Nền nhà bếp theo phong thủy nên cao hay thấp hơn nhà khách?

Bởi danhgiahanoi
114 Lượt xem

Nền nhà bếp theo phong thủy là một yếu vô cùng quan trọng. Nó giúp cho không gian của bạn trở đẹp và thẩm mỹ hơn rất nhiều. Xu hướng thiết kế về nội thất về phòng bếp liên thông với phòng khách ngày càng trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết. Song bên cạnh đó thì cũng còn nhiều vấn đề liên quan. Cùng tham khảo bài viết sau của Phong Thủy Tam Nguyên dưới đây để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

>>>> THAM KHẢO NGAY: Tư vấn phong thủy nhà ở biệt thự | 11 quy tắc cần chú ý

1. Có nên xây nền nhà bếp theo phong thủy cao hơn nền phòng khách?

1.1 Tính thẩm mỹ, tiện nghi

Ngày nay khi phong cách thiết kế nội thất bên trong theo phong thái văn minh cũng vậy. Chắc hẳn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả. Bạn đang không biết rằng nền nhà bếp cao hơn phòng khách hay không. Điều đó có ảnh hưởng tác động đến tính thẩm mỹ và nghệ thuật và phong thủy không ?
nền nhà bếp theo phong thủy

Nền nhà bếp theo phong thủy

Đầu tiên phải nói đến phòng khách. Đây là khoảng trống chính trong hàng loạt ngôi nhà. Là nói mọi người chăm sóc nhiều đến việc lựa chọn đề phong cách thiết kế và bày trí. Mỗi khi có khách đến nhà họ sẽ quan sát ngay ở đó. Chính vì điều này mà gia chủ muốn tạo khoảng trống ấn tượng ở phòng khách thay vì nhà bếp .
Cho nên nếu như bạn phong cách thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách thì sẽ thế nào ? Khi bước chân vào căn bếp nó sẽ lôi cuốn sự tập trung chuyên sâu của mọi người. Từ đó dù phòng khách có được bày trí đẹp mắt cũng sẽ không còn điển hình nổi bật. Do đó, đây là một trong những nguyên do bạn không nên phong cách thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách .

>>>> ĐỌC THÊM: Vai trò phong thủy nhà bếp trong mỗi gia đình việt

1.2 Tính phong thủy

Nếu nói về yếu tố phong thủy nhà ở, bếp là nơi giữ lửa cho mái ấm gia đình. Đây là nơi được nhìn nhận là một trong những nơi quan trọng nhất về phong thủy dương trạch. Nếu bạn đặt sai hướng bếp sẽ có nhiều ảnh hưởng tác động. Không chỉ ảnh hưởng tác động về sức khỏe thể chất, tài vận. Nó còn ảnh hưởng tác động đến con cháu và thế hệ tiếp theo .
nền nhà bếp theo phong thủyNền nhà bếp theo phong thủy

Nói về phòng khách, đây là không gian chính của cả ngôi nhà. Khi thi công thiết kế phong khách bạn cũng phải dựa vào các yếu tố phong thủy. Mục đích là để bổ trí sao cho đẹp và hài hòa nhất. Phòng khách là điểm nhấn chính ngôi nhà, vậy nền nhà bếp theo phong thủy cao có sao không? Khi bạn thiết kế nền cao hơn sẽ xảy ra nhiều chuyện. Các mối quan hệ trong gia đình không được hòa bình. Con cháu không hiếu thuận. Mọi người có những hành vi không đúng đạo lý. Bên cạnh đó về đường tài lộc, công việc cũng bị ảnh hưởng nhiều.

nền nhà bếp theo phong thủyNền nhà bếp theo phong thủy

Có người cho rằng, phòng khách là nơi tượng trưng cho một người đàn ông. Cho thấy được sự và bản lĩnh của trụ cột gia đình. Còn căn bếp là nơi dành cho phụ nữ, là nơi họ thắp lên tình yêu thương vun vén cho mái ấm của mình. Nên nếu như nền nhà bếp theo phong thủy mà cao thì có nhiều yếu tố bất lợi.  Họ cho răng như thế người vợ sẽ độc đoán, lấn át chồng. Họ sẽ là người quyết định tất cả mọi việc trong nhà. hòa khi trong căn nhà sẽ không tốt. Mối quan hệ vợ chồng cũng không được hạnh phúc bền lâu.

>>>> XEM NGAY: Bố trí phong thủy bếp và chậu rửa tăng tài vận, may mắn

2. Có nên xây nền nhà bếp theo phong thủy thấp hơn nền phòng khách?

2.1 Tính thẩm mỹ, tiện nghi

Nếu bạn là một ngươi ưa thích cái đẹp thì bạn sẽ hiểu nhiều thứ. Rằng việc phong cách thiết kế nó cực kỳ quan trọng, đem đến cho mình một sự tự do nhất định. Đây cũng là cách nói mà nhiều nhà kiến trúc sư nói với tất cả chúng ta. Họ luôn khuyên phải biết cách tạo khoảng trống đầy nghệ thuật và thẩm mỹ. Phòng bếp là nơi để nấu nướng mối ngày. Đây cũng là nơi tập trung chuyên sâu nhiều thức ăn thừa, rác thải, mùi hôi. Việc rửa chén bát, đồ ăn cũng làm bắn nhiều nước bẩn ra ngoài .
nền nhà bếp theo phong thủyNền nhà bếp theo phong thủy
Bạn hãy thử đặt câu hỏi : Nếu sàn bếp thấp thì nó sẽ như thế nào ? Trong quy trình nấu ăn, rửa bát sẽ vô tình rơi vãi thức ăn nước bẩn xuống sàn. Lúc này vì sàn thấp, nên nó sẽ chạy ra ngoài phòng khách. Không những gây mất vệ sinh còn làm phiền đến mọi người xung quanh .

2.2 Tính phong thủy

Mỗi nhà sẽ có những sở trường thích nghi phong cách thiết kế riêng. Sẽ có những phong cách thiết kế về phòng và những chứng năng phòng khác nhau. Trong phong thủy, bếp được coi là không gian phụ. Khi phong cách thiết kế bếp thấp hơn phòng khách sẽ là thích hợp nhất. Vì phong khách là TT của cả một ngôi nhà. Điều này sẽ mang đến tài lộc, hanh thông trong việc làm. Sức khỏe và mọi người trong mái ấm gia đình luôn hòa thuận .

3. Một số lưu ý khác khi thiết kế nhà bếp

  • Nên phong cách thiết kế sàn nhà luôn phẳng phiu. Tuyệt đối không nên có sự chênh lệch giữa những khoảng trống với nhau .
  • Nếu phong cách thiết kế bếp cao hơn sẽ ảnh hưởng tác động nghiêm trọng. Căn nhà sẽ bị mất cân đối. Làm cho tài lộc không thông, đường sự nghiệp sự nghiệp gặp nhiều khó khắn và vấp ngã .

nền nhà bếp theo phong thủy

Nền nhà bếp theo phong thủy

  • Ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và mối quan hệ giữa những thành viên trong ngôi nhà nếu làm sàn bếp cao hoặc thấp hơn .

Trên đây là bài viết nói về nền nhà bếp theo phong thủy mà bạn cân nhắc và tìm hiểu kỹ. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu được những nguyên tắc và có được thông tin bổ ích. Nếu còn thắc mắc và hỗ trợ thêm thông tin mời bạn liên hệ ngay website: https://danhgiahanoi.com/.

>>>> KHÁM PHÁ THÊM BÀI VIẾT:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận