5 Cách tiết kiệm chi phí xây nhà trong năm 2023 – Kiến Thiết Việt

Bởi danhgiahanoi
43 Lượt xem

Xây được một căn nhà ưng ý với một chi phí tiết kiệm là điều mà các chủ đầu tư ai cũng mong muốn, tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu và xây nhà, không phải ai cũng biết được những cách để  giảm thiểu chi phí. Kiến Thiết Việt xin tổng hợp những nguyên nhân dễ dẫn đến phát sinh và cách tiết kiệm chi phí xây nhà.

1. Những nguyên do dễ dẫn đến phát sinh ngân sách xây nhà

1.1 Thay đổi phong cách thiết kế

Một số chủ góp vốn đầu tư trong quy trình kiến thiết xây dựng nhà do không có sự sẵn sàng chuẩn bị hoặc không xem xét kỹ lưỡng những giải pháp phong cách thiết kế của kiến trúc sư. Hoặc vì những nguyên do khách quan khác mà dẫn đến việc đổi khác phong cách thiết kế so với khởi đầu. Đây là một nguyên do dẫn đến phát sinh ngân sách. Mức độ phát sinh còn tùy thuộc vào mức độ biến hóa so với phong cách thiết kế gốc, 1 số ít khu công trình chỉ biến hóa nhỏ, ít coi như không đáng kế. Nhưng ngược lại, một số ít khu công trình đổi khác trọn vẹn cấu trúc, kiến trúc, tính năng …

Lời khuyên: Trước khi bắt đầu khởi công xây dựng nhà, bạn nên bàn bạc kỹ càng với kiến trúc sư về nguyện vọng của mình, chức năng của ngôi nhà mong muốn, rồi hai bên xem xét và thống nhất bản vẽ. Sau khi đã tìm hiểu, nghiên cứu bàn bạc kỹ về bản thiết kế hình dung được tổng quát về ngôi nhà của mình, để tránh những thay đổi sau này, mất thêm nhiều thời gian và công sức.

Phát sinh chi phí xây nhà

1.2 Phát sinh trong quá quy trình làm thủ tục pháp lý xây nhà

Xin phép xây dựng là thủ tục hành chính bắt buộc khi bạn muốn xây dựng một công trình. Thủ tục xin phép xây dựng đòi hỏi một số giấy tờ liên quan, nhiều khi vì nhiều lý do khác nhau mà việc hồ sơ xin phép xây dựng của bạn được duyệt chậm hoặc không được duyệt. Việc bổ sung hoặc sửa đổi giấy tờ cũng mất thêm thời gian và công sức của bạn. Hoặc có trường hợp KTS thiết kế một đàng, chủ đầu tư lại xin phép xây dựng một nẻo dẫn đến sai lệch khi thi công.

Lời khuyên: Tìm hiểu về quy định xây dựng ở khu vực mà bạn đang chuẩn bị xây, tham khảo ý kiến các đơn vị xây dựng về các thủ tục hành chính vì thường các công ty xây dựng uy tín họ sẽ bao luôn cả các thủ tục hành chính như xin phép xây dựng và thủ tục hoàn công. Hơn nữa khi nhờ công ty xây dựng tư vấn và xin giấy phép xây dựng, bạn sẽ tránh được việc sai lệch so với thiết kế.

Chủ đầu tư có thể xem qua bài viết quy trình thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ởthủ tục hoàn công được Kiến Thiết Việt tổng hợp và giải đáp ngay tại đây

Thông thường có một mẹo là khi xin giấy phép kiến thiết xây dựng nhà, bạn nên chú ý quan tâm tới chiều cao khu công trình. Vì sao vậy ? Một số người không có kinh nghiệm tay nghề khi xin giấy phép kiến thiết xây dựng nghĩ đơn thuần mình xây như thế nào thì xin phép như vậy. Tuy nhiên như vậy dẫn đến muốn biến hóa một chút ít cũng khó. Muốn đổi khác lại phải bổ trợ lại giấy phép thiết kế xây dựng. Hoặc nếu vô tình không biết mà thi công sai giấy phép sẽ phải chịu biên bản kiến thiết xây dựng sai với giấy phép khi thanh tra kiểm tra khu công trình kiến thiết xây dựng. Tệ hơn nữa, khi làm thủ tục hoàn thành công việc sẽ tốn nhiều ngân sách hoặc không hoàn thành công việc được .
phát sinh chi phí xây dựng

1.3 Lựa chọn nguyên vật liệu kiến thiết xây dựng

Thị Trường nguyên vật liệu thiết kế xây dựng rất phong phú về mẫu mã chủng loại và Ngân sách chi tiêu. Việc lựa chọn được những nguyên vật liệu rẻ sẽ tiết kiệm được nhiều ngân sách khi mua. Nhưng hãy cẩn trọng ! Việc mua những nguyên vật liệu không đạt chất lượng sẽ dẫn tới việc khó khăn vất vả trong công tác làm việc thiết kế, đồng thời, tác động ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền đẹp của ngôi nhà theo thời hạn. Chắc chăn bạn sẽ không muốn bỏ ra nhiều ngân sách chỉ để sửa đi sửa lại những khuôn khổ bị xuống cấp trầm trọng chỉ vì lựa chọn vật tư không đạt chất lượng .
trái lại, lựa chọn những nguyên vật liệu quá xa xỉ, nhiều khi lại dẫn đến dư thừa không thiết yếu .

Lời khuyên: Việc lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng đòi hỏi người có chuyên môn và kinh nghiệm nhất định. Việc  lựa chọn những nguyên vật liệu xây dựng phù hợp với ngôi nhà của bạn với một chi phí hợp lý, sẽ góp phần giúp bạn có một ngôi nhà bền đẹp với một chi phí tiết kiệm Trước khi quyết định mua cho ngôi nhà của mình, bạn nên tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm.

tiết kiệm chi phí xây nhà

1.4 Phát sinh những khuôn khổ kiến thiết xây dựng

Việc phát sinh những khuôn khổ khác như tường rào, cửa cổng …. Không nằm trong hợp đồng xây đắp. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nhu yếu và thỏa thuận hợp tác luôn với công ty kiến thiết xây dựng, để hai bên có được sự thống nhất. Khi nhu yếu công ty kiến thiết xây dựng triển khai thêm những khuôn khổ không có trong hợp đồng thiết kế xây dựng, bạn cũng nên có sự thống kê giám sát sẵn sàng chuẩn bị từ trước .

1.5 Phát sinh trong phong cách thiết kế thiết kế nội thất bên trong

Việc đổi khác vị trí, size những khuôn khổ nội thất bên trong cũng là một nguyên do phát sinh ngân sách. Một số chủ góp vốn đầu tư không quan tâm yếu tố này, nhất là về yếu tố tử vi & phong thủy, khi đã thiết kế xây dựng thì mời thầy tử vi & phong thủy về, rồi biến hóa chỗ đặt nội thất bên trong, dẫn đến đập phá tường, đục tường đi lại dây điện, ống nước … .

Lời khuyên: Nếu có sự thay đổi về kích thước, chủng loại, vị trí đặt nội thất, hãy chắc chắn rằng, đây là lần thay đổi cuối, và bàn bạc lại với nhà thầu xây dựng, đưa ra phương án thi công tiết kiệm nhất. Tránh sửa tới sủa lui nhiều lần, vừa tốn thời gian, công sức, lại mất thêm chi phí.

chi phí phát sinh khi xây nhà

2. Lựa chọn nhà thầu tương thích sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều ngân sách xây nhà

Việc xây dựng một ngôi nhà sẽ trải qua các bước khác nhau, Có thể nói, khi lựa chọn được công ty xây dựng, nhà thầu xây dựng uy tín, tận tâm và có năng lực, là coi như bạn đã thành công được hơn 80% rồi. Một công ty xây dựng như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí xây nhà.

2.1 Tiết kiệm ngân sách sửa chữa thay thế, tái tạo nhà

Các công ty xây dựng uy tín sẽ có những chính sách bảo hành, chính sách hậu mãi để hỗ trợ quyền lợi khách hàng của họ. Ví dụ như chính sách bảo hành kết cấu của Kiến Thiết Việt lên tới 10 năm. Trong quá trình đó, bạn sẽ được hỗ trợ sửa chữa những hạng mục một cách miễn phí. Ngược lại, nếu chọn nhà thầu không uy tín, sau khi thi công, nếu công trình có xuống cấp, thì bạn sẽ không biết kêu ai và phải tự bỏ chi phí ra để tu sửa.

2.2 Tiết kiệm thời hạn phong cách thiết kế kiến thiết

Việc thiết kế thi công một cách chuyên nghiệp ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian xây dựng công  trình. Với Kiến Thiết Việt, các công tác thiết kế thi công đều được công bố bằng văn bản cam kết với khách hàng. Đảm bảo tiến độ thi công nhanh, tiết kiệm được thời gian cho khách hàng. Cố gắng giảm tối đa ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của khách hàng.

2.3 Tiết kiệm ngân sách nguyên vật liệu

Các công ty kiến thiết xây dựng sẽ có những mối đại lý chuyên cung ứng vật tư thiết kế xây dựng cho những khu công trình của họ. Vì vậy, khi mua những nguyên vật liêu kiến thiết xây dựng tại những đại lý này, họ sẽ được chiết khấu một phần giá thành. Điều này sẽ làm giảm ngân sách thu mua nguyên vật liệu cho ngôi nhà của bạn. Ngược lại, khi tự mua, bạn sẽ phải chịu mức giá ở đầu cuối, và chưa kể đến những trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, tác động ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng khu công trình .
tiết kiệm chi phí xây dựngNếu nội dung bài viết chưa cung ứng được thông tin mà bạn đang tìm kiếm, đừng lo ngại, hãy liên hệ ngay với Kiến Thiết Việt. Chúng tôi luôn lắng nghe và giải đáp những vướng mắc về thủ tục pháp lý, ngân sách thiết kế xây dựng, quá trình thiết kế xây dựng …. Giúp bạn triển khai xong ngôi nhà của mình một cách vừa lòng nhất, trong thời hạn sớm nhất với một ngân sách tiết kiệm nhất !

Xem ngay: Bảng báo giá xây nhà trọn gói cập nhật mới nhất của Kiến Thiết Việt với nhiều ưu đãi dành cho chủ đầu tư

0
0
votes

Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận