Xu hướng làm nhà tiền chế cấp 4, các mẫu nhà tiền chế 100 triệu đồng

Bởi danhgiahanoi
91 Lượt xem

Những năm gần đây, mẫu nhà tiền chế cấp 4 đang trở thành xu hướng trong ngành xây dựng bởi chi phí xây dựng phải chăng, ít tốn thời gian nhất. Trong bài viết này, kiến trúc sư Wedo sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về kiểu nhà này để bạn tham khảo trước khi đưa ra quyết định lựa chọn và xây dựng.

Khái niệm nhà tiền chế cấp 4

Nhà tiền chế cấp 4 hay còn gọi là nhà thép tiền chế cấp 4 với kiểu nhà gia dụng 1 tầng có mẫu mã như nhà cấp 4. Đây là kiểu nhà được làm bằng những kiện bằng thép và được sản xuất, lắp ráp theo những bản vẽ kiến trúc, kỹ thuật đã có. Quá trình làm ra mẫu sản phẩm hoàn hảo sẽ gồm 3 tiến trình đó là : phong cách thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại khu công trình. Vì vậy thời hạn thiết kế xây dựng cũng như xây đắp cho đến khi triển khai xong mẫu sản phẩm không quá lâu, tương thích với nhu yếu thiết kế xây dựng của nhiều mái ấm gia đình lúc bấy giờ .

Đặc điểm và cấu tạo của nhà tiền chế cấp 4

Mô hình nhà thép tiền chế cấp 4 sử dụng nhà khung thép, cấu kiện được sản xuất trực tiếp từ xưởng. Do đó cấu trúc của mẫu nhà này sẽ gồm có :

Cấu tạo móng

Đầu tiên là cấu tạo của móng nhà tiền chế. Móng được tạo từ bê tông cốt thép giữ ngôi nhà được vững chắc, tránh việc bật gốc nhà khỏi mặt đất trong quá trình sử dụng hay các tác động của thời tiết.

Tiếp đến là bu lông móng. Đây là cấu kiện khá quan trọng, thường được dữ gìn và bảo vệ rất kỹ vì mỗi hệ móng cần có bulong tương thích để liên kết những cấu kiện với nhau, tạo sự chắc như đinh và vững chãi cho khu công trình .
nha-tien-che-cap-4-21Cấu tạo móng của nhà tiền chế cấp 4

Cấu hình khung nhà thép cấp 4

Cột hình chữ H hoặc cột tròn, giữ cho ngôi nhà chịu được áp lực đè nén từ trên xuống .
Dầm thường có hình chữ I
Xà gồ là loại thép hình chữ C, Z, U được tùy chỉnh, phụ thuộc vào vào chiều cao cũng như chiều dài của xà gồ .
Độ dốc của khung nhà thường tầm 5 – 15 %
Cuối cùng là cột và dầm thép
Với những cấu kiện này, bước nhịp hoàn toàn có thể vượt mức với độ khẩu lớn, tiết kiệm ngân sách và chi phí được diện tích quy hoạnh khi thiết kế .

Kết cấu phụ

Kết cấu phụ sẽ gồm có mái nhà hoàn toàn có thể là mái tôn tích hợp thêm tấm lợp lấy sáng .
Tiếp đến là cửa trời và tường xây bao xung quanh nhà. Tường bao quanh sử dụng tường bằng sắt hoặc những vật tư khác để bảo vệ khoảng trống bên trong của ngôi nhà .
nhà tiền chế cấp 4

Các thông số căn bản để xác định một mẫu nhà cấp 4 tiền chế:

Chiều rộng : tùy thuộc vào nhu yếu, không hạn chế. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại của nhà thép tiền chế cấp 4 .
Chiều dài : tùy thuộc vào nhu yếu, không hạn chế. Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại của mẫu nhà .
Chiều cao : tùy thuộc vào nhu yếu. Chiều cao nhà được tính từ gốc trụ đến diềm mái ( giao giữa tôn mái và tôn tường của nhà thép tiền chế cấp 4 ) .
Độ dốc mái : Độ dốc mái tác động ảnh hưởng trực tiếp đến việc thoát nước mưa ở trên mái của nhà thép tiền chế cấp 4. Độ dốc mái thường được lấy i = 15 % .
Bước cột : là khoảng cách giữa những cột theo chiều dọc của nhà thép tiền chế cấp 4, được xác lập dựa vào chiều dài và mục tiêu sử dụng trong nhà .
Tải trọng : những tác động ảnh hưởng lên khu công trình ( khối lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng … )

Có nên xây nhà tiền chế cấp 4 không?

Để đưa ra quyết định hành động có nên xây nhà tiền chế cấp 4 hay không, chủ góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể địa thế căn cứ vào 1 số ít ưu điểm dưới đây .

Thứ nhất: Thời gian thi công ngắn

Ưu điểm đầu tiên bạn có thể thấy khi áp dụng mô hình nhà tiền chế cấp 4 này đó là thời gian thi công ngắn. Nếu như các công trình khác, bạn cần phải mất vài tháng ròng rã, thậm chí vài năm để xây dựng tùy vào quy mô của công trình.

Nhưng với nhà cấp 4 tiền chế này bạn hoàn toàn có thể mất vài tuần, hoặc vài tháng để triển khai. Việc thực thi tùy thuộc vào quy mô kiến thiết xây dựng, nhân công cũng như nhu yếu của chủ nhà. Tuy nhiên về cơ bản, thời hạn vẫn là nhanh gọn hơn so với khu công trình thiết kế xây dựng thường thì .
nha-tien-che-cap-4-22Tiết kiệm chi phí xây dựng với nhà thép tiền chế

Thứ hai: Nhân công không cần tay nghề cao

Nhà tiền chế được kiến thiết và lắp ráp đơn thuần, vì thế không cần nhân công kinh nghiệm tay nghề quá cao. Chỉ cần theo bản vẽ kỹ thuật, không cần xem xét nhiều yếu tố khác. Ngoài ra, nguyên vật liệu để kiến thiết xây dựng nhà thép cũng chỉ cần có thép, đinh ốc và một số ít vật tư hỗ trợ khác là thuận tiện xây nên một ngôi nhà thép tiền chế cấp 4 .

Thứ ba: Chi phí thấp

Xây dựng nhà cấp 4 không cần quá nhiều ngân sách kiến thiết xây dựng. Thông thường Chi tiêu của khu công trình kiến thiết xây dựng này thấp rất nhiều so với xây nhà thường thì. Vì người mua khá nhạy cảm về giá khi có nhu yếu thiết kế xây dựng nhà thép tiền chế nên đơn vị chức năng kinh doanh thương mại nào có giá càng rẻ thì càng lôi cuốn được người mua .
Tùy theo nhu yếu sử dụng và địa thế căn cứ trên những ưu điểm trên để có quyết định hành động có nên xây nhà tiền chế cấp 4 hay không nhé .

Các mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp hiện nay chỉ với 100 triệu đồng

Các mẫu nhà đẹp dưới đây phong cách thiết kế đơn thuần, ngân sách không quá đắt nên rất tương thích với địa hình ở nông thôn hoặc những mái ấm gia đình không có điều kiện kèm theo thiết kế xây dựng .
nha-tien-che-cap-4Nhà tiền chế nông thônMẫu nhà tiền chế cấp 4 tiên phong được kiến thiết xây dựng theo phong thái phổ cập từ trước đến nay. Với phong cách thiết kế kiểu nhà ống, sử dụng khung thép phối hợp mái tôn màu xanh. Không gian được phong cách thiết kế nhiều hành lang cửa số tạo ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà .
nha-tien-che-cap-4-1Mẫu nhà tiền chế có gác lửng

Mẫu nhà thứ hai thiết kế theo phong cách nhà tiền chế sử dụng gam màu trắng làm chủ đạo. Khung nhà bằng thép thể hiện sự chắc chắn và vững chãi, tông màu trắng tạo phong cách nhã nhặn cho ngôi nhà. Bên trong được thiết kế nội thất với phong cách hiện đại, đơn giản nhưng đầy đủ công năng và tiện nghi khi sử dụng.

nha-tien-che-cap-4-2Với kiểu nhà tiền chế này tương thích với những nơi có địa hình đồi núi. Khung nhà sử dụng vật liệu thép không gỉ, có tính năng chống oxy hóa và những ảnh hưởng tác động từ môi trường tự nhiên bên ngoài. Thiết kế mái tôn thích hợp với kiểu nhà này, hạn chế trọng tải lên khung và móng mà vẫn bảo vệ ngân sách thấp .
nha-tien-che-cap-4-3Nhà tiền chế cấp 4 đơn giảnKiểu nhà sử dụng vật liệu nhôm xanh và khung thép tạo nên khoảng trống sống vững chãi, chắc như đinh và hài hòa. Thiết kế nhiều mạng lưới hệ thống cửa tạo khoảng trống thông thoáng cho ngôi nhà. Không gian xung quanh có nhiều cây xanh tạo môi trường tự nhiên sống trong lành, thoải mái và dễ chịu cho mái ấm gia đình .
Nhà tiền chế cấp 4 nông thônMẫu nhà tiếp theo dưới 100 triệu để bạn tìm hiểu thêm. Khung thép tích hợp tôn màu đỏ, sơn màu trắng làm điển hình nổi bật khoảng trống tân tiến. Đây là kiểu nhà cấp 4 phổ cập ở nông thôn, nhà được chia thành 2 gian có hành lang cửa số cho cả nhà trên và nhà dưới, tương thích với nhiều đối tượng người tiêu dùng sử dụng .
nha-tien-che-cap-4-5Kiểu nhà này sử dụng vật liệu gỗ tích hợp khung thép mang đến phong thái cổ xưa cho ngôi nhà. Mái tôn phối hợp tông màu nâu trầm tạo khoảng trống văn minh, sang chảnh và một trong những style được nhiều mái ấm gia đình lựa chọn .
Nhà tiền chế cấp 4 gác lửngThiết kế nhà theo phong thái nhà cấp 4, mái thái và được nâng cao phần móng tạo khoảng trống thông thoáng cho ngôi nhà. Việc lắp ghép từ mái tôn và khung sắt cũng hạn chế ngân sách phát sinh tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn .
nha-tien-che-cap-4-8Nhà tiền chế đẹp hiện đại

Nhà tiền chế cấp 4 sử dụng chất liệu thép làm chủ đạo, tông màu nâu hiện đại. thiết kế mái có đường ống thoát nước được thiết kế chảy từ mái xuống phần móng, không ảnh hưởng đến không gian bên trong của ngôi nhà.

nha-tien-che-cap-4-9Mẫu nhà tiền chế đẹp phong cách đồng quêMột kiểu phong cách thiết kế nhà tiền chế với hàng rào sơn trắng xung quanh tạo tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho khu công trình. Mái tôn được sử dụng tông màu nâu chống hấp thụ nhiệt, nền móng được nâng cao hơn. Đây là kiểu kiến trúc được xây đặc trưng cho phong thái châu Âu thường thấy ở những nước phương Tây. Kiểu nhà này cũng rất thích hợp với địa hình thấp, chống ngập hiệu suất cao .
nha-tien-che-cap-4-10Thiết kế nhà bằng tôn màu đỏ tích hợp mái màu xám, khung thép chắc như đinh cho khoảng trống nhà trở nên vững chãi hơn. Kiểu phong cách thiết kế đơn thuần, nhưng xung quanh nhà được tạo điểm nhấn với cây xanh và hoa, tạo tính nghệ thuật và thẩm mỹ cho ngôi nhà .
nha-tien-che-cap-4-11Bạn có thích kiểu nhà tiền chế như thế này không. Mái ngói phối hợp móng được nâng cao. Ngôi nhà có mái hiên được phong cách thiết kế mang phong thái văn minh, tại đây bạn hoàn toàn có thể ngồi siêu thị nhà hàng hoặc thưởng trà sẽ rất lý tưởng đó. Kiểu nhà này rút ngắn thời hạn thiết kế xây dựng nhưng vẫn bảo vệ nhu yếu sử dụng của một mái ấm gia đình .
nha-tien-che-cap-4-12Kết hợp chất liệu kính, thép và tôn với nhau để tạo nên mẫu nhà cấp 4 tiền chế đơn thuần nhưng vẫn chắc như đinh. Với kiểu nhà này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để ở hoặc làm showroom đều được .
nha-tien-che-cap-4-14Một ngôi nhà giản đơn với phong cách thiết kế tông màu trắng nhẹ nhàng làm chủ yếu. Mái tôn giả ngói và sân rộng. Sân được phong cách thiết kế rộng có khoảng trống riêng cho mọi người hoàn toàn có thể ngồi nhà hàng siêu thị hoặc thưởng cảnh. Thiết kế móng được nâng cao nên tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Đây là kiểu nhà được sử dụng nhiều trong những khu resort dành cho khách đến nghỉ ngơi vào cuối tuần .
nha-tien-che-cap-4-15Mái tôn cách nhiệt được sử dụng trong phong cách thiết kế này. Khung nhà sử dụng vật liệu thép tích hợp tôn làm tường. Cầu thang đi lên giúp nâng phần móng của nhà, tạo khoảng trống thông thoáng và dễ chịu và thoải mái cho ngôi nhà của bạn. Thiết kế đường nước từ mái có mạng lưới hệ thống đường thoáng xuống phía dưới, vì thế sẽ hạn chế thực trạng ẩm mốc bên trong nhà .
Tông màu vàng tích hợp đỏ của mái ngói là điểm nhấn cho ngôi nhà này. Nếu bạn thích phong thái tươi tắn, năng động hay đơn thuần như thế này với mức ngân sách kiến thiết xây dựng không quá nhiều, những mẫu nhà cấp 4 tiền chế như thế này sẽ là ý tưởng sáng tạo độc lạ đó .
Móng phong cách thiết kế cao hơn mặt đất, có cầu thang đi lên. Khung nhà bằng thép tích hợp tường được sơn màu cam, mái tôn chống nóng hiệu suất cao. Thiết kế hành lang cửa số nhiều làm nhà tiền chề cấp 4 thông thoáng hơn rất nhiều .
nha-tien-che-cap-4-18Kiểu nhà phong cách thiết kế theo phong thái châu Âu nhưng được ưu thích tại Nước Ta. Kiểu phong cách thiết kế đơn thuần nhưng hòa giải, ấn tượng và đặc biệt quan trọng khoảng trống đậm chất vạn vật thiên nhiên. Thiết kế ban công trước nhà, hàng rào trắng tích hợp khung cấu trúc thép màu xanh, mái màu đỏ và tường màu kem. Nhà tiền chế nhưng là mẫu nhà nhiều mái ấm gia đình mong ước chiếm hữu đó .
nha-tien-che-cap-4-19Thiết kế mái thái tông màu nâu đen độc lạ, tường nhà sử dụng vật liệu tôn và hành lang cửa số. Trước nhà phong cách thiết kế thêm bồn hoa để trang trí thêm khoảng trống xung quanh của ngôi nhà .

Đơn vị thiết kế và thi công nhà tiền chế cấp 4 uy tín

Các mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp đang ngày càng phổ cập lúc bấy giờ. Tuy nhiên nhiều mái ấm gia đình lựa chọn giải pháp đó là tự phong cách thiết kế và kiến thiết xây dựng, tự tìm nhà phân phối để lên sáng tạo độc đáo và xây đắp .
Tuy nhiên theo quan điểm của kiến trúc sư, người mua nên tìm đến những đơn vị chức năng phong cách thiết kế và kiến thiết uy tín để tìm hiểu thêm .
Hiện nay có rất nhiều đơn vị chức năng phong cách thiết kế và thiết kế nhà tiền chế cấp 4. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu thêm những thông tin tương quan đến đơn vị chức năng đó cũng như khu công trình đã triển khai để hiểu rõ hơn về loại sản phẩm. Từ đó đưa ra nhu yếu của bạn để được tư vấn đơn cử .

Với kinh nghiệm trong ngành xây dựng, Wedo là đơn vị thiết kế, xây dựng và thi công uy tín hiện nay. Không chỉ với với dự án xây dựng thông thường, các mẫu nhà tiền chế cũng được đánh giá cao về chất lượng cũng như thiết kế, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Trên đây là những mẫu nhà tiền chế cấp 4 với mức giá phù hợp, tiết kiệm chi phí cho nhiều gia đình. Nếu bạn cần tư vấn về các mẫu thiết kế này, liên hệ trực tiếp tới hotline 0938896767 để được giải đáp cụ thể nhất.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề tương quan

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Để lại bình luận