Lỗi phong thủy nhà 3 cửa thông nhau và cách hóa giải

Bởi danhgiahanoi
138 Lượt xem

Trong quan niệm dân gian thì nhà 3 cửa thông nhau được xem là một điều đại kỵ khiến phá tài hao của, vậy là sao để hóa giải lỗi phong thủy này?

Phong thủy từ lâu đã biết đến là một bộ môn khoa học rất được chú trọng trong đời sống hàng ngày của mỗi người. Ông cha ta luôn ý niệm rằng chỉ có bảo vệ hòa giải về mặt phong thủy mới hoàn toàn có thể giúp mang đến được những điều suôn sẻ, tốt đẹp. Chính thế cho nên so với khuôn khổ hệ trọng của đời người thì việc bảo vệ phong thủy trong xây nhà là rất đỗi quan trọng. Mỗi một chi tiết cụ thể, thành phần, khuôn khổ trong yếu tố này đều yên cầu cần phải được giám sát thật kỹ lưỡng sao cho tương thích nhất .

nhà 3 cửa thông nhau

Và trong phong thủy gia trạch thì cửa nhà không chỉ đơn thuần là phục vụ cho hoạt động di chuyển, đi lại mà chúng còn được xem là nơi dẫn khí, nạp khí cho ngôi nhà cũng như là giúp điều tiết các nguồn năng lượng. Chính vì vậy việc bố trí cửa trong nhà là một hạng mục vô cùng quan trọng đòi hỏi cần phải đảm bảo hài hòa về 03 yếu tố là công năng, tính thẩm mỹ và đảm bảo về mặt phong thủy. Trong đó một điều tối kỵ khi bố trí cửa chính thế tam môn thông nhau không chỉ gây phá tài, hao của mà còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy hóa giải nhà 3 của thông nhau như thế nào? Hãy cùng Hoàng Gia Vũ đi sâu vào tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về lỗi phong thủy nhà 3 cửa thông nhau

Thế 3 cửa thông nhau là gì?

Là nơi dẫn khí, nạp khí và tiếp đón những luồng nguồn năng lượng vào trong nhà thì phong thủy cửa nhà là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy gia trạch. Tuy nhiên trong thực tiễn sắp xếp cửa chính trong thi công hầu hết những gia chủ chỉ quan tâm tránh những điều kiêng cự tam bất kiến là : khai môn kiến táo ( cửa chính nhìn vào nhà bếp ), khai môn kiến xí ( cửa chính nhìn vào Tolet ) và khai môn kiến kính ( cửa chính bị gương soi thẳng ) mà bỏ lỡ việc sắp xếp hòa giải với tổng thể và toàn diện phong thủy chung của ngôi nhà. Chính thế cho nên đôi lúc những thiếu sót này lại gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Và một lỗi đại kị nhất chính là 3 cửa thông nhau .

Giống như tên gọi thì thế 03 cửa thông nhau là trong ngôi nhà có cửa chính cùng với hai hệ cửa phụ khác được xếp thẳng nhau theo một đường nhất định. Thế phong thùy này còn có tên gọi khác là phạm xuyên đường sát. Đây là một lỗi phong thủy kiêng cự trong ngôi nhà gây nên những tác động ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến vận mệnh của mái ấm gia đình .

Ảnh hưởng của thế 3 cửa thông nhau đến ngôi nhà

– Xét về khía cạnh khoa học

Khi xét về góc nhìn khoa học dưới những nguyên tắc trong vật lý điều tra và nghiên cứu về sự hoạt động của gió trong ngôi nhà thì với phong cách thiết kế những cửa thẳng nhau sẽ tạo điều kiện kèm theo cho luồng gió đi xuyên phòng. Từ đó sẽ khiến căn phòng kém thông thoáng tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho những vi trùng tăng trưởng. Hơn nữa việc 3 cửa đặt thẳng hàng còn tạo thành một luồng gió hút mạnh dọc theo dãy rất nguy hại vì hoàn toàn có thể gây đột tử, trúng gió, … cho người già, người mắc bệnh tim mạch, thần kinh rất nguy hại. Bên cạnh đó gió lạnh cũng sẽ ảnh hưởng tác động xấu đến hệ tiêu hóa, về vĩnh viễn sẽ gây suy giảm sức khỏe thể chất, sinh bệnh .

Và xét về góc nhìn hoạt động và sinh hoạt thường ngày thì việc 3 cửa thông nhau khiến cho những vị khách khi bước chân vào hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ những khoảng trống tính năng khác nhau. Điều này gây nên nhiều phiền phức và ảnh hưởng tác động đến tính riêng tư của mái ấm gia đình, nhất là khi thông với cửa phòng ngủ .

– Ảnh hưởng của nhà 3 cửa thông nhau xét trên khía cạnh phong thủy

Xét về góc nhìn phong thủy thì 3 cửa thẳng hàng là một lỗi phong thủy kiêng cự so với gia trạch của mái ấm gia đình. Cụ thể là thế này sẽ gây ảnh hưởng tác động đến việc lưu chuyển khí trong ngôi nhà gây mất cân đối âm khí và dương khí. Đồng thời nếu cửa chính và cửa hậu thông nhau sẽ không tàng trữ được vượng khí gây nên những ảnh hưởng tác động xấu đến toàn diện và tổng thể vận mệnh của mái ấm gia đình như hao tốn tiền của, tài lộc và như mong muốn của mái ấm gia đình .

Bên cạnh đó phong thủy 3 cửa thông nhau còn gây những tác động ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất của những thành viên trong mái ấm gia đình. Cụ thể là sẽ gân nên những thực trạng như đau dọc theo mạch nhâm, đốc cũng như là vùng sống lưng, bụng tác động ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Trong trường hợp dòng khí lưu chuyển nhanh còn tạo một hàng rào chắn gây tâm ý cẳng thẳng cho mái ấm gia đình. Như vậy hoàn toàn có thể thấy nhà 3 cửa thông nhau là một lỗi rất nghiêm trong trong sắp xếp phong thủy gia trạch vì thế trong trường hợp không may gặp phải thì yên cầu bạn cần phải có biện pháp hóa giải tương thích .

Cách hóa giải lỗi phong thủy 3 cửa thông nhau

Như vậy với những nghiên cứu và phân tích trên đây hoàn toàn có thể thấy được lỗi 3 cửa thông nhau là một lỗi rất nguy khốn. Vì vậy trong phong cách thiết kế và kiến thiết xây dựng nhà ở để tránh gặp phải lỗi này thì bạn cần quan tâm 3 khu vực là : hậu đường ( cửa sau ), trung đường ( cửa chính ) và tiền đường ( cổng ) không nằm trên một trục thẳng. Trong trường hợp lỡ phạm phải và không hề vận động và di chuyển hay hủy hoại thì bạn có tìm hiểu thêm một vài cách hóa giải sau :
– Thiết kế rèm treo : Xét về khoa học việc treo rèm sẽ giúp tạo sự kín kẽ và bảo vệ tính riêng tư cho những hoạt động giải trí hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình nếu cửa chính và cửa phụ thông nhau. Ngoài ra khi xét về phong thủy thì chúng sẽ cản trở sự lưu thông của những luồng khi đi thẳng ra ngoài theo phong thủy cửa sau nhà .

– Treo cầu thủy tinh: Cầu thủy tinh với thiết kế trong suốt lấp lánh sẽ giúp phân tán tầm nhìn của con người và sẽ giúp làm giảm bớt sự đơn điệu và lộ liệu của thế 3 cửa thông nhau của ngôi nhà.

­ – Đặt vật cản : Ngoài ra cũng hoàn toàn có thể đặt một tảng đá lớn hay chậu hoa lá cây cảnh trước cửa chính với chiều cao ngang tầm người để cản gió. Tuy nhiên khi sử dụng giải pháp này yên cầu bạn cần phải có giải pháp bó trí sao cho hài hòa về toàn diện và tổng thể và không gây phiền phức trong vận động và di chuyển .

Kết luận

Như vậy, trên đây Hoàng Gia Vũ đã cùng mọi người đi sâu vào phân tích và tìm hiểu về nhà 3 cửa thông nhau – một lỗi đại kỵ trong phong thủy gia trạch cùng với các biện pháp hóa giải đơn giản. Mong rằng vối những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế và bố trí nhà ở tối ưu nhất để đảm bảo tiện nghi, đẹp mắt và mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận