CÓ NÊN LÀM NHÀ VỆ SINH CUỐI NHÀ

Bởi danhgiahanoi
144 Lượt xem
Có nên làm nhà vệ sinh cuối nhà – tư vấn xâu dựng nhà hợp phong thủy-mẫu nhà đẹp hợp phong thủy-Trong bài viết này Công ty thiết kế xây dựng Gia Long sẽ giải đáp vướng mắc có nên làm nhà vệ sinh cuối nhà và mách bạn cách sắp xếp nhà vệ sinh trong nhà sao cho khoa học, tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh, bảo vệ công suất, nghệ thuật và thẩm mỹ, thật sạch, thông thoáng và hợp tử vi & phong thủy để bạn có giải pháp tối ưu nhất khi phong cách thiết kế nhà vệ sinh trong nhà của mình .

co-nen-lam-nha-ve-sinh-cuoi-nha-

 

Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà hài hòa và hợp lý

Điều kiêng kỵ nhất cần tránh khi đặt nhà vệ sinh đó là tránh đặt trên lối vào, trên phòng ngủ, trên khu vực nhà bếp nấu, phòng ăn, … nên chọn khu vực thuận tiện đi lại, thoáng khí để đặt nhà vệ sinh. Ví dụ nếu 1 tầng có 2 hoặc 3 phòng ngủ thì nên đặt nhà vệ sinh ở vị trí điểm trung tâm tiện nghi cho toàn bộ những phòng .
Trường hợp nhà không được vuông vắn thì nhà vệ sinh thường đặt ở những góc thừa, vừa hợp tử vi & phong thủy lại làm cho những khoảng trống khác được vuông vức hơn .
Đối với nhà nhiều tầng mạng lưới hệ thống nhà vệ sinh sẽ được lắp theo trục đứng để lắp được điện nước hài hòa và hợp lý. Nhà vệ sinh cũng nên sắp xếp ở sau cuối căn nhà để tránh đối lập cửa ra vào, cửa phòng ngủ, phòng nhà bếp .

co-nen-lam-nha-ve-sinh-cuoi-nha-1

Cách sắp xếp nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Trong kiến thiết xây dựng nhà ở, gầm cầu thang thường là khoảng chừng khoảng trống trống, thường được tận dụng làm góc nhỏ học tập, thao tác, sắp xếp tủ đồ hay làm nhà vệ sinh. Tuy nhiên việc làm giường ngủ hoặc nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang được xem là không tốt về mặt tử vi & phong thủy .
Nếu bạn là người coi trọng yếu tố tử vi & phong thủy thì tốt nhất không nên đặt nhà vệ sinh ở vị trí này. Trong trường hợp diện tích quy hoạnh nhã nhặn buộc phải đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang và không hề sắp xếp ở vị trí khác hãy tìm cách hóa giải .
Cách hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang chuẩn tử vi & phong thủy

Tuy không có một kết luận chính thức về việc đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang ảnh hưởng xấu đến phong thủy, tuy nhiên một số người có quan niệm có thờ có thiêng có kiêng có lành, vậy thì bạn hãy tham khảo những cách sau:

• Thứ nhất : Bạn hoàn toàn có thể đặt chậu cây xan cạnh nhà vệ sinh để đảm bào nguồn vượng ví, hóa giải âm khí tại đó .
• Thứ hai : Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách của một số ít người thường dặt đá thạch anh bảo bình trong phòng tắm giúp cân đối âm khí, do thạch anh bảo bình mang tính dương .
• Nếu muốn yên tâm hơn bạn hãy tìm thầy tử vi & phong thủy chuyên nghiệp để hóa giải theo ngũ hành .

co-nen-lam-nha-ve-sinh-cuoi-nha-2

Một số chú ý quan tâm về phòng vệ sinh trong nhà

• Để căn phòng vệ sinh trong nhà ống được thoáng gió, thật sạch hãy phong cách thiết kế mạng lưới hệ thống thông gió, hành lang cửa số, đặc biệt quan trọng với nhà vệ sinh nhỏ việc này sẽ giúp duy trì sự thoáng đãng, đẩy luồng khí từ nhà vệ sinh ra ngoài .
• Với nhà vệ sinh có diện tích quy hoạnh nhỏ hay sử dụng gạch ốp có màu sáng để tạo cảm xúc tươi mới và giúp nhà vệ sinh trông rộng hơn. Trong nhà vệ sinh hoàn toàn có thể lắp gương lớn để tạo cảm xúc rộng, cơi nới khoảng trống

•       Bên cạnh đó vì là nơi thủy khí nặng, không nên đặt ở 2 Đông Bắc, Tây Nam vì đây là phương vị thổ khí, sẽ sinh ra “Thổ khắc Thủy” ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tài vận. Cũng không nên đặt hướng Nam có hỏa khí, xung khắc với nhà vệ sinh.

• Bên trong nhà vệ sinh khi sắp xếp những thiết bị bạn cũng cần quan tâm : Bồn cầu nên đặt chéo hoặc vuông góc với cửa phòng vệ sinh ở vị trí kín kẽ, không nên đặt hướng bồn cầu cùng hướng cửa nhà ; Không đặt bồn cầu hướng thẳng vào giường, cũng không nên đặt ở hướng Bắc, tránh hình thành cục diện Lửa – Nước
• Thêm 1 vách ngăn hoặc rèm kín ánh sáng. Một vài quan tâm khác khi đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Thường xuyên cọ rửa, giữa nhà vệ sinh sạch, ngừng hoạt động khi không sử dụng. Lắp mạng lưới hệ thống thông gió hoặc quạt gió. Công ty kiến thiết xây dựng Gia long là đơn vị chức năng nhận tư vấn phong cách thiết kế và kiến thiết kiến thiết xây dựng nhà đẹp tai thành phố Hồ Chí Minh .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận