Những lưu ý khi xây nhà cấp 4 có tầng hầm chi tiết nhất

Bởi danhgiahanoi
78 Lượt xem
Hiện nay xây nhà cấp 4 có tầng hầm đang trở lên thành khuynh hướng thông dụng được nhiều người lựa chọn. Nhà tầng hầm vừa cung ứng nhu yếu hoạt động và sinh hoạt mái ấm gia đình và tăng diện tích quy hoạnh sử dụng. Hiện nay thiết kế thêm tầng hầm không chỉ sử dụng cho mục tiêu để xe, cất giữ đồ đặc mà con Giao hàng cho mục tiêu khác như phòng tập thể dục tại nhà, phòng chơi, hầm rượu, hồ bơi … ..

Lưu ý khi thiết kế xây dựng tầng hầm cho nhà cấp 4

Rõ ràng, việc thiết kế xây dựng một tầng hầm đơn thuần hơn nhiều khi bạn đang xây một ngôi nhà từ đầu, nhưng nếu không được giải quyết và xử lý hiệu suất cao sẽ gây tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc bảo đảm an toàn của hàng loạt ngôi nhà hoặc những khu công trình lận cận cho nên vì thế bạn cần nắm rõ những quan tâm dưới đây :

Thi công đào đất tầng hầm

Khi kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 có tầng hầm nằm trên khu đất yếu thì trong quy trình thiết kế xây dựng cần sử dụng những cọc khoan nhồi 300 – 400, khoảng cách giữa những cọc là vài tấc. Trên đầu cọc là đà giằng link những cọc lại và phải có hệ giằng chống, hoàn toàn có thể dùng thép hình chữ H, chữ L để giằng những cọc vây trong quy trình đào đất .

Riêng đối với mặt bằng tốt thì cần đào đến đâu đặt gạch đến đó. Đây là khâu quan trong và tùy thuộc vào những nền đất khác nhau để đưa ra những phương án cho phù hợp. Vì thế câu hỏi xây nhà có tầng hầm hay không trở nên quan tâm.

Đối khu công trình hầm nằm trên đất tốt, có vị trí kiến thiết xây dựng giữa khuôn viên đất mới thì nên dùng giải pháp ván ép định hình là tốt nhất. Đây là yếu tố quan trong trong việc có nên xây nhà có tầng hầm hay không .

Quá trình kiến thiết xây dựng phần thô

Trước khi xây thô cần phải kiểm tra bê tông tường trong đất có bị thấm chảy hay không, nếu có thì cần giải quyết và xử lý ngay để bảo vệ tường, bê tông chỉ có thẩm ấm sau đó mới xây tường gạch, tại hố thu sắp xếp máy bơm để bơm nước lên mạng lưới hệ thống thoáng nước thấm ứ đọng …

Vật liệu kiến thiết xây dựng tầng hầm

Khi nói đến nền móng và cấu trúc, bê tông là một lựa chọn phổ cập, với ba chiêu thức để lựa chọn :

  • Tường xây
  • Tấm đúc sẵn
  • Tường bê tông đổ

Bạn chọn cái nào phụ thuộc vào vào ngân sách của bạn, điều kiện kèm theo khu vực, loại đất và liệu bạn có đang xây tầng hầm của mình bên dưới một cấu trúc hiện có hay không .
Sự lựa chọn của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào vào mức độ bạn cần xem xét cách nhiệt và chống thấm. Mặc dù toàn bộ những cấu trúc bê tông đều hoàn toàn có thể được thiết kế để trở nên vừa khô vừa ấm, nhưng việc thống kê giám sát điều này vào khi bạn đang thiết kế xây dựng sẽ thuận tiện và hiệu suất cao hơn nhiều so với việc phải thêm thứ gì đó sau này .

Thiết kế ánh sáng tự nhiên

Một quan tâm khi xây tầng hầm là việc thiết kế ánh sáng tự nhiên rất quan trọng để mang đến sự thông thoáng, thật sạch .

Ở những tầng hầm hay bán hầm không thể bố trí giếng trời thì có thể chừa những khe hở nhỏ hoặc dùng gương phản chiếu để tránh cảm giác ngột ngạt ẩm thấp cho tầng hầm.

Lấy sáng cho tầng hầm có thể sử dụng các ô cửa kính đặt trên sàn.

Thiết kế chống ngập úng

Giải pháp phòng chống ngập úng là một trong những quan tâm khi xây tầng hầm mà được nhiều người mua chăm sóc nhất. Bởi lẽ thực trạng mưa gió liên tục gần đây khi mà hiện tượng kỳ lạ thời tiết không bình thường, đổi khác khí hậu đang diễn ra lúc bấy giờ đã khiến nhiều mái ấm gia đình rơi vào thực trạng trớ trêu khi tầng hầm của mái ấm gia đình không bảo vệ yếu tố kỹ thuật dẫn tới nước tràn vào và không có lối thoát .
Để đưa ra giải pháp khắc phục ngập úng bạn nên giải quyết và xử lý thoát nước cho mạng lưới hệ thống ram dốc. Bố trí mương thu nước phía dưới rảnh dốc dẫn ra hố ga, sử dụng mạng lưới hệ thống bơm thoát nước tự động hóa để giải quyết và xử lý kịp thời những trường hợp giật mình xảy ra .

Cách lựa chọn lát sàn tầng hầm tốt

Khi bạn đã kiến thiết móng tầng hầm và chống thấm hiệu suất cao, việc lựa chọn loại gạch lát sàn tương thích không chỉ là tăng thêm nghệ thuật và thẩm mỹ đơn thuần .
Do tính đặc trưng của khoảng trống này nên những vật tư lát nền tầng hầm như : sứ, linoleum, laminate, đá tự nhiên … đều không được khuyến khích sử dụng

Chi phí xây dựng tầng hầm cho nhà cấp 4

Về ngân sách kiến thiết xây dựng, thiết kế nhà cấp 4 có tầng hầm chắc như đinh sẽ tốn kém hơn nhà cấp 4 thường thì. Theo thống kê giám sát, số lượng chênh lệch thường xê dịch từ 50 – 200 %. Cụ thể :
Độ sâu của tầng hầm > 1,2 mét : Chi tiêu bằng 150 % = S mặt sàn x đơn giá kiến thiết phần thô
Độ sâu của tầng hầm > 1.2 – 1.8 mét : Ngân sách chi tiêu bằng 170 % = S mặt sàn x đơn giá xây đắp phần thô
Độ sâu của tầng hầm > 1.8 – 2.5 mét : Chi tiêu bằng 200 % = S mặt sàn x đơn giá thiết kế phần thô

Độ sâu của tầng hầm < 2.5m: Chi phí bằng 300% = S mặt sàn x đơn giá thi công phần thô

Tuy vậy, nếu so sánh với những khu công trình cao tầng liền kề có diện tích quy hoạnh sàn và công suất sử dụng tương tự như, nhà cấp 4 có tầng hầm thực ra không hề đắt đỏ. Thậm chí, xét về vĩnh viễn, lựa lựa chọn này còn giúp bạn tiết kiệm chi phí được khá nhiều ngân sách sửa chữa thay thế, gia cố .

Tham khảo thêm: Tổng hợp top bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp hiện đại nhất năm 2022

ID Bài Viết: 856745

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận