Cách chọn sơn nhà màu vàng kem nhạt hợp xu hướng 2023

Bởi danhgiahanoi
57 Lượt xem

3.7 / 5 – ( 3 bầu chọn )

Sơn nhà màu vàng là lựa chọn ưu tiên của rất nhiều gia đình hiện nay. Đây là loại màu giúp không gian sống của ngôi nhà thêm trẻ trung, tươi mới và hiện đại. Dưới đây là bài viết gợi ý những mẫu sơn nhà màu vàng kem nhạt đẹp, hiện đại và hướng dẫn cách sơn nhà hợp xu hướng nhất 2023.

son nha mau vang kem nhat

I. Những mẫu sơn nhà màu vàng kem nhạt

1. Mẫu sơn màu vàng chanh

Màu vàng chanh là sắc tố đem lại sự tươi mới và thuần khiết cho khoảng trống sống xung quanh, mang lại cảm xúc tự do và phóng khoáng cho người đối lập .

 • Dùng cho ngoại thất

Khi sơn nhà, màu vàng rất dễ phối hợp với những gam màu khác để tạo nên sự hòa giải cho tổng thể và toàn diện .
Ở mẫu sơn tiên phong, màu sơn vàng chanh có tone nhẹ được sử dụng làm nền tích hợp với mạng lưới hệ thống viền cửa màu ghi xám và mái ngói màu tím giúp những chi tiết cụ thể trên lôi cuốn và điển hình nổi bật hơn .

son nha mau vang kem nhat

Ở mẫu sơn thứ hai, màu vàng chanh được sử dụng nhiều hơn và có tone màu đậm hơn mẫu sơn số 1. Thiết kế hầu hết gồm hai sắc tố chính là màu nâu đỏ của mái ngói, cửa gỗ, gạch lát sàn và màu vàng chanh của thiết kế bên ngoài. Sự tích hợp của hai tone màu ấm làm điển hình nổi bật sự sang trọng và quý phái và tinh xảo của ngôi nhà .

son nha mau vang kem nhat

 • Dùng cho nội thất

Khác với sơn thiết kế bên ngoài màu vàng chanh đem lại sự thời thượng và sang trọng và quý phái cho ngôi nhà, sơn nội thất bên trong màu vàng chanh lại mang sự tinh xảo và văn minh .
Với mẫu sơn tiên phong, Bức tường lớn được sơn màu vàng chanh, phía trên là hai bức tranh có tone chủ yếu là màu trắng, phía dưới là bộ ghế sofa màu ghi xám, bên cạnh có một chiếc bàn cũng có màu vàng chanh .

son nha mau vang kem nhat

Sự phối hợp này đem lại cho khoảng trống toàn diện và tổng thể sự hòa giải và hài hòa và hợp lý. Bên cạnh đó, ô hành lang cửa số lớn phối hợp cùng màu tường vàng chanh giúp ngôi nhà tươi đẹp và có sức sống hơn .
Khác với sự mới lạ và thoáng mát của mẫu sơn tiên phong, mẫu sơn thứ hai tạo nên sự ấm cúng và khép kín cho ngôi nhà .

son nha mau vang kem nhat

Màu gỗ trắng kem và sáng tích hợp cùng màu sơn vàng chanh giúp khoảng trống phòng khách dù đa sắc nhưng rất hài hòa. Bên cạnh đó, nội thất bên trong màu sơn vàng chanh này cũng giúp khoảng trống trở nên thoáng rộng và thông thoáng hơn .
Mẫu sơn nội thất bên trong số 3 là mẫu sơn nhà mang phong thái đậm chất ngầu, điển hình nổi bật và đặc biệt quan trọng tương thích với người thích sự phá cách và mới mẻ và lạ mắt so với nội thất bên trong. Mẫu số 3 là sự phối hợp giữa những gam màu nóng và lạnh tạo nên nét điển hình nổi bật cho khoảng trống phòng .

son nha mau vang kem nhat

Xem thêm:

tấm lợp composite – giải pháp lấy sáng mưu trí thiết kế xây dựng
tấm lợp polycarbonate đặc – làm giá mới nhất 2023

2. Mẫu sơn màu vàng kem

Màu vàng kem là sắc tố mang đến khoảng trống dễ chịu và thoải mái và thư giãn giải trí cho mái ấm gia đình .

 • Dùng cho ngoại thất

Với mẫu sơn tiên phong, ngôi nhà sử dụng màu sơn vàng kem cho thiết kế bên ngoài tạo nên vẻ tươi tắn và sáng sủa cho khoảng trống hơn khi có ánh sáng. Ngoài ra, mạng lưới hệ thống cửa kính giúp ngôi nhà lấy ánh sáng từ bên ngoài vừa tăng sự nghệ thuật và thẩm mỹ vừa tạo khoảng trống mở cho ngôi nhà. Mẫu sơn nhà màu vàng kem phối hợp với khoảng trống cây xanh tạo cảm xúc tự do và thư giãn giải trí cho mái ấm gia đình .

son nha mau vang kem nhat

Với mẫu sơn thứ hai, màu sơn vàng kem tích hợp với những thanh ngang màu lam ở mạng lưới hệ thống cửa chính và hành lang cửa số là những cụ thể mang tính cổ xưa của ngôi nhà. Những thanh ngang màu lam này cũng tạo ra sự tương phản rất độc lạ với màu sơn thiết kế bên ngoài, làm cho ngôi nhà chia thành những khoảng chừng sáng tối trái chiều đặc biệt quan trọng .

son nha mau vang kem nhat

 • Dùng cho nội thất

Màu vàng kem nhẹ nhàng và tươi mới là sự lựa chọn mưu trí khi sử dụng để sơn nội thất bên trong. Màu sắc được kết hợp lý tưởng nhất với vàng kem là màu trắng sứ .
Mẫu sơn tiên phong sử dụng màu vàng kem cho bức tường, bộ ghế sofa và mạng lưới hệ thống cửa kính màu trắng sứ và sàn lát nhà màu cam đất. Một vài bồn cây và đồ trang trí được thêm vào để khoảng trống trở nên hòa giải và thống nhất. Mẫu sơn thứ nhất này tạo cảm xúc tự do và yên bình cho mái ấm gia đình .

son nha mau vang kem nhat

Mẫu sơn nội thất bên trong thứ hai sử dụng sự phối hợp giữa màu vàng kem và trắng sứ, ngoài những còn trang trí thêm ghế sofa cổ xưa và tấm thảm tối màu. Mẫu này làm tăng sự ấm cúng và sang trọng và quý phái cho khoảng trống nội thất bên trong của ngôi nhà .

son nha mau vang kem nhat

Khác với hai mẫu sơn trên, mẫu sơn số 3 mang lại vẻ tích cực và tươi tắn cho khoảng trống. Cả tường và sàn gỗ đều sử dụng màu vàng kem làm chủ yếu tạo sự đồng nhất. Những bức tranh đơn thuần và tươi mới được trang trí thêm, bộ ghế sofa cổ xưa cùng một chiếc bàn họa tiết da sang trọng và quý phái đem đến cho mái ấm gia đình sự tươi đẹp cho khoảng trống .

son nha mau vang kem nhat

3. Mẫu sơn màu vàng đất

Màu vàng đất là sắc tố tạo sự thân mật và thân thiện, giúp người nhìn có cảm xúc bình yên và ấm cúng hơn. Vàng đất là gam màu tối và đậm nhất, thế cho nên màu sơn này chỉ nên sử dụng cho những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh thoáng rộng và nhiều ánh sáng .

 • Dùng cho ngoại thất

Mẫu sơn tiên phong có sự đồng điệu về sắc tố khi cả màu ngói, màu tường và màu gạch lát sàn đều sử dụng tone màu vàng đất. Hệ thống cửa kinh giúp ngôi nhà sáng sủa và nhận nhiều ánh sáng hơn. Ở phía trước là phong cách thiết kế cột đặt trên những ô gạch tạo điểm nhấn độc lạ cho ngôi nhà .

son nha mau vang kem nhat

Mẫu sơn thứ hai sử dụng màu vàng đất phối hợp với những gam màu cùng tone ấm khác để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Cách sử dụng tích hợp này giúp khoảng trống sống được lan rộng ra ra nhiều hơn, tạo cảm xúc mới lạ cho mái ấm gia đình .

son nha mau vang kem nhat

 • Sơn nội thất màu vàng đất

Để khoảng trống bên trong nhà không bị tối và sáng sủa hơn, hãy phối hợp màu vàng đất với những gam màu sáng khác .
Mẫu sơn tiên phong là sự tích hợp giữa vàng đất, trắng kem và màu ghi. Màu vàng đất tạo sự ấm cúng cho khoảng trống và trắng kem tạo sự thoáng rộng và thông thoáng .

son nha mau vang kem nhat

Với mẫu thứ hai, phần đông nội thất bên trong của gian phòng là những gam màu vàng đậm nhạt khác nhau. Khoảng tường riêng không liên quan gì đến nhau được sơn màu vàng đất tương đương với sắc tố ga giường, bên trên là những đồ trang trí nội thất bên trong thẩm mỹ và nghệ thuật có phong cách thiết kế độc lạ với gam màu trắng đơn thuần tạo nên sự tương phản đặc biệt quan trọng .

son nha mau vang kem nhat

Mẫu sơn thứ ba tích hợp giữa màu vàng đất, ghi nâu và trắng kem. Mẫu sơn này làm điển hình nổi bật sự tiện lợi và tân tiến của nội thất bên trong bên trong căn phòng .

son nha mau vang kem nhat

4. Mẫu sơn nhà màu vàng nhạt

Sơn màu vàng nhạt mang lại sự lịch sự và tinh xảo cho cả thiết kế bên ngoài và nội thất bên trong của ngôi nhà. Màu sơn này cũng giúp khoảng trống trở nên rộng và thoáng hơn, tương thích với những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh nhã nhặn .

 • Dùng cho ngoại thất

Điểm nhấn của mẫu sơn tiên phong là sử dụng màu sơn vàng nhạt làm nền, mái nhà sơn đen và mạng lưới hệ thống hành lang cửa số sơn màu gỗ đậm. Tầng trệt hầu hết đều không sử dụng gam màu vàng. Trong khi đó lầu 1 lại sử dụng rất nhiều màu vàng nhạt cho thiết kế bên ngoài. Cách sắp xếp này tạo điểm nhấn ra 2 mảng màu trái chiều vô cùng lôi cuốn .

son nha mau vang kem nhat

Mẫu sơn thứ 2 là sự tích hợp giữa vàng nhạt, nâu gỗ, nâu đen và ghi xám. Các gam màu khác nhau được phối hợp hòa giải và hài hòa và hợp lý giúp ngôi nhà thêm nhiều sắc tố và trở nên mê hoặc hơn .

son nha mau vang kem nhat

 • Dùng cho nội thất

Với mẫu tiên phong, nội thất bên trong sử dụng màu sơn vàng nhạt phối hợp cùng một số ít hoa lá cây cảnh xanh tươi đã tạo nên khoảng trống sống lý tưởng cho việc nghỉ ngơi, thư giãn giải trí. Ngoài ra, tổng hợp sắc tố này cũng giúp khoảng trống bên trong ngôi nhà trở nên thoáng rộng và thoáng đãng hơn .

son nha mau vang kem nhat

Với mẫu nội thất bên trong thứ hai, tủ quần áo, giường ngủ và cửa ra vào sử dụng màu sơn vàng nhạt, bên trong là tường phối màu nâu gỗ. Cách tích hợp này vừa giảm sự nhàm chán và lóa mắt của tone vàng chủ yếu, vừa giúp khoảng trống sống trở nên ấm cúng và thân mật hơn .

son nha mau vang kem nhat

Mẫu sơn thứ 3 là mẫu sơn tươi tắn và khá mới mẻ và lạ mắt. Tường được sơn màu vàng nhạt, tích hợp cùng tủ gỗ áo quần sơn màu sáng, hành lang cửa số và giường phối gam trắng. Tổ hợp này giúp căn phòng trở nên tươi tắn và tân tiến .

son nha mau vang kem nhat

5. Mẫu sơn nhà màu vàng đồng

Vàng đồng là sắc tố mang đến sự sang trọng và quý phái, quyền quý và cao sang và vương giả cho khoảng trống xung quanh. Khi sử dụng màu sơn này, ngôi nhà của bạn sẽ tăng sự thời thượng và quý phái .

 • Dùng cho ngoại thất

Màu vàng và màu nâu đỏ là sự tích hợp rất được những nhà phong cách thiết kế yêu thích sử dụng. Tùy vào mức độ đậm nhạt của tone vàng, màu nâu đỏ sẽ bộc lộ những sắc thái khác nhau. Với màu sơn vàng đồng, nâu đỏ là sự bổ trợ tương thích cho phong cách thiết kế tiên phong này, giúp ngôi nhà trở nên sáng và điển hình nổi bật hơn .

son nha mau vang kem nhat

Với mẫu sơn thứ hai, sắc tố tích hợp lại tươi tắn hơn. Những viền kẻ trắng xen kẽ cùng sơn thiết kế bên ngoài màu vàng đồng khiến ngôi nhà trở nên điển hình nổi bật và tươi tắn .

son nha mau vang kem nhat

 • Dùng cho nội thất

Khi vận dụng những màu vàng đồng cho nội thất bên trong, người ta thường tích hợp với 1 số ít món đồ nội thất bên trong có tone trầm. Tuy cách phối hợp sắc tố này khiến khoảng trống có vẻ như hẹp hơn, nhưng nếu phong cách thiết kế thêm hành lang cửa số thì khoảng trống căn phòng sẽ trở nên thoáng rộng và sáng hơn. Mẫu sơn nội thất bên trong này tạo nên một khoảng trống thư giãn giải trí và nghỉ ngơi lý tưởng cho mái ấm gia đình .

son nha mau vang kem nhat

Mẫu sơn thứ hai cũng là sự phối hợp giữa màu vàng đồng và những gam màu đậm và tối. Tuy nhiên, với những ô hành lang cửa số lớn lan rộng ra khoảng trống, gian phòng khách đã trở nên lôi cuốn hơn. Ngoài ra, bộ ghế sofa cỡ lớn màu nâu cũng là điểm nhấn tạo nên sự mê hoặc cho căn phòng .

son nha mau vang kem nhat

Với mẫu sơn nội thất bên trong số 3, bằng việc sử dụng màu sơn tường vàng đồng phối hợp cùng bộ bàn ăn gỗ, khoảng trống nhà bếp trở nên bình dị, thân mật và quen thuộc. Hệ thống những ô hành lang cửa số lớn vừa lan rộng ra thêm khoảng trống vừa tăng tính nghệ thuật và thẩm mỹ cho căn phòng .

son nha mau vang kem nhat

II. Cách phối vàng kem với những màu sơn khác

Màu vàng kem là sắc tố tạo vẻ nhẹ nhàng, nhã nhặn và tự nhiên cho người nhìn. Màu sắc này không riêng gì được sử dụng làm sơn thiết kế bên ngoài mà còn tương thích trang trí nội thất bên trong. Để khoảng trống không bị đơn điệu và chói mắt, bạn hoàn toàn có thể tích hợp màu vàng kem với những sắc tố khác để tạo nên khoảng trống kiến trúc thẩm mỹ và nghệ thuật và độc lạ hơn .

1. Sơn nhà kết hợp với màu nâu đậm

Vàng kem và nâu đậm đều là những sắc tố thuộc gam màu ấm. Vì vậy, sử dụng màu sơn vàng – nâu giúp ngôi nhà trở nên vô cùng ấm cúng và thân thiện .
Ngoài ra, màu nâu trầm tạo sự sang trọng và quý phái và thời thượng cho căn nhà. Tuy nhiên, với sắc độ đậm và tối nên kiểu tích hợp sắc tố này sẽ tương thích với những căn nhà có diện tích quy hoạnh từ vừa đến rộng .

2. Sơn nhà kết hợp màu vàng kem và trắng

Kết hợp vàng kem và trắng là sự lựa chọn bảo đảm an toàn và mang phong thái đơn thuần, nhẹ nhàng. Trái ngược với kiểu phối màu trên, sơn nhà màu vàng kem – trắng giúp khoảng trống sống trở nên thoáng rộng hơn. Vì vậy, kiểu phối hợp sắc tố này tương thích với hầu hết phong thái : từ phong thái phong cách thiết kế văn minh đến cổ xưa hay tân cổ xưa, …
Khi sử dụng màu vàng kem nhạt tích hợp với trắng trong sơn nhà, hãy tích hợp với những món đồ nội thất bên trong bằng gỗ, đặc biệt quan trọng là nội thất bên trong màu nâu đậm. Những món đồ nội thất bên trong này sẽ trở nên điển hình nổi bật hơn trên nền sơn vàng kem – trắng tạo sự tinh xảo và lịch sự và trang nhã .

3. Sơn nhà vàng kem kết hợp với màu be

Cách phối hợp giữa vàng kem và màu be là sự lựa chọn mưu trí để ngôi nhà trở nên hấp dẫn, thân thiện mà vẫn biểu lộ được sự nhã nhặn và lịch sự .

son nha mau vang kem nhat

III. Sơn nhà màu vàng kem nhạt hợp mệnh gì?

Màu vàng là sắc tố tượng trưng cho mệnh Kim ( sắt kẽm kim loại ). Tuy nhiên, màu vàng đất lại là sắc tố tượng trưng cho mệnh Thổ ( đất ) .

1. Màu vàng hợp mệnh gì?

Gam màu vàng gồm rất nhiều sắc tố với mức độ đậm nhạt khác nhau : vàng, vàng đất, vàng đồng, vàng cam … Mỗi mức độ sắc tố hoàn toàn có thể thuộc nhiều ngũ hành khác nhau. Từ đó sự tương hợp, tương khắc và chế ngự của những sắc tố này với những ngũ hành khác cũng không giống nhau .

son nha mau vang kem nhat

– Màu vàng: Vàng là màu sắc thuộc ngũ hành Kim (kim loại). Theo quy luật tương sinh, ngũ hành Kim tương sinh ngũ hành Thủy. Vì vậy, màu vàng hợp nhất với mệnh Kim, sau đó là mệnh Thủy.

Màu vàng đất: Vàng đất là màu sắc thuộc ngũ hành Thổ (đất). Theo quy tắc tương sinh, ngũ hành Thổ tương sinh ngũ hành Kim. Vì vậy, màu vàng đất hợp nhất với mệnh Kim, sau đó là mệnh Thổ.

Màu vàng đồng : Màu này cũng thuộc hành Kim, do đó, màu vàng đồng sẽ hợp nhất với mệnh Thủy, sau đó là đến mệnh Kim.

Màu vàng cam: màu sắc này thuộc ngũ hành Kim, do đó, nó sẽ hợp nhất với những người mệnh Thủy và tiếp đó là mệnh Kim.

Với màu sơn vàng kem, màu sơn này tương thích nhất với gia chủ mệnh Kim, sau đó là mệnh Thủy .

 • Nếu bạn thuộc mệnh Thủy, hãy sử dụng màu sơn nhà vàng kem cho tường ngoài nhà vì ngũ hành Kim tương sinh ngũ hành Thủy .
 • Nếu bạn thuộc mệnh Kim, hãy sử dụng màu sơn nhà vàng kem nhạt cho tường nội thất bên trong vì màu vàng là màu bản mệnh của người mệnh Kim.

IV. Sơn nhà màu vàng kem nhạt cần lưu ý gì?

Khi chọn mẫu sơn nhà màu vàng, hãy chú ý quan tâm đến những yếu tố sau : ánh sáng, sự hòa giải khi tích hợp sắc tố và hướng xây nhà .

1. Ánh sáng

Với những màu sơn màu vàng mang cảm xúc tươi mát như vàng chanh, vàng nhạt hay vàng kem, hãy tránh đặt chúng trong những khoảng trống quá nhiều ánh sáng vì bản thân những màu sơn trên có đặc thù phát sáng khá mạnh .
Với những mẫu sơn màu vàng tone tối và trầm như vàng đất hay vàng đồng thì hãy phong cách thiết kế thêm cửa số cho khoảng trống, qua đó, sẽ giúp căn phòng trở nên thoáng, thoáng rộng và sáng hơn .

2. Lưu ý đến sự hài hòa khi kết hợp những màu sơn

son nha mau vang kem nhat

Màu vàng là sắc tố liên tục được sử dụng làm nền cho những gam màu khác. Những gam màu phối hợp tốt với sơn nhà màu vàng là trắng sứ, trắng kem hay nâu đỏ. Tuy nhiên, nếu muốn phong thái đậm chất ngầu, phá cách, bạn hoàn toàn có thể chọn những sắc tố khác nhưng hãy bảo vệ tổng thể và toàn diện của ngôi nhà luôn được hòa giải .

3. Hướng xây nhà

Để đạt được sự hòa hợp tốt nhất, hãy xác lập hướng xây nhà trước khi sơn nhà. Theo những chuyên viên thiết kế xây dựng, hướng xây nhà tốt nhất cho sơn màu vàng là hướng Đông hoặc Đông Nam. Hai hướng này không những giúp gia chủ có thêm tài lộc và như mong muốn mà nó còn giúp cho ngôi nhà đẹp và lộng lẫy hơn hướng về ánh sáng mặt trời .

Trên đây là tổng hợp những mẫu sơn nhà màu vàng cùng một vài lưu ý khi sơn nhà màu vàng kem, Minh Tiến Group hy vọng đã giúp bạn lựa chọn cho mình màu sơn phù hợp với sở thích cũng như nhu cầu của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Nhà máy: KCN Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội

Văn phòng phía Bắc: 127 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Văn phòng phía Nam: 544 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0837406886 (Ms. Thanh) – 0336899696 (Mr.Long) – 0862268566 (Mr.Anh)

Fax: +8424 3869 3455

Email: minhtiengroup.skylite@gmail.com

Website: https://danhgiahanoi.com

MST: 0316804511

Xem thêm:

30 + Mẫu 5 × 20 bản vẽ phong cách thiết kế nhà ống 2 tầng 5×20 m văn minh
Báo giá tấm lợp poly rỗng ruột ( update 2023 )
Báo giá tấm lợp nhựa thông minh polycarbonate chính hãng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận