30 Mẫu Nhà Cấp 4 4 Phòng Ngủ 1 Phòng Thờ Đẹp Bậc Nhất

Bởi danhgiahanoi
452 Lượt xem

Mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ đang rất phổ biến ở thành thị và nông thôn. Kiểu nhà này sẽ cung cấp đầy đủ công năng cho các hộ gia đình có đông thành viên. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội sáng tạo và thiết kế ngôi nhà theo ý thích. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng danhgiahanoi tham khảo kỹ một số gợi ý về mẫu nhà 4 phòng ngủ và 1 phòng thờ. Cùng đọc ngay nhé!

MỤC LỤC NỘI DUNG

1. Mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ theo kích thước

Các thiết kế nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ thường có nhiều kích thước khác nhau. Hai kiểu phổ biến nhất là 14,2x8m và 16,2x9m. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng các không gian đầy đủ công năng ở hai mẫu nhà này. Ngay bây giờ, hãy cùng danhgiahanoi tìm hiểu kỹ hơn nhé.

1.1. Nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ 1 phòng thờ 14,2x8m

Với kích thước 14,2x8m, mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ được bố trí theo hình vẽ sau. 2 sảnh lớn sẽ dẫn vào không gian sinh hoạt chính. Bàn thờ được bố trí ở bên cạnh phòng khách và phân chia bởi vách ngăn. Bên cạnh đó, kiến trúc sư sẽ thiết kế một cửa sổ lớn để tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà.

nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Bàn thờ được bố trí ở bên cạnh phòng khách và phân chia bởi vách ngăn

>>>> ĐỌC THÊM: 10 mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp hút hồn người nhìn

1.2. Nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ 1 phòng thờ 16,2x9m

Kích thước 16,2x9m khá rộng rãi với các căn nhà ở phố. Bạn có thể xây 2 cổng chính để thuận tiện cho việc đi lại. 1 cổng sẽ dẫn vào phòng ăn và cổng còn lại dẫn vào phòng khách. Phía sau không gian sinh hoạt, gia chủ có thể bố trí phòng thờ và ngăn cách bởi 1 bức la phong. Kiến trúc sư sẽ đặt 2 phòng ngủ ở sau nhà bếp và nhà vệ sinh ở hai bên đường luồn của nhà. Điều này giúp bạn tiết kiệm không gian và tạo sự thoải mái khi sinh hoạt. 

nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Gia chủ có thể bố trí phòng thờ và ngăn cách bởi 1 bức la phong

>>>> XEM CHI TIẾT: 7 mẫu nhà cấp 4 ngang 5m dài 10m đẹp đón đầu xu hướng

2. Mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ 1 phòng thờ theo hệ mái 

Để làm cho nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ 1 phòng thờ đặc biệt, bạn có thể xem xét xây thêm mái. Hiện tại, các hộ gia đình thường ưa chuộng mái bằng, mái thái hoặc mái ngói. Bạn hãy tham khảo các mẫu thiết kế bên dưới nhé.

2.1. Nhà cấp 4 4 phòng ngủ và 1 phòng thờ mái bằng

Nếu bạn là người yêu thích sự cách tân, mái bằng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Thiết kế này giúp ngôi nhà thêm chắc chắn và kiên cố hơn. Không chỉ vậy, mẫu nhà mái bằng còn thể hiện sự hiện đại và tinh tế. Đặc biệt, kiểu thiết kế này còn giúp chống dột vào những ngày trời mưa.

mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Mẫu nhà mái bằng còn thể hiện sự hiện đại và tinh tế

2.2. Nhà cấp 4 1 phòng thờ 4 phòng ngủ mái thái

Kiểu nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ mái thái cũng rất được ưa chuộng. Thiết kế này sẽ làm nổi bật lên phong cách tân cổ điển. Mái thái thường đi kèm với mái vòm và cột nhà hình trụ. Bạn có thể ốp gạch đá xung quanh để ngôi nhà thêm độc đáo và khỏe khoắn. Gia chủ nên sử dụng màu sơn trắng để làm nổi bật lên phần mái thái.

nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Mái thái thường đi kèm với mái vòm và cột nhà hình trụ

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 25 Mẫu nhà cấp 4 phòng khách liền bếp đẹp, thoáng, tiện nghi

2.3. Nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ 1 phòng thờ mái ngói đỏ

Chắc hẳn mái ngói đỏ đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Đây là kiểu thiết kế phổ biến ở cả nông thôn và thành thị. Mái ngói đỏ giúp ngôi nhà thêm nổi bật và độc đáo hơn. Đồng thời, thiết kế này cũng giúp bạn hạn chế được bụi bẩn hoặc rêu mốc. 

nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Mái ngói đỏ giúp ngôi nhà thêm nổi bật và độc đáo hơn

3. Nhà cấp 4 4 phòng ngủ theo thiết kế

Khi xây dựng nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ, bạn có thể sáng tạo nhiều phong cách khác nhau. Mẫu nhà này phần lớn phù hợp với mọi kiểu dáng. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng danhgiahanoi tìm hiểu một số gợi ý thiết kế nhà ở nhé.

3.1. Nhà cấp 4 4 phòng ngủ phong cách truyền thống

Phong cách truyền thống thể hiện sự ấm áp và tinh tế. Với thiết kế này, kiến trúc sư sẽ tạo các không gian đơn giản nhưng vẫn hiện đại. Bạn có thể sử dụng mái ngói đỏ để làm bật tiền thêm nổi bật. Thêm vào đó, màu sơn trắng sẽ làm nổi bật phần ngói. Điều này khiến ngôi nhà trông truyền thống và mộc mạc hơn.

nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Phong cách truyền thống thể hiện sự ấm áp và tinh tế

3.2 Nhà cấp 4 4 phòng ngủ phong cách hiện đại

Với những bạn yêu thích sự đổi mới, phong cách hiện đại là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể sáng tạo cho mình ngôi nhà đầy đủ công năng những vẫn tiết kiệm không gian. Các mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ hiện đại sẽ có mái ngói dốc hoặc bậc tam cấp ở trước cửa. Thêm vào đó, gia chủ có thể chừa một khoảng sân nhỏ trước nhà để trồng cây cảnh.

nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Gia chủ có thể chừa một khoảng sân nhỏ trước nhà để trồng cây cảnh

3.3. Nhà cấp 4 4 phòng ngủ phong cách cổ điển

Với những người lớn tuổi, phong cách cổ điển thường được ưa chuộng. Bạn có thể xây mái ngói thái hoặc mái bằng cách tân để ngôi nhà thêm kiên cố. Đồng thời, xung quanh nhà nên ốp gạch đá hoặc các mẫu hoa văn nổi bật. Cổng chính bằng sắt với hoạt tiết độc đáo sẽ giúp mặt tiền thêm độc đáo và thu hút người nhìn. 

nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Bạn có thể xây mái bằng cách tân để ngôi nhà thêm kiên cố

3.4. Nhà cấp 4 4 phòng ngủ phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển là sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống. Kiến trúc sư cần tạo bố cục đối xứng giữa hai trụ và mái vòm. Tuy nhiên, bạn nên loại bỏ hoa văn cầu kỳ để không gian thêm hiện đại hơn. Gia chủ có thể chọn màu sơn tone sáng kết hợp với một màu tối. Điều này sẽ giúp ngôi nhà thêm sang trọng và độc đáo.

mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Gia chủ có thể chọn màu sơn tone sáng kết hợp với một màu tối

3.5. Nhà cấp 4 4 phòng ngủ phong cách Châu Âu

Hiện nay, Việt Nam đang rất ưa chuộng các mẫu nhà theo phong cách Châu Âu. Kiểu nhà này sẽ thể hiện sự sang trọng và không kém phần tiện nghi. Thông thường, mẫu nhà Châu Âu có không gian khá rộng rãi. Bạn có thể xây cổng lớn để làm tôn lên kiến trúc của ngôi nhà. Gia chủ cũng nên trồng thêm nhiều cây xanh xung quanh để không gian thêm thoáng mát hơn.

nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Kiểu nhà này sẽ thể hiện sự sang trọng và không kém phần tiện nghi

4. Mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ theo kiểu dáng

Sau khi tìm hiểu về phong cách thiết kế, gia chủ cũng nên lưu ý về kiểu dáng ngôi nhà. Hiện nay, mẫu nhà chữ U và chữ L đang rất được ưa chuộng. Ngay bây giờ, danhgiahanoi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các kiểu dáng này nhé.

4.1. Mẫu nhà cấp 4 4 phòng thiết kế chữ U hiện đại

Kiểu nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ hình chữ U thể hiện sự độc đáo. Điểm nổi bật của thiết kế này là khả năng chắn gió và đường nét nổi bật. Bạn có thể tận dụng không gian trống giữa nhà để trồng thêm cây xanh theo sở thích. Kiến trúc sẽ sẽ đặt phòng khách ở giữa nhà và xong quanh là phòng bếp và phòng ngủ. Đặc biệt, không gian của ngôi nhà sẽ rất thoáng mát vì phần cửa hướng ra sân. 

nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Bạn có thể tận dụng không gian trống giữa nhà để trồng thêm cây xanh

4.2. Mẫu nhà cấp 4 4 phòng thiết kế chữ L sang trọng

Thiết kế chữ L cũng rất được ưa chuộng với nhà ở thành phố. Đây là kiểu dáng phổ biến nhưng không kém phần đặc biệt. Ngôi nhà chữ L trông sẽ chắc chắn và kiên cố hơn. Gia chủ có thể cân nhắc việc trang trí thêm cây xanh xung quanh để làm không gian sống thêm mát mẻ hơn. 

nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Ngôi nhà chữ L trông sẽ chắc chắn và kiên cố hơn

4.3. Mẫu nhà ống cấp 4 4 phòng ngủ tiện nghi 

Với các hộ gia đình có con nhà, mẫu nhà với phòng ngủ tiện nghi rất được ưa chuộng. Bạn nên bố trí đầy đủ công năng cho không gian nghỉ ngơi. Phần nội thất có thể sử dụng màu trắng để ngôi nhà thêm tươi sáng và mới mẻ. Phòng ngủ nên bố trí cửa kính cường lực để dễ nhận ánh sáng mà vẫn đảm bảo sự an toàn cho trẻ em.

nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Phần nội thất có thể sử dụng màu trắng để ngôi nhà thêm tươi sáng

5. Một số nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ 1 phòng thờ khác

Các thiết kế trên chỉ mang tính thêm khảo. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm những phong cách khác, danhgiahanoi sẽ giới thiệu đến bạn các mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ 1 phòng thờ sau đây.

5.1. Nhà cấp 4 4 phòng ngủ có gác lửng 

Nhà có gác lửng là thiết kế thường thấy ở thành phố. Đây là tầng trung gian hay còn gọi là gác xép. Mẫu nhà này rất hợp với những cặp đôi mới cưới hoặc gia đình ít thành viên. Ngôi nhà sẽ tạo ấn tượng mạnh nhờ phần không gian và diện tích rộng rãi. Gia chủ có thể tận dụng gác lửng để bỏ vật dụng trong gia đình hoặc làm nơi sinh hoạt. 

nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Gia chủ có thể tận dụng gác lửng để bỏ vật dụng hoặc làm phòng ngủ

5.2. Nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ 1 phòng thờ đơn giản

Với kiểu nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ, bạn có thể trang trí theo kiểu đơn giản. Phòng thờ được thiết kế bên cạnh bàn trà hoặc nơi đọc sách. Đồng thời, gia chủ nên sơn tường màu trắng hoặc xám để tăng thêm sự đơn giản nhưng cũng không kém phần sang trọng.

mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Phòng thờ được thiết kế bên cạnh bàn trà hoặc nơi đọc sách

5.3. Nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ 1 phòng thờ giá rẻ 

Với ít kinh phí, bạn vẫn có thể xây mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ. Với kiểu thiết kế này, bạn nên kết hợp phòng thờ với phòng khách để tiết kiệm diện tích. Đồng thời, gia chủ có thể trang trí một vài bức tranh trên tường để không gian thêm độc đáo. 

nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Bạn nên kết hợp phòng thờ với phòng khách để tiết kiệm diện tích

5.4. Mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ và 2 mặt tiền

Các kiểu nhà 2 mặt tiền thường có diện tích rộng rãi và thoáng mát. Bạn có thể dùng gạch bông hoặc hoa văn ở khuôn viên trước nhà để tạo sự nổi bật. Phần cửa chính nên sử dụng kính cường lực hoặc cửa gỗ có kính để thoáng khí và nhận nhiều ánh sáng. Nhờ đó, không gian sống sẽ thoáng mát hơn. 

nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Bạn có thể dùng gạch bông hoặc hoa văn ở khuôn viên trước nhà

5.5. Mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ tiền sảnh dẫn vào bàn thờ

Mẫu nhà có phần sảnh ở mặt tiền hướng vào bàn thờ được nhiều người Việt sử dụng. Ngay từ cửa chính bước vào, kiến trúc sư sẽ tạo không gian phòng khách ấm cúng và trang trọng. Phòng thờ trang trí tôn nghiêm và yên tĩnh được bố trí phía sau. Đây là kiểu nhà rất phổ biến và thể hiện phong cách truyền thống của người Việt.

nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Phòng thờ trang trí tôn nghiêm và yên tĩnh được bố trí phía sau phòng khách

5.6. Mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ 1 phòng thờ cạnh bếp

Với thiết kế nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ 1 phòng thờ, bạn có thể chọn đặt phòng thờ ngay cạnh bếp. Gia chủ nên ngăn cách hai không gian bằng một vách ngăn hoặc xây bàn thờ trên cao. Điều này sẽ giúp hạn chế mùi đồ ăn và tiết kiệm diện tích. Gia chủ có thể cân nhắc thiết kế này để tạo sự thuận tiện trong việc sinh hoạt nhé.

nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Bạn có thể chọn đặt bàn thờ ngay cạnh bếp

5.7. Mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ 1 phòng thờ riêng biệt 

Với những bạn mong muốn sự rộng rãi, bạn có thể xây nhà với phòng ngủ và phòng thờ riêng biệt. Kiểu nhà này sẽ ngăn cách các không gian với nhau. Phòng thờ có thể đặt ở một phòng riêng ở lầu 2. Điều này sẽ thể hiện sự tôn nghiêm và kính trọng với ông bà tổ tiên. 

nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Phòng thờ nằm riêng biệt cần đảm bảo sự trang trọng

6. Tư vấn bố trí nội thất nhà cấp 4 4 phòng ngủ

Bên cạnh ngoại thất, nội thất bên trong căn nhà cũng rất quan trọng. Bạn có thể bố trí vật dụng phòng khách với gam màu trầm ấm. Điều này sẽ tạo cảm giác sang trọng cho không gian sống. Thêm vào đó, gia chủ có thể sử dụng tủ hoặc bàn ghế gỗ để phòng khách thêm độc đáo.

mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Bạn có thể bố trí vật dụng phòng khách với gam màu trầm ấm

Đi vào phòng ăn, bạn có thể kết hợp cả nhà bếp và nơi ăn uống làm một. Tủ bếp âm tường sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc nấu nướng. Gia chủ có thể sử dụng đèn chùm để bữa ăn thêm ấm cúng.

nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Hệ thống đèn led màu vàng giúp căn phòng thêm ấm cúng hơn

4 phòng ngủ có thể trang trí theo phong cách và độ tuổi khác nhau. Bạn nên xây thêm cửa sổ cho mỗi phòng để không gian sống nhận nhiều ánh sáng. Hệ thống đèn led màu vàng cũng giúp căn phòng thêm ấm cúng hơn. Cuối cùng, bàn có thể trang trí thêm chậu hoa nhỏ hoặc cây cảnh ngay cửa để không gian thêm thoáng mát.

7. Những lưu ý cần thiết khi thi công nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ 

Khi xây dựng nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ, gia chủ cần lưu ý đến nhiều yếu tố. Cụ thể là:

  • Lựa chọn kiểu nhà phù hợp với hình dáng ô đất: Khi xây dựng, bạn phải chọn những ô đất vuông vắn. Kiểu dáng đất sẽ giúp ngôi nhà thi công dễ dàng và linh hoạt trong phong cách thiết kế. Nhờ đó, bạn dễ dàng xây dựng nhà chữ U hoặc chữ L theo sở thích của mình.   
  • Thiết kế nhà phải hài hòa với cảnh quan: Cảnh quan xung quanh nhà ở đóng vai trò quan trọng với mỗi hộ gia đình. Không khí thoáng mát sẽ giúp bạn tận hưởng không gian mát mẻ và trong lành. Thêm vào đó, gia chủ cũng có thể tận dụng cảnh quan để xây hồ bơi hoặc sân chơi cho trẻ em. 
  • Thiết kế nhà phải tận dụng được tối đa công năng sử dụng: Một ngôi nhà có đầy đủ công năng sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích. Nhờ đó, bạn có thể tận dụng không gian còn dư để làm nơi sinh hoạt. 
  • Thiết kế nhà phải sắp xếp hợp lý vị trí và diện tích các phòng: Để giúp ngôi nhà thêm tiện nghi, bạn cần sắp xếp vị trí các phòng một cách hợp lý. Gia chủ cần bàn bạc với kiến trúc sư để tính toán diện tích từng không gian và đảm bảo thuận tiện cho việc sinh hoạt. 
  • Bên cạnh đó, gia chủ nên xây nhà dựa trên yếu tố phong thủy và kiêng kỵ những điều không nên. 
nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Khi xây dựng, bạn phải chọn những ô đất vuông vắn

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn các mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ. Gia chủ có thể thoải mái sáng tạo kiểu dáng và phong cách nhà ở theo sở thích. Đồng thời, bạn cần cân nhắc các yếu tố về cảnh quan, vị trí và hình dáng đất để ngôi nhà thêm hoàn hảo. Nếu bạn vẫn còn muốn tham khảo thêm các kiểu nhà cấp 4 4 phòng ngủ, danhgiahanoi sẽ giới thiệu đến bạn ở một bài viết khác nhé! 

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận