MÁCH BẠN: Giải pháp thiết kế phòng làm việc nhỏ – Nội Thất Hoà Phát

Bởi danhgiahanoi
71 Lượt xem

Thiết kế phòng làm việc nhỏ cần chú trọng đến màu sắc, ánh sáng, bố trí nội thất,… nhằm mang đến hiệu quả thẩm mỹ và tính năng cho người dùng. Phòng làm việc, văn phòng có kích thước hạn chế ngày càng trở nên phổ biến. Để khắc phục tình trạng này các đơn vị cần đầu tư vào khâu thiết kế. Cùng tìm hiểu các giải pháp thiết kế, bố trí cho không gian văn phòng có kích thước nhỏ qua nội dung bài viết sau đây. 

1. Một số lưu ý khi thiết kế phòng làm việc nhỏ 

Thiết kế phòng làm việc nhỏ đẹp nhưng vẫn tối ưu công suất là một thử thách lớn. Các kiến trúc sư cần tận dụng tối đa diện tích quy hoạnh nhằm mục đích mang đến những tiện ích cho người dùng. Trong quy trình thiết kế những đơn vị chức năng cần quan tâm một số ít yếu tố sau đây :

Định hình phong cách thiết kế cho phòng làm việc nhỏ

Định hình phong cách thiết kế cho phòng làm việc nhỏ
Trước khi thực thi thiết kế những doanh nghiệp cần định hình phong thái thiết kế trước. Bước này giúp bạn có cái nhìn tổng quát về giải pháp thiết kế, kiến thiết. Ban chỉ huy hoàn toàn có thể thiết kế văn phòng theo văn hóa truyền thống doanh nghiệp hoặc theo chủ đề nhất định. Từ đó bắt tay vào việc tiến hành những quy trình như lựa chọn, sắp xếp đồ nội thất bên trong tương thích .

Ngoài ra bạn cần khảo sát trước mặt bằng văn phòng để xác định phong cách và kiến trúc phù hợp. Đo đạc diện tích phòng làm việc, hình dạng để cân nhắc thiết kế phù hợp. Với phòng làm việc riêng tư cần đến cảm giác thoải mái, tiện nghi và yên tĩnh. Với phòng làm việc chung cần đề cao tính sáng tạo, tương tác giữa các nhân viên. Với phòng họp chung cần đề cao tính nghiêm túc, tiện nghi. 

Không gian phòng làm việc

Đối với phòng làm việc tại nhà bạn nên sắp xếp tại khoảng trống mang tính riêng tư. Với văn phòng làm việc chung sử dụng module ( cụm bàn làm việc ) được xem là giải pháp mưu trí nhất. Module vừa giúp tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh vừa tăng tính tương tác giữa nhân viên cấp dưới. Ngoài ta hoàn toàn có thể sử dụng vách ngăn nhằm mục đích tiết kiệm ngân sách và chi phí khoảng trống và tăng tính nghệ thuật và thẩm mỹ .
Đối với phòng làm việc có kích cỡ nhỏ việc sử dụng màu sơn sáng sẽ giúp khoảng trống rộng hơn. Màu sơn sáng cũng giúp cải tổ tâm trạng, tránh stress cho nhân viên cấp dưới. Các gam màu u tối hoàn toàn có thể gây cảm xúc nóng giãy, eo hẹp, tù túng cho khoảng trống. Để khoảng trống phòng làm việc thêm đa dạng và phong phú bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm tranh vẽ treo tường. Hoặc sử dụng thêm cây xanh trang trí cho khoảng trống làm việc .

Ánh sáng cho phòng làm việc nhỏ

Trong thiết kế phòng làm việc nhỏ, ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ánh sáng giúp khoảng trống làm việc sáng sủa hơn, tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật và công suất sử dụng. Bạn cần đủ lượng ánh sáng để làm việc hiệu suất cao, tránh thực trạng đau mắt. Các đơn vị chức năng hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn đèn chùm hoặc đèn led, đèn huỳnh quang cho phòng làm việc nhỏ .
Ngoài ra hoàn toàn có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên với vách kính trong suốt. Nguồn ánh sáng tự nhiên vừa giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng vừa tránh sinh nhiệt và tốt cho mắt. Không nên lựa chọn đèn cây vì nó hoàn toàn có thể khiến khoảng trống phòng làm việc nhỏ trở nên chật hẹp. Sử dụng đèn huỳnh quang và đèn trần sẽ giúp tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh hơn so với đèn cây. Khi sắp xếp ánh sáng cần tránh chiếu thẳng vào màn hình hiển thị máy tính .

Bố trí nội thất khoa học

MÁCH BẠN: Giải pháp thiết kế phòng làm việc nhỏ
Một trong những quan tâm quan trọng khi thiết kế phòng làm việc nhỏ chính là sắp xếp nội thất bên trong. Để tối ưu hóa khoảng trống, nội thất bên trong văn phòng cần được sắp xếp khoa học, mưu trí. Cụ thể :

Bàn làm việc

Với phòng làm việc tại nhà nên chọn bàn làm việc kích cỡ nhỏ gọn, tích hợp nhiều công suất. Nên ưu tiên những mẫu bàn hình chữ nhật hoặc hình chữ L. Bàn được tích hợp thêm kệ CPU, hộc / tủ tài liệu nhỏ và ngăn kéo di động. Nên sắp xếp bàn làm việc sát với tường để tăng khoảng chừng trống trong phòng làm việc .
Trong trường hợp bàn làm việc tại văn phòng chung, nên chọn dạng module làm việc 4 chỗ, 6 chỗ, … Các đơn vị chức năng hoàn toàn có thể lựa chọn module bàn làm việc được tích hợp thêm : Ngăn kéo, kệ để tài liệu, yếm, vách ngăn. Mẫu bàn này vừa giúp tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh vừa tăng công suất sử dụng .

Vách ngăn

Đối với những phòng làm việc có kích cỡ nhỏ việc sử dụng vách ngăn được xem là giải pháp tối ưu nhất. Vách ngăn giúp phân loại khu vực làm việc hiệu suất cao, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách và khoảng trống. Các đơn vị chức năng hoàn toàn có thể sử dụng vách ngăn gỗ, vải hoặc kính tùy theo nhu yếu sử dụng. Hoặc sử dụng vách ngăn cố định và thắt chặt hoặc lưu động .

Kệ tài liệu

Kệ tài liệu là thiết bị nội thất bên trong không hề thiếu trong văn phòng làm việc. Đối với phòng làm việc nhỏ, bạn nên chọn dòng kệ treo tường. Hoặc xem xét sử dụng kệ tích hợp vách ngăn trang trí. Ngoài ra hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu kệ có nhỏ gọn, nhiều tầng nhằm mục đích bảo vệ công suất .

Sắp xếp nội thất khoa học để tiết kiệm không gian phòng làm việc nhỏ

Sắp xếp nội thất khoa học để tiết kiệm không gian phòng làm việc nhỏ
Với những phòng làm việc nhỏ việc sắp xếp nội thất bên trong đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nội thất cần được sắp xếp hòa giải, tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh và phân phối công suất sử dụng. Sắp xếp nội thất bên trong hài hòa và hợp lý giúp tăng diện tích quy hoạnh cho khoảng trống và tiện ích cho người dùng. Ngoài ra sắp xếp nội thất bên trong mưu trí còn giúp khoảng trống làm việc chuyên nghiệp và khoa học hơn .

Sử dụng những gam màu sáng trong thiết kế phòng làm việc nhỏ

Các gam màu sáng có thể đánh lừa thị giác khiến không gian rộng rãi, thoáng đãng và mát mẻ hơn. Trong đó có thể kể đến các gam màu như: Xanh cốm, màu be, màu kem sáng, xám, ghi,… Dùng màu sơn tường và nội thất từ các màu sáng mang đến hiệu ứng tốt cho không gian hẹp. Ngoài ra các đơn vị nên cân nhắc sử dụng thêm cây xanh trang trí và ánh sáng tự nhiên. 

Lựa chọn vật liệu nội thất phù hợp

Khi thiết kế phòng làm việc nhỏ nên xem xét đến mẫu mã, vật liệu và size nội thất bên trong. Cụ thể :

Chất liệu

Các đơn vị chức năng nên lựa chọn vật liệu nội thất bên trong thông dụng như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, inox, da, … Sàn văn phòng nên chọn vật liệu gỗ có màu sáng như nâu nhạt hoặc vàng nhạt. Đối với bàn, ghế, tủ tài liệu, vách ngăn nên chọn gỗ công nghiệp MDF hoặc MFC. Với vách ngăn nên chọn vách ngăn nhựa mờ hoặc vách ngăn kính trong suốt để tăng khoảng trống .

Kiểu dáng

Với những phòng làm việc có diện tích quy hoạnh hạn chế những đơn vị chức năng nên chọn nội thất bên trong có thiết kế đơn thuần, tân tiến. Không nên chọn bàn có thiết kế mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật hoặc mẫu mã tân cổ xưa. Nên chọn những mẫu bàn làm việc hình chứ nhật hoặc hình chữ L kèm theo ngăn kéo và hộc tủ phụ. Thiết kế tối giản dễ lắp ráp tại nhiều khoảng trống và tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật .

Kích thước nội thất bên trong

Khi chọn nội thất bên trong cho phòng làm việc diện tích quy hoạnh nhỏ những đơn vị chức năng nên xem xét những loại sản phẩm có size vừa và nhỏ. Ưu tiên lựa chọn những loại sản phẩm nội thất bên trong có size nhỏ, được tích hợp nhiều công suất. Các dòng nội thất bên trong mưu trí với nhiều tính năng sẽ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh và ngân sách cho những đơn vị chức năng .

2. Kinh nghiệm thiết kế phòng làm việc nhỏ tại nhà

Phòng làm việc nhỏ tại nhà thiết kế theo sở thích của từng người
Xu hướng làm việc tại nhà ngày càng trở nên phổ cập, nhất là trong thời gian đại dịch Covit-19. Để tạo ra khoảng trống làm việc tự do, lý tưởng tại nhà, bạn hoàn toàn có thể vận dụng 1 số ít kinh nghiệm tay nghề sau đây :

Đồ nội thất cần thiết cho phòng làm việc tại nhà

Phòng làm việc tại nhà không cần quá cầu kỳ về sắp xếp hay thiết kế nội thất bên trong như những văn phòng, văn phòng. Tuy nhiên về cơ bản góc làm việc tại nhà cần có đủ những loại sản phẩm nội thất bên trong thiết yếu ship hàng việc làm. Trong đó hoàn toàn có thể kể đến những món nội thất bên trong thiết yếu như : Bàn làm việc, ghế làm việc, tủ tài liệu hoặc giá sách treo tường .

Phòng làm việc tại nhà cần yên tĩnh

Để bảo vệ hiệu suất cao việc làm, phòng làm việc tại nhà cần bảo vệ sự yên tĩnh, riêng tư và độc lập với những khoảng trống khác. Góc làm việc cần được sắp xếp tại phòng riêng, không hoặc ít bị làm ồn bởi bên ngoài. Tốt nhất nên sắp xếp phòng làm việc tại nhà cách xa phòng nhà bếp, phòng khách, phòng hoạt động và sinh hoạt chung, …

Cách bố trí phòng làm việc nhỏ tại nhà 

Thông thường phòng làm việc tại nhà thường có diện tích quy hoạnh khoảng chừng 10-15 mét vuông. Với diện tích quy hoạnh hạn chế này những bạn cần sắp xếp nội thất bên trong, ánh sáng và những đồ vật tương thích, tránh gây cảm xúc bí quẩn. Nên lựa chọn những dòng nội thất bên trong có kích cỡ nhỏ gọn, được tích hợp nhiều tính năng. Khi sắp xếp phòng làm việc cần chú ý quan tâm đến yếu tố tử vi & phong thủy và mục tiêu của người dùng .

Trang trí cho phòng làm việc tại nhà

Ngoài ra trong quy trình thiết kế phòng làm việc nhỏ tại nhà bạn còn cần chú ý quan tâm đến tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Để góc làm việc tại nhà đẹp mắt hơn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm những đồ vật trang trí như : Tranh ảnh, cây xanh, đồ lưu niệm, … Các món đồ trang trí vừa có tính năng thẩm mỹ và nghệ thuật, vừa tăng hứng khởi làm việc. Ngoài ra nên sắp xếp bàn làm việc gần nguồn sáng tự nhiên như hành lang cửa số hay dưới mạng lưới hệ thống ánh sáng .

3. Mua nội thất phòng làm việc nhỏ ở đâu uy tín, giá tốt?

Mua đồ nội thất phòng làm việc nhỏ tại Nội Thất Hòa Phát là lựa chọn lý tưởng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp nội thất cho phòng làm việc nhỏ. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng và tài chính mà các đơn vị có thể lựa chọn thương hiệu và dòng sản phẩm phù hợp. Hoaphatnoithat.net.vn hiện đang cung cấp các dòng nội thất văn phòng chính hãng từ thương hiệu Hòa Phát và DSG Group. Showroom của chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng 100% với mức giá thành phải chăng đến khách hàng. 

Nội thất Hòa Phát vừa chia sẻ một số kinh nghiệm thiết kế phòng làm việc nhỏ qua nội dung bài viết trên đây. Để tham khảo, đặt mua nội thất văn phòng chất lượng, giá tốt, quý khách vui lòng truy cập địa chỉ website: Hoaphatnoithat.net.vn. Hoặc liên hệ đến hotline: 

  • Hòa Phát TP. Hà Nội : 024 3556 9801 – 024 3556 1101 – 0902 438 438
  • Hòa Phát TP.Hồ Chí Minh : 028 3727 1111 – 0909 656 682 – 0908 597 705 .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận