100+ Mẫu Thiết Kế Nhà Cấp 4 đẹp + Bản Vẽ Hiện đại Cho Người Thu Nhập Thấp

Bởi danhgiahanoi
47 Lượt xem
Nhà cấp 4 nghe đến đây ai cũng cảm thấy quen thuộc, đặc biệt quan trọng ở khu vực nông thôn do kinh phí đầu tư thiết kế xây dựng thấp, đơn thuần thời hạn xây đắp nhanh gọn nên mẫu nhà cấp 4 rất được ưu thích. Nhưng lúc bấy giờ do kinh tế tài chính ngày càng tăng trưởng nên nhiều gia chủ thích sự đơn thuần mà tân tiến sẽ tìm đến những phong thái thiết kế nhà cấp 4 .

Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về những mẫu nhà cấp 4 đẹp với nhiều kiểu loại. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình hiện thực hóa giấc mơ xây nhà của mình.

Khái niệm nhà cấp 4

Theo quan điểm truyền thống cuội nguồn, nhà cấp 4 được hiểu là loại nhà có cấu trúc vững chãi, chịu lực tốt với khoản ngân sách tương đối thấp. Nhà được làm bằng gạch hoặc bằng gỗ, thường có tường bao che hoặc vách tường ngăn bằng gạch hay có hàng rào cây cối trồng xung quanh .

Mái nhà thường được xây dựng bằng vật liệu là ngói, tấm lợp vật liệu xi măng, hay đơn giản là mái được làm từ tre, nứa, gỗ, rơm rạ. Thông thường, thời gian sử dụng của nhà cấp 4 thấp, khoảng xấp xỉ 30 năm.

Nhà cấp 4 được định nghĩa là nhà có độ cao thiết kế xây dựng từ 6 mét trở xuống, số tầng cao kiến thiết xây dựng là 1 tầng, được kiến thiết xây dựng trên tổng diện tích quy hoạnh sàn nhỏ hơn 1000 mét vuông và nhịp cấu trúc nhà cấp 4 lớn nhất bé hơn 15 mét .

Tại sao mẫu nhà cấp 4 được nhiều gia chủ lựa chọn ?

Nhà cấp 4 được thiết kế xây dựng khá phổ cập ở vùng nông thôn, tương thích với những mái ấm gia đình có mức thu nhập trung bình thấp. Dù diện tích quy hoạnh thiết kế không quá rộng nhưng đây lại là mô hình được ưu thích kiến thiết xây dựng bởi những đặc thù sau :

Chi tiêu hài hòa và hợp lý

Mặc dù ngân sách xây nhà cấp 4 thường không cố định và thắt chặt, có sự giao động do sự khác nhau về thiết kế, diện tích quy hoạnh, khu vực, … tuy nhiên hầu hết những mẫu nhà cấp 4 đều có mức ngân sách thiết kế xây dựng thấp, tương thích với mức kinh tế tài chính của những mái ấm gia đình Việt. Thông thường ngân sách nằm ở mức từ 150 – 600 triệu đồng .

Kết cấu, kiến trúc đơn thuần

Yêu cầu về yếu tố kiến trúc của nhà cấp 4 không quá cầu kỳ, tuy nhiên vẫn bảo vệ được cấu trúc không thay đổi, vững chãi và cả tính nghệ thuật và thẩm mỹ cho chủ nhà. Bên cạnh đó, nhờ cấu trúc đơn thuần, việc tái tạo nhà cấp 4 cũng trở nên dễ hơn và ngân sách thấp hơn .

Không yên cầu kỹ thuật thiết kế xây dựng cao, phức tạp

Với cấu trúc, kiến trúc đơn thuần, việc thiết kế xây dựng thường không nhu yếu quá cao về yếu tố kỹ thuật, nhưng vẫn bảo vệ được những tiêu chuẩn cơ bản như sự bảo đảm an toàn, độ bền sử dụng nhà lên đến gần 30 năm cho người sử dụng .

Thời gian hoàn thành xong khu công trình nhanh

Thông thường, thời hạn hoàn thành xong khu công trình là khoảng chừng 4 tháng trở lại, tùy thuộc vào những yếu tố khác nhau mà thời hạn hoàn toàn có thể ngắn hơn hoặc lê dài hơn .

Thiết kế phong phú

Hiện nay, có rất nhiều thiết kế nhà cấp 4 phong phú, mang nhiều phong thái khác khau, đến từ kiểu kiến trúc mang nét truyền thống cuội nguồn Châu Á Thái Bình Dương hay sự sang chảnh tân tiến trong phong thái Châu Âu hay những kiến trúc cải biến, …

Tổng hợp những kiểu thiết kế nhà cấp 4 thông dụng ở Nước Ta

Mẫu nhà cấp 4 mái ngói

mẫu nhà cấp 4 mái ngói

Trong quan điểm kiến trúc Nước Ta mái ngói bộc lộ cho mộc mạc thân thiện gắn liền với mọi miền quê trên khắp quốc gia .
Dựa vào giải pháp sản xuất và đặc thù nhận dạng gói được chia làm nhiều loại như sau : Ngói đất sét tráng men, ngói đất sét không tráng men, ngói không khung ( ngói xi-măng, ngói màu ), ngói composite, ngói Ngói Ác – đoa ( Ardoise ) .

Nhà cấp 4 mái ngói là sự kết hợp nhà xây tường bằng gạch hoặc hệ khung bằng cột gỗ bao quanh bằng gỗ xẻ tấm và mái ngói cho ngôi nhà mát mẻ về mùa hè ấm áp về mùa đông.  Nhà cấp 4 mái ngói truyền thống thường được sử dụng đi kèm với gỗ nguyên khối lớn để làm cột, gác chếnh, kèo còn phần dui và mè có thể làm bằng gỗ hoặc luồng ngâm để hạn chế mối mọt. Thường sử dụng nhiều ở Miền Bắc và thường được gọi bằng tên khác là nhà ba gian mái ngói hoặc nhà năm gian mái ngói. 

Ở Nước Ta có những ngôi nhà cấp 4 mái ngói đã sống sót hàng trăm năm bền chắc với thời hạn .

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái ngói

Với thế đất vuông vắn, những kts đã khôn khéo sắp xếp công suất thuận tiện sao cho tận dụng hết diện tích quy hoạnh đất của ngôi nhà. Từ sảnh chính đi vào là phòng khách to lớn, nội thất bên trong đơn thuần. Bên trái là phòng ngủ 1, được phân tách bởi hệ lam che chắn tạo nên sự riêng không liên quan gì đến nhau. Phòng nhà bếp ăn được sắp xếp lùi về phía sau .
Bản vẽ công năng nhà cấp 4 mái ngòi
Chính giữa là, gian phòng thờ sâu vào bên trong. Hai phòng ngủ còn lại đựơc đặt phía sau cùng, có 2 Tolet đặt xen kẽ giữa 3 phòng ngủ thuận tiện cho việc hoạt động và sinh hoạt, đi lại. Bố cục công suất hợp lý trong ngôi nhà bảo vệ sự phải chăng, khoa học, biểu lộ tử vi & phong thủy cho gia chủ .

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn

mẫu nhà cấp 4 mái tôn

Đi kèm với xu hướng phát triển vượt bậc của xã hội ngày nay và sự tiện dụng của mái tôn. Nhà cấp 4 mái tôn thường được xây dựng với tường xây bằng gạch không sử dụng hệ cột như nhà cấp 4 mái ngói truyền thống. 

Bên cạnh đó hệ vì kèo thường được sử dụng thép hộp mạ kẽm để tăng thời hạn sử dụng, thiết kế nhanh, giá tiền rẻ .
Mái tôn văn minh thường được sản xuất kèm thêm 1 lớp xốp và giấy bạc để giảm độ ồn khi trời mưa và giảm nóng khi trời nắng nóng. Trần nhà cấp 4 mái tôn thường được đóng 1 lớp trần thạch cao để tăng độ thẩm mỹ và nghệ thuật cho trần nhà .
Dựa vào cấu trúc chia làm 3 loại tôn : tôn 1 lớp, tôn 2 lớp, tôn 3 lớp .
Dựa vào vật tư chia làm 3 loại tôn : Tôn nhôm, tôn inox, tôn thép ( mạ kẽm, tôn mạ kim loại tổng hợp nhôm kẽm )
Tường nhà cấp bốn mái tôn thường thì được xây bằng gạch đặc hoặc gạch không nung và không có hệ cột bê tông hoặc cột sắt .
Đi kèm với sự tăng trưởng tân tiến của kiến trúc Nước Ta thì nhà cấp 4 mái tôn là một mẫu sản phẩm không hề thiếu của đời sống văn minh .

Bản vẽ nhà cấp 4 mái tôn

Phòng khách được sắp xếp ngay từ cửa chính đi vào. Phòng ngủ được đặt tại khu vực ở giữa nhà. Còn nhà bếp và phòng ăn được sắp xếp góc trong cùng. Phía sau là Tolet cùng một khoảng chừng sân vườn nhỏ có hàng rào bằng sắt .
Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái tôn
Việc thiết kế xây dựng mẫu nhà theo bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái tôn này tương thích với mái ấm gia đình 2 vợ chồng và 1 con nhỏ. Ngân sách chi tiêu kiến thiết xây dựng dự kiến rơi vào thời gian 300 – 350 triệu .

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Nhà cấp 4 có gác lửng là sự nâng cấp cải tiến của nhà cấp 4 truyền thống lịch sử. Ngôi nhà sắp xếp rất đầy đủ những khoảng trống hoạt động và sinh hoạt cho đời sống tân tiến như phòng khách nhà bếp thông nhau để tối ưu diện tích quy hoạnh sử dụng, có từ 1 đến 2 phòng ngủ, có 01 phòng vệ sinh .
Mẫu nhà này thường được những mái ấm gia đình trẻ yêu dấu và sử dụng cho từ 1-3 người và sử dụng nhiều ở những thành phố vì tương thích với diện tích quy hoạnh đất nhỏ hẹp .
Tường và móng thường sử dụng vật tư thiết kế xây dựng thường thì lúc bấy giờ như gạch, cát, xi-măng, bê tông … Gác lửng được làm bằng bê tông lát gạch hoặc hệ xà gồ bằng thép có lót gỗ để tạo mặt phẳng sử dụng .
Phần mái thường được sử dụng vật tư là tôn để tiết kiệm chi phí ngân sách .
Vì chiều cao gác lửng thường hạn chế nên thường được sử dụng làm phòng ngủ tích hợp thao tác để tối ưu khoảng trống, đệm thường đặt trực tiếp lên gác lửng, không sử dụng hoặc rất ít sử dụng giường để ngủ .

Bản vẽ nhà cấp 4 có gác lửng

Bản vẽ mặt phẳng thiết kế xây dựng của mẫu nhà này khá giản đơn nhưng không kém phần tân tiến và hài hòa và hợp lý tương thích với những hộ mái ấm gia đình có từ 4 đến 6 thành viên chung sống .
Bản vẽ công năng nhà cấp 4 có gác lửng
Tầng 1 của mẫu nhà cấp 4 có gác lửng này được sắp xếp phòng khách thoáng đãng trước sảnh nhà, 1 phòng ngủ master dành cho 2 vợ chồng, cầu thang đặt giữa nhà bảo vệ yếu tố tử vi & phong thủy, một phòng hoạt động và sinh hoạt chung giúp những thành viên thân thiện với nhau hơn, cuối nhà là một phòng nhà bếp và một phòng vệ sinh bảo vệ không thiếu công suất sử dụng .
Tầng 2 sắp xếp 2 phòng ngủ thoáng đãng yên tĩnh, thiết kế theo sở trường thích nghi của những bé, sân phơi cuối nhà làm phơi đồ và giúp gió cùng ánh sáng tự nhiên vào tốt hơn, 1 phòng vệ sinh chung đặt cuối nhà khép kín .

Nhà cấp 4 mái thái

Mẫu nhà cấp 4 mái thái

Là dạng nhà cấp 4 đang rất được thịnh hành tại nông thôn nước ta. Nhà cấp 4 mái thái được gia nhập vào nước ta từ Vương Quốc của nụ cười .
Mái thái thường được sử dụng những vật tư như mái ngói vì kèo xà gồ bằng thép hộp hoặc bê tông, mái tôn trên vì kèo xà gồ thép hộp .
Mái thái thường thì có 2 mái chính trước sau và 2 đến 4 mái phụ làm lộ rõ đầu hồi ngôi nhà .
Nhà cấp 4 mái thái tường thường được sử dụng là gạch xây có đổ cột bằng bê tông cốt thép, những phòng được ngăn chia độc lập với nhau .
Chi tiêu xây nhà mái thái thường thì khoảng chừng từ 400 trăm đến 600 triệu vào thời gian năm 2022 .
Vì những tiện ích nó mang lại Nhà cấp 4 mái thái văn minh thời nay rất thông dụng ở nông thôn Nước Ta .

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái

Mẫu bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 mái thái

Trước cửa chính được thiết kế một khoảng sân rộng rãi phía trước làm tận dụng là nợi đậu xe, vui chơi cho trẻ nhỏ. Phòng khách được bố trí ngay cạnh cửa chính có nội thất bố trí đầy đủ. 2 phòng ngủ được thiết kế 1 bên, khu vực sinh hoạt chung cho gia đình là phòng bếp + phòng ăn được đặt 1 bên. Phía bên trái được thiết kế thêm 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ, 1 nhà WC khép kín.
Toàn bộ hệ thống cửa chính và cửa sổ đều được sử dụng hệ thống cửa gỗ kính màu nâu.

Nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ

Nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ thường thông dụng với nhà có diện tích quy hoạnh vừa phải sử dụng cho mái ấm gia đình trẻ. Nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ thường có thêm phòng khách, phòng nhà bếp, phòng vệ sinh, phòng thờ hoàn toàn có thể tách riêng hoặc chung với phòng khách .
Mái nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ thường được làm dạng mái thái, mái nhật, mái lệch, mái bằng hoặc mái truyền thống cuội nguồn Nước Ta .
Không gian phòng khách và phòng nhà bếp thường được thông với nhau để tối ưu diện tích quy hoạnh sử dụng hạn chế mất diện tích quy hoạnh cho lối đi quá nhiều .
Không gian thiết kế nội thất bên trong bên trong thường là sắc tố tươi tắn, cửa cũng thường được sử dụng dạng cửa nhôm tối ưu ngân sách cho khoảng trống văn minh hơn rất nhiều .

Nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Ngôi nhà tuyệt vời này có ba phòng ngủ thoáng rộng và một khu vực hoạt động và sinh hoạt rất lớn. Và tuyệt vời cho những mái ấm gia đình năng động đầy tham vọng, những người mong ước tăng trưởng và lan rộng ra !
Đối với những mái ấm gia đình năng động đang muốn tăng trưởng và lan rộng ra, ngôi nhà đẹp này là sự tương thích tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Ngôi nhà 3 phòng ngủ 2 phòng tắm thoáng rộng này có một khoảng trống hoạt động và sinh hoạt rất lớn hoàn toàn có thể chứa bất kể quy mô mái ấm gia đình nào. Ngoài ra, ngôi nhà này còn có khu vực sân trong riêng .
Nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ thường thiết kế với mái thái, mái nhật, mái truyền thống cuội nguồn sử dụng vật tư như ngói, tôn, bê tông lát ngói ..

Nhà cấp 4 ở nông thôn

Nhu cầu về những ngôi nhà cấp 4 ở nông thôn ngày càng nhiều vì mọi người khởi đầu nhận ra rằng họ cần một chút ít yên bình và yên bình. Những ngôi nhà này là hoàn hảo nhất cho những người muốn thoát khỏi đời sống thành phố .
Những ngôi nhà cấp 4 ở nông thôn mang đến một thiên nhiên và môi trường yên tĩnh, có nhiều khoảng trống cho trẻ nhỏ đi dạo và thú cưng hoàn toàn có thể thả rông xung quanh. Những ngôi nhà này cũng phân phối những tiện ích tuyệt vời như hồ bơi, phòng tập thể dục, v.v.

Nhà cấp 4 mái bằng

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng

Vào những năm 2000 nhà cấp 4 mái bằng rất được thông dụng và yêu thích. Nhà cấp 4 mái bằng có những ưu điểm như độ bề cao, ngân sách kiến thiết xây dựng không quá cao, văn minh, tương thích với phần nhiều dân cư Nước Ta. Tuy nhiên nhà cấp 4 mái bằng có những hạn chế nhất định như mái bê tông vào mùa hè thường nóng. nếu chống thấm không tốt dễ dẫn đến ngấm thấm nước mưa. Nhà cấp 4 mái bằng không những được yêu thích ở nông thôn và còn được yêu thích cả ở thành phố .
Mái bằng thường được thiết kế xây dựng bằng bê tông cốt thép ở dạng 1 mái bền chắc với thời hạn. Tường thường được xây bằng gạch không nung hoặc gạch đỏ, cột và móng sử dụng bê tông cốt thép với ngân sách vừa phải bền chắc .

Nhà cấp 4 mái lệch

Mẫu nhà cấp 4 mái lệch

Nhà cấp 4 mái lệch là biến thể của dạng nhà cấp 4 mái bằng nhưng được thiết kế dạng 2 mái lệch nhau ở giữa nhà. Nhà cấp 4 mái lệch được gia nhập vào nước ta theo phong thái kiến trúc phương tây .
Mái lệch được làm bằng bê tông cốt thép hoặc mái tôn cho tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao .

Bật mí cách tiết kiệm chi phí thi công xây dựng nhà cấp 4

Cân chỉnh lại diện tích xây dựng nhà cấp 4 sao cho hợp lý nhất

Bạn nên giám sát kỹ lưỡng những khuôn khổ cần thiết kế xây dựng khi xây nhà cấp 4. Như bạn có cần sân chơi trẻ nhỏ không, bạn có cần gara không, bạn có cần gác lửng không, … Chỉ khi tránh được những tiêu tốn lãng phí trong thiết kế xây dựng tất cả chúng ta mới hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách .

Chọn phong cách thiết kế nhà cấp 4 dễ thi công

Với những thiết kế có họa tiết phức tạp, khó thiết kế thì ngân sách thiết kế xây dựng sẽ cao tiêu biểu vượt trội. Ngược lại, những mẫu nhà cấp 4 đơn thuần sẽ có ngân sách kiến thiết tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn .

Chọn nguyên vật liệu xây dựng ở tầm trung bình khá

Tiết kiệm ngân sách kiến thiết xây dựng bằng cách chọn những loại vật tư rẻ hóa ra lại đắt đấy nhé những bạn. Vì những ngôi nhà mau hư hỏng tính ra thì ngân sách thiết kế xây dựng sẽ cao hơn so với việc bạn chọn nguyên vật liệu ở tầm khá, giúp ngôi nhà bền chắc hơn .

Chọn đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp

Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được những khoản phí phát sinh do lỗi thiết kế, do lỗi xuống cấp trầm trọng từ ngôi nhà .
Những điều cần biết khi thiết kế xây nhà cấp 4 đẹp

 • Bạn nên chọn một đơn vị chức năng có năng lực tư vấn – thiết kế – xây đắp trọn gói để bảo vệ sự thống nhất trong thiết kế và thiết kế thiết kế xây dựng thực tiễn .
 • Khi ký hợp đồng với nhà thầu, bạn nên chú ý quan tâm đến những lao lý hợp đồng. Nhất là những quy ước về chất lượng nguyên vật liệu sử dụng, pháp luật bh, bảo dưỡng, …
 • Trong suốt quy trình thiết kế, gia chủ cần dữ thế chủ động tạo sự thân thiện với chỉ huy và đội ngũ công nhân để tăng hiệu suất cao làm việc tốt nhất .
 • Thường xuyên giám sát để bảo vệ ngôi nhà không mắc phải những lỗi khó sửa hoặc tốn quá nhiều ngân sách để sửa lại cho hài hòa và hợp lý .

Có thể bạn quan tâm: Đơn giá xây nhà cấp 4 trọn gói mới nhất hiện nay

Đơn vị thiết kế nhà cấp 4 uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay

Nami Design là đơn vị chức năng chuyên thiết kế thiết kế trọn gói những khu công trình kiến thiết xây dựng nhà ở gia dụng từ phổ thông đến hạng sang. Chúng tôi đã có 6 năm hoạt động giải trí uy tín trong ngành, trước đó, chúng tôi đều là những thành viên nòng cốt của những đơn vị chức năng kiến thiết xây dựng chuyên nghiệp .
Chúng tôi không chỉ là đơn vị chức năng triển khai theo nhu yếu của người mua mà chúng tôi còn là đơn vị chức năng sát cánh cùng bạn xây tổ ấm .
Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư, đội ngũ kỹ sư và đội ngũ thiết kế tay nghề cao. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi đặt niềm tin vào Nami Design .

dich vu tu van thiet ke chat luong tai nami design

Quy trình thiết kế nhà cấp 4 đẹp tại NAMI DESIGN

Quy trình thiết kế nhà cấp 4 đẹp tại NAMI DESIGN trãi qua 11 bước theo trình tự như sau :

 • Tiếp nhận thông tin nhu yếu từ người mua .
 • Khảo sát thực tiễn toàn diện tích quy hoạnh cần kiến thiết xây dựng và những khu vực lân cận .
 • Thỏa thuận những pháp luật hợp đồng rồi triển khai ký kết hợp đồng thiết kế .
 • Lên sáng tạo độc đáo thiết kế mặt phẳng .
 • Lên thiết kế 3D để người mua nghiên cứu và phân tích bản thiết kế thuận tiện hơn .
 • Thống nhất giải pháp thiết kế nhà cấp 4 đẹp với người mua .
 • Lên bản vẽ hồ sơ kỹ thuật cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 đã thống nhất .
 • Lập bảng nghiên cứu và phân tích, dự trù khối lượng và ngân sách theo từng khuôn khổ xây đắp .
 • Bàn giao bản thiết kế cho người mua .
 • Hai bên hoàn thành các thỏa thuận đã thống nhất trong hợp đồng.

 • Tiến hành thanh lý hợp đồng .

Tóm lại, khi bạn muốn chiếm hữu thiết kế nhà cấp 4 đẹp, thiết kế bên ngoài ấn tượng, nội thất bên trong hòa giải, mang đậm phong thái riêng của gia chủ hãy liên hệ ngay với Nami Design theo số hotline 0353 225 225. Nami Design luôn chuẩn bị sẵn sàng lắng nghe và sát cánh cùng bạn .

ID bài viết: 567894

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận