Hướng dẫn xây nhà 200 triệu giá rẻ nhưng vẫn cực kỳ cuốn hút – QuaTest2

Bởi danhgiahanoi
71 Lượt xem

Xây nhà 200 triệu hiện nay hướng đến những mẫu nhà cấp 4, nhà ống, nhà có gác lửng hiện đại. Mời bạn theo dõi chi tiết cách xây nhà đẹp 200 triệu dưới đây của chúng tôi.

Người Việt ta thường ý niệm : có định cư thì mới lạc nghiệp, đây chính là nguyên do để những mái ấm gia đình hướng đến một ngôi nhà vững chãi, ấm cúng. Thế nhưng, yếu tố ngân sách lại khá đau đầu, nhất là với những mái ấm gia đình nông thôn. Mức mong ước mà họ thường đặt ra là trong khoảng chừng 200 triệu .

1. Cách xây nhà 200 triệu đồng

B1 : Lựa chọn thời gian xây nhà thích hợp

Bạn cần tỉnh táo để chọn được thời gian hài hòa và hợp lý cho việc xây nhà. Đây sẽ là yếu tố quyết định hành động số 1 đến tổng ngân sách .

Chẳng hạn nếu xảy ra mưa, bão trong khi xây dựng, chắc chắn giá nhân công, nguyên vật liệu sẽ phải tăng thêm. Đặc biệt khi bạn vay tiền xây dựng, việc kéo dài thời gian sẽ tăng thêm lãi.

xây nhà 200 triệu cần chọn thời điểm xây nhà thích hợp

Mùa khô ráo chính là lúc để bạn đưa ra quyết định hành động. Lúc này khu công trình nhà không bị gián đoạn hay có những phát sinh về ngân sách. Điều này còn giúp tiết kiệm chi phí được sức lực lao động, thời hạn, thậm chí còn là giá xây đắp, hoạt động và sinh hoạt của cả mái ấm gia đình .

B2 : Xem xét phong cách thiết kế và phong thái tương thích với mức giá 200 triệu

Kiến trúc ngôi nhà càng đơn thuần thì sẽ càng giảm được ngân sách khi kiến thiết xây dựng. Do đó, bạn hãy lưu tâm đến yếu tố này nhé .
Nhà cấp 4 mái bằng, nhà cấp 4, nhà ống, nhà có gác lửng tân tiến mái tôn sẽ tiết kiệm chi phí được rất nhiều so với những dạng nhà mái thái hoặc nhà 2 tầng .

Khoản tô điểm ngoại thất cũng nên cắt giảm tối đa. Thay vào đó là đầu tư cho nội thất. Để đáp ứng nhu cầu sống thoải mái của các thành viên, lại gia tăng tính thẩm mỹ cho mẫu nhà 200 triệu.

B3 : Khảo sát thị trường về nguyên vật liệu, nhân công

Bắt tay vào quy trình xây nhà 200 triệu, khâu lựa chọn vật tư thiết kế xây dựng là không hề thiếu. Tuy nhiên, bạn cần khảo sát Ngân sách chi tiêu trên thị trường, bởi mỗi nơi sẽ phân phối thương hiệu với dịch vụ, Ngân sách chi tiêu khác nhau. Hãy tìm đến nơi uy tín nhất, những nơi có chủ trương bán hàng tiết kiệm ngân sách và chi phí để giảm tối đa ngân sách nhé .

vật liệu thông minh giúp xây nhà giá rẻ 200 triệu

Yếu tố chất lượng vật tư vẫn là quan trọng nhất. Tham khảo thêm nhìn nhận, review của người mua, những người đã từng mua. Hoặc hỏi quan điểm bè bạn, người có kinh nghiệm tay nghề để có những lựa chọn đúng đắn nhất nhé .
Về nguồn nhân công, tận dụng nguồn sẵn có thì thật tốt. Trong khi ngân sách thuê nhân công không hề rẻ như lúc bấy giờ thì điều này sẽ giúp giảm đáng kể. Nếu như bạn có họ hàng làm trong nghành nghề dịch vụ này thì hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác với họ thay vì tìm kiếm nguồn lực bên ngoài .

B4 : Lựa chọn nguyên vật liệu tương thích

Lưu ý với những mẫu nhà dưới 200 triệu, bạn không nên lựa chọn gỗ khi không có sẵn (bởi các dòng gỗ nguyên khối hiện nay vô cùng đắt đỏ). Hạn chế dùng màu gỗ tối để tránh tạo cảm giác nặng nề, chật hẹp trong ngôi nhà. Khung mái kèo bằng sắt hay các chất liệu siêu nhẹ khá thích hợp.

Tại nơi ở, sẽ có những nguyên vật liệu có sẵn như gạch, sỏi, đá, cát … bạn nên tận dụng để cắt giảm ngân sách luân chuyển từ nơi khác đến .
Cần mua vật tư có đo lường và thống kê, sử dụng giống hệt cùng loại. Nên có bảng dự trù để tính đúng chuẩn số lượng, đơn giá nguyên vật liệu. Tránh trường hợp mua quá ít / nhiều gây tiêu tốn lãng phí, mua tách lẻ khiến vật tư bị đẩy giá lên cao mà không mua được giá sỉ. Lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn là nên mua vật tư mưu trí, cách này vô cùng hữu hiệu nếu bạn muốn chiếm hữu nhà đẹp chỉ 200 triệu .
Tại vị trí xây nhà có nền đất yếu, quan tâm mua vật tư xây móng phải thật chất lượng, có bh để tránh sai sót ngoài ý muốn .

B5 : Giám sát quy trình xây nhà

Khâu giám sát kiến thiết phải thật sự đặt lên số 1. Thông qua đó, bạn nắm được quy trình tiến độ thiết kế xây dựng, biết được nguyên vật liệu đã sử dụng đến đâu. Tiếp theo có những điều chỉnh hợp lý, đôn thúc những nhân công tiến hành việc làm nhanh gọn. Với mục tiêu sau cuối là giảm được ngân sách .

giám sát xây nhà 200 triệu

Mỗi khuôn khổ, bạn cũng cần phải xem xét kỹ về quy trình kiến thiết, nỗ lực để không bị thất thoát nguyên vật liệu đã chuẩn bị sẵn sàng từ đầu cho mẫu nhà đẹp dưới 200 triệu .
Muốn xây nên một ngôi nhà đẹp 200 triệu, trước hết bạn cần phải có bản vẽ phong cách thiết kế cụ thể, hoàn thành xong nhất hoàn toàn có thể. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những mẫu phong cách thiết kế có sẵn trên mạng hoặc nhờ đến sự trợ giúp của chuyên viên kiến trúc sư. Cũng đừng quên tính đến những điều sau :

 • Phương án cho mặt bằng xây dựng như thế nào
 • Bạn sẽ là người đứng ra tổ chức xây dựng hay chọn nhà thầu. Nếu vậy thì hợp đồng thi công, thiết kế sẽ tính ra làm sao.
 • Giấy phép xây dựng, khởi công đã xin chưa.

2. Ví dụ về giám sát, dự trù kinh phí đầu tư khi thi công mẫu nhà 200 triệu ?

Bài toán:

người mua cần thi công mẫu nhà cấp 4 chữ L trong khoảng chừng 200 triệu. Diện tích đất thiết kế xây dựng là 96 mét vuông. Mong muốn phong thái phong cách thiết kế tân tiến, đơn thuần, đề cao công suất. Cấu trúc ngôi nhà có đủ phòng nhà bếp, phòng khách, 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh .

bài toán dự trù kinh phí xây nhà 200 triệu

Giải quyết vấn đề: (dự trù kinh phí)

 • Đơn giá thuê nhân công hiện nay ở các vùng nông thôn: ~580 nghìn đồng/m2. Ta có tổng chi phí thuê nhân công xây dựng cho căn nhà: 96×580= 55.680 triệu đồng.
 • Đơn giá gạch chỉ: Phần móng cần 600 viên, tường nhà cần ~1000 viên. Giá gạch trên thị trường 10 triệu đồng/1000 viên. Vậy giá chung sẽ là 16 triệu đồng.
 • Khung mái: Sử dụng tôn lạnh để tiết kiệm. Chi phí ~280k/m2. Nhà cấp 4 chữ L có diện tích 96m2 sẽ là: 96×280=26.880 triệu đồng.
 • Chi phí cho vật liệu khác: Sỏi, cát, đá…: 25 xe x 550k/xe (đơn giá chung) = 13.750 triệu đồng.
 • Chi phí xi măng: Sẽ cần khoảng 13 tấn xi măng để xây được ngôi nhà cấp 4 rộng gần 100m2. Đơn giá xi măng ~ 1 triệu đồng/tấn. Chi phí sẽ là: 1×13 = 13 triệu đồng.
 • Chi phí sắt thép: Phi 14: 6 x 117k (đơn giá)~700k; Phi 16: 16x 200 (đơn giá) ~ 3.2 triệu đồng. Sắt gai (sắt 6): 5 tạ x 12k/kg = 6 triệu đồng. Tổng chi phí sắt cần thiết sẽ là  9,9 triệu đồng.
 • Chi phí gạch ốp: Dùng gạch hoa men tàu: 36 (hộp) tương đương 10 triệu đồng.
 • Chi phí cửa: Nhôm kính ~ 10 triệu đồng; cửa chính bằng gỗ 4 cánh và cửa sổ ~ 8 triệu đồng.
 • Sơn lót, sơn phủ + thợ sơn ~ 8 triệu đồng

Vậy tổng ngân sách kiến thiết xây dựng thực tiễn của ngôi nhà chữ l cấp 4 sẽ ~ 200 triệu đồng. Phần phát sinh và ngân sách để mua nội thất bên trong mái ấm gia đình chưa tính đến .

3. Những mẫu nhà đẹp dưới 200 triệu đẹp đang được yêu thích nhất

Mẫu nhà 200 triệu đẹp với ban công bên trên

Mẫu nhà mái bằng này phổ cập ở hầu hết nông thôn Nước Ta. Một phần ngân sách thiết kế xây dựng 200 triệu tập trung chuyên sâu cho ban công phía bên trên. Khi cần thư giãn giải trí biến nó thành một khu vườn mini, khi cần siêu thị nhà hàng lại thành sân bbq thật tuyệt .

nhà 200 triệu đẹp có ban công bên trên

Màu sơn thiết kế bên ngoài trắng phối hợp với vàng đậm. Ngôi nhà có nhiều hành lang cửa số để lôi cuốn ánh sáng từ vạn vật thiên nhiên. Phong cách phong cách thiết kế nhà đậm chất tân tiến, có 3 bậc cầu thang đi lên trước khi tiến vào bên trong. Sự độc lạ còn bộc lộ rõ ở cửa lối đi lại với những đường phân loại gỗ – kính .

Mẫu nhà có mái thái cho khoảng trống ấm cúng

giá thành thiết kế xây dựng nhã nhặn, chỉ 200 triệu. Tuy nhiên mẫu nhà cấp 4 này lại được yêu quý rất nhiều trong thời hạn qua .

nhà mái thái ấm cúng 200 triệu

Mặt bằng công năng vẫn đủ 1 phòng bếp + phòng ăn, 1 phòng khách và 2 phòng ngủ cho từ 2-4 thành viên. Xung quanh là sân vườn, khi rảnh rỗi có thể trồng thêm cây cảnh, rau lá. Điểm nổi bật là thiết kế mái thái chống nóng/lạnh tốt trong mọi điều kiện khí hậu Việt Nam. Tông màu tím nhẹ nhàng chuẩn trend mang đến cái nhìn tươi mới, thu hút bất kỳ gia chủ nào. Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu nhà 200 triệu rẻ đẹp thì đừng bỏ qua mô hình này nhé.

Mẫu nhà dưới 200 triệu lợp ngói dạng chữ A

Kiểu nhà nhỏ, tương thích với những mái ấm gia đình từ 2-3 người. Dạng mái chữ A giữ được nét truyền thống cuội nguồn trong thiết kế xây dựng nhà ở. Tuy nhiên phong thái thiết kế xây dựng có những nét cải cách nên tổng thể và toàn diện là một sự phát minh sáng tạo .

nhà lợp mái ngói chữ a 200 triệu

Ngôi nhà trông như “ tổ chim ”, hình mẫu nhà kiểu Bắc Âu. Các khu hành lang cửa số đều bằng gỗ hình vuông vắn, phía trước lối đi lại có một khung mái phụ che chắn. Sân vườn hòa quyện với rất nhiều cây hoa, đây thực sự là mẫu nhà lý tưởng để bạn về quê “ trồng rau, nuôi cá ”, sống an nhiên với cuộc sống .
Bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế thêm hàng rào gỗ cho ngôi nhà, trồng cây dây leo xung quanh nữa sẽ rất thẩm mỹ và nghệ thuật và nên thơ đó .

Mẫu nhà 200 chữ L tân tiến

Thiết kế nhà hội tụ đủ mọi yếu tố để trở thành xu thế nhà ở từ năm 2020. Ngôi nhà phân phối thuận tiện về số lượng phòng công dụng cho mái ấm gia đình, thậm chí còn là mái ấm gia đình nhiều thế hệ. Không gian thoáng đãng cùng mạng lưới hệ thống sân thoáng rộng tạo ra bầu không khí thật thoáng mát, dễ chịu và thoải mái .

Mẫu nhà 200 chữ L hiện đại

Mái ngói màu ghi cùng tông màu với bậc thềm và sơn tường tạo ra sự như nhau. Điểm nhấn đó chính là khung cửa kính đón gió, có những mành rèm che thật xinh xắn và lôi cuốn .

Xây nhà 200 triệu có gác lửng

Nếu nhà cấp 4 200 triệu với tầng trệt khó có hoàn toàn có thể cho cả mái ấm gia đình hoạt động và sinh hoạt. Thì bạn hoàn toàn có thể quan tâm đến mẫu nhà gác lửng này. Bên dưới là phân khu những phòng tính năng, phía trên có thêm 1 phòng ngủ nữa thật thuận tiện. Bạn sẽ không cảm thấy nóng vào mùa hè bởi đã có một tấm mái tôn che nắng. Hơn nữa, cửa nhà bằng gỗ cũng tạo cảm xúc thật thoáng mát .

xây nhà 200 triệu có gác lửng

Kiểu mái bằng độc lạ được cho phép dốc nước vào mùa mưa. Khoảng sân không quá lớn nhưng đủ để trẻ con đi dạo, tất bật một vài chậu hoa lá cây cảnh đủ sắc tố thế là đã tạo nên một ngôi nhà đáng mơ ước – dù chỉ với kinh phí đầu tư kiến thiết xây dựng 200 triệu .

Mẫu nhà sân vườn thoáng mát

Trên mảnh đất thoáng rộng này, chỉ có ½ diện tích quy hoạnh xây nhà, còn lại dành cho sân vườn. Nơi để gia chủ trồng hoa, hoa lá cây cảnh, nơi nghỉ ngơi thư giãn giải trí mỗi khi căng thẳng mệt mỏi. Có một lối đi bằng đá để bề chăm nom và đi dạo .

mẫu nhà có sân vườn thoáng mát 200 triệu

Để tương ứng với phong cách thiết kế sân vườn, kiến trúc ngôi nhà ngoài nét tân tiến cũng khá độc lạ. Sơn tường màu cam chói lóa, điểm tô cả ở những đường viền quanh mái, bậc cầu thang đi lên. Nét sinh động, tươi mới nhờ đó biểu lộ rõ nét. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trồng những loại hoa mang sắc tố tương đương với ngôi nhà để tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Gia chủ cũng đã không quên chuẩn bị sẵn sàng 2 chiếc ghế nghỉ bằng gỗ trên thềm nhà .

Mẫu nhà mái giật cấp

Mẫu nhà 200 triệu đẹp bỗng trở nên thật đơn giản nếu bạn áp dụng kiểu thiết kế nhà cấp 4 giật cấp này. Đây cũng là một trong những mẫu nhà điển hình ở nhiều vùng nông thôn. Phần trang trí ngoại thất được tối giản hết cỡ, điểm nhấn là các ô cửa hình vuông, hình chữ nhật với khung viền màu nâu.

mẫu nhà mái thái giật cấp 200 triệu

Ngôi nhà tuy không quá thoáng đãng nhưng vẫn cung ứng nhu yếu sinh sống của những thành viên. Chỉ có một khoảng chừng nhỏ sân vườn là bãi cỏ phía trước từ phòng ngủ nhìn ra. Nhưng như thế là đủ để mang đến niềm cảm hứng mỗi ngày .

Mẫu nhà 200 triệu kiểu châu Âu

Những mái ấm gia đình với điều kiện kèm theo kinh tế tài chính khá giả sống ở thành phố hoặc vùng ngoại ô hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm xây nhà theo phong thái châu Âu. Phần thô được xác lập trong khoảng chừng 200 triệu ; trang trí nội thất bên trong sẽ có sự phát sinh với ngân sách tương tự .

nhà 200 triệu kiểu châu âu

Của của những ngôi nhà này sẽ được làm bằng gỗ tự nhiên, sơn tường màu kem, rèm cửa trắng tinh. Nội thất mang đậm chất cổ xưa với đường nét uốn lượn mềm mại và mượt mà cực tinh xảo, nghệ thuật và thẩm mỹ. Vẻ đẹp sang trọng và quý phái vượt thời hạn, không khi nào lỗi mốt của nó sẽ giúp bạn nhận lời khá nhiều lời khen của những người đến thăm nhà .
Nếu có khoảng chừng đất thoáng rộng, bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư thêm mạng lưới hệ thống sân vườn xanh mát. Trồng những cây xanh tốt cho tử vi & phong thủy, sức khỏe thể chất con người và môi trường tự nhiên .

Nhà mái lệch cấp 4 200 triệu

Xây ngôi nhà cấp 4 mái lệch sẽ rất thu hút, bởi kiến trúc độc đáo của nó. Xây nhà với 200 triệu cho mẫu này cũng đang rất hot trong năm nay. Được nhiều chủ đầu tư yêu cầu xây dựng.

Nhà mái lệch cấp 4 200 triệu

Sự tân tiến, trẻ trung và tràn trề sức khỏe của ngôi nhà được biểu lộ rõ nét ngoài hệ mái lệch, thì còn ở những chi tiết cụ thể cửa, cột, lan can, trang trí thiết kế bên ngoài. Dẫu vậy, ngân sách phát sinh cho ngôi nhà này hoàn toàn có thể cao hơn so với mẫu nhà cấp 4 mái bằng, bởi sẽ phức tạp hơn khi phong cách thiết kế mái một chút ít .
Ngôi nhà đẹp không hề thiếu cây xanh. Tại vị trí những góc nhà, bạn hãy đặt vài chậu cảnh nhỏ vừa để nâng tầm khoảng trống sống nhé .

Nhà cấp 3 có phòng ngủ thoáng đãng

Mẫu nhà đẹp dưới 200 triệu với 3 phòng ngủ khó có thể thành hiện thực? Mẫu nhà mà chúng tôi giới thiệu đến bạn dưới đây là có thể! Tuy nhiên, chỉ phù hợp ở những vùng nông thôn mà gia chủ có phần đất thật rộng rãi.

nhà cấp có 3 phòng ngủ giá 200 triệu

Bạn hoàn toàn có thể xem thêm về bản vẽ công suất nhà cấp 4 với phong cách thiết kế 3 phòng ngủ này của chúng tôi .

bản vẽ xây nhà 200 triệu cấp 4

Bạn không còn lo lắng với kinh phí hạn hẹp khó có thể xây dựng ngôi nhà ưng ý nữa. Với những hướng dẫn xây nhà 200 triệu đẹp trên đây của chúng tôi mong rằng sẽ giúp ích cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận