Mua chung cư, hướng nhà là hướng cửa ra vào hay hướng ban công?

Bởi danhgiahanoi
78 Lượt xem

Một trong những băn khoăn và gây tranh cãi rất nhiều là khi mua căn hộ chung cư, hướng nhà căn cứ vào ban công hay cửa chính?

Việc xác lập hướng cho một căn hộ chung cư cao cấp hay ngôi nhà là rất quan trọng, do tại xác lập sai thì mọi giám sát và phong cách thiết kế theo tử vi & phong thủy đều không đúng chuẩn hoặc cho tác dụng kém hơn .

Quan niệm cũ: Cửa ra vào mới là cửa chính

{keywords}

Trong phong thuỷ nhà ở, hướng của căn nhà rất quan trọng để xác định nó có hợp với gia chủ không.

Nhiều người cho rằng cửa chính là nơi ra vào thì đương nhiên sẽ là hướng cho căn hộ chung cư cao cấp chung cư .
Bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí trong tử vi & phong thủy được tạo thành bởi sự hoạt động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên .
Hướng cửa chính mới là yếu tố xác lập hướng bởi ngôi nhà chỉ hoàn toàn có thể ở, hoạt động và sinh hoạt khi có chính ( cửa ra vào ) và con người chỉ duy trì những hoạt động giải trí hằng ngày được khi đi qua cửa .
Chính thế cho nên đây mới là hướng chính của ngôi nhà. Còn hướng ban công không quyết định hành động nhà ở đó có tương thích với chủ nhà hay không .
Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cũng cho rằng chọn nhà theo hướng cửa là đúng với nguyên tắc tử vi & phong thủy .
Bất cứ một ngôi nhà nào kể cả có hàng chục hàng trăm hành lang cửa số hay ban công mà không có cửa ra vào thì không phải là một ngôi nhà .
trái lại 1 ngôi nhà chỉ cần có 1 cửa ra vào mà không có hành lang cửa số thì vẫn được coi là một ngôi nhà, tất yếu 1 ngôi nhà như vậy sẽ khó hoàn toàn có thể sống sót hoặc tăng trưởng vì bị bế khí ’ .
Tuy nhiên, có người đặt ra câu hỏi : hướng cửa chỉ ứng dụng với những nhà mặt đất, tiếp xúc với đất. Vậy, so với chung cư, nên chăng xem hướng cửa của cả toà nhà chung cư chứ không phải cửa chính của từng căn ?
Trên thực tiễn cửa chung cư thường bị bít khí, trong khi mặt phòng khách có ban công mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí và cũng là hướng tốt nhất cho nhà ở .

Quan niệm mới: Hướng chính là hướng ban công

Theo ông Nguyễn Mạnh Linh, Trưởng Phòng Phong thủy Kiến trúc, Viện Quy hoạch và Kiến trúc Đô thị, điều quan trọng nhất khi xác lập hướng chính của ngôi nhà là thiên khí, và địa khí vốn khó hoàn toàn có thể cảm nhận được, ít chịu ảnh hưởng tác động theo tâm lý chủ quan của con người, nhưng lại hoàn toàn có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo đạc được .
Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ cao cấp chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất .
Trong thực tiễn chính là mặt phòng khách có ban công. Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong hầu hết trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn .
Do đó, khi xác lập hướng của nhà ở chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng, và phần đối lập của căn hộ cao cấp là tọa .
Thực tế thì đây lại là nơi nhà ở tiếp đón gió, ánh sáng, tiếp xúc với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên bên ngoài .

Cần lưu ý các vấn đề như sau ở ban công:

· Tránh cửa chính thẳng hướng với cửa ban công, sẽ làm tài lộc thất thoát
· Tránh hành lang cửa số, cửa ban công những phòng ở những hướng phía Tây
· Tránh hành lang cửa số, cửa ban công mở quá gần một toà nhà kế bên, nhất là lại có cửa trực xung phía toà nhà đối lập .
· Nếu có những cột điện, cột ăng ten phát sóng … phía ngoài hành lang cửa số, cửa ban công thì cũng không tốt .
Những tiêu chuẩn quan trọng trong mua chung cư
Sách Phong thủy cho người mua nhà đưa ra một vài tiêu chuẩn quan trọng cần quan tâm cho bạn trong quy trình lựa chọn .
1. Không chọn nhà ở có phòng ngủ bị nắng chiếu nóng bức
Nếu phòng ngủ có hành lang cửa số trổ về hướng nắng chói chang chắc như đinh bất lợi cho gia chủ. Nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang ( không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt ) .
Đối với những căn hộ cao cấp ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa .

Dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.

2. Kị từ hiên chạy dọc nhìn thẳng vào nhà ở
Rất ít chung cư có sắp xếp Huyền quan, thế cho nên từ bên ngoài hiên chạy dọc vào tòa nhà, thẳng với cửa vào nhà ở, hoàn toàn có thể nhìn thấy hàng loạt gian phòng khách, thậm chí còn cả nhà bếp và phòng ngủ bên trong .
Điều này tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và không an tâm cho gia chủ .
3. Tránh những góc nhọn những khu công trình chĩa vào nhà ở
Nếu căn hộ chung cư cao cấp có hành lang cửa số hoặc ban công bị góc nhọn của một khu công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu .
Theo ý niệm tử vi & phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây mối đe dọa lên sức khỏe thể chất và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ chung cư cao cấp .
4. Xem xét sự sắp xếp bên trong nhà ở
Do diện tích quy hoạnh thường bị hạn chế mà hầu hết nhà nào cũng cần tối thiểu 2 phòng ngủ riêng không liên quan gì đến nhau, nên những phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được sắp xếp rất gần nhau hoặc đối lập nhau .
Trong những phòng ngủ, Tolet thường được phong cách thiết kế khép kín trong phòng và cửa Tolet thường đối lập ngay với giường ngủ .
Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, có ảnh hưởng tác động không tốt cho sức khỏe thể chất, chịu ảnh hưởng tác động mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa .
5. Chung cư phải có tầm nhìn tốt
Chung cư cần có được những thuận tiện như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng chừng lùi tương ứng với đường giao thông vận tải để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào khoảng trống căn hộ cao cấp .
6. Chung cư phải có minh đường thoáng đãng
Minh đường là bộ phận quan trọng trong tử vi & phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc thù đẹp thì cũng kém tốt. Đối với những tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt .
Đó hoàn toàn có thể là những khu vực cây xanh, khu vui chơi giải trí công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ đi dạo, nghỉ ngơi cho dân cư, đồng thời là khoảng chừng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chuẩn quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống .
7. Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam
Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa những căn hộ chung cư cao cấp .
Ở nước ta, một chung cư đẹp thường xuất hiện dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng không thay đổi .
Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho những căn hộ chung cư cao cấp bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng tác động của nắng gió tây và gió nóng .
8. Tránh ban công hành lang cửa số quay về hướng Tây
Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công và hành lang cửa số nhà ở bị nắng chiếu nóng bức bất lợi cho người ở .
Khi những dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý quan tâm đến độ lệch của những khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn .
Căn hộ tốt là căn hộ cao cấp có hành lang cửa số những phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện kèm theo môi sinh hợp với gia chủ .
Những chung cư cũ dùng kiểu hiên chạy dọc giữa lê dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý hành lang cửa số của những căn hộ chung cư cao cấp không nên nhìn vào hành lang cửa số căn hộ cao cấp khác mà nên chọn hành lang cửa số nhìn được ra cảnh sắc bên ngoài .

Theo Tuấn Anh/Giadinhmoi

Mua chung cư: Nhất định phải nhớ 5 quy tắc "vàng" này để tránh bệnh tật, xui xẻo

Mua chung cư: Nhất định phải nhớ 5 quy tắc “vàng” này để tránh bệnh tật, xui xẻo

Phong thủy nhà chung cư cũng có những quy tắc riêng không liên quan gì đến nhau so với nhà mặt đất. Khi chọn mua nhà chung cư, gia chủ cần quan tâm 5 quy tắc sau để hút vượng khí cũng như tránh điều rủi ro xấu .
Mẹo phong thủy cần nắm rõ trước khi chọn mua nhà chung cư

Mẹo phong thủy cần nắm rõ trước khi chọn mua nhà chung cư

Dân cư đô thị ngày một tăng cao, không phải ai cũng đủ điều kiện kèm theo để mua đất xây nhà, thế cho nên chọn mua nhà chung cư là giải pháp tốt nhất .
Tiêu chí quan trọng để mua chung cư trả góp an toàn

Tiêu chí quan trọng để mua chung cư trả góp an toàn

Khả năng kinh tế tài chính, vị trí dự án Bất Động Sản, chủ góp vốn đầu tư uy tín … là một vài chú ý quan tâm quan trọng bạn cần tìm hiểu thêm trước khi mua chung cư trả góp .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận