4 kiểu nhà cấp 4 diện tích 5x20m được “ưa chuộng” nhất

Bởi danhgiahanoi
65 Lượt xem

Nhà cấp 4 với diện tích 5x20m vẫn tiếp tục được nhiều gia đình lựa chọn mặc dù có rất nhiều kiểu nhà mới được xây dựng nhờ ưu điểm diện tích hợp lý, chi phí xây dựng cũng như kiểu dáng thiết kế đa dạng.  

Bên cạnh lựa chọn mẫu mã, diện tích quy hoạnh là một trong những yếu tố gia chủ trước khi xây nhà cần phải quan tâm. Lựa chọn diện tích quy hoạnh sao cho tương thích với mục tiêu sử dụng, điều kiện kèm theo kinh tế tài chính, …

>>>Xem thêm: Nhà cấp 3 là gì ?

Nhà cấp 4 có diện tích 5×20 m2 là nhà cấp 4 có chiều ngang rộng 5m và chiều dài/chiều sâu dài 20m.  Và với kích thức 5×20 m2, diện tích vừa phải được nhiều gia đình lựa chọn nhất, chúng tôi xin đưa ra một số kiểu dáng phù hợp để các bạn có thể tham khảo, lựa chọn cho tổ ấm mơ ước của mình.

1. Nhà cấp 4 diện tích 5×20 m2 với 1 sàn sử dụng

Với mô hình nhà cấp 4 chỉ sử dụng 1 mặt sàn thay vì xây nhiều tầng để tăng diện tích quy hoạnh sử dụng, thì với size 5×20 mét vuông thường được lựa chọn bởi những mái ấm gia đình nhỏ, có từ 2-4 người .
Tuy diện tích quy hoạnh sử dụng hạn chế, nhưng với ưu điểm tổng thể những phòng từ phòng nhà bếp, phòng ăn, phòng khách, … được sắp xếp trên 1 mặt phẳng, dẫn đến việc hoạt động và sinh hoạt trở nên thuận tiện và đầm ấm hơn .

nha-cap-4-dien-tich-5-20-1

Hình ảnh tổng thể và toàn diện của nhà được xây với diện tích quy hoạnh 5×20 m

nha-cap-4-dien-tich-5-20-2

Thiết kế cụ thể nhà cấp 4 size 5×20 m

 

2. Tăng diện tích sử dụng nhà cấp 4 với tầng lửng

Với những mái ấm gia đình lớn, có từ 4 người trở lên, muốn xây nhà cấp 4 để tiết kiệm chi phí ngân sách, thời hạn kiến thiết xây dựng nhanh và nhu yếu kĩ thuật không cao thì hoàn toàn có thể lựa chọn mô hình nhà cấp 4 5×20 mét vuông nhưng có thêm tầng lửng .
Với diện tích quy hoạnh tầng lửng, gia chủ trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng với nhiều mục tiêu khác nhau. Có thể làm nơi chứa đồ, là tầng để cho con hay thậm chí còn là phòng thờ, …

nha-cap-4-dien-tich-5-20-3

Quan sát từ bên ngoài, nhà cấp 4 5×20 mét vuông có tầng lửng trông rất tân tiến, thân thiện với người sử dụng

nha-cap-4-dien-tich-5-20-4

Thiết kế chi tiết cụ thể cho nhà cấp 4 có diện tích quy hoạnh 5×20 m

3. Nhà cấp 4 với mái bằng hoàn toàn có thể áp dụng với diện tích 5x20m

Diện tích hợp lý, thiết kế hiện đại lại là ưu điểm của ngôi nhà này. Với những gia đình trẻ yêu thích phong cách năng động, trẻ trung, hiện đại, loại hình nhà này là lựa chọn tối ưu. Với diện tích 5x20m, gia chủ có thể dễ dàng thiết kế nội thất một cách tối giản nhất, thông minh nhất, tận dụng diện tích sử dụng tối đa nhất.

nha-cap-4-dien-tich-5-20-5

Với mái bằng, diện tích quy hoạnh 5×20 m nhìn ngôi nhà mang một phong thái văn minh, tươi tắn

nha-cap-4-dien-tich-5-20-6

Thiết kế cụ thể nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ, được thiết kế với kích cỡ 5×20 m

4. Nhà cấp 4 kích thước 5x20m với mái thái

Kích thức trung bình, kiểu mái thái được yêu thích, đây là 1 trong những kiểu nhà cấp 4 được yêu dấu nhất .

Nhà cấp 4 mái thái được xây dựng với diện tích 5×20 m2 vừa tạo cảm giác ngôi nhà cao thoáng, mà còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế. Do đặc tính loại hình nhà này vừa thoáng vào mùa hè, vừa ấm vào mùa đông, rất hợp với thời tiết Việt Nam.  

nha-cap-4-dien-tich-5-20-7

Toàn cảnh mặt trước nhà cấp 4 mái thái diện tích quy hoạnh 5×20 m

nha-cap-4-dien-tich-5-20-8

Thiết kế chi tiết cụ thể với 1 phòng khách, 1 phòng nhà bếp, 2 phòng ngủ
Bên cạnh nhà có diện tích quy hoạnh 5×20 m, nhà cấp 4 hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng với nhiều size khác nhau như 4×15 m ; 4×16 m ; 5×10 m ; 5×15 m ; 6×20 m ; … Mỗi loại diện tích quy hoạnh này cũng đều tương thích với những mẫu mã phong phú đa dạng và phong phú, tương thích với nhu yếu của mỗi cá thể, mái ấm gia đình .

Lưu ý khi lựa chọn xây nhà cấp 4 diện tích 5x20m

Được ưu thích nhất trong những loại diện tích quy hoạnh do tương thích với nhu yếu sử dụng của đại những mái ấm gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hoàn toàn có thể có được ngôi nhà mơ ước như mong muốn. Trước khi đi vào thiết kế xây dựng, những đặc thù sau cần được chú ý quan tâm và tính toàn tỉ mỉ .

  • Diện tích này chỉ tương thích nhất với mái ấm gia đình có quy mô từ 2-4 người để mái ấm gia đình sống tự do cũng như sử dụng tối ưu diện tích quy hoạnh sử dụng. Với mái ấm gia đình muốn sử dụng nhiều diện tích quy hoạnh hơn nên tìm hiểu và khám phá những kiểu nhà cải tổ thêm được diện tích quy hoạnh như có thêm tầng lửng .
  • Với diện tích cũng như kiểu dáng phù hợp với gia đình có điều kiện kinh tế vừa phải, gia chủ cần tính toán chi tiết những chi phí cần thiết trước khi bước vào xây dựng

  • Vì diện tích quy hoạnh không quá nhỏ nhưng cũng không quá lớn, gia chủ cần có lời khuyên hoặc tìm hiểu thêm những nhà thiết kế nội thất bên trong có kinh nghiệm tay nghề để tận dụng tối đa diện tích quy hoạnh. Đặc biệt, những gia chủ chăm sóc tới yếu tố tử vi & phong thủy, người tư vấn thiết kế nội thất bên trong lại càng quan trọng .

>>> Xem thêm: Mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu

Vậy khi đã lựa chọn được một mẫu nhà cấp 4 với diện tích lý tưởng là 5x20m, phù hợp với mục đích sử dụng, bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào xây dựng ngôi nhà tương lai. Chúc bạn tìm và có được ngôi nhà mơ ước, đẹp như ý muốn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận