Cửa chính và cửa hậu thông nhau có nên không? Mẹo hóa giải

Bởi danhgiahanoi
69 Lượt xem

Phong thủy cửa chính và cửa hậu luôn là vấn đề lớn khi xây dựng. Vậy thì cửa chính và cửa hậu thông nhau có tốt không? Làm thế nào để thiết kế cửa hậu hợp phong thủy? Cùng Phong Thủy Tam Nguyên tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời và cách hóa giải chuẩn xác nhé!

>>>> XEM NGAY: Phong thủy nhà ở là gì? Cách xem phong thủy nhà đơn giản

1. Cửa chính và cửa hậu thông nhau tốt hay xấu?

Cửa chính là vị trí quan trọng, nơi lôi cuốn nhiều tài lộc và vận may của mái ấm gia đình. Tuy nhiên, theo phong thuỷ nhà tại, một trong những điều cấm kỵ khi phong cách thiết kế nhà tại là cửa hậu và cửa chính đối lập nhau. Bởi lẽ, điều này sẽ khiến tài lộc mau chóng trôi đi, tiền tài không vượng, sự nghiệp không thông thuận suôn sẻ. Đồng thời, tài khí thoát lưu thông ra vào sẽ chậm, không hề phân chia hết khí vận cho những khoảng trống khác của nhà. Từ đó làm giảm tài lộc, suôn sẻ cùng niềm tin sức khỏe thể chất của những thành viên trong mái ấm gia đình .

cửa hậu hợp phong thủy

Ảnh minh họa cửa chính

>>>> TÌM HIỂU THÊM:  Thiết kế nhà 2 tầng theo phong thủy chuẩn, hợp mệnh 2021

2. Cách hóa giải cửa hậu và cửa chính đối diện nhau

Nếu không may phong cách thiết kế nhà có cửa hậu đối lập cửa chính, gia chủ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít cách khắc phục sau :

  • Đối diện cửa chính nên treo gì? Nếu 2 cửa thông nhau, bạn nên treo xâu tiền ngũ đế có ở cửa cuối cùng giúp đem lại may mắn.  
  • Treo quả cầu treo phân tán khí ở giữa cửa hậu. Điều đó giúp tránh khí bị thất thoát ra khỏi nhà.
  • Đặt chậu cây cao giúp ngăn tài khí không bị trôi ra ngoài.
  • Thiết kế rèm cửa để chắn giữa 2 cửa, ngăn khí dẫn theo đường thẳng và thoát ra khỏi nhà.

phong thủy cửa chính và cửa hậuPhong thủy cửa chính và cửa hậu
Đặc biệt, bạn cũng cần quan tâm :

  • Khai quang đầy đủ và đúng cách, nên xem ngày giờ trước khi làm cửa.
  • Chọn đúng vị trí và hướng tốt nhất để mang lại phong thủy tốt cho gia đình.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Mẹo hay hóa giải lỗi cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang

3. Một số lỗi tránh phạm khi phong cách thiết kế nhà có cửa hậu

Một số lỗi khi phong cách thiết kế phong thủy cửa chính và cửa hậu những mái ấm gia đình dễ phạm phải .

3.1 Cửa hậu lớn hơn cửa chính

Một phong cách thiết kế cửa hậu làm trái với phong thủy là xây cửa hậu lớn hơn cửa chính. Cửa chính là nơi đón lộc khí, cửa hậu là nơi thoát những khí vận xui rủi. Nhưng nếu phong cách thiết kế cửa hậu lớn, cửa chính nhỏ sẽ làm tài khí vào nhà íi, khí thoát ra từ cửa hậu lại nhiều. Từ đó sinh khí trong nhà không được cân đối, làm cửa hậu sẽ thoát luôn vượng khí trong nhà. Từ đó khiến mái ấm gia đình kém như mong muốn, tài khí trong nhà cũng thất thoát đa số. Ngoài ra, việc phong cách thiết kế cửa hậu lớn hơn cửa chính gây tổng thể và toàn diện ngôi nhà bị kém thẩm mỹ và nghệ thuật, không được tinh xảo, sang trọng và quý phái .
cửa hậu hợp phong thủyẢnh minh họa nên làm cửa hậu tránh đối lập cửa chính

Cách hóa giải cho cửa hậu hợp phong thủy

>>>> XEM THÊM: Thiết kế cổng nhà theo phong thủy: Hướng, Kích thước cổng

3.2 Phong thủy cửa chính và cửa hậu thẳng hàng

Cửa hậu hợp phong thủy đặc biệt tối kỵ khi thiết kế cửa hậu thẳng hàng với cửa chính. Điều này đồng nghĩa với việc khách vào nhà có thể nhìn thấy hết toàn bộ căn nhà tự trước ra sau. Luồng khí bên ngoài khi vào từ cửa chính sẽ di chuyển theo một đường thẳng và không lưu lại một chút vượng khí nào trong nhà cả. Ngôi nhà sẽ bị thiếu khí, không thể lưu thông. Cần tránh thiết kế cửa hậu thẳng hàng với cửa chính, như vậy luống khí trong nhà mới được lưu thông dễ dàng. Vượng khí trong nhà được phân bố đều, sức khỏe gia chủ và các thành viên không không bị ảnh hưởng xấu.

phong thủy mở cửa hậuẢnh cửa hậu đối lập cửa chính
Cách hóa giải phong thủy cửa chính và cửa hậu thẳng hàng :

  • Sắp xếp lại đồ vật để phá vỡ dòng khí vận động và di chuyển thẳng hàng, giúp dòng khí chảy tràn khắp khoảng trống trong nhà .
  • Sử dụng rèm cửa, bình phong hoặc vách ngăn để ngăn dòng khí vận động và di chuyển, giúp hóa giải thuận tiện lỗi phong thủy cửa chính và cửa hậu thẳng hàng .
  • Sử dụng vòng thủy tinh trên cửa phía sau nhà để hút khí và phản xạ khí trên toàn bộ những hướng, như vậy hoàn toàn có thể khắc phục lỗi phong thủy cửa hậu thẳng hàng cửa chính .

>>>> XEM THÊM: Đặt đồng hồ theo phong thuỷ để may mắn – tài lộc gõ cửa

3.3 Cửa hậu dẫn ra một nơi vắng vẻ

Cửa hậu dẫn ra một nơi vắng vẻ sẽ khiến những sát khí bên ngoài đi ngược vào nhà, khiến dòng khí lưu chuyển không thông thuận, gây ảnh hưởng tác động đến lộc khí, khí vận trong nhà. Thêm đó, luồng không khí kém vượng sẽ bị vào nhà, làm căn nhà của bạn hao hụt lộc khí, suôn sẻ giảm sút, sức khỏe thể chất gia chủ và những thành viên trong nhà hao hụt đáng kể. Trong nhà cũng có xích míc vợ chồng, con cháu không nghe lời, trong nhà xảy ra nhiều cãi cự, bất hòa .
phong thủy cửa chính và cửa hậuẢnh cửa hậu

Cách hóa giải lỗi để cửa hậu hợp phong thủy: 

Nên đặt một chậu cây lớn ngay vị trí sau cửa hậu, điều này nên bảo vệ luồng không khí kém vượng sẽ bị giữ lại ở ngoài, không hề vào nhà. Không khí mái ấm gia đình sẽ trở nên hòa thuận, sức khỏe thể chất những thành viên cũng sẽ trở nên tốt hơn .

Bài viết trên đã đưa ra các lỗi phong thủy cửa hậu cơ bản để các bạn tránh, thêm đó là những cách hóa giải hữu dụng khi nhà bạn lỡ thiết kế theo những cấm kỵ cơ bản trong phong thủy. Để cửa chính và cửa hậu thông nhau, các bạn hãy vận dụng những kiến thức trong bài viết trên để vượng khí trong gia đình được thông thuận và dồi dào nhé. Chúc các bạn vận dụng thành công những cách trên trong cuộc sống thực tế nhé!

>>>> KHÔNG NÊN BỎ LỠ BÀI VIẾT:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận