Tổng hợp 20+ mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp tiết kiệm chi phí – King Concept

Bởi danhgiahanoi
89 Lượt xem
Ngày nay, những công ty vừa và nhỏ, siêu nhỏ chiếm một phần đông trong hội đồng doanh nghiệp Nước Ta, nếu không nói là hầu hết .
Các công ty nhỏ thường có khoản từ 10 – 30 nhân viên cấp dưới, chính thế cho nên văn phòng làm việc cũng chỉ có khoảng chừng từ 30 – 70 mét vuông. Tuy nhiên những công ty nhỏ ngày này khá tập trung chuyên sâu vào việc decor, thiết kế nội thất bên trong .

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng nằm trong danh sách này, hãy tham khảo hết bài viết này để biết các nguyên tắc, lưu ý khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ, đồng thời lên ý tưởng cho mình các mẫu văn phòng nhỏ đẹp nhé.

Qúy khách lưu ý: Hiện nay có các đơn vị đấu thầu giá rất rẻ, nhưng không đảm bảo chất lượng, hoặc báo giá thiếu, khi thi công sẽ tính phát sinh và phát sinh rất cao, khi đó chủ đầu tư là người bị thiệt hại nhiều nhất.

Thiết kế văn phòng công ty nhỏ, dễ hay khó ?

văn phòng công ty nhỏ
Như đã nói, văn phòng công ty nhỏ có diện tích từ 30-70 mét vuông, hoặc lớn hơn một chút ít. Vì diện tích khá hẹp nên việc thiết kế phải bảo vệ tính thẩm mỹ và nghệ thuật, bảo vệ công suất, tạo một môi trường tự nhiên tốt nhất cho nhân viên cấp dưới. Điều này không quá khó
Tuy nhiên cái khó là làm thế nào tạo cảm xúc thoáng đãng cho nhân viên cấp dưới, tự do cho người làm .

Đặc điểm của những văn phòng nhỏ

Tối ưu hóa không gian công ty nhỏ

Với diện tích nhỏ thì không thể bố trí được tất cả các khu, thường chỉ có một số khu vực, và thường được thiết kế theo phong cách mở.

Một văn phòng chuyên nghiệp phải có không thiếu những phòng ban : phòng tiếp tân, phòng chờ, những phòng ban, khu vực nghỉ ngơi nhà hàng … vvv tuy nhiên những văn phòng nhỏ không có phòng chờ, khu pantry .
Các công ty nhỏ thường là những công ty mới, công ty khởi nghiệp, người trẻ nên văn phòng thường có nhiều sắc tố. Với một khoảng trống nhỏ nhưng vẫn tạo cảm xúc tự do khi làm việc, người thiết kế phải chăm sóc đến những chú ý quan tâm bên dưới .

Kinh nghiệm và một số ít quan tâm khi thiết kế nội thất bên trong văn phòng nhỏ

Xác định phong thái thiết kế văn phòng

Xác định phong cách thiết kế văn phòng

Việc bạn xác định được phong cách thiết kế văn phòng công ty nhỏ này sẽ giúp người thiết kế có cái nhìn tổng quan nhất, từ đó đưa ra các ý tưởng thiết kế hợp lí trước khi bắt tay vào thiết kế và thi công.

Bạn cần xác lập được ngành nghề, văn hóa truyền thống của công ty, mục tiêu của văn phòng là gì, từ đó lên sáng tạo độc đáo thiết kế cho văn phòng. Cũng từ đó mà bạn biết cách sắp xếp layout, tiến hành bài trí nội thất bên trong, phối màu xoay quanh phong thái đó. Bạn phải hỏi chủ công ty .
Bạn cũng nên khảo sát trước mặt bằng định thuê, xác lập phong thái cho tương thích với diện tích nhã nhặn của văn phòng. Có nên thuê hay không ?
Ngoài ra, phong thái thiết kế của từng phòng cũng phải hơi khác một chút ít so với những phòng còn lại, tuy nhiên vẫn hợp với tổng thể và toàn diện toàn văn phòng .
Chẳng hạn bạn thiết kế văn phòng cho công ty về game, đồ họa thì nên lựa chọn tông màu nổi. Hoặc bạn thiết kế văn phòng cho công ty truyền thông online, thì riêng phòng thiết kế thiết kế bạn cũng nên làm nổi khu vực đó, bạn nên chọn những phong thái thiết kế văn phòng làm tăng tính phát minh sáng tạo cho nhân viên cấp dưới. Hay khi thiết kế phòng họp, bạn nên lựa chọn phong thái thiết kế văn minh, sang chảnh một chút ít .

Một văn phòng nhỏ nếu không biết cách bố trí nhìn rất vướng, bạn cần tham khảo thêm các mẫu từ các công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng để được tư vấn cụ thể hơn.

Màu sắc chủ yếu của văn phòng công ty nhỏ

Màu sắc chủ đạo văn phòng

Khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ 30m2, 50m2, 70m2, 100m2 thì tường và sàn nhà không được có sự chia cắt không gian. Với những sắc màu trung tính, sẽ mang đến cho bạn cảm giác rộng hơn thực tế.

Với kinh phí đầu tư hạn hẹp, bạn bên sử dụng sơn nước hoặc sử dụng giấy dán tường đơn thuần sẽ giúp cho công ty của bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được một khoản ngân sách không hề nhỏ. Nhưng để thuận tiện đổi khác khoảng trống bạn hãy sử dụng giấy dán tường sẽ tối ưu hơn rất nhiều .

Hiện nay xu hướng thiết kế văn phòng “xanh” đang được rất được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa giúp nhân viên gần gũi với thiên nhiên, tạo không gian làm việc thư thái, giúp giảm bớt căng thẳng.

Văn phòng xanh

Các tông màu sáng như: trắng, be, xanh lá cây, xanh dương nhạt hay vàng nhạt sẽ giúp tạo hiệu ứng cảm giác rộng hơn, thoáng hơn cho văn phòng làm việc của công ty bạn.

Ngoài việc sử dụng những tông màu sáng, hãy tận dụng việc thiết kế kiến trúc văn phòng với khoảng trống mở, ưu tiên những ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng tự tạo từ đèn huỳnh quang hoặc đèn chùm là tốt nhất .

Nếu bạn muốn thiết kế một phòng giám đốc riêng biệt, nơi tiếp khách chủ yếu của công ty thì có thể tham khảo bài viết Thiết kế nội thất phòng Giám Đốc đẹp

Bố trí đèn, ánh sáng trong văn phòng công ty nhỏ

Ánh sáng văn phòng không gian mở

Ánh sáng đóng vài trò quan trọng trong văn phòng nhỏ. Không đủ ánh sáng là điều tối kị với bất kỳ văn phòng nào. Đèn chùm hay đèn huỳnh quang là sự lựa chọn thông minh. Người thiết kế văn phòng công ty nhỏ cần lưu ý điều này.

Tránh sử dụng đèn cây đứng bởi nó sẽ chiếm thêm phần diện tích không nhỏ của nội thất bên trong căn phòng. Tuy nhiên, hãy lưu ý vị trí đặt của những loại đèn với vị trí ngồi của nhân viên cấp dưới tránh việc ánh sáng chiếu thẳng vào màn hình hiển thị máy tính .
Một số loại đèn nên sử dụng trong những văn phòng nhỏ như đèn âm trần, đèn huỳnh quang, đèn chùm … thay vì đèn cây đứng sẽ tốn diện tích .

Bố trí nội thất bên trong cho văn phòng công ty nhỏ

Set up văn phòng công ty nhỏ

Văn phòng nhỏ, ta nên mạnh dạn từ bỏ những vách ngăn thô cứng từ gỗ, thạch cao mà thay vào đó bạn hãy sử dụng các vách ngăn bằng kính hay chất liệu nhựa trong suốt cũng giúp xóa tan cảm giác chật chội và bí bách cho không gian văn phòng của bạn.

Hoặc không thì để khoảng trống mở, không vách ngăn, không tường. Như vậy cũng thuận tiện cho việc sắp xếp, sắp xếp nội thất bên trong .
Việc sắp xếp nội thất bên trong cho văn phòng nhỏ cũng cần quan tâm 1 số ít điểm sau :

Bàn làm việc

Setup bàn ghế giám đốc
Với văn phòng có diện tích nhã nhặn, bạn nên sử dụng những loại bàn làm việc nhỏ gọn, tiện ích tích hợp nhiều công suất sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế theo từng nhóm để tận dụng tối đa khoảng trống hoặc sắp xếp bám sát tường để tạo khoảng trống nhiều hơn .
Bàn làm việc trẻ khỏe với những vách ngăn và có những ngăn kéo, những kệ để tài liệu tương thích thì thật tuyệt vời. Điều này sẽ xử lý bài toán tăng thêm diện tích căn phòng cho văn phòng của bạn .

Vách ngăn

Vách ngăn văn phòng
Nếu văn phòng của công ty bạn đặc trưng, không muốn làm khoảng trống mở thì sử dụng vách ngăn .
Ngoài tính năng phân loại những khu vực làm việc với nhau, tạo khoảng trống riêng tư cho những nhân viên cấp dưới, vách ngăn còn giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí khoảng trống trong những văn phòng nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng vách ngăn cố định và thắt chặt hoặc vách ngăn lưu động tùy vào mục tiêu sử dụng .

Kệ tài liệu

Kệ tài liệu văn phòng
Việc tàng trữ tài liệu trong văn phòng làm việc là không hề bỏ lỡ, thay vì bỏ kệ tài liệu trong nội thất bên trong văn phòng mini thì bạn nên lựa chọn những loại kệ tương thích với khoảng trống nhỏ để bảo vệ công suất sử dụng .
Văn phòng công ty bạn tuy nhỏ nhưng nếu biết cách sắp xếp nội thất bên trong một cách khoa học và hài hòa và hợp lý thì bạn sẽ tiết kiệm chi phí được rất nhiều diện tích khoảng trống bày trí. Việc làm này không chỉ tiết kiệm chi phí diện tích cho văn phòng của bạn mà còn giúp tối ưu hóa công suất sử dụng cho từng khoảng trống tính năng riêng không liên quan gì đến nhau trong công ty .

Lựa chọn vật tư tương thích với khoảng trống nhỏ

Sàn gỗ văn phòng

Lời khuyên cho bạn khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ là hãy chọn nội thất với chất liệu, kiểu dáng, kích thước phù hợp với nhu cầu thực tế. Khi nhìn vào tổng thể thì phải phù hợp, hài hòa. Cụ thể:

– Chất liệu: Sàn gỗ có bề mặt sáng sẽ là lựa chọn tối ưu cho văn phòng nhỏ. Chúng sẽ tạo cảm giác văn phòng rộng rãi và thoáng đãng hơn. Đối với bàn, ghế, tủ tài liệu thì nên chọn gỗ công nghiệp để tiết kiệm chi phí. Còn vách ngăn thì nên chọn vách nhựa trong suốt hoặc vách kính cường lực là lý tưởng nhất.

– Kiểu dáng: Đối với văn phòng nhỏ, kiểu dáng bàn tròn hoặc hình Oval không phải là lựa chọn thông minh. Thay vào đó, bạn hãy chọn kiểu bàn hình chữ nhật có tích hợp thêm ngăn kéo, kệ đựng tài liệu để tiết kiệm diện tích.

– Kích thước: Khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ bạn nên chọn những món đồ nội thất có kích thước nhỏ gọn. Chúng phải đảm bảo cân đối với diện tích văn phòng nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp là được.

Nếu bạn là người mong muốn thiết kế văn phòng đẹp sáng tạo, không thể không bỏ qua bài viết Tham khảo 20+ mẫu phong cách decor văn phòng làm việc đẹp sáng tạo nhất

Các mẫu văn phòng nhỏ đẹp 30 mét vuông, 50 mét vuông, 70 mét vuông, 100 mét vuông

Mẫu văn phòng công ty nhỏ 30 mét vuông

Mẫu 01 văn phòng 30m2
Mẫu 02 văn phòng 30m2
Mẫu 03 văn phòng 30m2
Mẫu 04 văn phòng 30m2
Mẫu 05 văn phòng 30m2
Mẫu 06 văn phòng 30m2
Mẫu 07 văn phòng 30m2

Mẫu văn phòng công ty nhỏ 50 mét vuông

Mẫu 01 văn phòng 50m2
Mẫu 02 văn phòng 50m2
Mẫu 03 văn phòng 50m2

Mẫu văn phòng công ty nhỏ 70 mét vuông

Mẫu 01 văn phòng 70m2
Mẫu 02 văn phòng 70m2
Mẫu 03 văn phòng 70m2
Mẫu 04 văn phòng 70m2

Mẫu văn phòng công ty nhỏ 100 mét vuông

Mẫu 01 văn phòng 100m2
Mẫu 02 văn phòng 100m2
Mẫu 03 văn phòng 100m2
Mẫu 04 văn phòng 100m2

Công ty thiết kế xây đắp nội thất bên trong văn phòng công ty nhỏ uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Công ty thiết kế thi công văn phòng nhỏ

Hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các thành phố lớn tập trung nhiều công ty, đó cũng là nơi tập trung các công ty thiết kế văn phòng uy tín, chuyên nghiệp.

Hạng mục thiết kế thi công văn phòng nhỏ không mất quá nhiều thời gian, và không cần đến công ty lớn để làm điều này, thực tế bạn có thể tự décor được nhưng thi không thì khó.

Hãy liên hệ với các công ty chuyên thiết kế và thi công nội thất văn phòng công ty nhỏ, khi đó bạn sẽ được thỏa mãn thiết kế của riêng mình mà không tốn một đồng chi phí. Đừng nên tự thiết kế rồi thuê đơn vị thi công về làm, có thể chi phí sẽ cao hơn nếu bạn không rành.

King Concept là một trong những đơn vị chức năng chuyên thiết kế và kiến thiết nội thất bên trong cho văn phòng, nail, showroom, quán ăn, căn hộ chung cư cao cấp. Chúng tôi luôn đặt việc tối ưu hóa công suất sử dụng, thiết kế văn minh chuyên nghiệp trong một mức ngân sách, khoảng trống được cho phép .
Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn chưa tìm được đơn vị chức năng tương thích .

Cảm ơn quý khách, kính chúc quý khách nhiều sức khỏe và thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận