[Bật Mí] Phong Thủy Nhà Bếp và Phòng Khách cần Lưu Ý

Bởi danhgiahanoi
69 Lượt xem
Tư vấn phong cách thiết kế phong thủy phòng bếp và phòng khách và những điều mà bạn cần phải chú ý quan tâm để tránh rước họa vào nhà mình

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong các công trình kiến trúc. Đặc biệt là không gian sống của mọi gia đình, việc bố trí và sắp xếp các không gian sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của chủ nhân. Trong bài chia sẻ dưới đây, “Nhà ở ngay” sẽ bật mí đến bạn cách bố trí tư vấn phong thủy nhà bếp và phòng khách đúng chuẩn.

1. Vì sao phải chú ý đến phong thủy nhà bếp và phòng khách?

Nếu như phòng khách được ví như là “ trái tim ” của ngôi nhà thì phòng bếp chính là khoảng trống “ giữ lửa ” niềm hạnh phúc. Việc sắp và sắp xếp căn phòng như thế nào tương thích luôn nhận được sự chăm sóc của gia chủ. Không chỉ tập trung chuyên sâu vào sự tiện lợi, yếu tố phong thủy của phòng bếp và khách là điều được quan tâm .

Theo các chuyên gia tư vấn phong thủy, phòng khách và phòng bếp đều là các không gian quan trọng của ngôi nhà. Quyết định đến tài lộc, vượng khí nên việc sắp xếp các vật dụng, bố trí hướng cửa căn phòng phải đảm bảo yếu tố phong thủy. Tránh phạm phải các điều cấm kỵ, ảnh hưởng đến tài vận của các thành viên trong gia đình.

Phong thủy nhà bếp và phòng khách hợp mệnh

Bên cạnh đó, sức khỏe thể chất và niềm hạnh phúc của mái ấm gia đình có được bảo vệ hay không cũng dựa vào phong thủy căn phòng nhà bếp và phòng khách. Chỉ cần nhìn vào cách trang trí phòng khách, phòng bếp mọi người hoàn toàn có thể nhìn nhận được mái ấm gia đình niềm hạnh phúc không. Công việc của những thành viên thuận tiện và suôn sẻ không .
Chính do đó, phòng khách và phòng bếp là nơi có nhiều nguồn nguồn năng lượng tích cực của ngôi nhà. Giúp vô hiệu đi những luồng sinh khí xấu, mang đến những những sinh khí tốt đẹp. Vậy nên, việc sắp xếp phong thủy phòng bếp và phòng khách thế nào tương thích là điều mà gia chủ cần phải chú ý quan tâm .

2. Tư vấn phong thủy phòng khách – Nguyên tắc cần lưu ý

Phòng khách được xem là TT của mỗi ngôi nhà. Nơi đón rước những vị khách, tụ họp và kết nối những thành viên trong mái ấm gia đình. Việc sắp xếp phòng khách bảo vệ yếu tố thẩm mỹ và nghệ thuật và phong thủy tốt cũng là tiêu chuẩn nhận được sự chăm sóc của gia chủ. Để phòng khách được phong cách thiết kế và bài trí đúng phong thủy, bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc sau :

Cách bố trí phòng khách chuẩn phong thủy

 • Hướng phòng khách

Một khoảng trống phòng khách chuẩn phong thủy thì hướng của căn phòng phải được phong cách thiết kế đúng, mang đến tài lộc cho mái ấm gia đình. Theo những chuyên gia phong thủy, gia chủ nên sắp xếp phòng khách ở những hướng Đông và Đông Na lôi cuốn vượng khí tốt. Tránh đặt phòng khách ở hướng Tây, ánh nắng chiếu thẳng trực tiếp vào ngôi nhà gây cảm xúc oi bức và không dễ chịu cho những thành viên .
XEM NGAY: Tổng hợp kiến thức tư vấn phong thủy xây nhà hợp mệnh hợp tuổi cho gia chủ giúp Chiêu Tài Lộc>> : Tổng hợp kiến thứcxây nhà hợp mệnh hợp tuổi cho gia chủ giúp Chiêu Tài Lộc

Phong thủy nhà bếp và phòng khách hợp tuổi

 • Vị trí của phòng khách

Theo quan điểm của những chuyên gia phong thủy, phòng khách nên sắp xếp tại mặt trước của căn nhà gần với vị trí cổng. Đặc biệt, phòng khách phải là nơi đón được nhiều ánh sáng và không khí tự nhiên. Yếu tố quan trọng trong việc tích tụ vượng khí, xua tan đi bầu không khí u ám ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Với ánh sáng tự nhiên, phòng khách sẽ mang đến sự tự do giúp cho những thành viên luôn vui tươi và niềm hạnh phúc bên nhau .

 • Màu sắc của phòng khách

Không chỉ ảnh hưởng tác động trực tiếp đến tính nghệ thuật và thẩm mỹ, sắc tố phòng khách còn ảnh hưởng tác động trực tiếp đến yếu tố phong thủy. Vì vậy, khi chọn sắc tố chủ yếu trong phòng khách gia chủ cần phải chú ý quan tâm chọn gam màu tương thích với mệnh. Tránh những gam màu khắc, gây khó khăn vất vả và cản trở nên tài lộc của mình. Theo đó, sắc tố tương thích sẽ là những gam màu trung hòa tạo cảm xúc cân đối trong ngôi nhà .
XEM NGAYPhong thủy nhà bếp tuổi Đinh Mão – Hút tài lộc, hạnh phúc viên mãn>> – Hút tài lộc, niềm hạnh phúc viên mãn

Phong thủy nhà bếp và phòng khách cho gia chủ

 • Bố trí nội thất phòng khách

Nội thất là đồ vật không hề thiếu trong phòng khách. Vừa bảo vệ công suất sử dụng vừa đóng vai trò quan trọng về mặt phong thủy. Theo ý niệm phong thủy, phòng khách là nơi kết nối những thành viên trong mái ấm gia đình với nhau. Vì thế, khi lựa chọn nội thất bên trong thì tìm những món đồ tượng trưng cho sự kết nối .
Các món đồ nội thất thất không góc nhọn, không có điểm đầu và điểm cuối là lựa chọn tương thích trong phòng khách. Mong muốn một mối quan hệ êm ái và quyến rũ trong những mái ấm gia đình và sự kết nối của những thành viên .

Một số điều cần chú ý khi bố trí phòng khách

Như chúng tôi đã san sẻ, phòng khách là khoảng trống quan trọng nhất của ngôi nhà nên luôn nhận được sự chăm sóc của gia chủ. Ngoài việc sắp xếp căn phòng khoa học thì yếu tố phong thủy được chăm sóc, làm thế nào để mang đến tài lộc và suôn sẻ cho mọi thành viên. Vì thế, bạn không phạm phải những điều kiêng kỵ khí sắp xếp phòng khách sau :

 • Không để xà ngang trên đầu
 • Kiêng kỵ sàn phòng khách không bằng phẳng
 • Phòng khách không để bị ngăn cách
 • Không để cửa chính thẳng với cửa sau
 • Kiêng kỵ phòng khách nhỏ hơn phòng ngủ
 • Không để phòng khách u ám

3. Tư vấn phong thủy nhà bếp – Nguyên tắc cần lưu ý

Phòng bếp được xem là một trong những khu vực quan trọng nhất trong phong thủy. Việc bố trí phòng bếp từ vị trí, hướng và tránh phạm phải các điều cấm kỵ là điều cần phải chú ý. Phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý những điều gì? Dưới đây là các tiêu chí, bạn cần phải tuân thủ khi bố trí phòng bếp.

Cách bố trí phòng bếp đúng phong thủy

 • Hướng bếp hợp phong thủy

Hướng bếp là một trong những tiêu chuẩn quan trọng trong phong thủy, bạn cần phải biết khi sắp xếp hướng bếp. Theo những chuyên viên, hướng bếp được lao lý là hướng của người nấu. Ảnh hưởng trực tiếp đến việc lưu thông sinh khí và nguồn năng lượng từ bếp ra những khoảng trống ngôi nhà .
XEM NGAY: [HOT] Xem phong thủy xây nhà giúp chiêu Tài Lộc 2021>> : [ HOT ] Xemgiúp chiêu Tài Lộc 2021

hướng Phong thủy nhà bếp và phòng khách

Hướng bếp tuân thủ theo “ Tọa hung hướng cát”. Nghĩa là bếp phải đặt ở hướng đại hung nhưng lại hướng về phía đại Cát. Đặc biệt, mỗi gia chủ sẽ có một cung mệnh khác nhau và tuổi khác nhau. Vì thế, phong thủy nhà bếp theo tuổi của từng người cũng khác. Trong đó, có 4 hướng đại cát và 4 hướng đại hung sau:

+ Hướng đặt bếp tốt: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị

+ Hướng không đặt bếp: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ

 • Vị trí phòng bếp theo phong thủy

Vị trí bếp là một trong những yếu tố phong thủy, bạn cần phải biết. Làm sao, đặt vị trí bếp đúng với phong thủy, mang đến nhiều suôn sẻ cho gia chủ trong việc làm và đời sống. Cách đặt bếp trong nhà nên ưu tiên ở những vị trí góc nhà nhưng không đặt ở góc nhọn .

Trong phong thủy nhà bếp có quan niệm “ Tàng phong tụ khí”. Bếp nên đặt ở nơi tránh gió để vụ khí, tốt cho việc nấu ăn. Vì thế, tránh đặt bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Gió nhiều sẽ khó giữ lửa và không tốt trong phong thủy, thổi bay tiền bạc và tài lộc của chủ nhân. Ngoài ra, bếp đặc trưng là mệnh Hỏa nên phong thủy bếp và chậu rửa không đặt quá gần nhau, ảnh hưởng xấu đến phong thủy.

 • Màu sắc phòng bếp hợp phong thủy

Không chỉ ảnh hưởng tác động đến yếu tố thẩm mỹ và nghệ thuật, sắc tố phòng bếp còn ảnh hưởng tác động trực tiếp đến phong thủy. Thông thường, phòng bếp là mệnh Hỏa nên gam màu tương thích sẽ là màu xanh lá, xanh rêu … … Mang đến một khoảng trống tươi mới và nhẹ nhàng cho những thành viên khi dùng bữa. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể phối hợp cả tone màu xanh và trắng tạo nên một khoảng trống tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Đồng thời, mang đến cho phòng bếp sự sung túc và ấm cúng .
XEM NGAY: [Xem ngay] Tư vấn phong thủy nhà bếp và những điều đại kỵ

>>: [Xem ngay] Tư vấnvà những điều đại kỵ

tương sinh Phong thủy nhà bếp và phòng khách

Tuyệt đối không sử dụng màu đỏ và màu xanh nước biển trong phòng bếp. Bởi màu đỏ là mệnh Hỏa biểu lộ cho gam màu nóng còn Thủy là sự nhẹ nhàng. Nếu tích hợp hai màu này cho phòng bếp, khiến cho gia chủ dễ tức bực. Vợ chồng bất hòa, ảnh hưởng tác động đến niềm hạnh phúc hôn nhân gia đình .

Đại kỵ phong thủy nhà bếp – Tuyệt đối nên tránh

Phòng bếp hợp phong thủy chính là tiêu chí quan trọng khi thiết kế nhà bếp. Chính vì thế, không chỉ xác định đúng hướng, vị trí phòng bếp chủ nhân còn phải tránh phạm phải các điều cấm kỵ khi thiết kế phòng bếp. Dưới đây là các đại kỵ phong thủy nhà bếp, tuyệt đối nên tránh:

 • Không đặt bếp ở hướng Tây

Theo phong thủy, hướng tây thuộc hành Kim khắc với bếp thuộc Hỏa. Hướng tây là hướng mặt trời lặn, có ánh sáng chiếu thẳng vào bếp sẽ khiến cho khoảng trống oi bức. Không chỉ ảnh hướng xấu đến sức khỏe thể chất mà còn ảnh hưởng tác động trực tiếp đến tâm trạng của những bà nội trợ. Bởi vậy, khi phong cách thiết kế phòng bếp tuyệt đối không đặt theo hướng Tây .

thiết kế Phong thủy nhà bếp và phòng khách

 • Không để phòng bếp đối diện cửa chính

Tuyệt đối không đặt bếp đối lập cửa chính, theo phong thủy căn phòng nhà bếp là hình tượng của tài lộc, sự giàu quá. Việc để bếp đối lập với cửa chính, sẽ khiến cho gia chủ mất đi tài lộc, gặp phải cảnh thiếu trước hụt sau do bị Hỏa thiêu đốt. Hơn nữa, phong thủy căn phòng nhà bếp theo nguyên tắc “ Tàng phong tụ khí ”. Vì thế, không để bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp tác động ảnh hưởng đến niềm hạnh phúc mái ấm gia đình .

 • Tuyệt đối không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Một trong những đại kị khi phong cách thiết kế phòng bếp đó là đối lập với Tolet. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều khí uế còn phòng bếp là nơi nấu nướng cần phải bảo vệ sự thật sạch. Nếu đặt bếp đối lập Tolet sẽ sinh ra bệnh tật, hao tổn về sức khỏe thể chất của những thành viên trong mái ấm gia đình. Vì thế, đây là một trong những điều kiêng kỵ khi sắp xếp phòng bếp bạn cần phải quan tâm .

tư vấn Phong thủy nhà bếp và phòng khách

 • Không đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Như tất cả chúng ta đã biết, bếp là nơi nấu ăn nên sẽ sinh ra nhiệt lượng lớn gây nực nội. Do đó, gia chủ cần tránh sắp xếp bếp đối lập với phòng ngủ, ảnh hưởng tác động xấu đến sức khỏe thể chất. Từ đó, sinh ra những bệnh tật và việc lao lực sẽ làm tổn hại đến tài lộc của mái ấm gia đình .

 • Không đặt bếp dưới xà ngang

Không riêng gì phòng bếp mà giường ngủ, bàn học … .. không đặt dưới xà ngang của ngôi nhà. Bởi trong phong thủy, sát khí của xà ngang cực mạnh việc đặt phòng bếp dưới vị trí này sẽ khiến cho những thành viên luôn cảm thấy stress. Lâu dần, sẽ sinh bệnh và ý thức của những chị em không tốt khi nấu ăn .

tư vấn thiết kế Phong thủy nhà bếp và phòng khách

Việc tuân thủ đầy thủ khá đầy đủ những mẹo phong thủy phòng bếp trên, không riêng gì bảo vệ tính khoa học cho phòng bếp mà còn bảo vệ yếu tố phong thủy. Mang đến tài lộc, sinh khí tốt cho gia chủ và những thành viên trong mái ấm gia đình, luôn cảm thấy vui tươi và niềm hạnh phúc bên mâm cơm mái ấm gia đình .

4. Có nên xây phòng khách liền bếp hay không? 

Nên thiết kế phòng khách liền bếp không? Câu hỏi khiến cho nhiều người băn khoăn khi thiết kế nhà ở. Thực tế, mẫu phòng khách liền bếp ngày càng phổ biến ở các căn hộ chung cư và nhà phố. Mang đến giải pháp tiết kiệm diện tích không gian tối hiệu quả.

Vậy nên, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế phòng khách liền phòng bếp. Tuy nhiên, tùy vào nhu yếu và sở trường thích nghi của gia chủ thì hoàn toàn có thể gộp làm một trở thành khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chung. Việc bày biện của hai khu vực khác nhau nên việc tách ra hai khoảng trống riêng theo kiểu ngăn cách nhưng không hề tách biệt .

Đặc biệt để tạo sự liên kết giữa phòng khách và bếp nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng và yếu tố phong thủy. Gia chủ có thể sử dụng gam màu giữa hai không gian hài hòa, các gam màu trung tính là lựa chọn phù hợp trong phong thủy nhà bếp và phòng khách. Bên cạnh đó, việc bố trí đèn chiếu sáng tạo sự khác cho từng vị trí vô cùng cần thiết.

thiết kế Phong thủy nhà bếp và phòng khách

Ngoài ra, hoàn toàn có thể sử dụng vách ngăn kính để phân loại khu vực bếp và phòng khách mà vẫn tạo sự link. Cách phong cách thiết kế tương thích với phong cách thiết kế nội thất bên trong phòng khách liền bếp, bảo vệ công suất và sự tiện nghi trong khoảng trống hoạt động và sinh hoạt. Vì thế, đây là khuynh hướng phong cách thiết kế nhà ở được ưu thích ở những TT thành phố .

5. Nguyên tắc xây dựng phòng khách và phòng bếp liên thông

Thiết kế nhà bếp và phòng khách liên thông hiện đang là xu hướng phổ biến tại các trung tâm thành phố. Với không gian diện tích nhỏ hẹp, kiểu thiết kế này giúp tiết kiệm diện tích một cách tối ưu. Tuy nhiên, để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và phong thủy nhà bếp và phòng khách thì bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc thiết kế sau:

Thiết kế hệ thống khử mùi nhà bếp

Để mùi đồ ăn không bay vào phòng khách thì việc giải quyết và xử lý mùi thức ăn trong căn bếp là điều những gia chủ cần phải quan tâm. Việc phong cách thiết kế mạng lưới hệ thống khử mùi và thông gió tốt cho khoảng trống phòng bếp là lựa chọn số 1. Giúp cho khoảng trống thông thoáng, ngăn nắp cho phòng bếp. Đảm bảo bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe thể chất của những thành viên trong mái ấm gia đình .

Bố trí không gian bếp gọn gàng và tiện nghi

Không chỉ chú ý đến phong thủy nhà bếp và phòng khách, bạn cần phải đảm bảo tính tiện nghi khi thiết kế không gian này. Mặc dù, phòng bếp và phòng khách liên thông nhưng chức năng hoàn toàn khác. Nội thất sử dụng cho các căn phòng cũng khác.

Chính cho nên vì thế, việc sắp xếp khoảng trống căn phòng nhà bếp ngăn nắp và không để khoảng chừng trống giữa phòng khách và bếp tạo nên sự hài hòa. Phòng bếp sắp xếp bàn ăn nhỏ ở giữa, không nên đặt bếp cạnh hành lang cửa số hoặc ban công. Còn phòng khách sắp xếp khoảng trống thoáng đãng hơn để đón rước khách .

Lựa chọn nội thất cùng tone màu

Một trong những yếu tố phong thủy nhà bếp và phòng khách bạn cần phải biết đó chính là màu sắc. Đảm bảo sự hài hòa giữa các tone màu trong hai không gian này. Nếu phòng khách là tone màu sáng thì phòng bếp cũng nên sử dụng màu sáng. Hay nội thất phòng khách là gam màu cổ điển thì phòng bếp cũng vậy, tạo nên sự hài hòa về yếu tố thẩm mỹ.

Sử dụng vách ngăn phòng bếp và phòng khách

Ngoài các tiêu chí trên, khi thiết kế phòng khách và phòng bếp liên thông bạn nên sử dụng vách ngăn. Một trong những kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp và phòng khách đó là để cửa 2 phòng đối diện với nhau. Vậy nên, việc sử dụng vách ngăn tránh phạm phải điểm cấm kỵ mà vẫn đảm bảo được không gian sinh hoạt tiện nghi. Mang đến một không gian vui vẻ và hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.

6. Những mẫu phòng khách liền bếp hợp phong thủy khoa học ai cũng thích

thiết kế phòng khách liền bếp hợp phong thủy 1

thiết kế phòng khách liền bếp hợp phong thủy 2

thiết kế phòng khách liền bếp hợp phong thủy 3

thiết kế phòng khách liền bếp hợp phong thủy 4

thiết kế phòng khách liền bếp hợp phong thủy 5

Trên đây là những thông tin tư vấn phong thủy nhà bếp và phòng khách mà chúng tôi chia sẻ. Hy vọng, sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về phong thủy nhà ở đưa ra cách sắp xếp các không gian phù hợp. Mang đến tài lộc, vận khí tốt cho ngôi nhà của mình nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận