Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu tiện nghi|Cách tính chi phí tối ưu

Bởi danhgiahanoi
323 Lượt xem

Bạn có thể xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu theo phong cách hiện đại với đầy đủ công năng không? Với một nguồn tài chính có hạn, việc lựa chọn được một mẫu nhà đảm bảo tính thẩm mỹ và đầy đủ công năng là một điều không hề đơn giản. Mẫu nhà cấp 4 giá 150 triệu đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các gia đình. Trong bài viết này, danhgiahanoi sẽ chia sẻ đến các bạn cách xây nhà cấp 4 giá 150 triệu tiện nghi và hiện đại nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Tổng quan xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Có thể thấy rằng, để xây một ngôi nhà cấp 4 với chi phí 150 triệu là điều không hề đơn giản. Bởi vì đây là khoảng tiền không quá lớn. Lúc này đòi hỏi gia chủ phải tính toán thật kỹ để đưa ra phương án thích hợp. Các kiến trúc sư sẽ bố trí hợp lý công năng sử dụng để giúp tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Với mẫu nhà cấp 4 giá tầm 150 triệu, các bạn có thể sở hữu một ngôi nhà với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 nhà vệ sinh ở trong diện tích 80m2. Để dự trù chi phí xây nhà, mọi người có thể tham khảo cách hạch toán kinh phí như sau:

 • Chi phí xây thô và trát hoàn thiện là: 80m2 x 1,1 triệu = 88.000.000 đồng.
 • Đá, cát, gạch và các nguyên vật liệu khác: 13.000.000 đồng.
 • Lát nền và ốp vệ sinh, bếp: 100m2 x 60.000 = 6.000.000 đồng.
 • Phí sơn tường nội, ngoại thất ngôi nhà: 80m2 x 4 x 12.000 = 3.840.000 đồng.
 • Chi phí cho cửa nhôm kính: 30 m2 x 360.000 = 10.800.000 đồng.
 • Đường ống nước: 4.000.000 đồng.
 • Thiết bị vệ sinh cho 1 phòng: 1 x 5 triệu = 5.000.000 đồng. Chi phí này đã bao gồm có vòi sen, xí, bình nóng lạnh, gương, chậu rửa mặt.
 • Thiết bị điện cơ bản như dây, công tắc, ổ cắm, bóng đèn và hệ đèn chiếu sáng là 8.000.000 đồng.
 • Nhân công để lắp đặt điện nước: 80 m2 x 250.000 = 20.000.000 đồng.

=> Tổng chi phí xây dựng là: 157.640.000 đồng.

xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Xây nhà cấp 4 với chỉ khoảng 150 triệu

2. Những lưu ý khi xây nhà cấp 4 giá 150 triệu

Việc làm nhà cấp 4 khoảng 150 triệu là điều rất quan trọng. Bởi vì, ngôi nhà là nơi bạn trở về để nghỉ ngơi sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Để tiết kiệm được chi phí xây dựng, các bạn nên chọn các nguyên vật liệu giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng. Cách trang trí nên tối giản để lựa chọn nội thất phù hợp, vừa phải. Ngoài ra, mọi người có thể tận dụng nhân công có sẵn để đảm bảo không bị vượt quá nguồn tài chính cho phép. Mọi người nên lưu ý một số điều sau.

2.1 Xác định vị trí xây nhà

Vị trí xây nhà là yếu tố rất quan trọng mà bạn cần lưu ý khi xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu. Các mảnh đất bằng phẳng là sự lựa chọn tốt nhất bạn nên cân nhắc. Bởi vì kết cấu đất tốt sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí xây dựng. Ngược lại, nếu đất nhà bạn nằm ở vùng trũng thì chi phí bỏ ra cho việc xây móng sẽ rất cao.

xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Một số lưu ý khi xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

2.2 Lựa chọn thiết kế nhà

Mẫu thiết kế để xây nhà cấp 4 giá 150 triệu tốt nhất là các kiểu nhà truyền thống hay hiện đại. Mọi người nên tránh các kiểu nhà có quá nhiều chi tiết như là nhà có vườn, có mái che, tân cổ điển,… Vì càng có nhiều chi tiết trong khi thiết kế thì chi phí xây dựng cũng sẽ tăng lên theo tỉ lệ thuận. Do đó, khoảng phí 150 triệu mà mọi người dự tính lúc đầu sẽ bị vượt chỉ tiêu gấp 3 hay thậm chí là gấp 4 lần.

Hơn nữa, không phải lúc nào xây nhà với càng nhiều chi tiết thì ngôi nhà sẽ càng đẹp. Do vậy, mọi người chỉ nên chọn lựa những chi tiết trang trí hữu dụng, cần thiết nhất cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là tránh lãng phí tiền không cần thiết khi xây dựng một ngôi nhà.

xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Lựa chọn thiết kế nhà yêu thích

>>>> XEM CHI TIẾT: Giá xây dựng phần thô 2022 mới nhất và cách tiết kiệm chi phí

2.3 Khảo sát công trình

Khảo sát công trình cũng là việc làm rất cần thiết trong quá trình xây nhà ở cấp 4. Bởi vì việc này sẽ giúp cho bạn quan sát, xem xét được các vấn đề ở quanh công trình. Từ đó, mọi người dễ dàng đưa ra các phương án thi công, thiết kế hợp lý, tiết kiệm và có hiệu quả hơn.

xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Tiến hành khảo sát công trình

2.4 Yêu cầu kỹ thuật khi xây nhà cấp 4

Xây nhà cấp 4 chi phí 150 triệu tuy đơn giản nhưng vẫn cần chú tâm vào các yêu cầu kỹ thuật. Bởi vì đây là các yếu tố quyết định đến sự an toàn và độ kiên cố cho căn nhà. Đặc biệt mọi người phải chú trọng tới phần móng. Tùy thuộc vào vị trí và kết cấu của ngôi nhà mà các bạn có thể chọn xây móng nông hay là móng sâu.

Nếu bạn chọn xây móng nông có độ sâu cách nền dưới 3m, thì việc xây sẽ đơn giản, dễ thi công và cũng phù hợp với nhà cấp 4 có diện tích nhỏ. Còn về móng sâu thường sẽ được xây ở nơi có nền đất yếu, dễ bị sạt lún như đất lấp từ ao, hồ hay ở gần đó.

xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Yêu cầu kỹ thuật khi xây nhà cấp 4

3. Tính toán chi phí làm nhà cấp 4 khoảng 150 triệu chi tiết

Việc xây nhà cấp 4 giá 150 triệu là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Bên cạnh những lưu ý trong việc xây dựng, các bạn cũng nên hạch toán chi phí cụ thể để đảm bảo mức kinh phí thực tế xây dựng không chênh lệch quá nhiều so với khoản phí dự trù.

3.1 Chi phí vật liệu xây dựng

Dưới đây là bảng hạch toán chi phí cho mẫu nhà cấp 4 với tổng ngân sách là 150 triệu, bạn có thể tham khảo:

Danh sách Chi phí
Chi phí xây thô và trát hoàn thiện 80m2 x 1.1 triệu = 88 triệu
Đá, cát, gạch và các nguyên vật liệu khác 13 triệu
Lát nền và ốp vệ sinh bếp 100m2 x 60.000 = 6 triệu
Làm cửa nhôm kính 30m2 x 360.000 = 10.8 triệu
Sơn nội, ngoại thất 80m2 x 4 x 12.000 = 3.84 triệu
Thiết bị vệ sinh gồm vòi sen, xi, bình nóng lạnh, gương, chậu rửa mặt 5 triệu
Thiết bị điện chiếu sáng 8 triệu
Đường ông nước 4 triệu
Nhân công lắp đặt điện nước 20 triệu

Dựa theo số liệu trên, tổng chi phí để xây dựng nhà cấp 4 với diện tích 80m2 là 157.640.000 VNĐ.

xây nhà cấp 4 giá 150 triệu

Chi phí cụ thể để xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

3.2 Chi phí nhân công

Chi phí nhân công chiếm một phần lớn trong tổng ngân sách xây dựng. Do vậy, các bạn cần phải tính toán cho thật kỹ. Với 150 triệu bạn không nên thuê ngũ nhân công có tay nghề cao. Vì vậy, để tiết kiệm các bạn có thể thuê những nhân công lành nghề và không đòi hỏi kỹ thuật cao. Bên cạnh đó, gia chủ có thể tận dụng chính sức của mình để tham gia hỗ trợ xây dựng. Bạn có thể làm những công việc đơn giản hay trực tiếp tham gia giám sát thi công đều được.

3.3 Chi phí phát sinh

Dù chỉ là dự án, công trình xây dựng nào cũng đều có các khoản chi phí phát sinh ngoài dự tính. Do vậy, việc tính toán ngân sách phát sinh sẽ giúp mọi người chủ động hơn khi có những khoản phí ngoài lề. Qua đó bạn nên lên kế hoạch dự trù kinh phí chi tiết để không phải bị động khi hạch toán các khoản tiền sau này.

xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Chi phí phát sinh

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Cách xây nhà cấp 4 giá 70 triệu đơn giản, hợp xu hướng

4. Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 chi phí 150 triệu tiết kiệm

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ dưới đây sẽ phần nào hữu ích cho các bạn trong quá trình dự tính lên kế hoạch xây nhà cho gia đình.

 • Bạn cần lên ý tưởng thật rõ ràng và chi tiết cho ngôi nhà. Khi biết ngôi nhà của mình như thế nào và cần gì thì các bạn có thể giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh trong khi xây dựng.
 • Gia chủ nên tham khảo bảng giá nguyên vật liệu ở những cửa hàng khác nhau. Bạn sẽ chọn đúng địa chỉ uy tín với mức giá tốt để tránh mua phải hàng kém chất lượng
 • Sử dụng các vật liệu có sẵn hay là tái sử dụng để có thể tiết kiệm chi phí.
 • Tham khảo thêm bản vẽ nhà cấp 4 mái tôn, bản vẽ xây nhà 150 triệu của nhiều đơn vị. Sau đó bạn tự tổng hợp và lên ý tưởng cho ngôi nhà của mình.
 • Tham khảo ý kiến của những người đã từng xây nhà 150 triệu và các thợ xây nhiều năm kinh nghiệm.
 • Cân nhắc sử dụng cửa nhôm kính hay cửa kính cường lực vì có giá rẻ và chất lượng khi sử dụng lâu dài.
xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Kinh nghiệm để xây nhà cấp 4 chi phí 150 triệu tiết kiệm

5. Một số mẫu nhà cấp 4 khoảng 150 triệu phổ biến

Xây dựng nhà cấp 4 sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất, giúp cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo hay các cặp vợ chồng có mức thu nhập thấp có thể xây được. Với một chi phí hợp lý, mọi người đã có thể sở hữu một ngôi nhà thật khang trang, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt.

5.1 Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 giá 150 triệu

Trong điều kiện ngân sách không nhiều, thiết kế nhà không cần quá cầu kỳ, tiểu tiết. Xu hướng chung cho những mẫu nhà cấp 4 này là phong cách đơn giản có thể hiện đại, hay là truyền thống. Nếu các bạn chọn thiết kế với nhiều chi tiết rườm rà không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung mà còn tăng chi phí thiết kế, nguyên vật liệu lên cao.

Có thể thấy bản vẽ thể hiện bố cục nhà hợp lý, hài hoà giữa các chi tiết và không gian. Phòng khách được đặt sát với cửa chính giúp cho không gian sinh hoạt của gia đình thoải mái, thoáng đãng. Giáp với phòng khách là nhà bếp nấu ăn. Ở bếp có mở thêm một cửa giúp quá trình nấu nướng không bị tích nhiệt, giữ hơi gây mùi khó chịu. Việc đặt bếp vào một góc của căn nhà sẽ khiến cho tổng thể của ngôi nhà gọn gàng hơn.

xây nhà cấp 4 giá 150 triệu

Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 giá 150 triệu

Tiếp theo là đến phòng ăn, phòng được bố trí gọn gàng, ngay ngắn chính giữa nhà. Điều này giúp cho các thành viên thuận tiện lui tới sinh hoạt chung. Bên cạnh đó, việc đặt phòng ăn giáp với cửa sau sẽ giúp cho không gian rộng và thoáng tránh cảm giác bí bách. Nhà vệ sinh ở phía tay trái giáp với phòng ăn. Cuối cùng là hai phòng ngủ được đặt cạnh nhau, đảm bảo sự riêng tư lại tiết kiệm diện tích

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Top 15 các mẫu nhà 3 tầng đẹp giá rẻ chuẩn thiết kế tối ưu

5.2 Nhà cấp 4 giá 150 triệu có sân vườn

Mẫu nhà cấp 4 có sân vườn tầm 150 triệu hiện đang là một trong số các giải pháp tối ưu cho những hộ gia đình có kinh tế hạn hẹp. Mẫu thiết kế này đặc biệt phù hợp với những gia chủ yêu thích cuộc sống gắn bó với cây cối thiên nhiên với một khu vườn xinh tươi.

xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Nhà cấp 4 giá 150 triệu có sân vườn

5.3 Nhà cấp 4 chi phí 150 triệu chữ L

Mẫu nhà cấp 4 chữ L này sẽ bao gồm một phòng khách, hai phòng ngủ cùng 1 phòng bếp. Mẫu này được thiết kế với khoảng sân vườn bao quanh mang đến một không gian thoáng mát hơn bao giờ hết. Đây cũng là một trong những mẫu nhà cấp 4 đẹp được các gia đình yêu thích lựa chọn nhiều nhất trong thời gian gần đây.

xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Nhà cấp 4 chi phí 150 triệu chữ L

5.4 Nhà cấp 4 giá 150 triệu mái tôn

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu có thiết kế gồm 2 phòng ngủ có diện tích khá nhỏ. Phần lớn các phòng có diện tích nhỏ để tận dụng và tiết kiệm chi phí thi công nhà. Ưu điểm của mái tôn là nhẹ, không cần các đường gỗ khi lợp giúp giảm đáng kể chi phí xây dựng. Đây cũng là một lựa chọn thú vị mà các bạn có thể cân nhắc khi có ý định xây nhà.

xây nhà cấp 4 giá 150 triệu

Nhà cấp 4 giá 150 triệu mái tôn

5.5 Nhà cấp 4 khoảng 150 triệu mái bằng

Xây nhà cấp 4 với chi phí 150 triệu sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thứ. Với các thiết kế mái bằng, mọi người sẽ dễ dàng bố trí thêm phần gác lửng. Đặc biệt bạn có thể tận dụng phần mái phía trên để làm sân phơi đồ. Với mẫu thiết kế này, gia chủ sẽ có thể kết hợp mái bằng và mái chéo để tạo nên sự thu hút, ấn tượng với người nhìn.

xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Nhà cấp 4 khoảng 150 triệu mái bằng

5.6 Nhà cấp 4 với 150 triệu mái thái

Với mẫu thiết kế nhà mái thái khoảng 150 triệu các bạn có thể dễ dàng tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Mái thái là một trong những kiểu phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Những kiểu nhà này được thiết kế phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam. Cũng như là đảm bảo được tính thẩm mỹ và công năng sử dụng của ngôi nhà. Do đó, đây là một gợi ý tuyệt vời mà bạn có thể cân nhắc nhé.

xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Nhà cấp 4 với 150 triệu mái thái

5.7 Nhà cấp 4 giá 150 triệu có gác lửng

Khác với các thiết kế đơn giản, thiết kế của mẫu nhà cấp 4 có gác lửng sẽ có thêm phần gác trên giúp mở rộng diện tích cho ngôi nhà. Bạn cũng có thể tận dụng phần gác này  để làm không gian chứa đồ hay là trồng thêm cây. Đây là mẫu nhà vừa tiết kiệm được không gian lại mang đến cho gia chủ nhiều sự lựa chọn về cách bố trí vật dụng phù hợp.

xây nhà cấp 4 giá 150 triệu

Nhà cấp 4 giá 150 triệu có gác lửng

Trên đây là tổng hợp một số kiểu xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đang được các hộ gia đình yêu thích và chọn lựa trong thời gian gần đây. Hy vọng rằng bài viết này của danhgiahanoi đã mang đến cho bạn đọc nhiều sự lựa chọn về kiểu nhà đẹp và phù hợp. Nếu có thắc mắc nào về chủ đề trên, các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất nhé.

>>>> KHÔNG NÊN BỎ LỠ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận