trí bạn phải ngồi quay sống lưng với hướng cửa, hãy đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để quan sát được những hoạt động giải trí phía sau .
 • Nếu sau sống lưng bạn là hành lang cửa số lớn, hãy dùng rèm dày ngăn lại .
 • Từ cao xuống thấp, từ trái sang phải là thứ tự mà bạn nên bảo vệ khi bày trí vật phẩm phong thủy .
 • Nếu bên phải hoặc bên trái căn phòng chênh lệch về nguồn năng lượng, hãy đặt 1 tấm gương hoặc tượng hình rồng, tỳ hưu về phía bên cho nguồn năng lượng thấp hơn để tạo thế cân đối, hòa giải .

Phong thủy không phải là mê tín dị đoan dị đoan, đây là một bộ môn khoa học, được tìm tòi và nghiên cứu và điều tra, đúc rút qua hàng nghìn năm. Việc sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy mang lại nhiều quyền lợi về ý thức, sức khỏe thể chất và tài lộc cho gia chủ. Hy vọng với những kiến thức và kỹ năng này, bạn đã có được phần nào thông tin và tìm được cách bày trí bàn làm việc khoa học, hợp phong thủy nhất cho công ty và bản thân.

Hòa Phát Giá Sỉ là doanh nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp nội thất văn phòng. Bên cạnh việc phân phối sản phẩm, chúng tôi còn có thể hỗ trợ bạn trong cách bố trí bàn làm việc khoa học, hợp phong thủy. Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0909 658 985 hoặc website https://danhgiahanoi.com/ để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

>>>> BÀI VIẾT ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM:

5/5 – ( 2 bầu chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận