10 Mẫu nhà ống cấp 4 đơn giản với chi phí xây dựng rẻ

Bởi danhgiahanoi
48 Lượt xem

Nhà ống là những ngôi nhà có bề ngang hẹp từ 3 – 6m và có diện tích nhỏ. Nhà ống cấp 4 phù hợp với khả năng của nhiều người dân nước ta. Dưới đây là những mẫu nhà ống cấp 4 đơn giản mà ai cũng có thể chọn để xây cho ngôi nhà của mình.

mẫu nhà cấp 4 đơn giản

Mẫu 1: Mẫu Nhà ống cấp 4 đơn giản với mái tôn

Ưu điểm: xây dựng nhanh chóng, tốn ít chi phí. Thiết kế mái dốc (mái dốc lệch 1 phía, mái dốc lệch 2 phía) giúp ngôi nhà trông cao hơn, thoáng đãng hơn. Có thể thiết kế thêm phần gác lửng để tăng diện tích. Có thể xây dựng được cả ở nông thôn và thành thị.

Nhược điểm: Không được đầu tư nhiều vào thiết kế, chỉ đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Không có nhiều diện tích trống ở mặt tiền.

mẫu nhà cấp 4 đơn giản
nhà cấp 4 đẹp

Mẫu 2: Nhà ống cấp 4 mái tôn giả ngói

Ưu điểm: chi phí xây dựng thấp. Thi công phần mái dễ dàng. Vừa có khả năng chống tiếng ồn, chống nóng lại mang giá trị thẩm mỹ, tính truyền thống cao. Linh hoạt trong việc thiết kế hình dáng mái: mái thái, mái tam giác, mái chữ A, … đều được.

Nhược điểm: Phải sử dụng tôn cách nhiệt giả ngói để chống nóng. Một số trường hợp phải lót la phông để giảm độ nóng cho ngôi nhà.

nhà cấp 4 mái tôn giả ngói

Mẫu 3: Nhà ống cấp 4 mái tôn có gác lửng

Ưu điểm: Được nhiều người lựa chọn cả ở nông thôn và thành thị. Mẫu nhà này có sân trước rộng rãi, trẻ em có thể thoải mái vui chơi. Gác lửng giúp tăng diện tích sử dụng. Phù hợp với hộ gia đình đông thành viên. Có thể thiết kế nhà ống gác lửng mái dốc, mái bằng, mái thái hoặc theo kiểu tầng gác mái.

Nhược điểm: Phải sử dụng tôn giả ngói cách nhiệt và chống nóng mái thật kỹ để người ở trên gác không bị nóng. Có thể thiết kế gác lửng thành căn phòng kín để sử dụng máy lạnh.

nhà cấp 4 có gác lửng

Mẫu 4: Nhà ống cấp 4 mái tôn 1 tầng

Ưu điểm: thoáng mát, có  nhiều diện tích sử dụng. Thiết kế đơn giản, thi công nhanh chóng. Tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm: Phải dùng tôn chống nóng, chống gỉ.

nhà cấp 4 mái tôn 1 tầng nhà cấp 4 có mái tôn 1 tầng

Mẫu 5: Nhà ống cấp 4 mái tôn thiết kế phong cách hiện đại

Ưu điểm: có tính thẩm mỹ cao. Không gian được thiết kế trẻ trung, mới lạ. Chủ yếu tạo điểm nhấn vào phần mặt tiền là chính. Chú trọng đưa những vật liệu mới vào ngôi nhà như kính cường lực, gạch không nung, gỗ không mục, …

Nhược điểm: chi phí cao, đòi hỏi kĩ thuật thi công có kinh nghiệm. Phải chọn được đơn vị thiết kế nhà uy tín mới có được một ngôi nhà thật sự hài hoà, thẩm mỹ.

nhà cấp 4 theo phong cách hiện đại nhà cấp 4 theo phong cách hiện đại

Mẫu 6: Nhà ống cấp 4 mái ngói chữ A đơn giản

Ưu điểm: dễ xây dựng, ít chi phí, giữ được nét truyền thống vì khá phổ biến ở khu vực nông thôn. Không đòi hỏi nhà có bề ngang rộng. Mái nhà chữ A cao, nhờ ngôi nhà luôn thông thoáng.

Nhược điểm: Khá cổ điển, bố trí thiết kế phòng ngủ theo mẫu nhà này phải thật tinh tế để không mất cân đối ngôi nhà mà phòng đủ rộng.

nhà ống cấp 4 mái ngói chữ A đơn giản 4 mái ngói chữ A đơn giản

Mẫu 7: Nhà ống cấp 4 mái ngói có gác lửng

Ưu điểm: nhà mái ngói có gác lửng vừa tăng được diện tích sử dụng lại không quá nóng so với nhà mái tôn. Đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nhược điểm: Chiều cao của căn gác sẽ hơn thấp nên hơi bất tiện nếu người trưởng thành sử dụng.

mẫu nhà ống cấp 4 có gác lửng

Mẫu 8: Nhà ống cấp 4 mái ngói 1 tầng

Ưu điểm: Những ngôi nhà mái ngói đỏ được nhiều người ưa thích, mẫu nhà này có sự sang trọng, tinh tế riêng. Có thể lợp mái ngói đỏ hoặc xám hoặc đen tuỳ thích.

Nhược điểm: Hạn chế của nhà ống là khá hẹp do đó nhà cấp 4 1 tầng không thể xây dựng được nhiều phòng như những loại nhà cấp 4 khác.

mẫu nhà ống cấp 4 1 tầng

Mẫu 9: Nhà ống cấp 4 mái thái

Ưu điểm: có tính thẩm mỹ cao, không gian được thiết kế rộng rãi. Có thể được thiết kế theo nhiều phong cách kiến trúc khác nhau từ cổ điển đến hiện đại. Nhà mái thái có khả năng đối lưu tốt giúp ngôi nhà luôn mát mẻ, thông thoáng.

Nhược điểm: đòi hỏi phải có diện tích đủ rộng hoặc bên hông nhà có đất trống.

mẫu nhà cấp 4 đơn giản mái thái

Mẫu 10: Nhà cấp 4 mái bằng, phong cách hiện đại

Ưu điểm: Thiết kế theo phong cách hiện đại, tối ưu không gian. Có giá trị thẩm mỹ cao. Có thể tiếp tục xây dựng thêm tầng khi có đủ kinh phí.

Nhược điểm: Phải thi công phần móng, cột, dầm chắc chắn. Phải thực hiện chống thấm mái kĩ càng.

nhà cấp 4 mái bằng nhà cấp 4 mái bằng

Với 10 mẫu nhà cấp 4 đơn giản này, bạn có thể dựa vào đó mà có những ý tưởng cho căn nhà cấp 4 của mình đẹp hơn.

Xem thêm các mẫu nhà cấp 4 khác

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận