Nguyên tắc phong thủy cầu thang nhà ống mọi gia chủ cần biết

Bởi danhgiahanoi
111 Lượt xem

Áp dụng nguyên tắc phong thủy cầu thang nhà ống như thế nào để vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa thu hút tài lộc? Tìm hiểu ngay các nguyên tắc bố trí cầu thang nhà ống theo phong thủy dưới đây.

Nếu áp dụng các nguyên tắc phong thủy cầu thang nhà ống đúng cách sẽ giúp gia chủ đón những điều may mắn, tài lộc vàng đến nguồn vượng khi dồi dào cho căn nhà. Ngược lại, bố trí cầu thang phòng khách nhà ống phạm phong thủy sẽ khiến gia đình lao đao, tài vận khó khăn. 

Thiết kế cầu thang nhà ống đẹp, hợp phong thủy rất quan trọng
Thiết kế cầu thang nhà ống đẹp, hợp phong thủy rất quan trọng

Trên thực tế, thiết cầu thang nhà ống hợp phong thủy không phải là vấn đề quá khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể tự ý bố trí, sắp đặt cầu thang bằng cách dựa vào những nguyên tắc dưới đây.

Phong thủy cầu thang nhà ống theo vị trí

Thiết kế cầu thang ảnh hưởng rất nhiều tới tính thẩm mỹ và kết cấu của không gian phòng khách trong nhà ống. Vị trí đặt cầu thang phòng khách nhà ống nên được đặt ở những nơi thoáng đãng và đảm bảo sinh khí dồi dào ở trong căn nhà. Bên cạnh đó, hướng đặt cầu thang nên bắt đầu từ hướng tốt đi lên. Điều này sẽ giúp những nguồn vượng khí đi vào nhà và lan tỏa đến các tầng trên, mọi không gian trong căn nhà.

Cầu thang cho nhà ống nên ở các vị trí thoáng đãng, thu hút
Phong thủy cầu thang nhà ống cần đảm bảo vị trí cầu thang thoáng đãng, thu hút

Những vị trí không nên bố trí cầu thang trong nhà ống theo phong thủy

Khi xem xét vị trí phong thủy cầu thang nhà ống, gia chủ nên tránh đặt vị trí ở sau cuối của ngôi nhà. Bởi điều này có nghĩa là thoái ở phía sau, người ở trong nhà dễ suy giảm sức khỏe thể chất và tài lộc. Ngoài ra, gia chủ cũng nên quan tâm tránh sắp xếp cầu thang ở những vị trí xấu sau :

 • Cầu thang nhà ống trực diện với cửa chính
 • Cầu thang nhà ống ở chính giữa, chia đôi ngôi nhà
 • Cầu thang phòng khách nhà ống đặt ở vị trí đối diện với nhà vệ sinh
 • Cầu thang đặt ở vị trí đối diện với bếp
 • Cầu thang nằm ở vị trí u ám, thiếu ánh sáng

Những vị trí không nên bố trí cầu thang trong nhà ống
Vị trí không nên bố trí cầu thang

Đặt cầu thang ở những vị trí trên sẽ tạo cảm xúc bức bối về khoảng trống, việc chuyển dời của những thành viên trong mái ấm gia đình cũng trở nên khó khăn vất vả, phiền phức. Đồng thời còn ảnh hưởng tác động không tốt cho phong thủy. Những vị trí này khiến luồng sinh khí bị suy yếu đi, tài lộc sa sút. Thậm chí nguy hại hơn là khiến lượng âm khí trong nhà tăng lên .

Vị trí phong thủy cầu thang nhà ống lý tưởng

Hiện nay, vị trí sắp xếp cầu thang ống đẹp và chuẩn phong thủy thường là ở khoảng chừng giữa của nhà, ngăn cách hài hòa và hợp lý phòng khách và phòng ăn và ở phí sát tường. Đối với những ngôi nhà nhiều tầng, gia chủ nên giữ đúng bố cục tổng quan và vị trí giống nhau ở mỗi tầng để tránh loạn trường khí, không tốt cho phong thủy .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít mẫu phong cách thiết kế phòng khách nhà riêng đẹp để có thêm những gợi ý về cách sắp xếp cầu thang sao hài hòa và hợp lý .
Cầu thang phòng khách nhà ống có thể đặt ở trung tâm căn nhà
Cầu thang phòng khách nhà ống có thể đặt ở trung tâm căn nhà

Phong thủy cầu thang nhà ống theo hình dáng

Một vài hình dáng cầu thang được đánh giá tốt cho phong thủy nhà ống là: cầu thang hình long bàng (rồng cuộn), cầu thang xoắn ốc, cầu thang tròn… Những mẫu cầu thang này vừa giúp tiết kiệm diện tích và tạo điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà. 

Cầu thang nhà ống hình long bàng tốt cho phong thủy
Cầu thang hình long bàng tốt cho phong thủy nhà ống

Thiết kế cầu thang nhà ống hình xoắn ốc được xem là tốt cho phong thủy
Thiết kế cầu thang nhà ống hình xoắn ốc được xem là tốt cho phong thủy

Gia chủ nên lựa chọn hình dáng cầu thang uốn lượn thướt tha, vừa tạo điểm nhấn cho căn phòng khách lại tốt cho phong thủy. Cầu thang phải có chiều ngang rộng, trung bình kích cỡ là 90 cm thì mới tạo đủ khí lực để chống đỡ cho cả căn nhà .

Bên cạnh đó, khi thiết kế cầu thang nhà ống, gia chủ nên tránh mẫu cầu thang hình xương cá bởi có thế khiến gia chủ mắc các bệnh về tim mạch, thần kinh, huyết áp…

Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy

Ngoài việc chú ý quan tâm đến phong thủy cho cầu thang nhà ống, gia chủ cũng cần chăm sóc đến tính bảo đảm an toàn khi phong cách thiết kế. Thứ nhất là quan tâm đến size, chiều cao và chiều rộng cầu thang. Theo tiêu chuẩn vận dụng cho nhà ở gia dụng lúc bấy giờ tại Nước Ta thì :

 • Chiều rộng của thân thang: Từ 0,9m đến khoảng 1,2m.
 • Độ dốc của cầu thang: Quyết định bởi tỷ lệ chiều cao và chiều rộng bậc thang:
  • Trong các công trình kiến trúc: độ cao bậc thang thường từ 15 – 18 cm.
  • Chiều rộng tương ứng từ 24 – 30 cm
 • Chiều cao của lan can: Kích thước khoảng 85 – 90cm.
 • Chiếu nghỉ: Là nơi nghỉ chân tạm thời khi đang lên xuống cầu thang. Chiều rộng chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng của thân thang. Đồng thời phải hợp lý, thuận tiện cho việc đi lại.

Tuân thủ đúng những quy chuẩn này, cầu thang nhà bạn sẽ không bị dốc và hẹp. Tạo cảm xúc tự do, bảo đảm an toàn cho những thành viên trong mái ấm gia đình chuyển dời .

10+ mẫu phong thủy cầu thang nhà ống hút tài lộc

Dưới đây, hãy cùng nền tảng kết nối BĐS Homedy ngắm nhìn một số mẫu thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ống hợp phong thủy

Mẫu cầu thang phòng khách nhà ống đẹp
Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống

Cầu thang phòng khách nhà ống giúp tiết kiệm diện tích không gian
Mẫu cầu thang giúp tiết kiệm diện tích cho nhà ống

Cầu thang phòng khách nhà ống đặt ở giữa nhà để phân chia không gian
Cầu thang phòng khách nhà ống đặt ở giữa nhà để phân chia không gian phòng khách và phòng bếp

Thiết kế cầu thang nhà ống ấn tượng
Mẫu thiết kế cầu thang nhà ống nhỏ gọn bằng gỗ

Trên đây là tổng hợp những kiến thức chung về phong thủy cầu thang nhà ống đẹp và hút tài lộc. Những thông tin trên chủ yếu mang tính chất tham khảo, rất hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn bố trí được cầu thang phòng khách nhà ống đẹp và hợp lý nhất!

Ngoài ra, đừng quên truy cập website Homedy mỗi ngày để cập nhật thông tin mua bán nhà đất, cho thuê nhà đất mới nhất hiện nay!

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận