Phong thủy giường ngủ vợ chồng và những điều cần phải biết? | Gỗ Trang Trí

Bởi danhgiahanoi
118 Lượt xem

Theo các chuyên gia, phong thủy giường ngủ vợ chồng ngoài yếu tố cần lưu tâm như kích thước giường ngủ, hướng kê giường ra. Thì việc bố trí, sắp xếp phong thủy giường ngủ vợ chồng theo 1 quy chuẩn nhất định sẽ gia tăng yếu tố hạnh phúc, đời sống vợ chồng luôn được viên mãn, vẹn toàn.

Phong thủy giường ngủ vợ chồng và những điều cần phải biết? - Ảnh: Interent

1. Vì sao phải chú ý quan tâm phong thủy giường ngủ vợ chồng ?

“ Thiên thời, địa lợi, nhân hòa ” là 3 yếu tố mật thiết tác động ảnh hưởng vô cùng lớn đến thành công xuất sắc của con người. Nếu như địa lợi và nhân hòa là 2 tác nhân tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tu sửa được. Thì địa lợi lại chính là đối tượng người tiêu dùng phong thủy .

Phong thủy là 1 trong những trường phái luôn được thể hiện sự tương tác giữa yếu tố tự nhiên và môi trường ở bên ngoài. Đặc biệt, phong thủy giường ngủ vợ chồng là một trong những yếu tố mà hiện nay được nhiều cặp vợ chồng quan tâm, tìm hiểu. Nếu áp dụng cách bài trí giường ngủ đúng hướng, đúng tuổi, đúng mệnh thì cuộc sống của vợ chồng sẽ đi theo hướng tốt hơn, suôn sẻ và đời sống gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, mọi sự làm ăn tinh tấn, vượng phát. Nhưng ngược lại, nếu giường ngủ kê không đúng hướng hay phạm phải một số điều cấm kỵ trong phong thủy sẽ mang đến điềm xấu, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, cũng như sự bình an, thịnh vượng.

Vì sao phải chú ý phong thủy giường ngủ vợ chồng? - Ảnh: Internet

Do đó, những ai chuẩn bị bước vào hôn nhân hay đã có gia đình thì hãy tìm hiểu về phong thủy giường ngủ vợ chồng để nắm bắt được số quy tắc cần thiết cơ bản. Từ đó sẽ biết cách đặt kê hướng giường cũng như biết cách bài trí giường ngủ vợ chồng sao cho đúng hướng nhất mà không vi phạm vào những điều cấm kỵ phong thủy giường ngủ.

2. Phong thủy giường ngủ vợ chồng và những điều cần phải biết

2.1. Kích thước giường ngủ vợ chồng theo phong thủy

Những món đồ nội thất bên trong mái ấm gia đình như : tủ quần áo, giường tầng, bàn và ghế …. đều có những quy chuẩn kích cỡ nhất định để tương thích với phong cách thiết kế cho từng ngôi nhà. Và giường ngủ cũng được phân loại theo nhiều kích cỡ khác nhau .Kích thước giường ngủ vợ chồng theo phong thủy - Ảnh: InternetBởi size giường ngủ không chỉ mang đến yếu tố thẩm mỹ và nghệ thuật, sự hòa giải cho khoảng trống sống mà cạnh bên đó nó còn tương quan tới phong thủy, xua đuổi điềm xấu cho mái ấm gia đình. Thế nên, kích cỡ giường ngủ chuẩn phong thủy gồm có 4 loại cơ bản dưới đây :

STT

Loại giường

Kích thước giường ngủ chuẩn phong thủy

1 Super King ( 2.0 m x 2.2 m )
 • Lọt lòng đệm: 2m x 2m2

 • Tương ứng phủ bì: 2,08mx2,3m

 • Giường kích thước lớn nhất: 2 vợ chồng nằm cực kỳ thoải mái. Loài giường ngủ này phù hợp với những ngôi biệt thự, hay những căn hộ, chung cư có diện tích phòng ngủ từ 30m2 trở lên.

2 King size ( 1,8 m x 2 m )
 • Lọt lòng đệm: 1,8m x 2m

 • Tương ứng phủ bì: 1,88m x 2,1m

 • Giường kích thước lớn thứ 2: loại giường này phổ biến được nhiều gia đình sử dụng, nằm rộng thoải mái, dễ chịu.

3 Queen size ( 1,6 m x 2 m )
 • Lọt lòng nệm: 1,6 x 2m

 • Tương ứng phủ bì: 1,68 x 2,1 m

 • Giường kích thước bình thường: Với kích thước giường ngủ như này nằm vừa với 2 vợ chồng. Nếu có con nhỏ làm cùng thì giường 1m6 là chật chội.

4 Giường tiêu chuẩn 1,2 m
 • Lọt lòng nệm: 1,4 x 2 m hoặc 1 x 2 m

 • Tương ứng phủ bì: 1,48 x 2,1 m hoặc 1,08 x 2,1 m

 • Giường ngủ: phù hợp nằm 1 người

Lưu ý: Đối với phong thủy của người Việt Nam, đối với giường thấp và sát mặt đất thường thì sẽ mang đến âm khí rất nặng và ảnh hưởng nhiều đến đời sống vợ chồng. Còn đối với giường ngủ quá cao sẽ gây ra sự bất lợi và làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn phòng.

Xem thêm : Tổng hợp mẫu giường ngủ cho trẻ nhỏ HOT nhất trên thị trường

2.2. Kê giường ngủ vợ chồng hợp phong thủy

Phong thủy giường ngủ vợ chồng phụ thuộc phần lớn vào hướng kê giường ngủ. Bởi giường ngủ chính là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau chuỗi ngày làm việc cực nhọc, căng thẳng. Do đó, vị trí kê giường ngủ chiếm phần đa trong căn phòng này.

Kê giường ngủ vợ chồng hợp phong thủy - Ảnh: Internet

NƠI BÁN GIƯỜNG NGỦ

Việc kê giường ngủ cho vợ chồng hợp phong thủy ngoài mang đến giấc ngủ tự do, bảo vệ sức khỏe thể chất tốt. Thì cạnh bên đó nó còn tạo ra những phút giây thăng hoa cho vợ chồng, ươm mầm tình yêu và vun vén hạnh phúc ấm êm mái ấm gia đình. Thế nên, bất di bất dịch đã là người Nước Ta thì việc chú trọng đến phong thủy giường ngủ vợ chồng cũng như quy tắc kê giường ngủ hợp phong thủy như theo hướng, ánh sáng … sẽ ngày càng tăng niềm hạnh phúc, tình cảm vợ chồng luôn tiến triển hòa thuận .

+ Hướng giường ngủ vợ chồng theo phong thủy

Hướng giường ngủ vợ chồng theo phong thủy - Ảnh: InternetPhong thủy giường ngủ vợ chồng tốt nhất là kê theo hướng Nam – Bắc, bởi theo chuyên gia phong thủy cho rằng đây là hướng thuận theo sức mê hoặc của từ trường. Với cách kê này, thì đầu nhìn ra hướng nam hay bắc sẽ có lợi cho sức khỏe thể chất cũng như tạo ý thức tự do, giấc ngủ vẹn toàn. Đối với việc kê giường ngủ ở phía Tây sẽ nuôi dưỡng, bồi đắp thêm tình cảm, niềm hạnh phúc cho vợ chồng .

Xem thêm: Những mẫu giường ngủ cho bé gái 10 tuổi đẹp nhất hiện nay

+ Đặt giường ngủ ngay sát tường

Đặt giường ngủ ngay sát tường - Ảnh: InternetKhi đã lựa chọn được hướng kê giường ngủ hợp phong thủy thì lúc này những bạn nên chú ý quan tâm kê đầu giường sát ngay vách tường để tạo sự vững chãi, đem đến sự bảo đảm an toàn, yên tâm, tạo sinh khí hòa thuận cho vợ chồng mà không gây cảm xúc chơi vơi, mất chỗ phụ thuộc .

+ Bố trí thêm phụ kiện nội thất

Bố trí thêm phụ kiện nội thất - Ảnh: InternetĐể phòng ngủ luôn mê hoặc và tăng thêm sự kết nối cho vợ chồng thì chuyên gia phong thủy khuyên mái ấm gia đình hoàn toàn có thể trang trí thêm những dòng tranh vẽ như : đôi chim uyên ương, chim bồ câu … .

+ Phong thủy giường ngủ vợ chồng theo mệnh

Phong thủy giường ngủ vợ chồng theo mệnh - Ảnh: Internet

Ngoài ra, những bạn cũng cần phải chăm sóc đến mệnh của chồng như thế nào để có cách kê giường ngủ tốt nhất nhé .– Nếu chồng mệnh Trạch chính là Đông Tứ Mệnh thì nên kê giường ngủ vợ chồng như sau :

 • Mệnh Ly: đặt giường ngủ vợ chồng ở ngay giữa phòng, đầu giường tựa sát tường và hướng Nam

 • Mệnh Khảm: đặt giường ngủ vợ chồng ở giữa phòng, đầu giường tựa sát tường và hướng Bắc

 • Mệnh Chấn: đầu giường ngủ vợ chồng hướng Bắc, giường thì kê lệch về phía Đông căn phòng

 • Mệnh Tốn: đầu giường ngủ vợ chồng hướng Nam, giường ngủ kê lệch về phía Đông Nam căn phòng

– Nếu chồng mệnh Tây Tứ Mệnh thì nên kê giường ngủ vợ chồng như sau :

 • Mệnh Cấn: đầu giường nên kê ra hướng Bắc, kê giường ngủ ngay sát tường và lệch phía Đông nam của căn phòng

 • Mệnh Khôn: đầu giường nên kê ra hướng Nam, kê giường ngủ ngay sát tường và lệch phía Tây Nam của phòng ngủ

 • Mệnh Đoài: đầu giường nên kê ra hướng Bắc, đặt giường ngủ ngay sát tường và lệch phía Tây phòng ngủ

 • Mệnh Càn: đầu giường nên kê ra hướng Bắc, đặt giường ngủ ngay sát tường và lệch phía Tây bắc của phòng ngủ

3.1. Cấm đặt giường ngủ ngay cạnh cửa phòng

Cấm đặt giường ngủ ngay cạnh cửa phòng - Ảnh: Internet

Trong phong thủy giường ngủ vợ chồng người ta kiêng kỵ kê giường ngủ ngay tại cửa ra vào bởi vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của vợ chồng như: đau đầu, đau dạ dày, ảnh hưởng đến thần kinh…Và lưu ý không nên đặt giương ngủ đối diện phòng vệ sinh vì nó vừa mất mỹ quan vừa ảnh hưởng rất lớn đến trí nhớ con người.

3.2. Kiêng kỵ kê giường ngủ cạnh cầu thang

Thường thì để tận dụng diện tích quy hoạnh, nhiều mái ấm gia đình đã sử dụng gầm cầu thang là nơi phong cách thiết kế tủ quần áo, kệ tivi, tủ để đồ, … Tuy nhiên so với phong thủy giường ngủ vợ chồng thì tất cả chúng ta cần kiêng kỵ vị trí này. Bởi đây là vị trí có những tác động ảnh hưởng xấu đi đến giấc ngủ và niềm tin của bạn .Vốn dĩ cầu thang là nơi lên xuống tiếp tục của những thành viên trong mái ấm gia đình, nên nếu kê giường ngủ tại đó trước hết là bạn không có được một khoảng trống riêng tư cho đời sống vợ chồng, tiếp đến những tiếng động của bước chân vận động và di chuyển còn khiến người nằm ở cầu thang cảm thấy không dễ chịu vì sự ồn ào, ngủ hay bị mơ ác mộng .

3.3. Cấm đặt giường ngủ đối diện gương soi

Cấm đặt giường ngủ đối diện gương soi - Ảnh: InternetKhông nên kê giường ngủ cho vợ chồng đối lập gương soi, bàn thờ cúng, xà ngang vì nó sẽ gây mất bảo đảm an toàn và tác động ảnh hưởng tới niềm hạnh phúc hôn nhân gia đình của vợ chồng. Vì toàn bộ những yếu tố này đều đưa gia chủ vào tâm thế không an tâm, nặng nề, căng thẳng mệt mỏi. Hãy tìm hiểu thêm, điều tra và nghiên cứu thật kỹ để có được giải pháp sắp xếp giường ngủ vợ chồng hợp phong thủy nhất bạn nhé !

3.4. 

Cấm đặt giường ngủ dưới

 thanh xà ngang

Cấm đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang - Ảnh: InternetCấm kỵ việc kê giường ngủ của vợ chồng dưới thanh xa ngang vì nó gây ra đau đầu, mất ngủ liên miên ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất vợ chồng .

4. Bài trí phong thủy giường ngủ vợ chồng theo mệnh ngũ hành

4.1. Đối với gia chủ thuộc mệnh Kim

Đối với gia chủ thuộc mệnh Kim nên trang trí với tông màu trắng - Ảnh: Internet

Hướng giường người mệnh Kim nên kê: về hướng Thổ tức là các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Màu sơn phù hợp với người mệnh Kim: màu trắng, màu nâu, màu vàng xẫm

4.2. Đối với gia chủ thuộc mệnh Mộc

Đối với gia chủ thuộc mệnh Mộc giường ngủ nên phối màu xanh - Ảnh: Internet

Hướng giường người mệnh Mộc nên kê: hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc

– Màu sơn phù hợp với người mệnh Mộc: nên chọn màu thuộc hành Mộc hay có thể phối màu xanh, màu đen sẽ rất tốt

4.3. Đối với gia chủ thuộc mệnh Thủy

Hướng giường người mệnh Thủy nên kê: hướng nên kê là Tây Bắc, Tây, Bắc

– Màu sơn phù hợp với người mệnh Thủy: màu đỏ, màu hồng, màu tím, hay màu xanh

4.4. Đối với gia chủ thuộc mệnh Thổ

Đối với gia chủ thuộc mệnh Thổ trang trí màu sơn màu vàng đất - Ảnh: Internet

Hướng giường người mệnh Thổ nên kê: hướng Tây Nam, Đông Bắc, Nam

– Màu sơn phù hợp với người mệnh Thổ: màu hồng, màu đỏ, màu tím, màu vàng đất, màu nâu

4.5. Đối với gia chủ thuộc mệnh Hỏa

Đối với gia chủ thuộc mệnh Hỏa phòng ngủ nên trang trí màu đỏ - Ảnh: Internet

Hướng giường người mệnh Hỏa nên kê: hướng Nam, hướng Đông, Đông Nam

– Màu sơn phù hợp với người mệnh Hỏa: màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu xanh

5. Lời kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản về phong thủy giường ngủ vợ chồng mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Hy vọng sẽ giúp ích cho quý vị rất nhiều trong việc kê giường ngủ vợ chồng đúng hướng, đúng cách nhằm mang tới đời sống vợ chồng an vui, hạnh phúc và lợi ích cho sức khỏe. Và đừng quên đồng hành cùng Portfolio để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích về phong thủy cho mình nhé.

Ngoài ra, quý vị hoàn toàn có thể truy vấn website https://golathanh.vn để tìm hiểu thêm thêm nhiều nhiều thông tin có ích về nội thất bên trong, phong cách thiết kế nội thất bên trong mỗi ngày .

Tổng hợp: Nguyễn Chiên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận