Những kinh nghiệm ‘vàng’ khi xây nhà cấp 4 mái bằng rẻ, đẹp và hiện đại

Bởi danhgiahanoi
29 Lượt xem
TPO – Nhà cấp 4 mái bằng có ưu điểm là phong cách thiết kế đơn thuần, ngăn nắp, thời hạn xây đắp nhanh, ngân sách thấp, năng lực chịu gió bão cao ; tuy nhiên, cần chú ý quan tâm một số ít điều đặc biệt quan trọng khi lựa chọn xây loại nhà này .Nhắc đến nhà cấp 4 mái bằng, bên cạnh những kiểu truyền thống cuội nguồn với phần trần đổ sơ sài, lúc bấy giờ có nhiều phong cách thiết kế độc lạ vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí lại nhiều công suất được ưu thích ở cả thành thị lẫn nông thôn.

Ưu điểm và hạn chế của nhà mái bằng

Những kinh nghiệm 'vàng' khi xây nhà cấp 4 mái bằng rẻ, đẹp và hiện đại ảnh 1

Nhà cấp 4 mái bằng có ưu điểm là thiết kế đơn giản, gọn gàng, bằng phẳng, rất phù hợp với những công trình nhà phố, nhà cao tầng trong ngõ ngách hoặc gia đình có diện tích đất nhỏ hẹp.

Những kinh nghiệm 'vàng' khi xây nhà cấp 4 mái bằng rẻ, đẹp và hiện đại ảnh 2

Do phong cách thiết kế đơn thuần, tốn ít vật tư nên thời hạn kiến thiết kiểu nhà này khá nhanh gọn, nhờ đó ngân sách kiến thiết xây dựng ít hơn so với những mẫu nhà cấp 4 sử dụng kiểu mái khác. Chẳng hạn, nếu xây nhà mái thái thì phải mất thêm ngân sách mua khung kèo bằng sắt, thép và độ đua đua ra của mái sẽ làm tăng diện tích quy hoạnh ngôi nhà. Đồng thời, nhờ việc đổ bê tông thay mái nên nhà cấp 4 mái bằng có năng lực chống chịu trước những ảnh hưởng tác động của tự nhiên như mưa, bão vì có độ dốc tương đối thấp ( khoảng chừng từ 5-8 % ). Thời gian sử dụng của mẫu nhà mái bằng cũng lâu hơn so với những mẫu nhà cấp 4 khác ( nhất là nhà cấp 4 mái tôn vì phải tiếp tục thay thế sửa chữa, thay mới mái ). Bên cạnh đó, với kiểu nhà này, gia chủ hoàn toàn có thể tận dụng yếu tố đơn thuần sẵn có của phần mái để làm sân phơi, nơi trồng rau, tiểu cảnh hay làm góc thư giãn giải trí cho những thành viên mái ấm gia đình.

Những kinh nghiệm 'vàng' khi xây nhà cấp 4 mái bằng rẻ, đẹp và hiện đại ảnh 3

Đặc biệt, năng lực chống cháy của nhà mái bằng cao hơn những kiểu nhà khác và gia chủ cũng không phải lo mái bị dột hay bị thủng như mái tôn hay mái ngói.

Những kinh nghiệm 'vàng' khi xây nhà cấp 4 mái bằng rẻ, đẹp và hiện đại ảnh 4

Hạn chế của nhà mái bằng là có trọng lượng rất nặng do đó áp lực cho phần móng nên kết cấu móng cần phải xây dựng thật kỹ càng dẫn đến chi phí xây dựng móng tăng cao.

Đồng thời, nếu đổ bê tông trần mà không có mái che thì lâu ngày sẽ tạo lên những vết loang tường làm mất thẩm mĩ. Tuy nhiên, với sự tăng trưởng của ngành thiết kế xây dựng thì những yếu tố trên không còn là điều đáng lo lắng.

Những kinh ngiệm “vàng” khi lựa chọn xây nhà mái bằng hiện đại

Thứ nhất, nên lựa chọn gam màu sáng cho thiết kế bên ngoài. Hiện nay những tông màu sáng như trắng, vàng, kem … được sử dụng nhiều trong những mẫu nhà mái bằng, bởi nó thường giúp ngôi nhà có được vẻ đẹp hòa giải và thoáng mát hơn. Không chỉ vậy, những gam màu này còn tạo cảm xúc thoáng rộng, thoáng mát hơn cho khoảng trống nhà, giúp nhân đôi diện tích quy hoạnh và tạo cảm xúc tự do hơn khi sử dụng. Bên cạnh những tông màu sáng, gia chủ hoàn toàn có thể phối hợp với những tông màu sáng và điển hình nổi bật hơn như cam, đỏ, xanh lam … Cách phối màu mới lạ này sẽ giúp ngôi nhà cấp 4 mái bằng không quá đơn điệu, nhàm chán và có điểm nhấn.

Những kinh nghiệm 'vàng' khi xây nhà cấp 4 mái bằng rẻ, đẹp và hiện đại ảnh 5

Thứ hai, sử dụng đồ nội thất với thiết kế đơn giản và hiện đại. Nhà cấp 4 mái bằng thường có đặc điểm là diện tích nhà hạn chế; do đó nên lựa chọn những đồ nội thất có kiểu dáng đơn giản, hiện đại và sắp xếp một cách khoa học để giúp không gian của ngôi nhà trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn.

Thứ ba, nên phong cách thiết kế nhiều hành lang cửa số. Đối với một ngôi nhà có diện tích quy hoạnh không quá lớn thì việc phong cách thiết kế hành lang cửa số là một việc làm rất là thiết yếu và quan trọng. Việc sắp xếp những ô hành lang cửa số bằng kính cường lực chống va đập ở những vị trí tương thích sẽ giúp khoảng trống trong nhà tận dụng được ánh nắng một cách tuyệt đối. Cách này vừa giúp tiết kiệm chi phí điện năng khi sử dụng vừa bảo vệ việc khoảng trống nhà luôn thoáng mát, thật sạch và thông thoáng nhất hoàn toàn có thể.

Những kinh nghiệm 'vàng' khi xây nhà cấp 4 mái bằng rẻ, đẹp và hiện đại ảnh 6

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận