Cầu thang sắt gác lửng – VN THING

Bởi danhgiahanoi
66 Lượt xem

Cầu thang sắt gác lửng được sử dụng nhiều trong các không gian nhà hiện tại. Bởi nó không chỉ đảm bảo sự tiện lợi, an toàn khi di chuyển mà còn giúp tiết kiệm không gian diện tích. Hơn nữa những mẫu cầu thang gác lửng bằng sắt còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho cả không gian. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những ý tưởng về các mẫu cầu thang sắt gác lửng đẹp, sang trọng dành cho bạn.

cầu thang gác lửng bằng sắt (2)

Xem thêm CÁCH BỐ TRÍ CẦU THANG TRONG NHÀ ỐNG

1. Vì sao các thiết kế cầu thang sắt gác lửng được ưa chuộng?

Nhà gác lửng là thiết kế của nhiều không gian hiện nay giúp nới rộng không gian, tạo nên nhiều ưu việt hơn cho không gian nhà bạn. Đối với những ngôi nhà chật hẹp, gia chủ nên sử dụng gác xép là một cách vô cùng hay ho. Nhưng đối với những ngôi nhà có diện tích rộng thì việc xây dựng gác xép giống như cách để gia chủ có nơi cất giữ đồ đạt, tận dụng triệt để diện tích.

mẫu cầu thang sắt gác lửng (7)Dưới đây là một số ít ưu điểm của cầu thang sắt gác lửng trong những khoảng trống nhà này :

  • Tận dụng được thêm không gian trên cao, tiết kiệm chi phí xây dựng bởi giá thành của thiết kế cầu thang sắt gác lửng có giá khá rẻ.
  • Cầu thang sắt gác lửng thường được làm bằng sắt. Vì vậy chúng có độ an toàn cực lớn, có tính chịu lực, chịu nhiệt cao, độ bền lên đến hàng trăm năm.
  • Phù hợp với mọi không gian, với thiết kế thanh mảnh, đơn giản, gọn gàng. cầu thang gác lửng bằng sắt cũng là phương án tiết kiệm không gian cầu thang.

cầu thang gác lửng bằng sắt (5)

  • Những mẫu cầu thang sắt gác lửng cũng mang đậm yếu tố thẩm mỹ, mang đậm thiết kế nội thất hiện đại, nghệ thuật. Cũng nhờ vậy giúp không gian trở nên hiện đại, đẹp mắt và lôi cuốn hơn.
  • Độ an toàn khi sử dụng là điều không thể nào bàn cãi vì sự liên kết các chất liệu này vô cùng vững chãi. Cũng từ đây tạo cảm giác an toàn cho người sử dụng mỗi khi di chuyển lên xuống.
  • Độ bền cực kỳ cao và chắc chắn vì với chất liệu này không xuất hiện tình trạng cong vênh, mối mọt.

cầu thang sắt gác lửng (4)

  • Giá thành rẻ, hợp lý hơn các vật liệu khác như: gỗ, kính, inox,… Việc thi công cũng dễ dàng hơn nên cũng thích hợp với những hộ gia đình có kinh tế vừa phải.
  • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi cũng là ưu điểm của những mẫu cầu thang sắt gác lửng này.

Xem thêm CÁC KIỂU CẦU THANG TIẾT KIỆM DIỆN TÍCH

2. Những lưu ý khi thiết kế cầu thang sắt gác lửng

2.1 Vị trí của cầu thang sắt gác lửng

Khi phong cách thiết kế cầu thang, đặc biệt quan trọng là cầu thang sắt gác lửng thì điều chú ý quan tâm tiên phong chính là vị trí đặt. Theo ý niệm này, cầu thang là yếu tố tử vi & phong thủy vô cùng quan trọng nên cần bảo vệ không khí lưu thông tốt nhất .
cầu thang gác lửng bằng sắt (8)Cầu thang gác lửng bằng sắt phải được đặt ở vị trí hài hòa và hợp lý. Cầu thang tầng 1 không nên đối thẳng ở cửa ra vào, mang lại nhiều phiền phức khi sử dụng vì sẽ thiếu sự riêng tư, xung đột. Có thể khắc phục dạng cầu thang này bằng cách dựng vách ngăn nhẹ, điều này sẽ mang đến vượng khí cho ngôi nhà và hòa giải với toàn diện và tổng thể .
Ngôi nhà có cầu thang sắt gác lửng hoàn toàn có thể gác sang một bên để thuận tiện cho hoạt động và sinh hoạt mà không tác động ảnh hưởng đến khoảng trống chung ở tầng dưới .

2.2 Số bậc cầu thang

cầu thang gác lửng bằng sắt (1)Phương pháp thường được sử dụng để thống kê giám sát số lượng cầu thang là : Số lượng cầu thang bằng với chiều cao tầng chia cho chiều cao cầu thang. Kích thước thường tương thích là 15 – 18 cm. Trong kỹ thuật cấu trúc, độ cao của cầu thang trong thường là 14 – 20 cm và độ dốc hoàn toàn có thể tương ứng là 20 – 45 độ. Một chiếc cầu thang tương đối hợp lý có chiều cao từ 15 – 18 cm và chiều rộng là 24 cộng với 30 cm .
Theo quan điểm phương đông, số bậc thang nên được xếp thành “ Sinh – lão – bệnh – tử ” nên cầu thang thường rơi vào những số lượng trong công thức 4 n + 1 như : 13, 17, 21, 25, … để mang lại sức khỏe thể chất, suôn sẻ và phong phú cho gia chủ .

Xem thêm KÍCH THƯỚC BẬC THANG TIÊU CHUẨN

2.3 Bố trí cầu thang trong phong thủy

cầu thang gác lửng bằng sắt (3)Phong thủy của cầu thang sắt gác lửng rất quan trọng và ảnh hưởng tác động đến hàng loạt khoảng trống ngôi nhà của bạn. Vì vậy, khi phong cách thiết kế cầu thang chung và cầu thang gác lửng, bạn cần quan tâm là cầu thang phải được đặt ở nơi nhiều sinh khí .
Cầu thang cũng nên đặt ở hướng bản mệnh của gia chủ để giúp ích cho sự nghiệp, việc làm. Nên sắp xếp theo những cung : Âm quý nhân, Dương quý nhân, Thiên mã, Thiên lộc, Đào hoa. Tránh những cung của Thiên hình và Đại sát .

Xem thêm CẦU THANG NÊN ĐẶT BÊN TRÁI HAY BÊN PHẢI?

2.4 Đặc điểm kỹ thuật của cầu thang sắt gác lửng

cầu thang gác lửng bằng sắt (4)Trong những khu công trình, chiều rộng của cầu thang từ 0,8 m đến 1,2 m hoặc 1,5 m và độ dốc được xác lập theo tỷ suất chiều cao của ngôi nhà và được xác lập theo tỷ suất chiều cao trên chiều rộng. Chiều cao của lan can không tác động ảnh hưởng đến độ dốc hoặc chiều rộng của cầu thang. Chiều cao chuẩn từ lan can từ mặt bậc đến tay vịn là 900 mm .
Tránh làm câu thang quá dài từ tầng này sang tầng khác. Cầu thang càng dài càng phiền phức đi lại cũng như ngân sách góp vốn đầu tư vào .

3. Những ý tưởng cầu thang sắt gác lửng đẹp, sang trọng

cầu thang gác lửng bằng sắt (1)cầu thang gác lửng bằng sắt ( 1 )cầu thang gác lửng bằng sắt (2)cầu thang gác lửng bằng sắt ( 2 )cầu thang gác lửng bằng sắt (3)cầu thang gác lửng bằng sắt ( 3 )cầu thang gác lửng bằng sắt (4)cầu thang gác lửng bằng sắt ( 4 )cầu thang gác lửng bằng sắt (5)cầu thang gác lửng bằng sắt ( 5 )cầu thang gác lửng bằng sắt (6)cầu thang gác lửng bằng sắt ( 6 )cầu thang gác lửng bằng sắt (7)cầu thang gác lửng bằng sắt ( 7 )cầu thang gác lửng bằng sắt (8)cầu thang gác lửng bằng sắt ( 8 )cầu thang gác lửng bằng sắt (9)cầu thang gác lửng bằng sắt ( 9 )cầu thang gác lửng bằng sắt (10)cầu thang gác lửng bằng sắt ( 10 )cầu thang sắt gác lửng (1)cầu thang sắt gác lửng ( 1 )cầu thang sắt gác lửng (2)cầu thang sắt gác lửng ( 2 )cầu thang sắt gác lửng (3)cầu thang sắt gác lửng ( 3 )cầu thang sắt gác lửng (4)cầu thang sắt gác lửng ( 4 )cầu thang sắt gác lửng (5)cầu thang sắt gác lửng ( 5 )cầu thang sắt gác lửng (6)

cầu thang sắt gác lửng (6)

cầu thang sắt gác lửng (7)cầu thang sắt gác lửng ( 7 )cầu thang sắt gác lửng (8)cầu thang sắt gác lửng ( 8 )cầu thang sắt gác lửng (9)cầu thang sắt gác lửng ( 9 )cầu thang sắt gác lửng (10)cầu thang sắt gác lửng ( 10 )cầu thang sắt gác lửng (11)cầu thang sắt gác lửng ( 11 )mẫu cầu thang sắt gác lửng (1)mẫu cầu thang sắt gác lửng ( 1 )mẫu cầu thang sắt gác lửng (2)mẫu cầu thang sắt gác lửng ( 2 )mẫu cầu thang sắt gác lửng (3)mẫu cầu thang sắt gác lửng ( 3 )mẫu cầu thang sắt gác lửng (4)mẫu cầu thang sắt gác lửng ( 4 )mẫu cầu thang sắt gác lửng (5)mẫu cầu thang sắt gác lửng ( 5 )mẫu cầu thang sắt gác lửng (6)mẫu cầu thang sắt gác lửng ( 6 )mẫu cầu thang sắt gác lửng (7)mẫu cầu thang sắt gác lửng ( 7 )mẫu cầu thang sắt gác lửng (8)mẫu cầu thang sắt gác lửng ( 8 )mẫu cầu thang sắt gác lửng (9)mẫu cầu thang sắt gác lửng ( 9 )mẫu cầu thang sắt gác lửng (10)mẫu cầu thang sắt gác lửng ( 10 )ý tưởng các mẫu cầu thang sắt gác lửng (1)sáng tạo độc đáo những mẫu cầu thang sắt gác lửng ( 1 )ý tưởng các mẫu cầu thang sắt gác lửng (2)sáng tạo độc đáo những mẫu cầu thang sắt gác lửng ( 2 )ý tưởng các mẫu cầu thang sắt gác lửng (3)ý tưởng sáng tạo những mẫu cầu thang sắt gác lửng ( 3 )ý tưởng các mẫu cầu thang sắt gác lửng (4)sáng tạo độc đáo những mẫu cầu thang sắt gác lửng ( 4 )ý tưởng các mẫu cầu thang sắt gác lửng (5)sáng tạo độc đáo những mẫu cầu thang sắt gác lửng ( 5 )ý tưởng các mẫu cầu thang sắt gác lửng (6)sáng tạo độc đáo những mẫu cầu thang sắt gác lửng ( 6 )ý tưởng các mẫu cầu thang sắt gác lửng (7)ý tưởng sáng tạo những mẫu cầu thang sắt gác lửng ( 7 )ý tưởng các mẫu cầu thang sắt gác lửng (8)sáng tạo độc đáo những mẫu cầu thang sắt gác lửng ( 8 )ý tưởng các mẫu cầu thang sắt gác lửng (9)sáng tạo độc đáo những mẫu cầu thang sắt gác lửng ( 9 )ý tưởng các mẫu cầu thang sắt gác lửng (10)ý tưởng sáng tạo những mẫu cầu thang sắt gác lửng ( 10 )Có thể thấy được cầu thang sắt gác lửng được ứng dụng trong khá nhiều khoảng trống vì cấu trúc đơn thuần, gọn nhẹ. Đây là giải pháp sắp xếp kiến trúc trong nhà đơn thuần, việc thiết kế xây dựng ngôi nhà theo phong thái riêng của bạn, giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí đáng kể khoảng trống và ngân sách lắp ráp. Hy vọng với những ý tưởng sáng tạo cầu thang sắt gác lửng này bạn sẽ tìm được ý tưởng sáng tạo cầu thang cho khoảng trống của riêng mình .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN THING vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN THING ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote : 1

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận