Top 200 mẫu nhà phố 2 tầng đẹp 2023 kèm chi phí thi công

Bởi danhgiahanoi
45 Lượt xem

Top 200 mẫu nhà phố 2 tầng đẹp 2023 kèm chi phí xây đắp

Xây nhà phố 2 tầng hiện nay đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và lựa chọn nhất là đối với những đôi vợ chồng trẻ thích cuộc sống mới trẻ trung năng động. Có rất nhiều lí do khiến nhà 2 tầng có sức hút lớn đến như vậy. Bài viết của chúng tôi sẽ đưa ra những kiến thức cần thiết để bạn có thể lựa chọn được một mẫu nhà phố 2 tầng đẹp cho riêng mình.

1. Tham khảo một số mẫu nhà phố 2 tầng đẹp đang phổ biến

Hiện nay xây nhà không chỉ còn với mục đích để ở nữa mà còn với mục đích khác đó là nhu cầu về thẩm mĩ. Một ngôi nhà đẹp sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống. Mang đến một môi trường sống lí tưởng cho cả gia đình. Mẫu nhà phố 2 tầng đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên. Chúng ta cùng tham khảo những mẫu nhà phố 2 tầng đang rất được ưa chuộng hiện nay nhé.

1.1 Nhà phố 2 tầng 3 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 3 phòng ngủ được coi là mẫu thiết kế phù hợp nhất. Vì mỗi gia đình Việt Nam giờ khoảng 4 người thì lựa chọn mẫu thiết kế 3 phòng ngủ là tối ưu nhất. Khi một phòng diện tích rộng nhất trang trí theo phong cách hiện đại cổ kính dành cho không gian riêng tư của bố mẹ. Không gian 2 phòng ngủ màu sắc trẻ trung diện tích vừa phải dành cho 2 con.

Mẫu nhà phố 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp - Thiết kế số 1
Mẫu nhà phố 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp - Thiết kế số 2
Mẫu nhà phố 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp - Thiết kế số 3
Mẫu nhà phố 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp - Thiết kế số 4
Mẫu nhà phố 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp - Thiết kế số 5

1.2 Nhà phố 2 tầng 4 phòng ngủ

Với mái ấm gia đình có 3 thế hệ cùng sinh sống trong một mái ấm gia đình thì mẫu nhà phố 2 tầng lại được phong cách thiết kế với 4 phòng ngủ. Trong đó tầng 1 được phong cách thiết kế với một phòng ngủ dành cho ông bà sẽ thuận tiện cho ông bà tuổi già không phải vận động và di chuyển cầu thang. Trên tầng 2 được phong cách thiết kế với 3 phòng ngủ trong đó có 1 phòng dành cho cha mẹ, 2 phòng còn lại sẽ dành cho con với phong thái tươi tắn, độc lạ .
Mẫu nhà phố 2 tầng 4 phòng ngủ đẹp - Thiết kế số 1
Mẫu nhà phố 2 tầng 4 phòng ngủ đẹp - Thiết kế số 2
Mẫu nhà phố 2 tầng 4 phòng ngủ đẹp - Thiết kế số 3
Mẫu nhà phố 2 tầng 4 phòng ngủ đẹp - Thiết kế số 4
Mẫu nhà phố 2 tầng 4 phòng ngủ đẹp - Thiết kế số 5

1.3 Nhà phố 2 tầng mái lệch

Mẫu nhà phố 2 tầng mái lệch được chúng tôi trình làng mang phong thái độc lạ, ấn tượng và vô cùng sang chảnh, sang chảnh. Mẫu nhà phố 2 tầng được phong cách thiết kế với một mặt tiền thông thoáng. Công năng tầng 1 được phong cách thiết kế một khu gara, một phòng khách, một phòng nhà bếp, một phòng ngủ. Trên tầng 2 với cấu trúc thang lệch tầng được phong cách thiết kế với 2 phòng ngủ, một phòng thờ, một Tolet với rất đầy đủ tiện lợi Giao hàng tốt nhất cho nhu yếu hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình bạn .
Mẫu nhà phố 2 tầng mái lệch đẹp - Thiết kế số 1
Mẫu nhà phố 2 tầng mái lệch đẹp - Thiết kế số 2
Mẫu nhà phố 2 tầng mái lệch đẹp - Thiết kế số 3
Mẫu nhà phố 2 tầng mái lệch đẹp - Thiết kế số 4
Mẫu nhà phố 2 tầng mái lệch đẹp - Thiết kế số 5

1.4 Nhà phố 2 tầng mái thái

Vẻ đẹp của ngôi nhà mái Thái này đến từ vẻ vẻ bên ngoài ấn tượng đến cách bày trí bên trong. Dù là phong cách thiết kế theo phong thái nào đi chăng nữa. Từ phong thái cổ xưa, tân cổ xưa hay phong thái tân tiến thì với mẫu phong cách thiết kế nhà phố 2 tầng mái thái vẫn không hề bị lỗi thời theo thời hạn. Phần mái được phong cách thiết kế xếp chồng lên nhau và dốc sẽ mang đến sự mới lạ, đặc trưng của kiểu nhà mái Thái. Đồng thời nhà mái thái còn mang đến một cảm xúc ấm cúng vào mùa đông và dịu mát vào mùa hè .
Mẫu nhà phố 2 tầng mái thái đẹp - Thiết kế số 1
Mẫu nhà phố 2 tầng mái thái đẹp - Thiết kế số 2
Mẫu nhà phố 2 tầng mái thái đẹp - Thiết kế số 3
Mẫu nhà phố 2 tầng mái thái đẹp - Thiết kế số 4
Mẫu nhà phố 2 tầng mái thái đẹp - Thiết kế số 5

1.5 Nhà phố 2 tầng mái bằng

Mẫu nhà phố 2 tầng mái bằng đang rất được yêu thích tại khu vực thành phố với ưu điểm là ngăn nắp, không mất quá nhiều diện tích quy hoạnh tương thích với những lô đất có diện tích quy hoạnh chiều dài mà hạn chế về chiều rộng thì lựa chọn mẫu phong cách thiết kế nhà phố 2 tầng này là trọn vẹn phải chăng. Với những phong cách thiết kế tân tiến mái bằng chắc như đinh sẽ mang đến một khoảng trống tuyệt vời cho bạn và mái ấm gia đình của mình .
Mẫu nhà phố 2 tầng mái bằng đẹp - Thiết kế số 1
Mẫu nhà phố 2 tầng mái bằng đẹp - Thiết kế số 2
Mẫu nhà phố 2 tầng mái bằng đẹp - Thiết kế số 3
Mẫu nhà phố 2 tầng mái bằng đẹp - Thiết kế số 4
Mẫu nhà phố 2 tầng mái bằng đẹp - Thiết kế số 5

1.6 Nhà phố 2 tầng mái ngói

Muốn chiếm hữu một phần mái ấn tượng cho căn nhà phố 2 tầng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu phong cách thiết kế nhà phố 2 tầng mái ngói. Nếu như trước khi mái ngói được phong cách thiết kế khá đơn thuần, chất lượng chưa cao, tuổi thọ ngắn thì lúc bấy giờ trên thị trường đã Open những khu công trình mái ngói với sắc tố khác nhau, vừa đẹp lại có tuổi thọ rất cao .
Mẫu nhà phố 2 tầng mái ngói đẹp - Thiết kế số 1
Mẫu nhà phố 2 tầng mái ngói đẹp - Thiết kế số 2
Mẫu nhà phố 2 tầng mái ngói đẹp - Thiết kế số 3
Mẫu nhà phố 2 tầng mái ngói đẹp - Thiết kế số 4
Mẫu nhà phố 2 tầng mái ngói đẹp - Thiết kế số 5

1.7 Nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m

Với khoảng chừng khoảng trống là 4 m tương đối hẹp về mặt tiền nhưng bạn biết cách sắp xếp và sắp xếp khoảng trống hợp lý thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sở hữu mẫu phong cách thiết kế nhà phố 2 tầng mặt tiền 4 m mà không có cảm xúc bị chật trội, bức bối ngược lại căn nhà vẫn mang đến một luồng không khí của sự tươi tắn, tươi mới với gam màu sáng tươi tắn, văn minh .
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m - Thiết kế số 1
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m - Thiết kế số 2
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m - Thiết kế số 3
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m - Thiết kế số 4
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m - Thiết kế số 5

1.8 Nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m

Với mẫu phong cách thiết kế chỉ với 5 m mặt tiền bạn sẽ phải xem xét, sắp xếp hài hòa để hoàn toàn có thể mang đến một khoảng trống thoáng đãng. Đó là phần mặt tiền nhưng bên trong ngôi nhà vẫn bảo vệ vừa đủ công suất sử dụng với 3 phòng ngủ rộng, tươi tắn. Một phòng khách, một phòng nhà bếp và 2 Tolet chung cho 2 tầng thuận tiện trong hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình .
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m - Thiết kế số 1
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m - Thiết kế số 2
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m - Thiết kế số 3
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m - Thiết kế số 4
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m - Thiết kế số 5

1.9 Nhà phố 2 tầng mặt tiền 6m

Là một khoảng trống vừa phải nhà phố 2 tầng mặt tiền 6 m được phong cách thiết kế với vẻ hình thức bề ngoài sang chảnh. Phần mặt tiền được lan rộng ra ra 2 bên tường rào được phong cách thiết kế theo hình tuy nhiên giả gỗ. Bạn hoàn toàn có thể trồng thêm dây hoa hồng leo để tạo điểm nhấn. Bên trong ngôi nhà được chú trọng góp vốn đầu tư với những trang thiết bị nội thất bên trong tân tiến hạng sang từ bàn và ghế, tủ, kệ … đều được tọa lạc với sắc tố của vật liệu gỗ tự nhiên rất đặc trưng, ấn tượng .
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 6m - Thiết kế số 1
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 6m - Thiết kế số 2
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 6m - Thiết kế số 3
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 6m - Thiết kế số 4
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 6m - Thiết kế số 5

1.10 Nhà phố 2 tầng mặt tiền 7m

Khi sở hữu một khoảng trống mặt tiền 7 m là bạn đang rất suôn sẻ khi có nó ở một nơi thành phố đất chật người đông. Một khoảng trống rộng của mặt tiền bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tính đến giải pháp kinh doanh thương mại để có thêm thu nhập, cải tổ đời sống trên chính căn nhà của mình mà không cần tốn tiền thuê mặt phẳng .
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 7m - Thiết kế số 1
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 7m - Thiết kế số 2

Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 7m - Thiết kế số 3
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 7m - Thiết kế số 4
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 7m - Thiết kế số 5

1.11 Nhà phố 2 tầng mặt tiền 8m

Phần mặt tiền với khoảng trống rộng đến 8 m bạn hoàn toàn có thể tạo thêm được một khoảng chừng sân vườn trồng cây xanh. Thiết kế thêm cả gara để phương tiện đi lại đi lại khỏi nắng mưa mà không cần phải gửi xe ở bến bãi rộng lớn như những người không có diện tích quy hoạnh để xe hơi, xe máy … thường mất một khoản chi phí phát sinh cho khoản tiền này .
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 8m - Thiết kế số 1
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 8m - Thiết kế số 2
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 8m - Thiết kế số 3
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 8m - Thiết kế số 4
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 8m - Thiết kế số 5

1.12 Nhà phố 2 tầng 1 tum

Sự mới lạ, tiện lợi, văn minh là những mỹ từ mà chúng tôi dành toàn vẹn cho mẫu phong cách thiết kế này. Với căn nhà 2 tầng một tum bạn hoàn toàn có thể cùng mái ấm gia đình tận thưởng đời sống với không thiếu tiện lợi Giao hàng cho hoạt động và sinh hoạt. Vị trí tầng 1 được phong cách thiết kế với một phòng khách, 1 phòng ngủ dành cho cha mẹ hoặc ông bà, một phòng nhà bếp với cách sắp xếp sắp xếp rất hợp lý, hòa giải với khoảng trống diện tích quy hoạnh của ngôi nhà .
Mẫu nhà phố 2 tầng 1 tum đẹp - Thiết kế số 1
Mẫu nhà phố 2 tầng 1 tum đẹp - Thiết kế số 2
Mẫu nhà phố 2 tầng 1 tum đẹp - Thiết kế số 3
Mẫu nhà phố 2 tầng 1 tum đẹp - Thiết kế số 4
Mẫu nhà phố 2 tầng 1 tum đẹp - Thiết kế số 5

1.13 Nhà phố 2 tầng 2 mặt tiền

Khi chiếm hữu lô đất có 2 mặt tiền đây là điều kiện kèm theo thuận tiện, lí tưởng là niềm mơ ước của bao người. Căn nhà phố 2 tầng với 2 mặt tiền rất thuận tiện cho việc kinh doanh thương mại của mái ấm gia đình. Ngoài ra 2 mặt tiền còn giúp cho khoảng trống được mở ra nhiều chiều, thoáng đãng và thông thoáng .
Mẫu nhà phố 2 tầng 2 mặt tiền đẹp - Thiết kế số 1
Mẫu nhà phố 2 tầng 2 mặt tiền đẹp - Thiết kế số 2
Mẫu nhà phố 2 tầng 2 mặt tiền đẹp - Thiết kế số 3
Mẫu nhà phố 2 tầng 2 mặt tiền đẹp - Thiết kế số 4
Mẫu nhà phố 2 tầng 2 mặt tiền đẹp - Thiết kế số 5

1.14 Nhà phố 2 tầng kết hợp kinh doanh

Với vị trí ở mặt phố thì mẫu nhà 2 tầng là điều kiện kèm theo lí tưởng để mái ấm gia đình bạn hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại, kinh doanh. Mặt tiền rộng, ưu tiên diện tích quy hoạnh khu vực tầng 1 để Giao hàng hoạt động giải trí kinh doanh thương mại. Ngoài ra ở tầng một vẫn còn có được khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chung gồm có một phòng khách và một phòng nhà bếp và một Tolet chung. Phòng ngủ và phòng thờ được phong cách thiết kế ở tầng 2. Nếu bạn chú ý hoàn toàn có thể thấy mẫu nhà 2 tầng phối hợp kinh doanh thương mại rất được yêu thích, đặc biệt quan trọng là những mái ấm gia đình có ô đất giáp mặt đường đông dân cư rất tiện kinh doanh thương mại .
Mẫu nhà phố 2 tầng kết hợp kinh doanh - Thiết kế số 1
Mẫu nhà phố 2 tầng kết hợp kinh doanh - Thiết kế số 2
Mẫu nhà phố 2 tầng kết hợp kinh doanh - Thiết kế số 3
Mẫu nhà phố 2 tầng kết hợp kinh doanh - Thiết kế số 4
Mẫu nhà phố 2 tầng kết hợp kinh doanh - Thiết kế số 5

1.15 Nhà phố 2 tầng kiểu Pháp

Nếu muốn ngôi nhà của bạn độc lạ phá cách, đẹp tỉ mỉ cụ thể trên từng đường phào chỉ thì bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn lựa chọn mẫu nhà phố 2 tầng kiểu Pháp mà chúng tôi trình làng sau đây. Mẫu nhà này được đội ngũ kiến trúc sư dày công sáng tọa. Với những đường nét hoa văn đẹp mắt, tỉ mỉ mang đến sự sang chảnh cho ngôi nhà. Ban công của tầng 2 được phong cách thiết kế với nhiều cây xanh và mạng lưới hệ thống kính cường lực chống va đập vừa mang đến sự sang chảnh thân mật với vạn vật thiên nhiên góp thêm phần vào việc mở ra một khoảng trống thoáng rộng thoáng đãng cho ngôi nhà của bạn. Và sự sang chảnh quý phái số 1 của mẫu nhà này hứa hẹn sẽ mang đến một ngôi nhà hoàn hảo nhất nhất cho bạn và mái ấm gia đình .
Mẫu nhà phố 2 tầng kiểu pháp đẹp - Thiết kế số 1
Mẫu nhà phố 2 tầng kiểu pháp đẹp - Thiết kế số 2
Mẫu nhà phố 2 tầng kiểu pháp đẹp - Thiết kế số 3
Mẫu nhà phố 2 tầng kiểu pháp đẹp - Thiết kế số 4
Mẫu nhà phố 2 tầng kiểu pháp đẹp - Thiết kế số 5

1.16 Nhà phố 2 tầng có gác lửng

Mẫu phong cách thiết kế nhà phố 2 tầng có gác lửng lúc bấy giờ cũng rất được ưu chuộng bởi công suất sử dụng của nó mang đến là rất tuyệt vời. Tầng 1 dành riêng cho khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chung của cả mái ấm gia đình với một phòng khách để trò truyện, tiếp khách, một phòng nhà bếp để mái ấm gia đình quây quần bên nhau. Trên tầng 2 được phong cách thiết kế với 3 phòng ngủ và một phòng thờ yên tĩnh, thanh tịnh bộc lộ tấm lòng tôn kính của con cháu với ông bà tổ tiên đã khuất. Còn tầng tum là một khoảng trống dành riêng để cho những thành viên trong mái ấm gia đình hoàn toàn có thể thư giãn giải trí bằng việc đọc sách, thể dục nhẹ nhàng …
Mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp - Thiết kế số 1
Mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp - Thiết kế số 2
Mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp - Thiết kế số 3
Mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp - Thiết kế số 4
Mẫu nhà phố 2 tầng có gác lửng đẹp - Thiết kế số 5

1.17 Nhà phố 2 tầng có gara

Để tiết kiệm ngân sách và chi phí một khoản chi phí không mất tiền gửi xe qua đếm ở thành phố đắt đỏ thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu nhà phố 2 tầng có gara. Thay vì một khoảng chừng sân vườn rộng bạn hoàn toàn có thể thêm vào đó một diện tích quy hoạnh tương đối vừa phải dành cho gara thuận tiện trong việc để phương tiện đi lại đi lại sau giờ làm vừa không tốn chi phí vừa bảo quan xe của mái ấm gia đình mình một cách tốt nhất. Phần gara này rất tiện để xe cho cả mái ấm gia đình vừa là nơi nhà kho, nhiều hộ mái ấm gia đình còn phối hợp phòng ngủ cho người giúp việc, Tolet … .
Mẫu nhà phố 2 tầng có gara đẹp - Thiết kế số 1
Mẫu nhà phố 2 tầng có gara đẹp - Thiết kế số 2
Mẫu nhà phố 2 tầng có gara đẹp - Thiết kế số 3
Mẫu nhà phố 2 tầng có gara đẹp - Thiết kế số 4
Mẫu nhà phố 2 tầng có gara đẹp - Thiết kế số 5

2. Tiêu chuẩn thiết kế nhà phố 2 tầng hiện nay

Để có được một phong cách thiết kế nhà phố đẹp đạt tiêu chuẩn thì nhất thiết căn nhà phải bảo vệ được những tiêu chuẩn sau đây : Thứ nhất là nhu yếu về lô đất thiết kế xây dựng thì diện tích quy hoạnh của lô đất khi có nhà ở liên kế thì diện tichs không được nhỏ hơn 4,5 m và diện tích quy hoạnh không nhỏ hơn 45 mét vuông. Mật độ kiến thiết xây dựng được lấy theo lao lý về quy hoạch thiết kế xây dựng .

 • Thứ 2 là yêu cầu về khoảng lùi thì phải tuân theo chỉ giới xây dựng và chỉ giới đường đỏ. Khoảng lùi tối thiểu phụ thuộc vào chiều cao của công trình và chiều rộng của lộ giới. Mặt tiền nhà ở liên kế mặt phố phải có diện tích sân vườn và khoảng lùi tối thiểu là 2,4m
 • Thứ 3 là yêu cầu về tầm nhìn để đảm bảo tầm nhìn, phương tiện lưu thông trên đường được an toàn thì các ngôi nhà ở góc đường phải được cắt vát đúng theo quy định để đảm bảo an toàn co cả gia đình bạn và người lưu thông trên đường.
 • Thứ 4 là yêu cầu về chiều cao thì xây nhà liên kế chiều cao không được quá 6 tầng. Ở phố trong các ngõ hẻm có chiều rộng nhỏ hơn 6m và nhà ở liên kế không được phép quá 4 tầng Tùy thuộc vào kích thước, diện tích vị trí của lô đất mà thiết kế sao cho phù hợp, đúng tiêu chuẩn nhất.
 • Thứ 5 là yêu cầu về kiến trúc khi thiết kế cần phải đảm bảo phù hợp với công năng sử dụng, phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của từng gia đình và còn phụ thuộc vào điều kiện khí hậu của tự nhiên và giải pháp tối ưu nhất khi lựa chọn mẫu thiết kế.
 • Thứ 6 là yêu cầu về độ cao của nền, bậc thềm, vệt dắt xe. Đối với những ngôi nhà ở phố độ vỉa hè phải đảm bảo tối thiểu là 150mm. Còn với những lô đất không có vỉa hè rõ ràng thì nền nhà phải cao hơn mặt đường tối thiểu là 300mm.
 • Thứ 7 là về màu sắc, cách phối màu cho căn nhà. Bạn không nên quá tham lam, chắp vá quá nhiều màu sắc trên ngôi nhà của bạn. Vì khi ấy không những ngôi nhà của bạn đẹp mà còn dẫn đến việc ngôi nhà của bạn trở lên lạc màu và rối mắt cho người nhìn.

Có rất nhiều tiêu chuẩn để có thể xây nhà phố 2 tầng nhưng trên đây là những tiêu chuẩn cơ bản để quý khách có định hướng thiết kế chuẩn của ngôi nhà của mình. Ngoài ra, khách hàng có thể tìm kiếm thêm nhiều thông tin trên mạng để có thể đưa ra những tiêu chuẩn đầy đủ nhất cho gia đình mình. Hoặc tiêu chuẩn không ở đâu xa, bạn hãy liên hệ ngay với chủ thầu của gia đình để có những tiêu chuẩn cụ thể nhất cho nhà phố 2 tầng của gia đình bạn nhé!

3. Ưu điểm của nhà phố 2 tầng mà bạn nên biết

Khi xã hội ngày càng tăng trưởng thì thị trường phong cách thiết kế ngày càng phong phú từ nhà cấp 4, nhà 2 tầng, 3,4 tầng … hay cả những mẫu biệt thự nghỉ dưỡng đồ sộ, uy nghi. Nhưng có lẽ rằng ngôi nhà phố 2 tầng đang nhận được rất nhiều ưu tiên, nghênh đón của những gia chủ trên mọi miền tổ quốc. Xuất phải phát từ những ưu điểm lớn thì nhà phố 2 tầng mới được yêu thích đến như vậy .

 • Đầu tiên trong chúng ta ai cũng có thể nhận thấy rằng nhà phố 2 tầng đảm bảo đầy đủ nhu cầu sử dụng thiết yếu của gia đình, và hợp với tài chính túi tiền của rất nhiều hộ gia đình. Đồng thời mang đến một không gian sống ấn tượng, độc đáo sang trọng cho những gia chủ sở hữu căn nhà này.
 • Ưu điểm thứ 2 của thiết kế nhà phố 2 tầng rất được ưa chuộng đó là mẫu kiến trúc nhà 2 tầng thường đơn giản, thời gian thi công nhanh chóng hơn nhà 3, 4 tầng. Dẫn đến việc tiết kiệm được một khoản chi phí khi xây dựng. Đối với mẫu nhà 2 tầng bạn có thể kết hợp nhiều phong cách, kiến trúc khác nhau để tạo nên sự độc đáo, khác biệt cho ngôi nhà của mình. Hiện nay mẫu nhà phố 2 tầng rất phong phú, đa dạng gồm có nhà phố 2 tầng mái thái, mái bằng, mái lệch…

Bên cạnh đó nhà phố 2 tầng sẽ mang đến cho mái ấm gia đình bạn một khoảng trống sống tương thích. Trong trường hợp bạn chiếm hữu một căn nhà quá nhỏ sẽ mang đến cảm xúc chật trội, bí quẩn khó khăn vất vả trong hoạt động và sinh hoạt, hơn thế nữa ở phố đất chật người đông mà chiếm hữu một ngôi nhà hẹp thì cảm xúc còn không dễ chịu hơn rất nhiều. Nhưng nếu xây một căn nhà quá lớn bạn phải vay mượn, hao hụt kinh tế tài chính mái ấm gia đình, mái ấm gia đình bạn ít người thì sẽ rất tiêu tốn lãng phí khoảng trống khi sử dụng .
Chính thế cho nên khoảng trống nhà phố 2 tầng đang được ưu thích nhất lúc bấy giờ với rất nhiều chủ góp vốn đầu tư. Với những ưu điểm trên mẫu nhà phố 2 tầng đang chiếm được lợi thế lớn nhất trên thị trường kiến thiết xây dựng trên cả nước. Nếu chú ý tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy dọc chiều dài quốc gia, những ngôi nhà phố 2 tầng luôn tạo được ấn tượng riêng so với hành khách về một nét văn hóa truyền thống đẹp của dân cư Việt. Đây còn được coi là mẫu nhà yêu thích nhất của người dân phố xá với chi phí thiết kế xây dựng không quá cao dành cho mái ấm gia đình của mình .

4. Chi phí xây dựng nhà phố 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

Mẫu nhà phố 2 tầng đang rất được chăm sóc nhưng đi kèm sự chăm sóc ấy cũng chính là câu hỏi cho chi phí để xây một căn nhà phố 2 tầng là bao nhiêu. Để vấn đáp cho câu hỏi này một cách đúng mực nhất thì rất khó. Bởi chi phí thiết kế xây dựng không đơn thuần để tính được ngay vì nó còn nhờ vào bởi rất nhiều yếu tố có ảnh hưởng tác động trực tiếp đến chi phí thiết kế xây dựng .

Yếu tố nhất nhất tương quan đến vị trí của lô đất. Nếu lô đất của bạn suôn sẻ ở ngoài mặt phố thì chi phí sẽ thấp hơn so với những lô đất nằm ở trong những hẻm nhỏ. Vì dễ hiểu rằng lô đất ở mặt phố trong quy trình kiến thiết xây dựng sẽ tiết kiệm chi phí được thời hạn và chi phí luân chuyển. Còn so với những lô đất trong hẻm nhỏ thì khác trọn vẹn vận động và di chuyển khó khăn vất vả, thời hạn kiến thiết chậm nên chi phí kéo theo là tăng cao .

Yếu tố thứ 2 là giá cả nguyên vật liệu trên thị trường. Với kinh nghiệm làm xây dựng thì nhận thấy rằng trong những năm gần đây giá cả nguyên vật liệu xây dựng ngày càng tăng nên có thể cùng mẫu thiết kế, đơn vị thi công nhưng giá của ngôi nhà ấy năm 2018 thấp hơn nhiều so với giá của năm nay. Chính vì vậy nếu có ý định xây nhà phố 2 tầng bạn cần thực hiện ngay để tiết kiệm một khoản chi phí lớn.

Chi phí luôn là yếu tố đau đầu của người mua khi triển khai kiến thiết xây dựng, bởi không biết bao nhiêu cho đủ với mẫu nhà này. Đối với những người dư giả về kinh phí đầu tư sẽ kiến thiết xây dựng mẫu nhà tân tiến, to và rộng hơn, phong cách thiết kế theo một phong thái hoàn hảo nhất nhất cho mái ấm gia đình. Còn so với mái ấm gia đình không có đủ kinh phí đầu tư, vẫn sẽ xây nhà phố 2 tầng nhưng kinh phí đầu tư sẽ ít hơn, xây đơn thuần nhất hoàn toàn có thể để tiết kiệm chi phí chi phí. Nói như vậy để hiểu rằng mẫu nhà này khá phong phú với chi phí khác nhau. Nên chỉ với khoảng chừng 1 tỷ trở lên bạn đã hoàn toàn có thể chiếm hữu một ngôi nhà hơn cả mong ước .

5. Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà phố 2 tầng uy tín hiện nay

Do nhu cầu xây dựng hiện nay của người dân rất lớn nên đã có rất nhiều đơn vị thiết kế lớn nhỏ mọc lên trên cả nước đặc biệt là ở khu vực thành phố đông dân thì càng nhiều đơn vị thiết kế. Bạn đang muốn lựa chọn một đơn vị có thương hiệu uy tín để gửi gắm ước mơ với căn nhà phố 2 tầng của mình. Để giúp qúy khách có thể lựa chọn được một đơn vị uy tín và chất lượng chúng tôi đưa ra một số kinh nghiệm như sau:

 • Kinh nghiệm thứ nhất là trước khi kí kết hợp đồng làm việc với một đơn vị thiết kế nào đó trên thành phố bạn cần yêu cầu phía công ty cho bạn thông qua về giấy phép kinh doanh của đơn vị thiết kế để làm cơ sở pháp lí trong suốt quá trình xây dựng. Ngoài ra bạn nên  yêu cầu họ cung cấp những thông tin, địa chỉ cần thiết khác như: trang website của công ty, địa chỉ gmail, facebook, zalo… và địa chỉ thực tế của công ty đang tọa lạc.
 • Kinh nghiệm thứ 2 là trước khi quyết định lựa chọn một đơn vị thiết kế nào thì phải nhìn vào số năm kinh nghiệm và những công trình họ đã thiết kế thành công trong suốt thời gian qua. Một công ty dày dặn kinh nghiệm, có nhiều khách hàng lựa chọn thì đương nhiên họ sẽ là một đơn vị uy tín. Bạn không nên ham rẻ mà lựa chọn những đơn vị mập mờ không rõ địa chỉ.
 • Kinh nghiệm thứ 3 là nhìn vào phạm vi và quy mô hoạt động của phía đơn vị thiết kế. Một công ty uy tín, chất lượng cần có một đội ngũ công nhân viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm. Phạm vi hoạt động rộng lớn bao gồm các quận huyện chứ không đơn thuần là phạm vi quanh một khu vực phạm vi hẹp.

Đó là 3 kinh nghiệm tay nghề để bạn hoàn toàn có thể chọn được một đơn vị chức năng phong cách thiết kế nhà đẹp uy tín, không cần phải quá khó khăn vất vả, việc tìm kiếm thông tin trên internet đang ngày dần trở nên nhanh gọn hơn khi nào hết. Ngoài ra, lắng nghe những tư vấn của người đi trước đã từng chọn nhà thầu sẽ mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm tay nghề hơn đó nhé !
Trên đây là những hiểu biết cơ bản của chúng tôi về mẫu nhà phố 2 tầng đang rất được nghênh đón của rất nhiều chủ góp vốn đầu tư lúc bấy giờ. Đồng thời chúng tôi đã cung ứng đến người sử dụng những mẫu nhà phố 2 tầng ấn tượng, đang được ưu thích nhất trên thị trường lúc bấy giờ. Nếu đang có dự tính xây nhà phố 2 tầng thì hành khách hoàn toàn có thể trọn vẹn sẵn sàng chuẩn bị và lên kế hoạch ngay ngôi nhà trong mơ của mình. Chúc hành khách có một sự lựa chọn vừa lòng nhất .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận