Phong thủy bàn làm việc tốt (mang lại may mắn) | VN THING

Bởi danhgiahanoi
90 Lượt xem

Hiện nay phong thủy bàn làm việc khá được xem trọng. Bởi ngoài việc tạo nên một bàn làm việc thoải mái, gọn gàng nó còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thăng công tiến chức. Nhưng để bố trí cho đúng phong thủy thì cần xem mệnh, cung của chủ nhân chiếc bàn và kiến trúc căn phòng để bố trí chứ không thể tùy tiện. Bài viết hôm nay sẽ đưa ra những gợi ý bố trí cũng như hóa giải phong thủy cho bàn làm việc tốt nhất.

NỘI DUNG CHÍNH

Khoan đã, nếu bạn ưu tiên cái đẹp hàng đầu, hãy xem: 50 ý tưởng phòng làm việc tại nhà

Phong Thuy Ban Lam Viec (1)

1. Vị trí và hướng đặt bàn làm việc

Không thể phủ nhận được thiên nhiên và môi trường làm việc thường sẽ ảnh hưởng tác động đến tâm lý và hiệu suất việc làm. Chính cho nên vì thế sắp xếp phòng làm việc theo phong thủy không những giúp bạn cảm thấy tự do mà còn giúp niềm tin hoàn toàn có thể mừng cuống hơn khi được tiếp xúc với những luồng khí tốt .
Để điều đó trọn vẹn chắc như đinh thì bạn phải sắp xếp phong thủy bàn làm việc đúng hướng, đúng vị của nó. Dưới đây là những nguyên tắc sắp xếp bàn làm việc đúng hướng, vị trí dành cho những người không có thời hạn khám phá quy luật phong thủy .

1.1 Vị trí đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Phong Thuy Ban Lam Viec (10)Vị trí đặt bàn làm việc đúng và sai

Hướng bàn làm việc quay về hướng cửa chứ không phải đối diện cửa

Cửa là nơi những luồng khí tự nhiên vận động và di chuyển, tốt có, xấu cũng có nên khi đặt bàn làm việc đi về hướng cửa sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và bảo đảm an toàn hơn. Bởi nếu đặt bàn làm việc quay sống lưng về hướng cửa thì sẽ tạo cho người ngồi cảm xúc không an tâm, hay giật mình. Hơn nữa, nếu ngồi quay sống lưng về cửa sẽ dễ gặp những luồng khí xấu làm ảnh hưởng tác động đến niềm tin, hiệu suất việc làm .
Bàn làm việc cũng không nên đặt đối lập cửa. Bởi bạn sẽ bị quấy nhiễu bởi những âm thanh, tạp âm và những hình ảnh hỗn tạp diễn ra xung quanh .
Phong Thuy Ban Lam Viec (3)Nếu tình thế bắt buộc không hề tuân theo quy tắc này bạn hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách gắn một chiếc gương nhỏ ở cửa vào hoặc treo một chiếc chuông gió tạo âm thanh, một cái chuông gắn ở cửa .

Sau lưng phải có điểm tựa, không tạo một lối đi phía sau

Bàn làm việc đặt ở một nơi tốt giúp bạn hoàn toàn có thể tự tin, can đảm và mạnh mẽ tiến đến trong việc làm. Chính vì thế bạn nên chọn những vị trí đặt bàn cho mình cảm xúc bảo đảm an toàn như phải có điểm tựa sau sống lưng. Nếu được, tốt nhất sau sống lưng bạn nên có một bức tường, kệ sách hay tủ tài liệu. Vì theo nguyên tắc phong thủy thì mọi vật đều có điểm tựa .
Phong Thuy Ban Lam Viec Tot (4)Nếu kiến trúc phòng làm việc không được cho phép làm điều đó thì bạn hoàn toàn có thể hóa giải nó bằng cách : Đặt một tấm gương đối lập với lối đi ; phủ bọc nơi làm việc của bạn bằng một màn hình hiển thị, cây cối hay một chướng ngại vật để mọi người không hề đi lối phía sau bạn ; Bạn nên đặt một vật hoàn toàn có thể mê hoặc ánh nhìn của người khác đi nơi khác .

Không kê bàn giữa phòng làm việc

Nếu bạn đặt ở vị trí này thì vị trí phong thủy bàn làm việc lại thiếu đi điểm tựa. Nó sẽ làm cho bạn thiếu cảm xúc bảo đảm an toàn cũng như theo phong thủy, bạn sẽ rơi vào thế cô lập, không được nâng đỡ, chiếu cố từ quý nhân .

Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang, quạt trần

Trong phòng thủy, vị trí dưới xà ngang là vị trí xấu nhất chính thế cho nên không nên đặt bất kể thứ gì dưới khu vực này. Bàn làm việc cũng không ngoại lệ. Nếu đặt bàn làm việc ở những nơi này khiến cho người ngồi cảm xúc bức bối, ngột ngạt, gây ức chế cho họ. Hơn nữa vị trí xà ngang còn cản trở tiến trình phát minh sáng tạo cho người làm việc .
Phong Thuy Ban Lam Viec Tot (6)Không nên kê bàn dưới quạt trần trên nhà đèn chùm là bởi chúng mang nhiều bụi hoàn toàn có thể khiến ảnh hưởng tác động xấu đến sức khỏe thể chất. Hơn nữa, vị trí này khiến cho người ngồi mất cảm xúc bảo đảm an toàn khi trên trên đầu có vật thể khá nặng và lớn .

Tránh bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều luồng khí ô uế không tốt cho sức khỏe thể chất, nó cũng khiến bạn mất tập trung chuyên sâu khi làm việc. Nếu được bạn nên tránh xa khu vực này vì nó luôn mang cảm xúc khí ẩm khiến bạn không tự do khi làm việc .

1.2 Hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy

Theo phong thủy, mỗi người sinh ra đều sẽ có tuổi, mạng tương ứng khác nhau. Chính vì vậy mà mỗi người sẽ ứng với những hướng khác nhau. Khi chọn hướng cần phải chú ý quan tâm tích hợp giữa những trạng thái đặc biệt quan trọng, trạng thái động và vị trí trong phong thủy để chọn được vị trí đúng nhất .

Hướng đặt bàn làm việc tại gia

Phong Thuy Ban Lam Viec Tot (3)Nếu bạn không quá rành về phong thủy thì nên chọn hướng đặt bàn làm việc theo hướng tứ cát. Những hướng này gồm có : Chấn ( hướng Đông ), Tốn ( hướng Nam ), Càn ( Tây Bắc ), Khảm ( hướng Bắc ) .

Hướng đặt bàn tại văn phòng

Mỗi một công ty khi muốn đặt hướng làm việc cho nhân viên cấp dưới cần nắm rõ được số lượng nhân viên cấp dưới có sẵn và số lượng nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể phát sinh sau này. Bởi một căn phòng nhỏ có quá nhiều nhân viên cấp dưới sẽ không vượng khí, một căn phòng quá lớn mà ít nhân viên cấp dưới thì lại gây tiêu tốn lãng phí và nó trọn vẹn không tốt cho niềm tin làm việc .
Phong Thuy Ban Lam Viec (7)Bố trí bàn làm việc cho nhân viênNên sắp xếp bàn làm việc cho nhân viên cấp dưới theo kiểu kê sát vào nhau và lấy tường làm điểm tựa. Tốt nhất là hạn chế những khoảng trống. Hãy ghi nhớ nguyên tắc là phía trước phải thoáng rộng, phía sau phải có điểm tựa, bên trái cao và bên phải thông thoáng. Bàn làm việc cũng nên được chia làm nhiều cấp bậc tương ứng với vị trí của nhân viên cấp dưới .
Khi đã xong phần sắp xếp bàn cho nhân viên cấp dưới thì việc quan trọng hơn chính là chọn vị trí phong thủy bàn làm việc cho chỉ huy. Bởi chỉ huy được xem là một thuyền trưởng để đưa công ty hoàn toàn có thể vượt qua bão tố đến với sự thành công xuất sắc .
Phong Thuy Ban Lam Viec (8)Phòng làm việc cho lãnh đạoKhi sắp xếp văn phòng cho sếp cần chú ý quan tâm đến câu khá quen thuộc trong phong thủy là “ Nhất vị, nhị hướng ”. Vị trí bàn làm việc của sếp phải ứng với một trong bốn vị trí hợp với cung mệnh họ. Sau đó là hướng, chọn hướng tương thích với cung mệnh của sếp đồng thời hướng ngồi phải cung ứng được cái nhìn bao quát tới nơi làm việc của nhân viên cấp dưới .

30 giây cho quảng cáo : Mua bàn làm việc tại TP. Đà Nẵng : vật liệu cực tốt .

2. Cách bài trí đồ theo phong thủy bàn làm việc và những đồ vật cấm kỵ

2.1 Nguyên tắc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc

Bàn làm việc cũng thể hiện phần nào sở thích, tính cách cũng như cách làm việc của người ấy. Nhưng để đạt được hiệu quả tốt cũng như khoa học nhất nhiều người đã tìm đến những nguyên tắc phong thủy trong cách bố trí bàn làm việc. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý về vị trí và tác dụng của vị trí đó.

Phong Thuy Ban Lam Viec (2)

Thứ nhất, góc trái trên cùng của bàn làm việc. Đây là vị trí mô tả khả năng và tài năng của bạn trong quá trình thực hiện công việc. Chính vì vậy bạn có thể đặt những vật dụng có khác nhau như: điện thoại, tập hồ sơ, đèn để bàn, tập giấy viết,….hoặc có thể để trống nhưng mỗi loại vật dụng này đều tồn tại ưu và nhược điểm khác nhau. Chúng tôi gợi ý cho bạn nên đặt một cây phong thủy để bàn làm việc để khuyến khích bản thân của mình luôn vươn lên trước mọi khó khăn.

Thứ hai, vị trí ở giữa đối diện chỗ ngồi. Đây được xem là vị trí của tương lai. Mỗi vật được đặt ở vị trí kia thể hiện rõ nỗi lo hoặc những lĩnh vực trong cuộc sống mà chủ nhân của chiếc bàn này cần quan tâm để đạt được thành công. Chúng tôi gợi ý vật đặt nơi này cho bạn chính là máy tính làm việc. Bởi đây là vị trí người ngồi có thể hoạt động thuận tiện nhất cho công việc. Và đây cũng là vị trí giúp bạn tập trung vào vấn đề công việc hiện tại theo phong thủy.

Phong Thuy Ban Lam Viec (4)Nguyên tắc bố trí theo số thứ tự như hình

Thứ ba, góc phải bên trên bàn làm việc. Vị trí này tiết lộ về động lực thúc đẩy dẫn đến thành công của chủ nhân, nó thường biểu tượng cho mối quan hệ mà người đó quan tâm. Chú tôi gợi ý bạn nên đặt ảnh gia đình, vật dụng quan trọng biểu tượng của người bạn yêu.

Thứ tư, Vị trí giữa phía tay phải. Vị trí này thể hiện sự cống hiến của chúng ta đối với thế hệ tương lai, thể hiện đặc tính quan trọng của một người kế nhiệm. Nếu bạn đặt các vật dụng ở vị trí này cho thấy bạn đã nhận biết được tầm quan trọng, sự cần thiết của công việc. Nó còn bộc lộ tài năng mà bạn nghĩ nó sẽ tốt cho sự phát triển lâu dài. Gợi ý vật dụng đặt ở vị trí này chính là bút mực, bút chì. Nó biểu hiện việc trau dồi kiến thức và khả năng cầu tiến, hoàn thành công việc.

Thứ năm, góc phải bên dưới. Đây là vị trí thể hiện khả năng và mong muốn chia sẻ tâm tư với đồng nghiệp. Nó nghiêng về mặt cảm xúc trong công việc nhiều hơn. Chúng tôi gợi ý bạn nên đặt điện thoại hay sổ danh bạ. Bởi nó biểu tượng cho của bạn bè, đồng nghiệp… sẽ giúp đỡ bạn giải đáp những vướng mắc trong công việc cũng như cuộc sống.

Phong Thuy Ban Lam Viec (6)

Thứ sáu, vị trí góc dưới bên trái. Đây được mệnh danh là vị trí của sự thông tuệ, nó biểu hiện những kinh nghiệm, kiến thức bạn đã học được. Vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên đặt những cuốn sổ tay hoặc một cuốn sách ở vị trí này.

Thứ bảy, vị trí ở giữa bên trái. Vị trí này biểu trưng cho sự giúp đỡ bạn đã nhận được trong cuộc sống để trở thành người như hôm nay. Chúng tôi xin gợi ý vật dụng đặt ở vị trí này là ảnh gia đình hay bất cứ thứ gì giúp bạn gợi nhớ đến những người đã giúp bạn hoàn thiện bản thân như ngày hôm nay.

Thứ tám, vị trí trung tâm bàn làm việc. Đây là vị trí tượng trưng cho sức khỏe. Chính vì vậy bạn nên giữ vị trí này luôn sạch sẽ, gọn gàng sẽ khiến sức khỏe của bạn không bị ảnh hưởng.

Cuối cùng, vị trí ở giữa phía trên cùng. Đây là vị trí tương trưng cho danh tiếng và uy tín. Bạn có thể sử dụng những vật có thể hút năng lượng, các đồ phong thủy để bàn làm việc tượng trưng cho danh vọng, địa vị và quyền lực.

2.2 Những vật dụng cấm để trên bàn làm việc

Bên cạnh những đồ vật thiết yếu, nhiều người rất thích trang trí bàn làm việc của mình để thỏa niềm yêu dấu, tăng hứng thú làm việc. Nhưng trong phong thủy bàn làm việc sẽ có 1 số ít loại cấm kỵ không nên tọa lạc trên bàn. Đó là :

  • Con giáp kỵ bản mệnh: gây ảnh hưởng xấu đến vận may, tiền tài
  • Vật trang trí sắc nhọn: Trong phong thủy kỵ nhất là những đồ vật sắc nhọn. Nó sẽ làm tiêu hao năng lượng, tạo cảm giác áp lực không tốt cho chủ nhân.
  • Đồ vật hư hỏng: Đây được xem là khiếm khuyết trên bàn nên sẽ làm cản trở quý nhân của bạn xuất hiện.
  • Vật phẩm hình thù kỳ quái: Những vật phẩm có hình thù kỳ quái có khả năng làm giảm may mắn, dễ dẫn đến những tranh chấp không cần thiết.

3. Mẹo đặt bàn làm việc đúng phong thủy và những vật nên đặt trên bàn

3.1 Những vật dụng nên đặt trên bàn

Rất nhiều người thường đặt những đồ phong thủy trên bàn để mang lại sự suôn sẻ và hanh thông trong việc làm. Nhưng không phải món đồ nào cũng hoàn toàn có thể làm điều đó, nếu chọn không đúng hoàn toàn có thể sẽ gây tai hại ngược lại. Dưới đây là một số ít đồ vật hoàn toàn có thể đặt trên bàn làm việc .
Phong Thuy Ban Lam Viec (9)

Cây, hoa để bàn làm việc theo phong thủy. Bài trí những cây phong thủy để bàn làm việc không những giúp thanh lọc không khí trong phòng mà còn mang lại may mắn cho chủ nhân. Bạn nên cân nhắc bản thân thuộc những bản mệnh nào để chọn cây, hoa để bàn làm việc theo phong thủy tốt.

Phong Thuy Ban Lam Viec (5)

Bể cá mini phong thủy. Nước làm cho ta cảm giác mềm mại, thư thái và mát mẻ. Đặt một bể cá mini trên bàn làm việc sẽ giúp bạn thư giãn sau những lúc làm việc mệt mỏi và cải thiện phong thủy cho bạn. Để đem đến hiệu quả tốt nhất bạn nên chọn hình dạng bể cá ứng với mệnh của mình.

Quả cầu phong thủy. Hình tròn của quả cầu tượng trưng cho sự trôi chảy, thông suốt. Những người dùng quả cầu trang trí thường là những chính trị gia, doanh nhân, luật sư…nó thể hiện sự uyên bác, tinh thông.

Tượng linh vật. Nếu khu vực làm việc của bạn quá nhỏ không thể bỏ bể cá, hay chậu cây thì hãy nghĩ đến những bức tượng linh vật như: Cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm vàng….để nhận được may mắn cũng như xua đuổi tà khí.

3.2 Mẹo đặt bàn làm việc đúng phong thủy

Phong thủy phòng làm việc, bàn làm việc cũng ảnh hưởng tác động đến sự nghiệp, tài lộc của gia chủ. Nhưng không phải văn phòng nào cũng cung ứng được nhu yếu về mặt phong thủy. Chính vì thế sẽ có những mẹo để hóa giải phong thủy bàn làm việc xấu thành tốt .

  • Nếu bạn phải ngồi quay lưng ra ngoài cửa thì hãy đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để quan sát khu vực phía sau.
  • Nếu sau lưng bạn là một cửa sổ thì hãy dùng rèm ngăn lại
  • Bạn nên sắp xếp những vật dụng có năng lượng từ cao xuống thấp theo chiều từ trái qua phải.
  • Nếu căn phòng có chiều năng lượng không cân bằng thì nên đặt một tấm gương, một bức tượng hình rồng hoặc tùy hưu ở bên còn lại để cân bằng căn phòng.

Phong thủy không phải là mê tín, nó là bộ môn đã được nghiên cứu và tích lũy hàng nghìn năm qua nhiều thế hệ. Nó không phải là nguồn cơn lo sợ của mọi người, nó chỉ giúp mang lại một cái nhìn thực tế hơn về cách đặt, bài trí phong thủy bàn làm việc sao cho đúng. Từ đó mang lại nhiều lợi ích từ sức khỏe, may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Hy vọng những kiến thức chúng tôi mang lại sẽ giúp ích cho bạn.

TẬU BÀN LÀM VIỆC TẠI NHÀ

Nếu bạn đang ở TP. Đà Nẵng, hãy ghé qua THING STORE và xem 1 số mẫu bàn làm việc của THING
BÀN VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

GỌI THING ĐỂ CÓ PHÒNG NGỦ ĐẸP

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote : 12

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận