35+ Mẫu Thiết Kế Phòng Ngủ Có Nhà Vệ Sinh Đẹp, Tiện Nghi

Bởi danhgiahanoi
80 Lượt xem

Bạn đang có ý định thiết kế riêng cho căn phòng ngủ của mình có đầy đủ tiện nghi mà vẫn thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn không biết thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh đẹp, sang chảnh sẽ có những mẫu đẹp nào? Tham khảo ngay bài viết này của Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More để có thông tin chi tiết.

1. Thiết kế phòng ngủ 12m2 có toilet

Với căn phòng có diện tích 12m2 thì sẽ thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh như thế nào? Điều mà hầu hết mọi người quan tâm là làm sao để vị trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ được đặt tại nơi thích hợp. Bên cạnh đó là sự tiện nghi và hài hòa với không gian nhỏ như thế này. Cùng tham khảo qua những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp có toilet diện tích 12m2 điển hình dưới đây.

Cách sắp xếp nhà vệ sinh tương thích trong khoảng trống 12 mét vuông là sắp xếp cạnh giường ngủ. Không gian kín, ngăn cách bằng lớp kính hộp. Kiểu nhà vệ sinh này nhỏ gọn nhưng lại mang phong thái văn minh cho căn phòng khá đầy đủ tiện lợi. Đây cũng là kiểu thiết kế được yêu thích nhất lúc bấy giờ .

Với không gian không quá lớn thì thiết kế nhà vệ sinh ngay bên phải của giường ngủ. Bạn có thể chọn thiết kế cửa kính vì nó mang đến sự hiện đại. Buồng tắm được ngăn cách với bồn cầu và chậu rửa mặt bởi tấm kính. Với thiết kế này bạn cần vệ sinh thường xuyên mỗi ngày để giúp không gian luôn được sạch sẽ.

Nhà vệ sinh theo mẫu này được thiết kế kín trọn vẹn bằng bức tường. Bạn hoàn toàn có thể chọn màu cửa trùng với màu sơn tường, bên cạnh đặt thêm chậu cây để tạo sự thông thoáng, Ngoài ra sắc tố tích hợp cũng được hài hòa hơn .

Thiết kế phòng ngủ đẹp có nhà vệ sinh kiểu hộp kính thì bạn có thể thiết kế rèm kéo để tạo sự kín đáo cho không gian bên trong. Lưu ý nên chọn màu rèm cùng tone màu với màu giường ngủ. Màu sắc sử dụng trong trường hợp này thường là màu xám, trắng, đen. Mang đến không gian sang trọng cho căn phòng.

Một gợi ý nữa là đặt vị trí nhà vệ sinh cách với giường ngủ bởi bàn thao tác. Bố trí theo cách này sẽ làm căn phòng có bố cục tổng quan rõ ràng, rất đầy đủ những khu vực tiện lợi cho căn phòng ngủ 12 mét vuông .

>>>> CLICK NGAY: Thiết kế phòng ngủ không cần giường

2. Mẫu phòng ngủ có nhà vệ sinh 15m2

Một cách thiết kế vô cùng hiện đại trong không gian phòng ngủ 15m2 là đặt nhà vệ sinh hoàn toàn nằm khuất với góc của giường ngủ. Bên cạnh đó đặt bồn tắm cũng ở khu vực riêng biệt. Mẫu phòng ngủ có nhà vệ sinh thiết kế kiểu này sẽ càng tinh tế hơn qua việc chọn gạch ốp tường và gạch lát nền. Nó còn giúp tạo không gian luôn sạch sẽ, thoáng mát.

Với mẫu này, nhà vệ sinh có một khu vực riêng, đặt phía cuối của giường ngủ. Thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ được xây cố định với nền, bên cạnh là nhà vệ sinh trong không gian hộp kính. Căn phòng càng trở nên sang trọng với việc bố trí cửa sổ và trang trí nến thơm để tạo mùi hương dễ chịu cho toàn không gian.

Ngoài ra, với một căn phòng 15 mét vuông thì cách sắp xếp bố cục tổng quan những khu vực cũng cần được chú trọng. Bạn hoàn toàn có thể đặt vị trí nhà vệ sinh ngay cạnh lối vào phòng ngủ với một mặt là kín tường, một mặt là cửa kính. Thêm vào đó là sắp xếp bồn rửa mặt, bồn tắm gần với cửa kính, còn bồn cầu nên khuất vào bên trong .

Khi thiết kế phòng ngủ đẹp cho vợ chồng, bạn có thể lựa chọn mẫu thiết kế có nhà vệ sinh phía cuối góc phải của giường ngủ. Không gian nhà vệ sinh được ngăn cách bởi lớp kính, ngoài ra còn có rèm cửa kéo qua lại để tạo không gian kín đáo lịch sự. Bạn cũng lưu ý bố trí ánh đèn và máy thông gió để không gian trông luôn thoáng và sạch sẽ.

Đặt nhà vệ sinh theo hướng đối lập với hành lang cửa số phòng ngủ. Mẫu thiết kế này vô cùng tinh xảo với khoảng trống kính, sắp xếp hướng bồn cầu và phòng tắm khuất bên trong. Để khoảng trống mở thấy khu vực bồn rửa mặt. Với việc chọn sắc tố và đồ vật ngay bồn rửa mặt tạo sự thích mắt cho khoảng trống .

3. Thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet

Nếu bạn đang chiếm hữu căn phòng 16 mét vuông thì hoàn toàn có thể chọn cách sắp xếp nhà vệ sinh chiếm ⅓ căn phòng. Lựa chọn khoảng trống kính hộp vẫn luôn là lựa phổ cập nhưng rất văn minh cho khoảng trống. Bạn không cần cầu kỳ trong cách trang trí, nhưng hoàn toàn có thể đặt tranh trong nhà vệ sinh, điều này cũng mang ý nghĩa về tử vi & phong thủy .
Trường hợp bạn muốn nhà vệ có một khoảng trống riêng không liên quan gì đến nhau trọn vẹn thì hoàn toàn có thể sắp xếp diện tích quy hoạnh bằng ½ căn phòng. Nhà vệ sinh cách biệt với giường ngủ bằng vách gỗ vô cùng văn minh. Trong nhà vệ sinh được thiết kế với hầu hết là gương, có phân loại rõ từng khu vực. Nhà tắm được bao quanh bởi lớp kính, bồn cầu đặt khuất bên trong. Ngoài ra tại bồn rửa mặt hoàn toàn có thể trang trí thêm cây xanh để tạo sự hòa giải cho khoảng trống .

Một cách thiết kế vô cùng hiện đại trong không gian phòng ngủ 16m2 là đặt nhà vệ sinh hoàn toàn nằm khuất với góc của giường ngủ. Bên cạnh đó đặt bồn tắm cũng ở khu vực riêng biệt. Bố trí phòng ngủ với nhà vệ sinh giúp tạo không gian thoáng mát, sạch sẽ, phù hợp với diện tích.

Cách thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh với diện tích 16m2 là cần đơn giản trong cách bố trí. Chỉ là không gian kính nhưng có sự phân chia khu vực rõ ràng. Yếu tố màu sắc cũng không kém phần quan trọng. Chọn màu của không gian nhà vệ sinh với màu chủ đạo cùng tone bên ngoài tạo ra sự hài hòa của cả không gian.

Nhà vệ sinh của căn phòng 16m2 còn có thể đặt ngay cuối giường ngủ, bên cạnh là khu vực bàn làm việc. Với thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh kiểu này sẽ giúp tiết kiệm không gian cho căn phòng. Ngoài ra trong nhà vệ sinh cần đặt hệ thống thông khí để không gian luôn sạch sẽ.

4. Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh 20m2

Với những ai chiếm hữu khoảng trống phòng ngủ thoáng rộng hơn với 20 mét vuông thì hoàn toàn có thể sắp xếp nhà vệ sinh phía trong cùng của căn phòng. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể đặt bồn tắm to để giúp căn phòng thêm sang trọng và quý phái. Còn vị trí bồn rửa mặt hay bồn vệ sinh hoàn toàn có thể khuất bên trong .
Gợi ý khác cho bạn khi muốn thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ 20 mét vuông là đặt nhà vệ sinh dọc theo giường ngủ, size giữa chiều dài của nhà vệ sinh bằng với chiều dài giường ngủ. Bạn hoàn toàn có thể tạo nghệ thuật và thẩm mỹ cho khoảng trống bằng việc thiết kế khoảng trống nhà vệ sinh với lớp kính mờ. Sự sắp xếp này tạo sự văn minh cho khoảng trống phòng ngủ .
Nếu bạn là người khá kín kẽ thì hoàn toàn có thể thiết kế nhà vệ sinh khuất trọn vẹn sau giường ngủ. Cách này vừa giúp bạn có đủ khoảng trống để hoạt động và sinh hoạt mà đều cảm thấy tự do khi có khách ghé thăm phòng. Bạn cũng hoàn toàn có thể sắp xếp cây xanh ngay lối vào nhà vệ sinh để tạo điểm nhấn .
Nếu chọn thiết kế khoảng trống nhà vệ sinh kiểu hộp kính khoảng trống bên trong sẽ ưu tiên tone màu cùng với phòng ngủ. Màu sắc sử dụng trong trường hợp này thường là màu xám, trắng mang đến khoảng trống tân tiến cho căn phòng .

Với mẫu thiết kế trên có thể thấy được rõ sự hiện đại trong cấu trúc căn phòng. Đơn giản chỉ cần thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh đặt bên phải với kiểu cửa kính kéo qua kéo lại. Ngoài ra, theo phong thủy, đặt các loại cây phong thủy để giảm bớt uế khí cho không gian này.

5. Mẫu phòng ngủ có nhà vệ sinh 25m2

Bạn hoàn toàn có thể đặt vị trí nhà vệ sinh tại phía góc ở đầu cuối của căn phòng. Điều này bảo vệ được mỹ quan cho căn phòng và bảo vệ được tiện lợi khi sử dụng. Bên cạnh đó cần đặt hành lang cửa số trong nhà vệ sinh để tạo sự thông thoáng. Cũng chú ý quan tâm bồn cầu nên đặt sâu bên trong khuất tầm mắt .
Một gợi ý khác cho bạn khi muốn thiết kế phòng ngủ 25 mét vuông có nhà vệ sinh là đặt song song nhà vệ sinh với giường ngủ, quan tâm đến size khi đặt ở vị trí này. Bạn hoàn toàn có thể tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật bằng việc thiết kế khoảng trống nhà vệ sinh với ốp tường hoa văn màu sáng .
Việc sắp xếp những đồ vật trong nhà vệ sinh phải có độ thoáng đãng. Do đó, tránh lạm dụng nhiều đồ vật sẽ đem tới một khoảng trống hoạt động và sinh hoạt thêm phần thoáng rộng hơn. Thêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể trang trí chậu cây nhỏ để tăng tính tươi mát cho căn phòng .
Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu thiết kế với việc xây kín tường chỉ để hở cửa ra vào. Thêm vào đó là sắp xếp hướng của bồn rửa mặt đối lập ra phía cửa. Điều này giúp tiện cho gia chủ trong việc trang điểm hay hoàn toàn có thể nhìn vào để chỉnh chu hơn trong phục trang .
Nếu bạn chưa biết chọn mẫu thiết kế nào thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm mẫu trên đây. Thiết kế nhà vệ sinh với cửa kéo qua lại. Bồn tắm đặt ngay cửa, bên trong sắp xếp gương dài cung những hoa lá cây cảnh để tạo sự thông thoáng cho căn phòng .

6. TOP 7 nguyên tắc thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

6.1 Không đặt nhà vệ sinh nằm ở trung tâm phòng ngủ

Vị trí TT căn phòng vô cùng quan trọng, nó là điểm nhấn của một khoảng trống. Nó còn được xem là vị trí mang đến sinh khí theo tử vi & phong thủy. Vì thế, cần phải tránh đặt toilet ở đây bởi toilet mang sinh khí xấu. Bên cạnh đó, việc đặt nhà vệ sinh ở ngay giữa phòng sẽ làm mỹ quan xung quanh kém nghệ thuật và thẩm mỹ .

6.2 Không bố trí nhà vệ sinh ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc

Theo những nhà tử vi & phong thủy về kiến trúc đã chỉ ra rằng nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí. Chính vì thế tất cả chúng ta nên sử dụng cách sắp xếp nhà vệ sinh trong phòng ngủ tại những hướng xấu. Phải xác lập hướng tốt khi nhìn vào tổng quan căn phòng để có sự hòa giải .
Bởi vì nhà vệ sinh là nơi có thủy khí nặng nên tất cả chúng ta nên tránh đặt ở 2 hướng : Tây Nam và Đông Bắc. Khi đặt ở 2 hướng này sẽ tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tài vận của gia chủ. Bên cạnh đó, hướng Nam cũng không phải là hướng tốt để đặt nhà vệ sinh. Đây là hướng mệnh hỏa khí mạnh, xung khắc trực tiếp với thủy khí .

6.3 Cửa nhà vệ sinh không được đối diện cửa ra vào hoặc giường ngủ

Không gian phòng ngủ theo tử vi & phong thủy chính là nơi tiềm ẩn nhiều nguồn sinh khí mạnh nhất trong ngôi nhà. Do đó nó giúp mang đến sức khỏe thể chất và bình an cho mái ấm gia đình. Cho nên khi thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh cần chú ý quan tâm :

 • Không được để cửa của nhà vệ sinh theo hướng đối lập với giường ngủ. Đặt như vậy sẽ cản trở luồng sinh khí quy tụ trong phòng ngủ. Thậm chí còn gây nhiễm uế khí, ảnh hưởng tác động lớn đến sức khỏe thể chất chủ căn phòng .
 • Không sắp xếp cửa nhà vệ sinh đối lập với cửa chính. Bởi cửa chính là nơi đón như mong muốn tài lộc mà nếu đặt nhà vệ sinh đối lập ở đây sẽ làm vượng khí vào nhà bị ngăn ngừa lại .

6.4 Không gộp chung nhà vệ sinh, phòng tắm, lavabo rửa mặt

Nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm không gian nên đã gộp chung cả 3 khu vực: nhà tắm, bồn rửa, và bồn cầu. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích vì cả 3 không gian gộp với nhau sẽ gây khó khăn trong việc cùng sử dụng chung.

Nếu hoàn toàn có thể thì tốt nhất là tất cả chúng ta nên tách những khu vực riêng ra. Trường hợp không có đủ khoảng trống để xây tường riêng, bạn hoàn toàn có thể triển khai thiết kế vách ngăn kính, vừa tạo khoảng trống ngăn nắp vừa tẩm mỹ .

6.5 Cần chú ý đến hướng bồn cầu khi thiết kế

Trong thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì hướng bồn cầu cần được chú ý quan tâm kỹ. Theo đó, cần tránh đặt tại những hướng kiêng kỵ phạm phải lỗi tử vi & phong thủy. Cụ thể là :

 • Không đặt bồn cầu theo cùng với hướng nhà
 • Không đặt bồn cầu trực diện với giường ngủ
 • Không đặt bồn cầu ở hướng Bắc và tránh hình thành sự trái chiều nước – lửa
 • Nên đặt bồn cầu ở vị trí kín kẽ, khuất tầm nhìn
 • Nên đặt bồn cầu theo hướng vuông hoặc chéo góc với cửa của toilet .

6.6 Độ dốc của bồn cầu

Để thuận tiện cho việc cấp thoát nước, tránh xảy ra thực trạng ùn tắc nhà vệ sinh thì độ dốc của bồn cầu đặt trong nhà vệ sinh phải tương thích với miệng hướng thoát nước .

6.7 Mặt nền nhà vệ sinh cần sạch, thoáng 

Cách sắp xếp nhà vệ sinh trong phòng ngủ phải bảo vệ thật sạch, khô thoáng nếu không sẽ trở thành thiên nhiên và môi trường lý tưởng cho côn trùng nhỏ tăng trưởng, sinh sống. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tác động đến mỹ quan và mang đến rủi ro tiềm ẩn bệnh tật cho gia chủ. Vì vậy rất là chú ý quan tâm về yếu tố này .

Hy vọng với 35+ mẫu thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh đẹp và chuẩn theo phong thủy bên trên đã gợi ý cho bạn những ý tưởng tốt nhất cho việc thiết kế căn phòng ngủ ấm áp của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin nhiều hơn về các mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp, hãy liên hệ Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trụ sở chính: Số 29 Ngõ 79 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, Q. Hoàn Kiếm, thành phố TP.HN
 • Địa chỉ văn phòng: Tầng 3 Tòa nhà 34 ngõ 28B Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, Q. Ba Đình, thành phố Thành Phố Hà Nội
 • Nhà máy sản xuất đồ gỗ: Tổ 09, phường Trần Phú, Q. Quận Hoàng Mai – Hà Nội, TP Thành Phố Hà Nội
 • Giấy phép kinh doanh số:0104561190 |Cấp ngày:06/04/2010 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. TP.HN
 • Hotline:( 024 ) 3399 3333 – 0983 656 995 .
 • Email liên hệ:info@amore-architecture.vn

>>>> GỢI Ý:

Những câu hỏi khách hàng thường thắc mắc:

1/ Có nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Các ưu điểm khi sắp xếp nhà vệ sinh trong phòng ngủ : Đảm bảo được sự riêng tư của cá thể, thuận tiện hơn với nhu yếu, thói quen và giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh khoảng trống căn nhà .

2/ Nguyên tắc thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh là gì?

Các nguyên tắc khi thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh bên trong là : Cửa nhà vệ sinh không đối lập với cửa phòng ngủ, mặt nền nhà vệ sinh cần thật sạch và thoáng và độ dốc bồn cầu tương thích với miệng thoát nước .

3/ Bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh như thế nào để hợp phong thủy?

Để phòng ngủ có nhà vệ sinh mang đến tử vi & phong thủy tốt, nhiều tài lộc thì cần phải : Không sắp xếp nhà vệ sinh ở hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc và Không được sắp xếp nhà vệ sinh nằm ở TT phòng ngủ
Xếp hạng 5 sao cho bài viết

[Total:

2

Average: 5]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận