Tư vấn thiết kế những mẫu nhà cấp 4 đẹp 4x20m hiện đại, ấn tượng nhất – Soul Concept

Bởi danhgiahanoi
50 Lượt xem

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp 4×20 thường được thấy ở những vùng nông thôn. Phù hợp xây dựng trên nền đất phân lô theo quy hoạch. Phong cách thiết kế nhà rất đơn giản nhưng mang lại cảm giác thông thoáng, dễ chịu cho gia chủ. Tất cả các phòng chức năng được bố trí hài hòa, mang đến tiện nghi sống hiện đại hơn cho mọi gia đình. 

Đặc điểm mẫu nhà cấp 4 đẹp 4×20m như thế nào?

Đặc điểm mẫu nhà cấp 4 đẹp 4×20m

Đặc điểm mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 × 20 m như thế nào ?

Theo quy chuẩn của Bộ xây dựng thì nhà cấp 4 là nhà có diện tích sàn nhỏ hơn 1000m2, có 1 tầng, chiều cao thấp hơn hoặc bằng 6m và nhịp kết cấu không vượt quá 15m. Như vậy, đặc điểm của mẫu nhà cấp 4 đẹp 4×20 sẽ là phù hợp với quy chuẩn của cơ quan chức năng đề ra. Bên cạnh đó, mẫu nhà này còn có một số đặc điểm như sau:

+ Đây là kiểu nhà hình chữ nhật, có bề ngang hẹp ( 4 m ) bề dài sâu ( 20 m ). Nhưng hệ mái lại được phối hợp phong phú và linh động như mái thái, mái bằng, …
+ Gia chủ hoàn toàn có thể sắp xếp từ 2 đến 4 phòng ngủ cùng với những phòng tính năng khác như : phòng thờ, phòng khách, phòng nhà bếp, toilet … Đáp ứng không thiếu những tiện ích Giao hàng cho nhu yếu sống tân tiến của mái ấm gia đình .
+ Tùy theo nhu yếu sử dụng của gia chủ, hoàn toàn có thể phong cách thiết kế thêm phần gác lửng để lan rộng ra thêm khoảng trống hoạt động và sinh hoạt cho cả mái ấm gia đình. Có thể nói, nếu xét về khoảng trống bài trí thì nội thất bên trong của một mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 × 20, hoàn toàn có thể sánh ngang với phong cách thiết kế nhà ở hạng sang ở phố .
+ Ưu điểm lớn nhất của mẫu nhà cấp 4 là tạo ra một khoảng chừng khoảng trống vừa đủ cho nhu yếu hoạt động và sinh hoạt thường ngày của gia chủ. Giúp khoảng trống hoạt động và sinh hoạt trở nên ấm cúng hơn mà mức phí kiến thiết xây dựng lại rất hài hòa và hợp lý .

>>> Có thể bạn cũng quan tâm: Những lưu ý cần biết để thiết kế nội thất chung cư đẹp

Những kiểu nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại 4x20m

Hiện nay có 3 mẫu nhà cấp 4 có gác lửng văn minh được yêu thích và thiết kế xây dựng thông dụng ở nhiều nơi .

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng sử dụng hệ mái bằng

Đây là căn nhà có hệ mái bằng, được đúc bằng bê tông. Với cấu trúc mái này hoàn toàn có thể giúp gia chủ thuận tiện thiết kế xây dựng thêm tầng mới khi có nhu yếu, với ngân sách tiết kiệm chi phí nhất .
Ưu điểm của hệ mái này là sự chắc như đinh, vững chắc, hạn chế sự ảnh hưởng tác động nhiệt của mặt trời vào mùa hè. Gia chủ hoàn toàn có thể tận dụng khoảng chừng không trên sân thượng để làm vườn hoa lá cây cảnh. Đây cũng là khoảng trống thư giãn giải trí – vui chơi lý tưởng của cả mái ấm gia đình .

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng, hệ mái tôn

Đây là mẫu nhà cấp 4 có ngân sách kiến thiết xây dựng tối ưu nhất, thời hạn thiết kế xây dựng nhanh .
Để bảo vệ gia chủ luôn cảm nhận được sự tự do nhất trong chính ngôi nhà của mình thì những ngôi nhà cấp 4 có gác lửng sử dụng hệ mái tôn nên sử dụng thêm phòng cách nhiệt. Như vậy gia chủ luôn cảm thấy thoáng mát vào mùa hè và ấm cúng hơn vào mùa đông .

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng sử dụng hệ mái lệch

Đây là mẫu nhà được phong cách thiết kế theo lối kiến trúc tân cổ xưa tân tiến, tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà .
Ưu điểm lớn nhất của phong cách thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng, sử dụng hệ mái lệch mọi khoảng trống được sử dụng hài hòa và hợp lý nhất. Thiết kế tạo nên sự hòa giải, vô hiệu được những khoảng chừng không trống trải, giúp ngôi nhà luôn có được sự ấm cúng, hòa giải .
Tất cả những mẫu nhà này đều giống nhau về tiêu chuẩn, đặc thù của nhà cấp 4. Điểm độc lạ lớn nhất là hệ mái. Tùy theo sở trường thích nghi của gia chủ, những yếu tố tử vi & phong thủy ảnh hưởng tác động đến thiên nhiên và môi trường sống mà gia chủ hoàn toàn có thể chọn mẫu phong cách thiết kế tương thích nhất .

Bố trí mặt bằng công năng mẫu nhà cấp 4 – 4×20, có gác lửng như thế nào cho hợp lý

Do cấu trúc của nhà cấp 4 – 4 × 20, có gác lửng có độ sâu nhưng bề ngang lại hẹp. Để tạo nên những mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 × 20, có gác lửng thì khoảng trống bên trong phải bài trí một cách khoa học. Đảm bảo tiêu chuẩn nghệ thuật và thẩm mỹ cũng như tạo sự tiện lợi hơn cho mọi hoạt động giải trí hoạt động và sinh hoạt của cả mái ấm gia đình. Dưới đây là 1 số ít gợi ý bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để tự mình xây đắp nên khoảng trống sống hài hòa và hợp lý nhất :
Để tạo sự thông thoáng tự nhiên, hạn chế những khoảng chừng khoảng trống trống trong ngôi nhà, bạn hoàn toàn có thể xem xét đến giải pháp sử dụng từ 5-7 m chiều dài để làm sân trước và sân sau. Nếu bạn đang xây nhà cấp 4 trên nền đất phân lô tiêu chuẩn thì đây là một gợi ý rất đáng để tìm hiểu thêm .
Không gian bên trong ngôi nhà cấp 4 có gác lửng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sắp xếp những phòng tính năng theo gợi ý sau .

Bố trí không gian tầng trệt:

+ Phòng khách : 1 phòng
+ Phòng nhà bếp và phòng ăn hoàn toàn có thể tích hợp cùng nhau : 1 phòng
+ Khu vực vệ sinh chung : 1 phòng
+ Phòng ngủ : 1-2 phòng

Bố trí không gian tầng lửng:

+ Phòng thờ : 1 phòng ( nếu mái ấm gia đình có nhu yếu sử dụng )
+ Phòng ngủ : 1-2 phòng
Để tạo khoảng trống hoạt động và sinh hoạt tự do nhất cho những thành viên, trong mỗi phòng công dụng riêng như phòng ngủ nên tạo thành một phòng công dụng khép kín. Có nghĩa là trong mỗi phòng ngủ nên có 1 phòng vệ sinh riêng .

>>> Tham khảo 599+ Mẫu Thiết Kế Shop Quần Áo Đẹp – Ấn Tượng

Chi phí thi công những mẫu nhà cấp 4 đẹp 4×20, có gác lửng hiện nay 

Chi phí thi công những mẫu nhà cấp 4 đẹp 4x20Chi tiêu xây đắp những mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 × 20, có gác lửng lúc bấy giờ
Hiện nay có 2 cách tính ngân sách xây đắp nhà. Gồm : Dịch Vụ Thương Mại phân phối nhân công thực thi và dịch vụ xây đắp trọn gói .
+ Trong dịch vụ cung ứng nhân công triển khai, gia chỉ sẽ chuẩn bị sẵn sàng nguyên – vật tư thiết kế xây dựng thiết yếu. Chi tiêu xây đắp chỉ khoảng chừng 1,2 triệu đồng / mét vuông. Tùy theo độ khó của khu công trình mà ngân sách hoàn toàn có thể tăng hoặc giảm .
+ Trong dịch vụ xây đắp trọn gói, nhà thầu sẽ lo hàng loạt từ vật tư đến nhân công. giá thành trong dịch vụ này khoảng chừng 5 triệu đồng / mét vuông. Tùy theo tiêu chuẩn nhu yếu của chủ nhà và độ khó của khu công trình mà ngân sách hoàn toàn có thể tăng hoặc giảm .
Ước tính để xây một ngôi nhà cấp 4 diện tích quy hoạnh 4×20 m, có gác lửng, thì ngân sách tối thiểu khoảng chừng 600 triệu đồng. Để tính được ngân sách gần đúng nhất, cần địa thế căn cứ trên bản vẽ phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng nhà. Và yếu tố Chi tiêu hoàn toàn có thể biến hóa theo sự đổi khác của thị trường. Do vậy, chỉ khi gia chủ chỉ tính được mức phí thiết yếu khi có bản thiết kế hoàn hảo .

Các mẫu nhà cấp 4 đẹp 4×20m sang trọng

Dưới đây là một số ít mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 × 20, có phong cách thiết kế đơn thuần nhưng làm bật được vẻ sang chảnh và tân tiến của ngôi nhà .

Nhà cấp 4, diện tích 80m2, rộng rãi thoáng mát

Nhà cấp 4, diện tích 80m2

Nhà cấp 4, diện tích quy hoạnh 80 mét vuông, thoáng rộng thoáng mát
Đây là mẫu phong cách thiết kế nhà đẹp chú trọng đến sự thông thoáng tự nhiên, phần sân trước sân sau và hông nhà được sắp xếp những khoảng chừng khoảng trống thoáng rộng. Nơi đây, hoàn toàn có thể dùng làm sân để xe, sân chơi cho trẻ nhỏ. Đặc biệt là tạo được khoảng trống thoáng đãng, giúp gia chủ luôn đảm nhiệm được làn gió tươi mới từ tự nhiên .

Nhà cấp 4, diện tích 4x20m, có 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4, diện tích 4x20, có 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4, diện tích quy hoạnh 4 × 20, có 3 phòng ngủ
Đây là mẫu nhà cấp 4 ứng dụng lối phong cách thiết kế văn minh, tạo nên khoảng trống hoạt động và sinh hoạt tiện lợi cho cả mái ấm gia đình. Mẫu nhà cấp 4 ( 80 mét vuông ) có 3 phòng ngủ này rất được ưu thích vì khoảng trống hoạt động và sinh hoạt riêng và khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chung được tách biệt trọn vẹn. Tạo một khoảng chừng khoảng trống bảo đảm an toàn hơn cho gia chủ .

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 4×20

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 4×20

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 4 × 20
Đây là mẫu nhà cấp 4 sử dụng hệ mái thái. Ngôi nhà vừa giữ được nét đẹp truyền thống cuội nguồn vừa được tích hợp với phong thái phong cách thiết kế tối giản tân tiến, tạo nên một bản thiết kế tân cổ xưa hòa giải .
Ưu điểm của mẫu nhà này là hệ mái thái giúp bảo vệ ngôi nhà tránh được những ảnh hưởng tác động xấu từ bức xạ nhiệt, giúp ngôi nhà luôn thoáng mát trong những ngày hè oi ả .

Nhà cấp 4 gác lửng 4×20

Nhà cấp 4 gác lửng 4×20

Nhà cấp 4 gác lửng 4 × 20
Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng này giúp tăng thêm khoảng trống hoạt động và sinh hoạt cho cả mái ấm gia đình. Trên tầng lửng gia chủ hoàn toàn có thể sắp xếp những phòng tính năng đặc biệt quan trọng như phòng thờ, phòng đọc sách – thư giãn giải trí hoặc sắp xếp thêm 1-2 phòng ngủ để lan rộng ra thêm khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chung ở tầng trệt .

Nhà cấp 4 mái thái 4×20

Nhà cấp 4 mái thái 4 × 20
Mái thái là hệ mái rất được yêu thích lúc bấy giờ vì bên cạnh yếu tố tiện lợi, mang lại cảm xúc dễ chịu và thoải mái cho người dùng thì hệ mái thái còn mang ý nghĩa tử vi & phong thủy mang đến tài lộc, bình an cho gia chủ. Với cấu trúc bố cục tổng quan của ngôi nhà này, giúp lan rộng ra thêm khoảng trống hoạt động và sinh hoạt cho cả mái ấm gia đình và tạo khoảng trống riêng tư cho mỗi thành viên tốt hơn .

Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn những thông tin liên quan đến những mẫu nhà cấp 4 đẹp 4×20, với thiết kế đơn giản, hiện đại. Chi phí để hoàn thiện một ngôi nhà cấp 4 như các mẫu vừa đề xuất trên, rất phù hợp với điều kiện tài chính của hầu hết các gia đình ở Việt Nam. Dự kiến chỉ từ 600 triệu đồng, bạn đã dựng nên ngôi nhà đẹp như ý.

Để được tư vấn về thiết kế và thi công nội thất nhà ở, vui lòng liên hệ với Soul Concept tại:

Hotline: 090.675.9988  Email: soulconceptvn@gmail.com

Follow Soul Concept để cập nhật những thông tin và xu hướng mới nhất:

Facebook: Soul Concept

Instagram: soulconcept.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận