5 mẫu nhà gác lửng 2 phòng ngủ đẹp, hiện đại nhất

Bởi danhgiahanoi
65 Lượt xem

Gác lửng là gì?

Gác lửng còn được gọi là tầng lửng hay gác xếp. Gác lửng là tầng trung gian giữa những tầng của một ngôi nhà chính và thường nó không được tính vào số tầng trong kiến trúc ngôi nhà .
Thông thường, gác lửng được thiết kế xây dựng trong những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh hẹp, hạn chế về chiều cao. Thiết kế gác lửng sẽ tăng thêm diện tích quy hoạnh sử dụng cho ngôi nhà, làm khoảng trống chứa đồ vật hay thậm chí còn phòng ngủ .

Gác lửng rất phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ. 

Tuy vậy, trong những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh lớn, không ít gia chủ đưa khoảng trống công dụng của tầng trệt lên gác lửng như phòng khách, phòng ăn, phòng tọa lạc …

Bên cạnh việc giúp cho gia chủ tăng thêm diện tích sử dụng, xây nhà gác lửng còn là phương án thiết kế tận dụng tối đa diện tích, tối ưu hoá không gian. Với cách thiết kế này, gia chủ vừa có thêm khu vực để bố trí chức năng theo nhu cầu riêng vừa tận hưởng được không gian sống thông thoáng, hiện đại. 

Những mẫu nhà gác lửng 2 phòng ngủ đẹp, hiện đại

Với đời sống đô thị như lúc bấy giờ, nhà cấp 4 có gác lửng trở nên khá phổ cập. Thiết kế gác lửng cho nhà cấp 4 thường vận dụng với những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh nhỏ. Nhà cấp 4 tuy có diện tích quy hoạnh mặt phẳng nhã nhặn nhưng nếu phong cách thiết kế mưu trí gác lửng sẽ mang đến sự thoáng đãng, thoáng đãng và tiện lợi .
Có thể sử dụng linh động và tận dụng triệt để khoảng trống trong nhà, gác lửng không chỉ được sử dụng làm phòng khách, phòng nhà bếp, phòng ngủ … Thậm chí, nó còn trở thành khoảng trống đi dạo, nghỉ ngơi hoặc chứa đồ thuận tiện .

Một ngôi nhà cấp 4 với thiết kế gác lửng làm không gian sinh hoạt. Gia chủ có thể sử dụng gác lửng này làm nhiều không gian chức năng khác nhau theo nhu cầu.


Gác lửng trong ngôi nhà có diện tích lớn được sử dụng làm không gian làm việc. 


Gác lửng của ngôi nhà này trở thành không gian đọc sách rất riêng tư. 


Một phòng ngủ trên gác lửng như thiết kế này sẽ tăng thêm diện tích sử dụng cho ngôi nhà. 


Thiết kế phòng ngủ trên gác lửng của ngôi nhà này đã tận dụng được ánh sáng tự nhiên. 

Những lưu ý khi xây nhà gác lửng 2 phòng ngủ

Để tìm được giải pháp phong cách thiết kế gác lửng theo nhu yếu sử dụng, thứ nhất gia chủ cần xác lập được diện tích quy hoạnh khoảng trống có sẵn, lựa chọn vật tư tương thích cho cấu trúc của ngôi nhà .

Điều quan trọng tiếp đến là lựa chọn chiều cao của gác lửng. Tránh thiết kế gác lửng quá cao hoặc quá thấp bởi nó sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Độ cao thông thường của gác lửng dao động từ 2,5m đến 2,8m. 

Bên cạnh đó, gia chủ cần giám sát tỉ mỉ và cụ thể nhất về độ thông thoáng và năng lực lưu thông khí bằng cách sử dụng những nguồn ánh sáng thích hợp. Tầng có gác lửng phải có chiều cao tối thiểu 4,5 m. Diện tích của gác lửng thường chiếm 2/3 diện tích quy hoạnh của một tầng .
Kích thước của gác lửng lớn hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào vào khoảng trống có sẵn của ngôi nhà. Gia chủ cần xác lập trước mục tiêu sử dụng gác lửng đó là gì để hoàn toàn có thể phong cách thiết kế size tương thích. Không nên quá lạm dụng vật liệu gỗ cho tầng gác lửng để tránh cảm xúc nặng nề và eo hẹp .
Tuỳ theo diện tích quy hoạnh và kiến trúc của ngôi nhà, gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn phong thái phong cách thiết kế gác lửng khác nhau .

Với những ngôi nhà nhỏ và có 1 tầng thì có thể sử dụng gác lửng làm phòng khách hoặc phòng ngủ. Khu vực phía dưới có thể bố trí nhà bếp, nhà vệ sinh, nơi để xe. Còn với những gia đình tận dụng tầng trệt để kinh doanh thì gác lửng có thể sử dụng làm phòng khách, phòng ngủ hoặc nhà bếp. 

Có quan điểm cho rằng, xây gác lửng sẽ làm mất nghệ thuật và thẩm mỹ của một ngôi nhà đẹp. Quan điểm này có vẻ như không trọn vẹn đúng mực nếu gia chủ biết phân chia khoảng trống từng khu vực một cách hài hòa và hợp lý. Khi đó, gác lửng còn tăng thêm sự ấn tượng cho kiến trúc của ngôi nhà .

Quang Đăng (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận