#1 Tổng hợp về mệnh Thuỷ đầy đủ nhất

Bởi danhgiahanoi
140 Lượt xem

Bạn là người mệnh Thuỷ, bạn đang tò mò về phong thủy của mệnh Thuỷ là gì? Hãy cùng đọc và tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây nhé! Mỗi mệnh trong ngũ hành đều có vận mệnh và các yếu tố phong thủy khác nhau. Và mệnh Thuỷ cũng vậy, các yếu tố phong thủy đó bao gồm từ màu sắc, tính cách, hướng nhà,…

Phong thuỷ mệnh Thuỷ:

Tổng quan về mệnh Thủy

Mệnh Thủy là một trong năm mệnh cấu tạo nên ngũ hành âm dương giúp cân bằng ngũ hành trời đất. Mệnh Thủy đại diện cho nước, cho chất lỏng trên trái đất, bất kỳ sinh vật nào trên trái đất cũng cần có nước để duy trì sự sống.

Mệnh Thủy có lúc là dòng nước trong hồ hiền hòa, êm ả dịu dàng nhưng cũng có lúc là biển lớn, sóng lớn kinh hoàng nhấn chìm toàn bộ sự sống trên mặt đất .

Mệnh Thủy có 6 nạp âm là:

 • Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe)
 • Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)
 • Trường Lưu Thủy (Nước sông chảy dài)
 • Tuyền Trung Thủy (Nước dưới suối)
 • Thiên Hà Thủy (Nước trên trời)
 • Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)

Quy luật tương sinh, tương khắc của mệnh Thủy trong ngũ hành

Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Quy luật tương sinh

Tương sinh ở đây có nghĩa là bệ đỡ, hỗ trợ và thúc đẩy để phát triển. Quy luật ngũ hành tương sinh chỉ ra rằng, mệnh Thủy tương sinh với cái sinh ra nó và cái nó sinh ra, cụ thể là:

Kim sinh Thủy: điều này được lý giải như sau, khi kim loại bị đun nóng ở nhiệt độ cao đạt tiêu chuẩn thì sẽ biến chúng từ trạng thái rắn trở về trạng thái lỏng, chất lỏng ở đây sẽ là Thủy.

Thủy sinh Mộc: Không chỉ trong ngũ hành điều này còn diễn ra ở thực tế trong thiên nhiên, cây cối chỉ có thể sinh trưởng và phát triển nếu được cung cấp nguồn nước mỗi ngày, cây trồng hay cây tự nhiên cũng đều như vậy.

Quy luật tương khắc

Tương khắc ở đây có nghĩa là khắc chế, ngưng trệ, cản trở sự tăng trưởng của nhau. Trong khắc chế cũng có 2 mối quan hệ là cái khắc mình và cái mình khắc. Đối với mệnh Thủy, 2 mối quan hệ này biểu lộ như sau :

Thổ khắc Thủy: Trong nông nghiệp, người ta thường dùng đất để đắp đê điều, đặc biệt vào mùa lũ người dân thường dùng đất để chặn dòng chảy mạnh tránh trường hợp vỡ đê, từ đó nước không thể chảy theo dòng mạnh mẽ được nữa.

Thủy khắc Hỏa: Trong dân gian, những người không hợp nhau thường xuyên đấu khẩu, xích mích người ta thường nói rằng “như nước với lửa”, điều này chứng tỏ là dù trong ngũ hành hay trên thực tế thì 2 thực thể này cũng không hề hợp nhau, nước thì luôn dập lửa.

Đặc điểm của người mệnh Thủy

Khái quát về đặc điểm, vận mệnh, tính cách người mệnh Thủy

Ngoại hình

Người mệnh Thủy thường có khuôn mặt tròn và ngắn, nước da có phần hơi ngăm, ngũ bộ đầy đặn, lông mày rậm, quầng mắt đầy, miệng rộng, tiếng nói nhỏ nhẹ, dễ nghe.

Tuy nhiên, theo nhân tướng học thì những người mệnh Thủy có sắc mặt vàng vọt nhưng đổi lại nước da mịn màng. Họ có phong thái khoan thai, tướng đi chậm rãi, thư thả .

Tính cách:

Người mệnh Thủy là những người giàu lòng nhân ái, bao dung và thương người. Tính cách cẩn thận, trung thực, tỉ mỉ, nhẹ nhàng dễ mềm lòng, khả năng giao tiếp tốt. Vì thế họ được nhiều yêu quý và xử lý rất tốt các tình huống trong cuộc sống. Họ vừa thông minh vừa tài năng, vì thế sẽ rất dễ để thành công.

Sức khỏe

Người mệnh Thủy thường có sức khỏe tốt hơn những cung mệnh còn lại, ít mắc bệnh vặt. Tuy nhiên, nên chú ý chăm sóc sức khỏe và quan tâm đến chế độ ăn uống để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của bản thân.

Công việc

Trong việc làm, người mệnh Thủy thích nghi rất tốt với thiên nhiên và môi trường mới nhờ năng lực tiếp xúc của họ và luôn được đồng nghiệp yêu quý. Nếu là người chỉ huy, họ là những người có tài mưu lược, có năng lực dẫn dắt tốt, họ biết cách lên kế hoạch và hoạch định nó một cách có kế hoạch .
Người mệnh Thủy hợp với những việc làm như : hàng hải, thương mại biển, nuôi trồng thủy hải sản, kinh doanh thương mại quán cafe và nước giải khát, kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước, kế toán …

Phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp cho người Mệnh Thuỷ:

Phòng ngủ:

Hướng phòng ngủ: 

Đó là những hướng thuộc hành Kim, tức là những hướng Tây Bắc, Tây và Bắc. Vì Kim sinh Thủy, nên những hướng này đều đem đến nhiều điều tốt cho gia chủ. Hạn chế chọn những hướng thuộc hành Thổ, vì xung khắc không tốt .

Phòng khách:

Hướng phòng khách cho người:

Hướng Bắc là hướng phòng khách tốt nhất cho gia chủ mệnh Thủy vì sẽ giúp tài lộc dồi dào, gia đình êm ấm. Ngoài ra có thể chọn hai hướng là Nam và Đông Nam cũng rất tốt.

Hướng phòng bếp:

Hướng phòng nhà bếp tốt nhất đó là hướng Nam, Bắc và Đông Nam. Khi chọn những hướng này thì cả mái ấm gia đình sẽ luôn vui tươi, niềm hạnh phúc, nhiều tài lộc .

Nạp âm của mệnh Thủy

6 Nạp âm của mệnh Thủy

Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe)

Giản Hạ Thủy mang ý nghĩa là nước dưới khe, người có nạp âm này sinh vào năm Bính Tý ( 1936, 1996 ) và Đinh Sửu ( 1937, 1997 ). Giản Hạ Thủy là nước khe suối, không nhìn thấy nguồn gốc nhưng lại hoàn toàn có thể tạo thành sông lớn, không vang vọng mà chỉ róc rách đêm ngày .
Người sinh Bính Tý là thiên can thuộc Hỏa, địa chi thuộc Thủy nên tính cách khá xích míc, cuộc sống gặp nhiều bất lợi. Người sinh Đinh Sửu có thiên can thuộc Hỏa, địa chi thuộc Thổ nên cuộc đời thường suôn sẻ, thuận tiện hơn .

Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)

Đại Khê Thủy có nghĩa là nguồn nước ở khe lớn, người thuộc nạp âm này sinh vào năm Giáp Dần ( 1974 ) và Ất Mão ( 1975 ). Đại Khê Thủy có những thác nước có dòng chạy can đảm và mạnh mẽ, biến hóa khôn lường, hoàn toàn có thể gây ra những hiện tượng kỳ lạ thời tiết xấu .
Người sinh ở nạp âm này có phúc hầu hết, họ là những người năng lực và có góp phần cho xã hội, ngoài những yếu tố tiền tài, tài lộc của những người này cũng rất dồi dào, không lo thiếu thốn .

Trường Lưu Thủy (Nước sông chảy dài)

Trường Lưu Thủy ý chỉ những sinh vào năm Nhâm Thìn ( 1952, 2012 ) và Quý Tỵ ( 1953, 2013 ). Trường Lưu Thủy là dòng chảy bất tận, không ngừng nghỉ giống như người thuộc nạp âm này luôn đầy tham vọng .
Người sinh Nhâm Thìn có thiên can thuộc Thủy, địa chi thuộc Thổ mà “ Thổ khắc Thủy ” nên cuộc sống sẽ có nhiều sóng gió, trắc trở và không được thuận tiện .

Người sinh Quý Tỵ thuộc thiên can Thủy, địa chi Hỏa nên cuộc sống có khá nhiều mâu thuẫn, không thuận lợi như họ mong muốn.

Tuyền Trung Thủy (Nước dưới suối)

Tuyền Trung Thủy ý chỉ nước ở những con suối, những người thuộc nạp âm nào sinh vào năm Giáp Thân ( 1944, 2004 ) và Ất Dậu ( 1945, 2005 ). Nước trong suối nằm sát với đất không bị ảnh hưởng tác động bởi hạn hán, hiếm khi hết sạch, cứ chảy bình yên, lặng lẽ .
Người sinh năm Giáp Thân và Ất Dậu đều có thiên can thuộc Mộc, địa chi thuộc Kim mà “ Kim khắc Mộc ” nên cuộc sống của những người này thường trải qua nhiều khó khăn vất vả, khó khăn vất vả .

Thiên Hà Thủy (Nước trên trời)

Thiên Hà Thủy ý chỉ nước trên trời, tức là nước mưa, người thuộc nạp âm này sinh vào năm Bính Ngọ ( 1966 ) và Đinh Mùi ( 1967 ). Nước mưa khiến vạn vật sinh sôi nảy nở, nhưng mưa lớn lê dài gây ngập lụt và hao tài .
Người sinh Bính Ngọ có thiên can thuộc Hỏa, địa chi thuộc Hỏa nên là người sôi sục nhưng tính cách khá bốc đồng khiến họ gặp nhiều rắc rối trong đời sống và việc làm .
Đổi lại những người sinh Đinh Mùi lại có đời sống suôn sẻ hơn bởi họ thuộc thiên can Hỏa, địa chi Mộc mà “ Mộc sinh Hỏa ” nên đời sống khá thuận tiện .

Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)

Đại Hải Thủy là quốc tế biển lớn, những người thuộc nạp âm này sinh vào năm Nhâm Tuất ( 1982 ) và Quý Hợi ( 1983 ). Nước ngoài biển lớn thường êm đềm không sóng lớn như gần bờ, tuy nhiên ngoài biển lớn cũng là nơi hình thành những cơn áp thấp gây tác động ảnh hưởng rất lớn đến thời tiết .
Người sinh Nhâm Tuất có thiên can thuộc thuộc Hỏa, địa chi thuộc Hỏa nên tính cách khá nóng nảy, thiếu sự tỉnh bơ khó mà làm được việc lớn .
Người sinh Quý Hợi có thiên can thuộc Hỏa, địa chi thuộc Thổ mà “ Hỏa sinh Thổ ” nên cuộc sống những người này thường thuận tiện, êm đẹp và tài vận tốt .

Đá phong thuỷ hợp với người mệnh Thuỷ

Bí quyết chọn đá phong thuỷ cho người mệnh thuỷ

 • Người mệnh Thủy nên chọn những viên đá quý có màu trắng, xám,..những màu sắc đại diện cho mệnh Kim. Hoặc các loại đá có màu xanh dương, xanh lam,..sẽ giúp cho cuộc sống được cân bằng ổn định. Nên tránh chọn các viên đá có màu sắc thuộc hành Thổ và Hỏa như đỏ, hồng,..vì sẽ dễ gặp xui xẻo.
 • Một số viên đá quý hợp với người mệnh Thủy: Thạch anh trắng, Đá mặt trăng, Đá mắt hổ xanh đen, Đá thạch anh ám khói đen, Đá núi lửa Obsidian,…

Tranh phong thuỷ hợp mệnh

Tranh hợp với người Mệnh Thuỷ

Một số tranh phong thủy hợp với mệnh Thủy: Cửu ngư đồ, Thuyền buồm doanh nhân, tranh cá chép, tranh chim hạc, hồ nước, mặt trời mọc, hoa mẫu đơn,…Khi treo những bức tranh này trong nhà, sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Cây phong thuỷ đem lại sự may mắn

cay-phong-thuy-hop-menh-thuy

 • Những người mệnh Thủy sẽ phù hợp với các cây phong thủy có màu trắng, vàng, xám, xanh dương,…Khi trồng những cây có màu sắc này sẽ đem đến tài vận và may mắn. Hạn chế chọn các loại cây có màu nâu, vàng, đỏ vì sẽ đem đến nhiều không tốt.
 • Một số loại cây phong thủy hợp mệnh Thủy: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Chi (Dây Nhện), Cây Kim Tiền, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Ý các dòng cây Tùng (như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán),…

Menh Thuy hop mau gi

Màu sắc phong thủy hợp với người Mệnh thuỷ:

 • Màu đen : Đây là sắc tố thuộc hành Thủy, thế cho nên khi đem bên người sẽ giúp tăng thêm sự quý quái, sang chảnh .
 • Màu xanh dương : Đây là sắc tố đại diện thay mặt cho mệnh Thủy, tượng trưng cho sự trung thành với chủ, niềm tin kỳ vọng. Và sẽ đem đến nhiều suôn sẻ cho người mang bên mình .
 • Màu trắng: Đây là màu sắc đại diện cho mệnh Kim, mà Kim sinh Thủy vì thế rất hợp với những người mệnh Thủy. Khi đem bên người sẽ đem đến những sự khởi đầu tốt đẹp.

Màu sắc xung khắc với người mệnh Thuỷ:

Các sắc tố thuộc Hỏa và Thổ sẽ kỵ với mệnh Thủy ví dụ như vàng nâu, xanh lá, …

Con số may mắn cho người mệnh Thủy

Con số may mắn của mệnh Thủy bao gồm: số 1, số 6 và số 7

Con số may mắn của mệnh Thủy bao gồm: số 1, số 6số 7. Mỗi con số sẽ thuộc một ngũ hành, vì thế có con số sẽ hợp với hành này và khắc với hành kia là vấn đề tất yếu nên việc chọn số phong thủy cho từng mệnh là rất cần thiết.

Cuộc đời mỗi con người gắn liền với rất nhiều số như số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, số điện thoại thông minh, số nhà, biển số xe … những số lượng này đều không ít ảnh hưởng tác động vào vận mệnh, nếu chọn đúng chúng sẽ mang đến suôn sẻ, nếu chọn sai sẽ rước phiền phức vào thân .

Mệnh Thủy mua xe màu gì?

Mệnh Thủy nên mua xe theo màu tương sinh như: trắng, bạc, xám ghiMệnh Thủy nên mua xe theo màu tương sinh như : trắng, bạc, xám ghi hoặc mua theo mệnh khắc chế như đỏ, hồng, tím, cam … những màu này sẽ mang đến nhiều suôn sẻ và xua đuổi vận xui cho người mệnh Thủy .
Xe là phương tiện đi lại chuyển dời cũng là phương tiện đi lại để làm ăn nên việc mua xe theo màu tử vi & phong thủy giúp việc làm thuận tiện, suôn sẻ và khắc chế những vận xui đang diễn ra .

Mệnh Thuỷ hợp với con vật gì

Người mệnh Thủy nên nuôi cá chép koi nhiều màu sắc, cá rồng đen, cá huyết anh vũ, cá la hán

Những người mệnh Thủy nên nuôi những con vật sau, để có nhiều tài lộc, may mắn:

 • Cá: Đây là một động vật thuộc hành Thủy vì thế sẽ đem đến nhiều may mắn và hạnh phúc cho người mệnh Thủy. Đặc biệt còn giúp tăng vượng khí trong các mối quan hệ.
 • Chim: Chim là động vật thuộc hành Kim mà Kim sinh Thủy vì thế khi nuôi chim sẽ giúp người mệnh Thủy thu hút tài lộc. Ngoài ra nghe tiếng chim hót còn giúp gia chủ giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.
 • Chuột bạch: Khi nuôi thú cưng này, gia chủ mệnh Thủy sẽ trở nên tỉnh táo, sáng suốt và nhạy bén hơn trong mọi việc.
 • Rùa: Rùa là một linh vật giúp áp chế khí xấu, mang đến những vượng khí tốt cho người mệnh Thủy. Ngoài ra còn giúp gia chủ giảm bớt sự nóng nảy, từ đó đem lại nhiều thành công trong cuộc sống.

Lưu ý khi mua nhà chung cư cho người Mệnh Thuỷ

 • Người mệnh Thủy nên chọn các phòng, tầng có số 1, 6, 4, 9 khi mua chung cư. Tránh chọn phòng tầng có số 0, 5, 2, 7 không tốt.
 • Khi đi xem nhà nên chọn hướng nhà phù hợp như hướng Tây, Bắc. Nên tránh các hướng Đông vì xung khắc.
 • Chọn gam màu trong nhà nên chọn các màu sắc như trắng, xám, đen, xanh dương,..Hạn chế chọn các màu sắc như vàng nâu,…
 • Nội thất nên chọn các vật dụng kim loại vì thuộc hành Kim sẽ đem đến nhiều điều may mắn.

Mệnh khuyết Thủy là gì? Cách hóa giải

Mệnh khuyết thuỷ là gì? Cách hoá giải ra sao?

Mệnh khuyết Thủy là những người sinh vào tháng Tỵ, Ngọ, Mùi  tức những người sinh từ 5/5 – 8/8 dương lịch và từ 8/10 – 8/11. Những người sinh trong khoảng thời gian 5//5 – 8/8 thường có bát tự Hỏa rất vượng nên thiếu Thủy, dù sinh năm con gì thì cũng đều khuyết Thủy. Những người sinh 8/10 – 8/11 lại vượng Mộc nên Thủy bị suy giảm.

Để hóa giải mệnh khuyết Thủy có rất nhiều cách, hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những phương pháp sau :

 • Lựa chọn quần áo, trang sức đẹp, phụ kiện, nhà tại, việc làm … đại diện thay mặt cho mệnh Thủy .
 • Kết hợp làm ăn, kết hôn với người mệnh Thủy để tăng vận may.

 • Nuôi cá tử vi & phong thủy giúp cải tổ mệnh khuyết Thủy rất tốt .
 • Hạn chế những vật phẩm tử vi & phong thủy đại diện thay mặt cho hành Hỏa và hành Mộc .

Bên trên là những chia sẻ của chúng tôi về tổng quan phong thủy cho người mệnh Thủy. Qua đây các bạn đã có thể nắm chắc được những điều cơ bản về phong thủy cho mệnh Thủy rồi đúng không nào? Nếu thấy hay và hữu ích hãy để lại ý kiến bên dưới nhé! Cảm ơn các bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận