Biệt thự nhà vườn cấp 4 hiện đại đẹp nhất Việt Nam

Bởi danhgiahanoi
74 Lượt xem
Biệt thự nhà vườn cấp 4 đang là xu thế tại những vùng nông thôn hoặc ngoại ô ven những thành phố lớn. Những mái ấm gia đình thượng lưu thường góp vốn đầu tư một nhà biệt thự nghỉ dưỡng vườn cấp 4 để hoàn toàn có thể cùng mái ấm gia đình nghỉ ngơi vào kỳ nghỉ lễ hoặc cuối tuần .

Đặc điểm của biệt thự nhà vườn cấp 4

Hiện nay, nhà biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang vườn cấp 4 là một trong những khu công trình nhà ở thông dụng của những mái ấm gia đình ở Nước Ta. Đây là kiểu biệt thự nghỉ dưỡng 1 tầng, cấu trúc thấp, 1 số ít ít có phong cách thiết kế thêm gác lửng để tối ưu khoảng trống sử dụng .
Biệt thự nhà vườn đẹp nhất Việt Nam
Biệt thự nhà vườn đẹp nhất Việt Nam

Ngoài ra, thiết kế bên ngoài được trau chuốt với tiểu cảnh như : cây xanh, hồ nước, sỏi, đá, … Những tiểu cảnh này giúp cải tổ cảnh sắc sân vườn và nâng tầm quý phái của chủ góp vốn đầu tư .

Những đặc điểm nổi bật trong các mẫu nhà biệt thự vườn cấp 4 như:

– Thiết kế tương thích với thiên nhiên và môi trường địa lý và điều kiện kèm theo tự nhiên khắc nghiệt ở nước ta .
– Nhà vườn cấp 4 có đủ những phòng và khu vực tính năng tùy theo mong ước và ngân sách của chủ góp vốn đầu tư .
– Dễ dàng thêm một tầng gác lửng để tối ưu diện tích quy hoạnh sử dụng .
– Chủ góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được tiền phong cách thiết kế và ngân sách thiết kế xây dựng. Thời gian thiết kế thường lê dài khoảng chừng 2 – 3 tháng .
– Mẫu này thường đi kèm với phong cách thiết kế mái như : mái tôn, mái ngói, mái Thái và mái bằng .

Phong cách của các mẫu nhà vườn cấp 4 phổ biến tại Việt Nam

Thuật ngữ nhà vườn và biệt thự nghỉ dưỡng phố được sử dụng thông dụng tại Nước Ta để phân biệt 2 mô hình nhà tại này. Biệt thự nhà vườn thường được thiết kế xây dựng ở những vùng nông thôn với quỹ đất thiết kế xây dựng to lớn hoặc vùng ven của những thành phố lớn .
Nhà vườn ở ngoại ô thành phố để tận dụng quỹ đất rộng, chi phí thấp
Nhà vườn ở ngoại ô thành phố để tận dụng quỹ đất rộng, chi phí thấp

Hầu hết những mẫu nhà vườn cấp 4 đều theo một phong cách thiết kế nhất định. Các kiểu thông dụng lúc bấy giờ gồm : văn minh, cổ xưa, tân cổ xưa, và châu Âu, Địa Trung Hải, … Tùy vào nhu yếu, sở trường thích nghi riêng không liên quan gì đến nhau của chủ góp vốn đầu tư mà lựa chọn phong cách thiết kế .
Ngoài ra, khi phong cách thiết kế biệt thự cao cấp nhà vườn, hệ mái cũng được nhiều chủ góp vốn đầu tư chăm sóc. Một phong cách thiết kế mái tương thích sẽ tạo tổng thể và toàn diện hài hòa hơn. Phần nội thất bên trong cũng được chú trọng để bảo vệ tính tổng thể và toàn diện cho ngôi nhà .

Khám phá những mẫu thiết kế nhà vườn cấp 4 đẹp nhất Việt Nam

Dưới đây là những mẫu nhà vườn cấp 4 đẹp được nhiều chủ góp vốn đầu tư lựa chọn :

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái 

Nếu chủ góp vốn đầu tư bước vào từ sảnh chính thì sẽ đến phòng khách tiên phong. Với truyền thống thiết kế của người Nước Ta xưa, phòng khách và phòng thờ phải liên thông nhau để thuận tiện cho việc thắp hương cho tổ tiên, ông bà .
Bản vẽ thiết kế chi tiết biệt thự nhà vườn cấp 4
Bản vẽ thiết kế chi tiết biệt thự nhà vườn cấp 4

Hầu hết những mẫu biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang vườn đều ưu thích phong cách thiết kế mái Thái, vì năng lực che nắng mưa tốt hơn những kiểu mái khác. Ngoài ra, nếu màu ngói đồng điệu với mạng lưới hệ thống cửa chính / phụ và hành lang cửa số sẽ tạo sự hòa giải cho toàn diện và tổng thể ngôi nhà .
Ngói đỏ phù hợp với thiết kế khung cửa gỗ Lim Nam Phi
Ngói đỏ phù hợp với thiết kế khung cửa gỗ Lim Nam Phi

Thiết kế biệt thự nhà vườn cấp 4 dạng mái Thái xếp tầng

Đặc điểm của kiểu mái Thái là năng lực chống nắng, nóng và chống thấm hiệu suất cao. Do đó, kiểu phong cách thiết kế này thích nghi tốt với điều kiện kèm theo khí hậu khắc nghiệt của những nước Khu vực Đông Nam Á nói chung và Nước Ta nói riêng. Thiết kế mái Thái xếp tầng là bản tăng cấp của kiểu mái Thái truyền thống cuội nguồn, nhằm mục đích tăng tính độc lạ và công suất che chắn cho ngôi nhà .
Mái Thái xếp tầng độc đáo và cuốn hút ánh nhìn
Mái Thái xếp tầng độc đáo và cuốn hút ánh nhìn

Điểm đặc biệt quan trọng của phong cách thiết kế mái Thái là năng lực hòa giải với hầu hết kiến trúc tiêu biểu vượt trội lúc bấy giờ. Hơn thế, khi ứng dụng gam màu trầm tính là trắng và xám trong kiến trúc mái Thái xếp tầng sẽ tạo nên hiệu ứng đối nghịch lôi cuốn .
Màu sắc chủ đạo trầm tính tạo sự huyền bí cho công trình
Màu sắc chủ đạo trầm tính tạo sự huyền bí cho công trình

Mẫu biệt thự nhà vườn mái Nhật đẹp ngất ngây

Nhà vườn thường có khuôn viên rộng và khoảng trống xanh nên tỷ lệ thiết kế xây dựng sẽ không cao. Tuy nhiên, điểm đặc biệt quan trọng trong kiến trúc này là khoảng trống thích hợp làm nơi nghỉ ngơi, “ chữa lành ” ý thức stress sau ngày dài .
Không gian xanh của nhà vườn cấp 4
Không gian xanh của nhà vườn cấp 4

Ngoài ra, thiết kế mái Nhật có độ bao phủ cao giúp che nắng mưa tốt hơn. Đây là đặc trưng của hầu hết thiết kế mái phương đông thích hợp với điện kiện thời tiết thất thường.

Thiết kế mái truyền thống của kiến trúc Nhật
Thiết kế mái truyền thống của kiến trúc Nhật

Nhà vườn cấp 4 dạng mái sóng

Khi nghe đến mái sóng nhiều chủ góp vốn đầu tư sẽ nghĩ đến mái tôn với những đường lượn sóng, nhưng phong cách thiết kế này đã được ứng dụng rất lâu tại những kiến trúc cổ của nước ta. Những miếng ngói được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng với phần giữa lõm xuống hoặc nhô lên khi được lợp chung với nhau sẽ tạo những đường gợn sóng đẹp mắt .
Biệt thự 1 tầng mái sóng
Biệt thự 1 tầng mái sóng

Thiết kế theo mái sóng này có đặc thù là năng lực thoát nước tốt khi mưa lớn và lê dài, hạn chế được thực trạng thấm, dột từ trần nhà. Các kiến trúc tân tiến thường sử dụng phong cách thiết kế mái này vì nét đẹp độc lạ tổng thể và toàn diện .
Biệt thự nhà vườn mái sóng
Biệt thự nhà vườn mái sóng

Biệt thự nhà vườn cấp 4 phong cách châu Âu

Quá trình hội nhập giúp mọi nền văn hóa truyền thống có thời cơ được liên kết với nhau. Do đó, không khó để bạn hoàn toàn có thể phát hiện nhà vườn cấp 4 kiểu châu Âu tại Nước Ta. Các phong cách thiết kế này thường là kiến trúc tân cổ xưa hoặc cổ xưa vì kiến trúc châu Âu bị tác động ảnh hưởng nhiều từ đế chế Hy Lạp – La Mã và phong thái hội họa thời kỳ Phục Hưng .
 Kiến trúc tân cổ điển trong thiết kế biệt thự nhà vườn phong cách châu Âu
 Kiến trúc tân cổ điển trong thiết kế biệt thự nhà vườn phong cách châu Âu

Điểm đặc biệt quan trọng trong kiến trúc là những đường phào chỉ và phù điêu trên những bức tường, cột trụ được chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ và cầu kỳ. Những phong cách thiết kế tân cổ xưa sẽ không quá nguy nga, trang trọng như kiến trúc cổ xưa nhưng vẫn bảo vệ sự sang trọng và quý phái và đẳng cấp và sang trọng cho ngôi nhà .
Thiết kế biệt thự phong cách châu Âu thể hiện đẳng cấp, sự sang trọng
Thiết kế biệt thự phong cách châu Âu thể hiện đẳng cấp, sự sang trọng

Mẫu nhà biệt thự vườn cấp 4 ở nông thôn

Biệt thự nhà vườn thường được thiết kế xây dựng ở vùng nông thôn hoặc ngoại ô thành phố lớn vì quỹ đất rộng, nhưng giá tiền rẻ hơn rất nhiều. Tại đây, kiến trúc sẽ bảo vệ yếu tố vạn vật thiên nhiên hoang sơ và sự hòa giải của khu công trình tổng thể và toàn diện .
Phối cảnh chính nhà cấp 4 ở nông thôn
Phối cảnh chính nhà cấp 4 ở nông thôn

Mặt bằng bố trí công năng các phòng
Mặt bằng bố trí công năng các phòng

Biệt thự nhà vườn cấp 4 hiện đại

Phong cách tân tiến được nhiều mái ấm gia đình ưu thích bởi phong cách thiết kế thoáng đãng, đường nét dứt khoát. Kiến trúc sân vườn mang lại “ thưởng thức xanh ” cho khoảng trống sống. Bên cạnh đó, phong cách thiết kế còn tương thích xu thế thời đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào khoảng trống sống tiện lợi .
Kiến trúc hiện đại tối giản trong thiết kế
Kiến trúc hiện đại tối giản trong thiết kế

Thiết kế đa phần chú trọng vào tiện lợi sử dụng và nét độc lạ trong phong cách thiết kế, đơn thuần thay vì sự tỉ mỉ, cầu kỳ trong họa tiết như kiến trúc cổ xưa. Toàn bộ mẫu nhà được lắp ráp nhiều kính cường lực chống va đập để tăng diện tích quy hoạnh lấy sáng .
Cửa sổ kính là nét độc đáo trong thiết kế biệt thự hiện đại
Cửa sổ kính là nét độc đáo trong thiết kế biệt thự hiện đại

Thiết kế biệt thự nhà vườn cấp 4 kiểu nhật có gác lửng tiện nghi, độc lạ

Gác lửng thường được kiến thiết bên trong những kiến trúc nhà vườn cấp 4 để tăng thêm khoảng trống. Phần diện tích quy hoạnh thêm này thường được sử dụng để làm kho hoặc phòng ngủ nhỏ dành cho 1 người. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít hình ảnh về nhà vườn cấp 4 kiểu Nhật sau đây :
Bản vẽ thiết kế nhà vườn cấp 4 kiểu Nhật
Bản vẽ thiết kế nhà vườn cấp 4 kiểu Nhật

Phối cảnh bao quát trên cao
Phối cảnh bao quát trên cao

Biệt thự nhà vườn cấp 4 chữ L 

Kiến trúc chữ L được mọi người Nước Ta ứng dụng rất nhiều bởi phong cách thiết kế hợp với hình dạng và diện tích quy hoạnh đất của chủ góp vốn đầu tư. Ngoài ra, phong cách thiết kế này giúp nhà vườn xuất hiện tiếp xúc khuôn viên nhiều hơn, mang lại sự thông thoáng và diện tích quy hoạnh lấy sáng cho toàn ngôi nhà .
Biệt thự nhà vườn chữ L có diện tích lấy sáng tốt hơn
Biệt thự nhà vườn chữ L có diện tích lấy sáng tốt hơn

Nhiều chủ góp vốn đầu tư khi lựa chọn phong cách thiết kế chữ L còn lo lắng về tử vi & phong thủy. Tuy nhiên, kiến trúc sư Vinavic sẽ phong cách thiết kế khuôn viên sân vườn hòa giải với bản mệnh của chủ góp vốn đầu tư và vẫn bảo vệ kiến thiết xây dựng đúng như mong ước .
Biệt thự chữ L có phong thủy xấu nhưng sẽ được hóa giải nếu có khuôn viên đẹp, hài hòa
Biệt thự chữ L có phong thủy xấu nhưng sẽ được hóa giải nếu có khuôn viên đẹp, hài hòa

Đơn vị thiết kế, thi công hàng đầu Việt Nam

Nếu chủ đầu tư đã lựa chọn được thiết kế thì việc tìm kiếm đơn vị thi công cũng đòi hỏi nhiều yếu tố nghiêm ngặt. Mục đích của việc này là hạn chế sai sót trong quá trình xây dựng và đảm bảo chất lượng trong dài hạn. 

Vinavic – đơn vị chức năng phong cách thiết kế, xây đắp biệt thự cao cấp nói riêng số 1 tại Nước Ta. Trong suốt nhiều năm tăng trưởng, chúng tôi luôn lấy quyền lợi của chủ góp vốn đầu tư làm “ mục tiêu ” cho những hoạt động giải trí của mình. Nhiều khu công trình nhà ở đẳng cấp và sang trọng đã được Vinavic chuyển giao cho mái ấm gia đình .
Biệt thự vườn được thi công bởi kiến trúc sư Vinavic
Biệt thự vườn được thi công bởi kiến trúc sư Vinavic

Khi đến với Vinavic, chủ góp vốn đầu tư không chỉ được tương hỗ nhiệt tình, đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và họa sư nhiều năm kinh nghiệm tay nghề sẽ mang đến những phong cách thiết kế chất lượng về “ trốn lưu trú ” trong mơ .
Biệt thự nhà vườn cấp 4 có ngân sách phong cách thiết kế và thiết kế rẻ hơn những khu công trình nhà ở thông dụng lúc bấy giờ. Loại này hoàn toàn có thể phối hợp phong phú, kiến trúc và hệ mái khác nhau. Do mang lại những điểm nhấn, sắc thái riêng không liên quan gì đến nhau của chủ góp vốn đầu tư. Nếu muốn chiếm hữu một căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang cho riêng mình, chủ góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể liên hệ với Vinavic qua hotline để được tương hỗ .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận