Cách xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đẹp, tiện nghi – Hoàng Gia Group

Bởi danhgiahanoi
62 Lượt xem
Được chiếm hữu một ngôi nhà riêng hoàn toàn có thể là mong ước của hầu hết những cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, ở thời gian chưa có quá nhiều tiền để góp vốn đầu tư một ngôi nhà lớn thì một ngôi nhà cấp 4 là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ ra mắt đến bạn cách xây nhà cấp 4 khoảng chừng 150 triệu siêu đẹp .

Tính toán chi phí chi tiết cho xây dựng nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Tổng chi phí thiết kế xây dựng chỉ 150 triệu không phải là số lượng quá lớn để bạn hoàn toàn có thể tự do cho mọi phong cách thiết kế nhà cấp 4. Tuy nhiên, với ngân sách này nếu được thống kê giám sát hài hòa và hợp lý bạn sẽ hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng được căn nhà cấp 4 với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 Tolet trên mảnh đất rộng 80 mét vuông. Đảm bảo được mức sống tiện lợi với khoảng trống thoáng đãng tương thích cho mái ấm gia đình nhỏ từ 2-4 người .

Tham khảo: Xây nhà cấp 4 giá 70 triệu có khả thi không?

Tính toán chi phí nguyên vật liệu xây dựng

Để tính toán đúng phần chi phí nguyên vật liệu, bạn cần đo đạc kỹ lưỡng tổng diện tích xây dựng. Yêu cầu với nhà cấp 4 giá 150 triệu diện tích không nên quá rộng. Như đã được đề xuất phía trên, diện tích lý tưởng để xây dựng là 80m2. Đồng thời, nguyên vật liệu xây dựng không được quá đắt tiền để tránh dẫn đến “cháy” ngân sách.

Trong khi đó, để giảm thiểu ngân sách cho nguyên vật liệu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mái tôn cho phần mái. Loại vật tư này không những có giá tiền rẻ mà còn có tuổi thọ truyền kiếp từ 30-50 năm. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có, dễ kiếm với mức giá rẻ như tre, nứa, … để làm những đồ decor trong nhà hay ở những phần không chịu trọng tải lớn .

Tham khảo: Xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền?

Tính toán chi phí nhân công

Chi tiêu nhân công chiếm phần nhiều trong tổng ngân sách thiết kế xây dựng. Do đó, bạn cần phải đo lường và thống kê kỹ lưỡng. 150 triệu không phải là số lượng quá lớn để bạn thuê đội ngũ nhân công kinh nghiệm tay nghề cao, hiểu biết rõ ràng về kỹ thuật thiết kế xây dựng. Do đó, để tiết kiệm ngân sách và chi phí, bạn hoàn toàn có thể thuê đội ngũ nhân công tay nghề cao, không yên cầu kỹ thuật cao. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể tận dụng chính sức của mình để tham gia thiết kế xây dựng. Có thể làm những việc làm đơn thuần hoặc trực tiếp tham gia giám sát xây đắp .

Tính toán chi phí phát sinh

Dù là dự án Bất Động Sản, khu công trình kiến thiết xây dựng nào cũng đều có những khoản ngân sách phát sinh ngoài dự trù. Vì vậy, việc đo lường và thống kê ngân sách phát sinh giúp bạn dữ thế chủ động khi có những khoản phí ngoài lề. Nhờ đó mà kế hoạch dự trù kinh phí đầu tư của bạn sẽ cụ thể và không đẩy bạn vào trạng thái bị động khi hoạch toán những khoản tiền .

Bảng hoạch toán chi phí xây nhà cấp 4 với tổng ngân sách 150 triệu

Dưới đây là bảng hoạch toán ngân sách cho nhà cấp 4 với tổng ngân sách 150 triệu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tìm hiểu thêm :

Danh sách Chi phí
Chi phí xây thô và trát hoàn thiện 80m2 x 1.1 triệu = 88 triệu
Đá, cát, gạch và các nguyên vật liệu khác 13 triệu
Lát nền và ốp vệ sinh bếp 100m2 x 60.000 = 6 triệu
Làm cửa nhôm kính 30m2 x 360.000 = 10.8 triệu
Sơn nội, ngoại thất 80m2 x 4 x 12.000 = 3.84 triệu
Thiết bị vệ sinh gồm vòi sen, xi, bình nóng lạnh, gương, chậu rửa mặt 5 triệu
Thiết bị điện chiếu sáng 8 triệu
Đường ông nước 4 triệu
Nhân công lắp đặt điện nước 20 triệu

Dựa theo số liệu bảng trên, tất cả chúng ta thấy tổng ngân sách để kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 trên diện tích quy hoạnh 80 mét vuông là 157.640.000 VNĐ .

Bản vẽ xây dựng nhà cấp 4 giá 150 triệu

Chuẩn bị trước một bản vẽ và thống kê giám sát ngân sách dựa trên bản vẽ này sẽ giúp bạn lên list chi tiết cụ thể những khoản ngân sách. Hơn thế nữa khi có trước một bản vẽ thiết kế xây dựng, bạn sẽ nắm được kế hoạch kiến thiết xây dựng cũng như tiến trình kiến thiết khu công trình của mình. Dưới đây là bản vẽ thiết kế xây dựng nhà cấp 4 giá 150 triệu bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Có thể thấy bản vẽ biểu lộ một bố cục tổng quan nhà hài hòa và hợp lý, hài hoà giữa những chi tiết cụ thể và khoảng trống. Phòng khách được đặt sát với cửa chính giúp khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chung của mái ấm gia đình tự do, thoáng đãng, đón được ánh sáng và thân mật với vạn vật thiên nhiên. Giáp với phòng khách là căn nhà bếp nấu nướng. Ở nhà bếp được mở thêm một cửa giúp quy trình nấu nướng không bị giữ nhiệt, lưu hơi gây không dễ chịu. Việc đặt nhà bếp vào một góc của nhà khiến cho toàn diện và tổng thể căn nhà ngăn nắp hơn .
Tiếp theo là phòng ăn được bố chí ngăn nắp, ngay ngắn chính giữa nhà. Việc này giúp cho toàn bộ những thành viên đều thuận tiện lui tới khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chung. Bên cạnh đó, việc đặt phòng ăn giáp với cửa sau còn giúp cho khoảng trống được rộng và thoáng tránh cảm xúc bí quẩn. Phía tay trái giáp với phòng ăn là Tolet. Thiết kế này nhằm mục đích mang đến sự thuận tiện trong quy trình hoạt động và sinh hoạt cho cả nhà. Cuối cùng là hai phòng ngủ được sắp xếp cạnh nhau, vừa bảo vệ sự riêng tư vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa diện tích quy hoạnh

Những lưu ý cần biết khi xây nhà cấp 4 giá 150 triệu

Những quan tâm dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những sơ suất trong quy trình xây nhà. Đồng thời, hạn chế tối đa những ngân sách phát sinh ngoài ý muốn .

Xác định vị trí xây nhà phù hợp

Với mức giá 150 triệu, vị trí kiến thiết xây dựng tương thích nhất là ở nông thôn. Nơi đây có mức giá rẻ kéo theo ngân sách nhân công và ngân sách nguyên vậy liệu sẽ ở mức phải chăng. Bên cạnh đó, bẹn cần biết rằng để xây nhà cấp 4 với giá 150 triệu ở thành phố, thị xã là vô cùng khó khăn vất vả thậm chí còn là không hề .
Lựa chọn mảnh đất phẳng phiu để đặt móng nhà. Bởi một cấu trúc đất tốt sẽ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn kiến thiết xây dựng và ngân sách nhân công cũng như nguyên vật liệu. Thêm vào đó, việc đặt móng nhà trên nền đất đẹp sẽ làm cho móng vững chãi hơn và có tuổi thọ vĩnh viễn .

Lựa chọn thiết kế nhà phù hợp

Trong điều kiện kèm theo hạn chế về ngân sách, phong cách thiết kế nhà không được quá cầu kỳ, tiểu tiết. Xu hướng chung cho những ngôi nhà cấp 4 này là phong thái đơn thuần hoàn toàn có thể là văn minh, hoàn toàn có thể là truyền thống cuội nguồn. Nếu bạn lựa chọn phong cách thiết kế có quá nhiều cụ thể rườm rà không những làm tác động ảnh hưởng đến thẩm mỹ và nghệ thuật chung mà còn độn ngân sách phong cách thiết kế, nguyên vật liệu lên cao .

Thường xuyên khảo sát công trình

Cụ thể, công việc này yêu cầu bạn thường xuyên tham khảo những ngôi nhà cấp 4 có cùng phân khúc giá. Việc này giúp bặn nắm bắt được tình hình xây dựng và thi công của những công trình khác. Từ đó, có thể đưa ra những phương án tối ưu nhất cho công trình của mình. Việc khảo sát này cón giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí tìm kiếm đội thợ hay nhà cung cấp nguyên vật liệu bởi bạn có thể xin thông tin liên hệ từ những công trình trước đó.

Yêu cầu kỹ thuật với nhà cấp 4 giá 150 triệu

Dù phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng nhà của bạn đơn thuần nhưng yếu tố kỹ thuật tuyệt đối không được bỏ lỡ. Một khu công trình bảo vệ kỹ thuật tốt sẽ bảo vệ cho sự bảo đảm an toàn khi sinh sống và mức độ bền vững và kiên cố của ngôi nhà .

Về kỹ thuật nhà cấp 4, bạn cần chăm sóc đặc biệt quan trọng đến phần móng nhà. Móng có chắc thì nhà mới có đỗ vững chãi tổng thể và toàn diện. Tuỳ vào cấu trúc của ngôi nhà, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn móng nông hoặc móng sâu. Mỗi loại móng sẽ có những ưu và điểm yếu kém riêng. Chẳng hạn móng nông đơn thuần, dễ xây đắp, tương thích với diện tích quy hoạnh nhà nhỏ. Trong khi đó móng sâu tương thích với địa hình ao, hồ, nơi có nền đất yếu .

Những mẫu nhà cấp 4 giá 150 triệu siêu đẹp

Mẫu nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đơn giản

Với phong cách thiết kế đơn thuần, ngân sách 150 triệu sẽ giúp bạn chiếm hữu một ngôi nhà cấp 4 ở nông thôn tiết kiệm chi phí ngân sách nhất hoàn toàn có thể. Cùng xem một số ít mẫu nhà cấp 4 đơn thuần ngay sau đây nhé .Mẫu nhà cấp 4 khoảng 150 triệu có gác lửng

Khác với phong cách thiết kế đơn thuần, phong cách thiết kế của nhà cấp 4 gác lửng có thêm phần gác giúp lan rộng ra diện tích quy hoạnh cho căn nhà. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng phẩn gác này làm khoảng trống chưa đồ hay trồng cây .Mẫu nhà cấp 4 mái thái
Xây dựng nhà cấp 4 mái tôn khoảng 150 triệu
xây dựng nhà cấp 4 mái ngói khoảng 150 triệu
Gợi ý thêm một số thiết kế độc đáo của nhà cấp 4Trên đây là những thông tin hữu dụng khi thiết kế xây dựng nhà cấp 4 với ngân sách khoảng chừng 150 triệu. Đây là khoản ngân sách không lớn nhưng nếu biết cân đối và đo lường và thống kê ngân sách hài hòa và hợp lý bạn sẽ được chiếm hữu căn nhà như trong mơ. Hy vọng những san sẻ trên có ích với bạn và hoàn toàn có thể giúp bạn khuynh hướng khi xây nhà .

5/5 – ( 1 vote )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận