Nguyên lý thiết kế quán cafe chuẩn chỉnh | Kendesign

Bởi danhgiahanoi
41 Lượt xem
Nội dung bài viết .

  Yếu tố thẩm mỹ, yếu tố khoa học trong mỗi không gian quán cafe không chỉ xuất phát từ những ý tưởng hay sự sáng tạo của đơn vị thiết kế mà còn phụ thuộc rất nhiều vào việc tuân thủ những nguyên lý thiết kế quán cafe. Nguyên lý này là những tiêu chuẩn, quy tắc mà bản vẽ cần tuân theo như màu sắc, ánh sáng, chất liệu…. cho phù hợp với thực trạng kinh doanh của chủ đầu tư. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn nguyên lý thiết kế quán cafe, cùng tham khảo và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.

  >> Xem ngay: 100+ mẫu thiết kế quán cafe ấn tượng

  Nguyên lý thiết kế không gian quán cafe

  Khách hàng ngày nay bên cạnh nhu cầu về một thực đơn đồ uống phong phú, ngon miệng thì họ cũng thích thưởng thức những món ăn đó trong một không gian đẹp và thu hút hơn. Chính bởi vậy mà bên cạnh việc nghiên cứu menu, chủ đầu tư cũng cần phải tìm kiếm một không gian cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn thiết kế một không gian sân vườn, bạn cần phải thiết kế không gian sao cho rộng, thoáng, phóng khoáng giúp khách hàng có thể tận hưởng một không gian đẹp và thoải mái.

  Nguyên lý thiết kế quán cafeKhông gian khoa học

  Nguyên lý thiết kế quán cafe về không gian cũng cần phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và khoa học trong thiết kế. Bởi nếu quán của bạn không đẹp, không có điểm độc đáo hay sáng tạo thì thương hiệu của bạn không thể cạnh tranh được với đối thủ của mình, khách hàng cũng ít bị thu hút nếu không gian quán không có điểm gì độc đáo. Trong khi đó, yếu tố khoa học tác động đến sự chuyên nghiệp trong phục vụ khách hàng và hoạt động của toàn bộ hệ thống thương hiệu. Do vậy, không gian quán cafe muốn kinh doanh hiệu quả cần được thiết kế theo một chủ đề nhất định, với yếu tố thẩm mỹ và công năng luôn được đảm bảo.

  thiết kế nội thất quán cafe

  Các yếu tố nội thất cần lưu ý

  Không gian đẹp thôi chưa đủ, mà nội thất của quán cũng cần phải được thiết kế một cách hợp lý. Nội thất cần tuân thủ trước hết đó là về kiểu dáng và chất liệu. Những quán cafe có diện tích nhỏ nên sử dụng bàn ghế với kiểu dáng đơn giản, nhẹ nhàng, dễ dàng di chuyển để có thể tận dụng tối đa không gian và phục vụ được nhiều khách hàng nhất. Hoặc đối với những quán cafe có diện tích mặt bằng đặc biệt thì việc lựa chọn nội thất cũng cần phải phù hợp với hình dạng đó, đảm bảo cho không gian luôn có tính thẩm mỹ, khoa học mà vẫn đảm bảo sự chú ý của khách hàng.

  Nguyên lý thiết kế quán cafeÁnh sáng và màu sắc hài hòa

  Việc lựa chọn vật liệu cho nội thất quán cafe cũng cần phải tuân thủ những nguyên lý thiết kế nội thất quán cafe. Đó là bởi nó ảnh hưởng tới tâm lý và sự thoải mái của khách hàng. Khách hàng hiện nay lựa chọn quán cafe cho nhiều mục đích khác nhau như thư giãn, học tập, gặp gỡ khách hàng. Khoảng thời gian một khách hàng ngồi trong quán có thể từ 30 phút đến vài tiếng đồng hồ.  Vậy nên, họ cần một chỗ ngồi thoải mái và tiện lợi nhất. Hãy hạn chế những mẫu bàn ghế đơn, bàn ghế không có tựa bởi nó khiến khách hàng không thoải mái sau một thời ngồi. Phần đệm ghế ngồi cũng cần phải lựa chọn cho phù hợp, không nên lựa chọn đệm quá dày hoặc quá mỏng, hãy ưu tiên những mẫu ghế bọc nỉ đệm êm ái để khách hàng có thể ngồi thoải mái nhất.

  thiết kế nội thất quán cafe

  Với màu sắc và hệ thống chiếu sáng, chủ đầu tư cần phải tuân thủ màu sắc đặc trưng của từng phong cách, từng xu hướng. Nó sẽ giúp cho không gian quán cafe đẹp và nổi bật chủ  đề hơn. Màu sắc nên được kết hợp dựa trên nguyên tắc 60-30-10 để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Trong khi đó, sự hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo sẽ là cách giúp bạn có được một không gian quán cafe nhẹ nhàng mà vẫn đảm bảo những nguyên lý thiết kế quán cafe.

  Nguyên lý thiết kế quán cafe về ngoại thất

  Thiết kế quán cafe đẹp và thu hút khách hàng không thể thiếu khi vực ngoại thất. Khi thiết kế khu vực này, chủ đầu tự cũng cần phải tuân thủ những nguyên lý thiết kế quán cafe. Trước hết, ngoại thất các quán cafe nên tiết chế các chi tiết, thay vào đó là sự đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn nổi bật. Lấy tên thương hiệu làm chủ đạo, chủ đầu tư có thể tập trung thể hiện yếu tố này đến khách hàng bằng cách thiết kế bảng hiệu, hoặc thể hiện bằng nhiều kiểu chữ khác nhau. Trang trí ngoại thất đơn giản với hệ thống chiếu sáng cũng là cách giúp chủ đầu tư có được một quán cafe đẹp.

  Nguyên lý thiết kế quán cafe
  Thiết kế ngoại thất đẹp, đơn giản

  Nguyên lý thiết kế quán cafe là kim chỉ nam giúp chủ đầu tư sở hữu bản vẽ thiết kế quán cafe đẹp. Vậy nên, hãy lựa chọn những đơn vị chuyên nghiệp để giúp bạn đảm bảo được những tiêu chuẩn, nguyên lý trong thiết kế. Ken Design tự hào là đơn vị có thể giúp bạn sở hữu những không gian đẹp từ nhiều ý tưởng, nhiều khu vực khác nhau. Liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn trực tiếp.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Để lại bình luận