Bật Mí Bí Quyết Xây Nhà Gác Lửng 300 triệu Siêu Đẹp, Siêu Tiết Kiệm

Bởi danhgiahanoi
49 Lượt xem

Với chi phí xây dựng 300 triệu, việc xây dựng một căn nhà gác lửng không phải là vấn đề khó khăn. Trái lại còn có rất nhiều cách xây dựng và mẫu nhà để xây dựng. Hôm nay Homemy đem đến cho quý bạn đọc Bí quyết xây nhà gác lửng 300 triệu siêu đẹp siêu tiết kiệm!

Giá xây nhàgác lửng 300 triệu hiện nay ? 

Khi bắt tay vào việc xây dựng nhà thì giá cả luôn nhận được sự quan tâm của nhiều gia chủ. Có nhiều yếu tố ánh hưởng đến giá xây nhà có gác lửng như phong cách thiết kế, vật liệu hoàn hiện, diện tích xây dựng hay nhu cầu của gia chủ.

Tùy vào điều kiện kèm theo kinh tế tài chính của từng mái ấm gia đình mà những công ty kiến thiết xây dựng nhà ở đưa ra những mức làm giá cho tương thích ví dụ như : Nếu những mái ấm gia đình có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính thì hoàn toàn có thể nhu yếu cao trong phong cách thiết kế hoặc sử dụng vật tư triển khai xong như gạch ốp lát, sơn nước loại tốt suy ra ngân sách sẽ cao hơn so với những gia chủ chọn vật tư khá hoặc trung bình .

Sau đây là cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng được nhiều công ty xây dựng áp dụng để tính toán, dự trù kinh phí mà bạn có thể tham khảo nhé.

1. Cách tính diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng

 • Móng: tính 50% giá
 • Trệt: tính 100% giá ( không bao gồm móng)
 • Lầu : tính 100% giá,có bao nhiêu lầu thì nhân lên bấy nhiêu
 • Mái: tính 30% nếu mái tôn; 50% nếu mái ngói hệ vì kèo và 70%-100% nếu mái ngói đổ bê tông.

2. Đơn giá thiết kế xây dựng triển khai xong tính trên 1 mét vuông

Tùy vào nhu yếu và ví tiền mình hoàn toàn có thể chọn gói thiết kế xây dựng riêng cho hài hòa và hợp lý

Nhà ở thường

 • Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2
 • Vật tư khá : 5.500.000 đồng/m2
 • Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2

Chú ý:  Đây là đơn giá xây nhà cấp 4 có gác lửng trọn gói dành cho nhà ở thường phổ biến hiện nay mang tính tham khảo. Tùy thuộc vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, vị trí địa lý, vật liệu hoàn thiện… sẽ có những giá khác nhau.

Thực tế sau khi có bản vẽ phong cách thiết kế chi tiết cụ thể, khảo sát tổng thể và toàn diện mới tính tiền được giá thành đơn cử trên từng ngôi nhà nhất định .

Những công ty xây dựng nhà ở có thể đưa ra mức báo giá thi công xây dựng với nhiều hạng mục khác nhau như: báo giá thi công phần thô + nhân công hoàn thiện, báo giá thi công trọn gói hay nhân công hoàn thiện. Vì thế cần xem xét kỹ lưỡng trước khi tiến hành ký kết xây dựng.

3. Ví dụ cách tính giá xây nhà cấp 4 có gác lửng 5 × 12 m

Bạn muốn xây nhà cấp 4 có gác lửng với diện tích quy hoạnh nền 4×20 m, dùng mái tôn và dùng vật tư trung bình thì giá sẽ như sau :

Tính diện tích

 • Móng: 5 x 12 x 50 % = 30m2
 • Tầng Trệt: 5 x 12 = 60m2
 • Tầng lửng: 5 x 6 ( hsxd lửng ) = 30m2
 • Mái Tôn : 5×12 x 30% = 20 m2

= = = > Tổng diện tích sàn cần thiết kế là 140 mét vuông

Nhân đơn giá

 • Phần thô: 140m2 x 2.000.000 = Khoảng 280 triệu.( Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện)
 • Trọn gói: 140m2 x 2.500.000 =  350 triệu. Bao gồm cả phần thô + nhân công hoàn thiện + vật liệu hoàn thiện  (chỉ chưa có đồ rời như bàn ghế, giường, tủ….)

Chú ý: Đây là cách tính giá xây nhà cấp 4 trọn gói với đơn giá trung bình mang tính tham khảo. Tốt nhất khi tiến hành thi công xây nhà cấp 4 có gác lửng bạn nên tìm đến một công ty xây dựng uy tín để kiến trúc sư, kỹ sư tư vấn đưa ra những phương án xây nhà tốt nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Những yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí xây nhà

1. Đất xây nhà

Để hoàn toàn có thể xây cho mình một căn nhà, bạn phải có sẵn một mảnh đất thiết kế xây dựng với diện tích quy hoạnh không quá nhỏ. Diện tích mặt phẳng phụ thuộc vào vào điều kiện kèm theo khác nhau của mỗi mái ấm gia đình. Từ diện tích quy hoạnh đất đó, bạn hoàn toàn có thể lên ý tưởng sáng tạo xây kiểu nhà nào cho hài hòa và hợp lý nhất .

2. Những mẫu kiến trúc, bản thiết kế xây dựng

Chúng ta có thể tự thiết kế mẫu nhà của riêng mình nếu bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế. Nếu không, có thể tham khảo những mẫu nhà, bản vẽ có sẵn trên mạng như trong web Homemy. Ở đây có rất nhiều bản vẽ, mẫu thiết kế khác nhau thoải mái cho bạn tham khảo, lựa chọn để tìm ra mẫu nhà cấp 4 phù hợp nhất với gia đình bạn.

3. Chuẩn bị nguyên vật liệu xây dựng

Để xây một ngôi nhà tuyệt vời và hoàn hảo nhất, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị dần 1 số ít nguyên vật liệu trước khi bắt tay vào kiến thiết xây dựng. Đó là gạch, ngói, vôi, sắt thép, … Bạn nên tìm hiểu thêm nhiều nớ trước khi quyết định hành động mua. Hãy ưu tiên những vật tư có chất lượng tốt nhưng giá thành không cao được đại đa số mọi người sử dụng .

Một số mẫu nhà có gác lửng 300 triệu đẹp

Với tiêu chuẩn siêu đẹp – siêu tiết kiệm chi phí những mẫu nhà dưới đây được đơn giản hóa nhưng vẫn rất lôi cuốn ánh nhìn .
Nhà gác lửng cửa vòm màu xanh da trời
Nhà mái thái có garage ô tô
Nhà gác lửng mái bằng đẹp hiện đại
Nhà ống có gác lửng đơn giản
Nhà cấp 4 có mái bằng

Trên đây là Bí quyết xây nhà cấp gác lửng 300 triệu mà Homemy đã bật mí cho các bạn. Hy vọng bạn đã biết thêm nhiều thông tin sau khi đọc bài viết này. Chúc bạn mau chóng xây dựng mái ấm của mình với giá tốt nhất!

Đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận