50+ Mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại, cao cấp 2023

Bởi danhgiahanoi
208 Lượt xem

Ngày nay khi thiết kế văn phòng, các doanh nghiệp không chỉ chú ý quá nhiều tới tiện ích mà còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ, khoa học. Vậy tại sao các doanh nghiệp hiện nay lại chú trọng nhiều đến thiết kế nội thất văn phòng đến như vậy? Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu lý do cần thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc cũng như các tiêu chí khi thực hiện thiết kế. Ngoài ra, Nhà Đẹp Số là đơn vị chuyên cung cấp trọn gói dịch vụ thiết kế văn phòng uy tín, chất lượng sẵn sàng nhận dự án khi quý khách có nhu cầu.

Tại sao cần thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc?

Thiết kế văn phòng mang đến nhiều quyền lợi cho công ty của bạn. Dưới đây là những nguyên do giúp bạn lý giải tại sao cần thiết kế nội thất bên trong văn phòng làm việc :

Thiết kế văn phòng có thể phản ánh văn hóa công ty

Một khoảng trống văn phòng hoàn toàn có thể biến hóa đáng kể phương pháp tiếp xúc nhân viên cấp dưới. Với khoảng trống văn phòng mở với cấp dưới và quản trị làm việc cùng nhau thay vì tách biệt sẽ giúp mọi người tương tác và tạo ra nhiều cách thiết thực hơn trong tiếp xúc .
thiet-ke-noi-that-biet-thu-1

Việc chia sẻ khu vực chung sẽ giúp nhân viên giao lưu với nhau nhiều hơn, tạo nên mối quan hệ đồng nghiệp thêm khăng khít. Nhìn chung, việc thiết kế văn phòng cũng sẽ giúp tạo nên cảm giác thú vị vào văn hóa doanh nghiệp.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-2
Điều này cũng được xem là yếu tố cơ bản trong việc thôi thúc ý thức của nhân viên cấp dưới. Bên cạnh đó, nếu công ty góp vốn đầu tư thêm không gia vui chơi như bàn bóng bàn, tivi, game show, … sẽ giúp tổng thể nhân viên cấp dưới liên kết với nhau hơn .

Tăng giá trị thương hiệu và hình ảnh công ty

Các công ty luôn không ngừng bỏ ra nhiều công sức của con người cho những dịch vụ marketing và tiếp thị tên thương hiệu thì việc thiết kế văn phòng đẹp cũng là một cách để bạn gây thiện cảm với người mua. Khi nhìn vào văn phòng làm việc khoa học, bài trí thích mắt, người mua cũng sẽ được nhìn nhận sự chuyên nghiệp, thận trọng trong làm việc, để từ đó có thiện cảm với công ty và tin dùng những dịch vụ của công ty hơn .
thiet-ke-noi-that-biet-thu-3

Chúng ta cũng có thể thấy được những lợi ích khi thiết kế nội thất văn phòng công ty chính là làm sáng hơn bộ mặt công ty. Vì vậy, bạn càng cần đầu tư thiết kế nội thất văn phòng đẹp bao nhiêu thì bạn sẽ càng nhận được nhiều lợi ích bấy nhiêu.

Việc thiết kế văn phòng sẽ giúp tăng lợi nhuận cho công ty, nghe có vẻ không liên quan nhưng trên thực tế, một trong những lợi ích của thiết kế văn phòng đẹp mà bạn không thể bỏ qua chính là giúp thu hút lợi nhuận công ty.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-4
Như đã san sẻ, công ty là thiên nhiên và môi trường làm việc sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp đến nhân viên cấp dưới. Vì vậy, nếu muốn đạt hiệu suất cao cao thì không hề không chăm sóc đến thiên nhiên và môi trường ấy. Khi nhân viên cấp dưới tự do làm việc thì chắc như đinh doanh thu của công ty sẽ được tăng lên đáng kể .

Tăng năng suất hiệu quả làm việc cho nhân viên

Giúp nhân viên cấp dưới có nhiều nguồn cảm hứng làm việc, làm việc hiệu suất cao hơn : Một khoảng trống văn phòng đẹp không chỉ là nơi để trưng diện bộ mặt công ty mà còn là nơi làm việc trực tiếp của những nhân viên cấp dưới .
thiet-ke-noi-that-biet-thu-5

Với lợi ích của việc thiết kế nội thất văn phòng đẹp đó chính là tạo nên không gian làm việc thuận lợi, tạo ra sự thoải mái cho nhân viên cũng như tăng nguồn cảm hứng làm việc cho họ hơn. Việc sắp xếp, trưng dụng tại nơi làm việc một cách khoa học, hiện đại và tối giản cũng sẽ giúp nhân viên tập trung, kích thích sự hoạt động của trí óc hơn bao giờ hết.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-6
Một trong những quyền lợi tiếp theo khi thiết kế văn phòng công ty chính là đem lại cho doanh nghiệp nhiều nguồn nhân lực hơn. Văn phòng làm việc đẹp, bài trí khoa học sẽ là điểm nhấn lôi cuốn nhân viên cấp dưới đồng thời là tiêu chuẩn để nhìn nhận sự hài lòng của nhân viên cấp dưới, giúp họ hoàn toàn có thể trung thành với chủ làm việc tại công ty, doanh nghiệp nhiều hơn .

Tiêu chí khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Một văn phòng tốt cần cung ứng nhiều tiêu chuẩn khác nhau khi thiết kế, hãy cùng Nhà Đẹp Số khám phá những tiêu chuẩn đó ở dưới đây :

Đáp ứng đầy đủ công năng của công ty

Lựa chọn ánh sáng để thiết kế văn phòng cũng là yếu tố cần chú ý khi thực hiện quá trình thiết kế thi công nội thất văn phòng. Thông thường, các văn phòng thường sử dụng tone màu trắng, downlight và được chiếu sáng gián tiếp nhằm tránh hiện tượng gây lóa, mỏi mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp đặt những loại đèn màu vàng nhằm tăng khả năng tập trung cho nhân viên của mình.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-7
Ngoài ra, việc phân loại khoảng trống, vị trí cho từng phòng ban cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Với phòng tiếp khách, chủ doanh nghiệp nên lựa chọn thiết ở gần với cửa chính với những sắc tố ấm cúng, tạo nên sự thân thiện với người mua .
Với những phòng ban khác của nhân viên cấp dưới thì cần được thiết kế với diện tích hợp lý và để tiết kiệm chi phí ngân sách cũng như khoảng trống thuận tiện để mọi người tiếp xúc, trao đổi với nhau. Bên cạnh đó, với khoảng trống văn phòng của chỉ huy thì nên được thiết kế với sắc tố đậm hơn và ở vị trí thuận tiện khi cần chuyển dời đến những phòng ban khác .

Đáp ứng yếu tố thẩm mỹ

Điều quan trọng trong tiêu chuẩn thiết kế nội thất bên trong văn phòng có lẽ rằng chính là tính nghệ thuật và thẩm mỹ. Nếu như thiết kế nội thất bên trong nhà tại thì tính nghệ thuật và thẩm mỹ sẽ tùy thuộc vào sở trường thích nghi, ý nguyện của gia chủ thì tiêu chuẩn thiết kế văn phòng thường theo hướng đơn thuần, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn toát lên sự thân thiện và đẳng cấp và sang trọng .
thiet-ke-noi-that-biet-thu-8
Bên cạnh đó, chúng còn cần giúp kích thích và tạo nguồn cảm hứng cho nhân viên cấp dưới để họ có nhiều ý tưởng sáng tạo, phát minh sáng tạo trong quy trình làm việc. Hơn thế nữa, việc trang trí cây xanh, những bức tượng đá, tranh treo tường cũng sẽ giúp khoảng trống văn phòng đem đến cảm xúc tự do, thoáng mát hơn cho mọi người .

Vật liệu nội thất chất lượng

Sự đồng bộ, thống nhất luôn là yếu tố quan trọng trong tiêu chuẩn về thiết kế nội thất văn phòng. Dưới đây là các cách tham khảo về việc lựa chọn, bài trí nội thất văn phòng:

Bàn làm việc : Với những bàn không có máy tính, kích cỡ sẽ giao động từ 1.52 × 0.76 × 0.75 m. trái lại với những bàn máy tính thì size sẽ là 1.82 × 0.91 × 0.75. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể bài trí thêm một vài đồ vật nhỏ xinh để khoảng trống làm việc thêm nhiều mẫu mã .
thiet-ke-noi-that-biet-thu-9
Tủ tài liệu : Tùy vào từng khoảng trống văn phòng mà diện tích quy hoạnh mà bạn lựa chọn loại tủ nào cho tương thích. Nếu diện tích quy hoạnh lớn, bạn nên lựa chọn những loại tủ có độ cao, bề ngang rộng nhằm mục đích giảm bớt sự trống trải của văn phòng. Ngược lại, với văn phòng hẹp, bạn hoàn toàn có thể chọn những loại tủ có chiều cao dài cùng bề ngang hẹp và thiết kế mưu trí .
thiet-ke-noi-that-biet-thu-10
Ghế văn phòng : Thông thường, ghế giám đốc hoặc ban chỉ huy sẽ sử dụng vật liệu sang trọng và quý phái hơn so với ghế nhân viên cấp dưới. Loại ghế này thường được chia làm 2 loại chính gồm loại bọc da hạng sang và có chân xoay, còn ghế của nhân viên cấp dưới sẽ bọc vải, lưới hoặc nỉ, … Bên cạnh đó, ghế sofa là không hề thiếu với một văn phòng chuyên nghiệp, quý phái .

Chi phí không vượt quá ngân sách dự tính

Bạn cần dự toán chi phí trước khi tiến hành thiết kế văn phòng để sao cho không bị vượt quá với nguồn ngân sách có sẵn nhưng vẫn phải đáp ứng đầy đủ những công năng cơ bản.

Mẫu thiết kế văn phòng đẹp dựa theo diện tích

Tham khảo một số mẫu thiết kế văn phòng theo diện tích ở dưới đây:

Mẫu thiết kế văn phòng dưới 100m2

Với những văn phòng có diện tích quy hoạnh < 100 mét vuông, hoàn toàn có thể nói là khá nhỏ, do đó những người chủ doanh nghiệp nên tập trung chuyên sâu vào việc lựa chọn những nội thất bên trong văn phòng tân tiến, đơn thuần, nhỏ gọn nhưng vẫn bảo vệ có không thiếu những phòng ban của nhân viên cấp dưới, phòng giám đốc, phòng họp, …

Mẫu thiết kế văn phòng tầm trung 100-500m2

Với những văn phòng có diện tích quy hoạnh từ 100 – 500 mét vuông thì việc thiết kế văn phòng tân tiến cũng dần trở nên thuận tiện hơn. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế mỗi phòng đều có những vách ngăn riêng không liên quan gì đến nhau, không ảnh hưởng tác động lẫn nhau. Ngoài ra, sự tích hợp giữa những sắc tố đen, trắng và đen đỏ cũng sẽ giúp khoảng trống điển hình nổi bật hơn .
thiet-ke-noi-that-biet-thu-11

Mẫu thiết kế văn phòng lớn trên 500m2

Với diện tích quy hoạnh > 500 mét vuông được xem là diện tích quy hoạnh lý tưởng khi bạn muốn thiết kế văn phòng văn minh. Với diện tích quy hoạnh này, những kiến trúc sư hoàn toàn có thể tự do thiết kế và sắp xếp những phòng ban theo sở trường thích nghi, mong ước của người mua .

Mẫu thiết kế văn phòng theo yếu tố không gian

Tham khảo một số ít mẫu thiết kế văn phòng theo yêu tố khoảng trống ở dưới đây :

Thiết kế văn phòng theo hướng không gian xanh

Với mạng lưới hệ thống giàn cây xanh trên cao phối hợp cùng mặt thoáng rộng, lớn sẽ giúp khu làm việc chung trở nên thân mật giống như một khoảng trống quán cafe thu nhỏ. Việc tận dụng cây xanh sẽ được bài trí ở tủ sách, giá trên tường để trở nên thân thiện hơn với mắt nhìn, kích thích niềm tin và giúp nhân viên cấp dưới làm việc hiệu suất cao hơn .

Thiết kế văn phòng theo hướng không gian mở

Việc chuyển dời giữa những bộ phận sẽ trở nên đơn thuần, thuận tiện hơn nhờ lối đi to lớn và những bức tường đều được phá bỏ. Với khoảng trống văn phòng thông thoáng và đón được nhiều ánh sáng nhờ mạng lưới hệ thống mặt thoáng sử dụng kính cường lực chống va đập .
thiet-ke-noi-that-biet-thu-12

Thiết kế văn phòng theo hướng không gian chia sẻ Coworking

Mỗi nhân viên cấp dưới đều sẽ được công ty trang bị khá đầy đủ những thiết bị như máy tính, tai nghe cùng mạng lưới hệ thống liên lạc nội bộ để giúp việc làm trở nên thuận tiện hơn. Một sáng tạo độc đáo tốt cho quy trình làm việc nhóm và chuyển dời giữa những nhân viên cấp dưới trong văn phòng nhờ vào mạng lưới hệ thống bàn và ghế với thiết kế đặc biệt quan trọng cùng lối đi thoáng rộng .
thiet-ke-noi-that-biet-thu-13

Thiết kế văn phòng theo hướng không gian sáng tạo

Với một khoảng trống làm việc phát minh sáng tạo cùng những hình vẽ trên tường, lối decor đơn thuần nhưng vẫn mang nét sang chảnh, tân tiến và biểu lộ được đặc trưng việc làm .
Ngoài ra, nếu đó là một khoảng trống làm việc ấm cúng, mang đậm vẻ đẹp vintage, quen thuộc tựa như một khoảng trống cafe nhỏ. Khi ấy, kiểu thiết kế này sẽ đánh vào xúc cảm của nhân viên cấp dưới và giúp họ nhận được sự tự do, thân mật khi làm việc .

Tham khảo thêm: thiết kế nội thất chung cư đẹp cao cấp nhất

Tìm đơn vị chuyên thi công thiết kế văn phòng uy tín, chất lượng ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị chuyên thi công thiết kế văn phòng uy tín, chất lượng, hãy tham khảo ngay Nhà Đẹp Số. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp nội thất với mức giá xưởng, ngoài ra chúng tôi cũng hỗ trợ, tư vấn, thiết kế thi công nội thất cho mọi khách hàng với mức giá hợp lý, phải chăng.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-14
Trên đây là những san sẻ về thiết kế văn phòng tân tiến mà bài viết muốn gửi đến người đọc. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về kiểu thiết nội thất bên trong văn phòng cũng như lựa chọn địa chỉ Nhà Đẹp Số là đơn vị chức năng uy tín, chất lượng để trao gửi khoảng trống văn phòng, làm việc của mình .

5/5 – ( 1 bầu chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận