+1001 Mẫu Nhà 5 Tầng Có Thang Máy Ấn Tượng & Đẹp Say Đắm

Bởi danhgiahanoi
45 Lượt xem

Nếu bạn đang có ý định xây nhà mà vẫn chưa có ý tưởng thiết kế hoặc đang ấp ủ dự định liên quan đến nhà cửa… Đặc biệt, ngày nay với diện tích chật hẹp tại các thành phố lớn thì có lẽ việc xây nhà nhiều tầng chính là giải pháp tối ưu nhất. Và loại hình nhà 5 tầng có thang máy đang trở thành xu hướng thiết kế hot nhất hiện nay. Chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá về mẫu nhà đang hot hit này nhá. 

Đặc điểm của những kiểu nhà 5 tầng có thang máy

Với đặc thù của những căn nhà ống, có diện tích quy hoạnh nhỏ thì việc thiết kế cầu thang máy cho những căn nhà này sẽ thường hầu hết sẽ phân phối được nhu yếu của người mua. Nhu cầu của họ sẽ thường là muốn tiết kiệm chi phí được phần đông diện tích quy hoạnh lắp ráp, giúp tạo ra khoảng trống với chiều cao dành cho khu công trình để lắp ráp thang máy. Một số đặc thù của những mẫu thiết kế thang máy hoàn toàn có thể dành cho nhà ống đó là :
Đặc điểm của những căn nhà 5 tầng có thang máy

 • Những mẫu nhà nhà ống có phần bề ngang hẹp, rất cần những kiến trúc sư phải có một sự đo lường và thống kê kỹ lưỡng về phần diện tích quy hoạnh đất cũng như là phần công suất khi ở trong những tầng để từ đó hoàn toàn có thể có những sắp xếp một cách hài hòa và hợp lý .
 • Những mẫu thiết kế lắp đặt cầu thang máy cho những ngôi nhà ống 5 tầng thường sẽ khá phức tạp nếu như không có những bản vẽ phù hợp. Khó khăn hơn nữa là khi những bản vẽ bị sai sót, nó sẽ có thể gây ra nhiều sự cố đáng tiếc. Chính vì vậy việc lựa chọn được một đơn vị thiết kế nhà ở uy tín là một việc làm rất quan trọng trong quá trình thi công những thiết kế. 

 • Đối với những căn nhà 5 tầng được thiết kế với những loại thang máy linh động, bảo đảm an toàn sẽ góp thêm phần giúp ngày càng tăng tính linh động và đạt hiệu suất cao tốt cho mỗi mái ấm gia đình .

Thang máy được bố trí ở đâu

Cầu thang máy được biết đến là một phần quan trọng của ngôi nhà, được xem như là phần TT của căn nhà. Vị trí thang máy này sẽ thường là khu vực gây ảnh hưởng tác động nhiều đến những khoảng trống khác bởi thang máy chính điểm giao thông vận tải quan trọng khi đứng ở chiều thẳng đứng của ngôi nhà, phối hợp với chiều ngang ( hiên chạy dọc ) của căn nhà dẫn tới với những gian phòng khác .

Thang máy tròn vách kính trong suốt, đẳng cấp siêu sang cho biệt thự

Thông thường so với việc lắp ráp cầu thang máy cho căn nhà ống của mình thì sẽ thường có 3 vị trí luôn được những kiến trúc sư nhìn nhận và đề xuất kiến nghị đó là : bên cạnh thang bộ, giữa lòng thang bộ, gần vị trí Tolet, ở cuối góc nhà bếp. Những kiểu sắp xếp này sẽ thường tương thích với những kiểu nhà vừa có thang bộ và thang máy. Đây được nhìn nhận là 3 vị trí thuận tiện cho việc hoạt động và sinh hoạt trong mái ấm gia đình, vừa góp thêm phần làm đẹp vừa giúp bảo vệ được những yếu tố tử vi & phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên vị trí được nhiều người lựa chọn và lắp ráp nhất đó là 2 vị trí vô cùng đẹp đó là : vị trí bên cạnh thang bộ và giữa lòng thang bộ .
Thang máy cũng được lắp đặt ở giữa cầu thang bộ
Đối với những quy mô kinh doanh thương mại cho thuê nhà ống góp thêm phần giúp cho chủ nhà hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí được diện tích quy hoạnh, tương thích với những khoảng trống nhà có diện tích quy hoạnh nhỏ hẹp thì việc lắp ráp cầu thang máy giữa lòng thang bộ sẽ là một quyết định hành động vô cùng đúng đắn .
Đối với những vị trí ở bên cạnh cầu thang bộ thì việc lắp ráp thêm thang máy sẽ góp thêm phần làm cho khoảng trống ngôi nhà được trở nên hòa giải và công tác làm việc bảo trì, bảo dưỡng sau này sẽ hoàn toàn có thể trở nên thuận tiện và thuận tiện hơn rất nhiều. Đây được nhìn nhận là một giải pháp vô cùng hiệu suất cao cho những căn nhà ống 5 tầng .

Những lưu ý khi thiết kế thang máy cho nhà 5 tầng

Khi bạn muốn thiết kế cho căn phòng của mình một chiếc thang máy thì hãy quan tâm 1 số ít thông số kỹ thuật về kỹ thuật sau. Đối với những mẫu thiết kế cầu thang máy dành cho nhà 5 tầng thì điều quan trọng là người làm cần quan tâm những điểm sau :

Trọng tải của cầu thang máy

Đối với những mẫu thiết kế cầu thang máy dành cho nhà 5 tầng, thì những nhà kiến trúc sư thường phải quan tâm đến tải trọng của thang máy theo tiêu chuẩn bảo đảm an toàn mà những nhà phân phối đã đề ra. Tùy vào từng yếu tố, nhu yếu sử dụng, số lượng người sử dụng của người mua mà trọng tải của thang máy sẽ được xác lập .
Khi lắp thang máy cần chú ý đến trọng tải của thang
Thông thường trong mỗi mái ấm gia đình thì nhu yếu sử dụng thường là khoảng chừng từ 3-5 người, tương tự với tải trọng 250 – 400 kg Cũng sẽ tùy vào chiều sâu của hố thang và theo chiều cao phòng máy, mức tải trọng sẽ hoàn toàn có thể tương thích từ 300-450-630 – 750 kg. Bên cạnh đó, việc thiết kế cũng sẽ tùy thuộc vào sự thiết kế, lắp ráp, sao cho tương thích với chiều cao toàn diện và tổng thể của ngôi nhà .

Kích thước của cầu thang máy

Theo nhìn nhận thường thì, kích cỡ tiêu chuẩn của một thang máy sẽ thường có trọng tải giao động từ 300 kg trở lên. Với một khoảng trống tiện lợi sử dụng, tối thiểu sẽ là từ 1.3 đến 1.4 mét vuông. Tuy nhiên việc thiết kế cũng rất cần nhờ vào vào những kích cỡ của khu công trình, từ đó nhà thiết kế sẽ hoàn toàn có thể lên bản vẽ và làm ra những kích cỡ giếng cầu thang máy sao cho tương thích nhất .

Thiết kế hố pit dành cho cầu thang máy 

Đối với những căn nhà 5 tầng có diện tích quy hoạnh nhỏ, không quá lớn thì việc lắp ráp cầu thang máy rất có cáp tải thì rất cần đến việc thiết kế xây dựng những hố pit. Thông thường bề dày của hố pit thường sẽ giao động từ 200 mm với chiều sâu tối thiểu sẽ thường là 1400 mm. Một quan tâm nhỏ là kích cỡ của hố pit sẽ phải thường phải bằng với size của giếng thang, luôn khô thoáng .
Chủ nhà cũng cần chú ý đến vị trí hố pit, kích thước của thang máy sao cho phù hợp với căn nhà

Hành trình thang máy

Việc thiết kế thang máy dành cho những căn nhà ống 5 tầng sẽ góp thêm phần mang lại nhiều quyền lợi với 4 điểm dừng. Một số quyền lợi phải kể đến như : tải trọng nhỏ nhất hoàn toàn có thể, tiết kiệm chi phí được điện năng, tương thích để lắp ráp ở những căn nhà phố có khoảng trống nhỏ, …

Vị trí lắp đặt thang máy

Một trong số những yếu tố được chăm sóc số 1 khi thiết kế thang máy dành cho nhà 5 tầng đó chính là vị trí để đặt thang máy sao cho tương thích với khoảng trống nhà ở nhất. Muốn xây được thang máy bạn cần chú ý quan tâm đến 3 yếu tố cơ bản sau : vị trí lắp ráp thuận tiện ( đó phải là khu vực có năng lực chịu lực tốt ) đi lại thuận tiện, mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao .

 • Đặt thang máy ở cuối cầu thang: Việc đặt thang máy ở cuối cầu thang được xem là một giải pháp thiết kế khá mới lạ và được nhiều người vận dụng. Với dạng thang máy được lắp ở phần cuối thang bộ thì cần phải quan tâm là thang bộ có bậc không quá cao, không được quá dốc, điều đó sẽ tạo ra những khoảng trống nguy hại nếu như sử dụng quá nhiều. Khi đó cầu thang bộ sẽ là lối chuyển dời phụ trong ngôi nhà .
 • Lắp ở góc nhà: Đối với những căn nhà không có diện tích quy hoạnh quá lớn thì việc thiết kế và lắp ráp thang máy thường sẽ được đặt ngăn nắp ở vị trí góc. Điều này sẽ không tác động ảnh hưởng nhiều đến những mẫu sản phẩm nội thất bên trong quan trọng ở trong phòng khách hay là những phòng hoạt động và sinh hoạt khác ở tầng trên của mái ấm gia đình. Chính vào lúc này vị trí lắp ráp thang máy được xem là một việc làm rất cần chăm sóc và quan tâm .
 • Lắp đặt chính giữa ngôi nhà: Đây được xem là một vị trí lắp ráp thang máy lý tưởng dành cho những ngôi nhà nào có phần diện tích quy hoạnh khá ổn, tương đối rộng. Thiết kế thang máy có vẻ như chính là điểm nhấn góp thêm phần tạo ra cảm xúc sang chảnh hơn cho ngôi nhà của bạn. Thang máy sẽ góp thêm phần giúp cho ngôi nhà của bạn không bị trống trải, việc phân loại giữa những phòng trong căn nhà cũng sẽ trở nên hài hòa và hợp lý hơn .

Phần lớn những mẫu nhà ống nhỏ thường sẽ được đặt ở chính giữa, với vị trí nối ngay ở phía sau phòng khách. Một số khác thì sẽ đặt thang máy ở cuối nhà hoặc ở ngay bên hông để hoàn toàn có thể hạn chế được việc chiếm diện tích quy hoạnh .
Chú ý đến vị trí, hướng đặt thang máy

Chọn cửa thang máy phù hợp với nhà 5 tầng

Để hoàn toàn có thể lựa chọn được một phong thái thiết kế nội thất bên trong sao cho tương thích với thang máy cũng như góp thêm phần mang lại hiệu suất cao cho người sử dụng hay khoảng trống nội thất bên trong thật ấn tượng thì căn nhà của bạn nên sử dụng những kiểu thang máy làm bằng kính để giúp làm tăng thêm sự hiệu suất cao cũng như tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao cho khoảng trống ngôi nhà. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ rất thuận tiện trong việc vệ sinh cũng như quét dọn thang máy .

Yếu tố kỹ thuật liên quan đến thang máy

Khi lắp ráp thang máy hãy quan tâm đến những điểm sau :

 • Hãy nhớ chuẩn bị sẵn sàng trước ở kho chứa hàng dành cho những đơn vị chức năng cung ứng luân chuyển, bảo vệ rằng khoảng trống chứa đồ phải khô ráo, thông thoáng để bảo vệ được chất lượng của trang thiết bị .
 • Hãy quan tâm đến mạng lưới hệ thống nguồn điện cung ứng cho thang máy gồm có 1 phrase hay là 3 phase. Bên cạnh cũng hãy kiểm tra xem nguồn điện có không thay đổi hay không .
 • Chủ nhà hãy nhớ đến việc kiểm tra chất lượng của thang máy và những nhiệm vụ thu chi kỹ thuật khác dựa trên những hướng dẫn trình độ. Đồng thời cũng phải chú ý quan tâm sử dụng thêm những chính sách bảo dưỡng, bh, theo đúng lịch cố định và thắt chặt để từ đó hoàn toàn có thể bảo vệ được tính bảo đảm an toàn cao nhất cho thang máy .

Chủ nhà cũng nên chú ý đến các yếu tố kĩ thuật khi lắp đặt thang máy

Chiêm Ngưỡng +1001 Mẫu Nhà 5 Tầng Có Thang Máy Đẹp

Nhà 5 Tầng Có Thang Máy Phong Cách Hiện Đại

Toàn bộ phần mặt tiền của mẫu nhà phố 5 tầng tân tiến này được thế kế với sự chăm chút rất tỉ mỉ và tinh xảo khi sử dụng những mảng tường ốp gạch thẻ tối màu. Ngôi nhà cũng được thiết kế với nhiều ban công và lô gia cho tầng 2,4 và 5 để tăng khoảng trống xanh mát cho mái ấm gia đình bạn. Một trong những điểm nhấn điển hình nổi bật cũng như ý tưởng sáng tạo hay, mà những kiến trúc sư đã đưa vào thiết kế này chính là tạo những khối hộp nhô ra so với mặt đất để tăng diện tích quy hoạnh sử dụng, đồng thời mang lại những ấn tượng cho phần mặt tiền nới đập vào mắt tiên phong khi bước vào căn nhà .

Thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại tại Quảng Ninh

Toàn bộ những hành lang cửa số của ngôi nhà đều được sử dụng kính cường lực chống va đập trong suốt, để lấy ánh sáng tự nhiên cho khoảng trống trong nhà cũng như giúp cho gia chủ sự dữ thế chủ động, khôn khéo khi khoe được thiết kế nội thất bên trong bên trong như bàn và ghế, rèm cửa, sofa …

Mẫu nhà phố 5 tầng có thang máy 5x12m dành cho hộ gia đình – Cho Thuê Nhà Trọ – Chung cư – HomeStay

Say đắm mẫu nhà phố 5 tầng có thang máy hiện đại

Những mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại kết hợp thang máy tiện nghi

Thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng phong cách hiện đại tại Quảng Ninh

Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng 40m2 hiện đại anh Hùng Thủ Đức

Thiết kế mẫu nhà phố 65m2 5 tầng hiện đại - City Review

Mê mẫn với mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng hiện đại M01

15 Mẫu thiết kế nhà đẹp 5 tầng hiện đại, tiện nghi ⋆ An Lộc

Nhà 5 Tầng Có Thang Máy Tân Cổ Điển

Mẫu nhà 5 tầng này với phần mặt tiền được thiết kế tinh xảo, nhẹ nhàng, đến từng chi tiết cụ thể đơn cử của ngôi nhà thích hợp với những gia chủ thích sự lộng lẫy, sang chảnh của phong thái Châu Âu mang lại phối hợp với những vật tư tân tiến. Ngoài ra, những kiến trúc sư còn chú trọng việc sắp xếp cây xanh ở ban công và sân thượng nhằm mục đích mang đến sự tươi mát, thoáng đãng, thân thiện với vạn vật thiên nhiên .

Thiết kế nhà phố 5 tầng ở Hải Phòng tân cổ điển kết hợp kinh doanh

Điểm nhấn của mẫu thiết kế này mang lại là mạng lưới hệ thống mái vòm tinh xảo ở tầng 5. Kết hợp với thiết kế thiết kế bên ngoài, có tông màu trắng chủ yếu, phối hợp với việc tạo gờ tinh xảo và sắp xếp có chủ ý, những kiến trúc sư đã bộc lộ rõ sự sang chảnh của ngôi nhà, trải qua những hình khối, mảng miếng cổ xưa phối hợp văn minh một sự tích hợp hài hòa. Bên cạnh đó, phần mặt tiền còn được tạo điểm nhấn nhờ việc sử dụng gạch ốp hạng sang màu vàng ở tầng 1 và 2 của ngôi nhà. Có thể thấy dù ở bất kể góc nào thiết kế bên ngoài ngôi nhà theo phong cách tân cổ xưa này cũng thật lôi cuốn mọi ánh nhìn .

Thiết kế nhà ống 5 tầng tân cổ điển ấn tượng tại quận 12 | ROMAN

Thiết kế nhà phố 5 tầng tân cổ điển anh Hoàng tại Tuyên Quang - Thiết Kế Kiến Trúc | Thi Công Xây Dựng | Thiết Kế Thi Công Nội Thất

Nhà đẹp độc đáo – Nhà Đẹp Cho Mọi Người | Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng 1 tum phong cách tân cổ điển - Nhà đẹp độc đáo - Nhà Đẹp Cho Mọi Người

Nhà 5 Tầng Có Thang Máy Mái Thái

Nhìn vào mẫu thiết kế này, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy kiến trúc mái Thái đã giúp khoe vẻ đẹp thanh thoát, cao ráo của ngôi nhà. Từ kiểu nhà tân tiến, trẻ trung và tràn trề sức khỏe và vuông vức, khi phối hợp với kiểu mái Thái lại mang lại khối kiến trúc hoàn hảo nhất, mới lạ. Ngoài ra, việc phối hợp với cửa cuốn rất tương thích với lối kiến trúc tân tiến này, việc hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ đóng, mở của cửa tương thích để lấy ánh sáng và không khí, tạo sự lưu thông một cách thông thoáng cho gara cũng như tầng trệt của ngôi nhà .

Nhà 5 Tầng Có Thang Máy Mái Bằng

Mẫu nhà 5 tầng được thiết kế với mái bằng, mang lại sự tân tiến. Bên cạnh đó, phần mái ban công được thiết kế từ kính cường lực chống va đập giúp việc đón ánh sáng được tối đa cho khu vườn của bạn trên tầng thượng, nhưng vẫn bảo vệ được tối đa yếu tố bảo mật an ninh. Màu sơn chủ yếu của hàng loạt thiết kế bên ngoài là tông màu sáng quen thuộc, thường phát hiện trong những mẫu thiết kế nhà trên những con phố. Kính cường lực chống va đập vẫn được ưu tiên sử dụng trong thiết kế này, đơn cử là cửa chính tầng 1 và hành lang cửa số ở những tầng .

Thiết Kế Nhà 4x11 Có Thang Máy 6 Tầng Hiện Đại, Công Năng Đầy Đủ

Điểm nhấn thêm vào đó, là những khung cửa gỗ nâu bao quanh khu ban công nhỏ xinh, được sắp xếp khôn khéo trên khoảng trống ban công tầng 2 và tầng thượng. Thiết kế của mô hình nhà này cũng bớt sự gò bó hơn, khi có sự Open của những chậu xây xanh được sắp xếp tại ban công những tầng tạo nên sự tươi mát cho căn nhà .

Công trình nhà ở 5 tầng mặt tiền 4m chị Trâm - TPHCM - Việt Architect Group - Kiến Trúc Sư Việt Nam

Công trình thiết kế nhà ống 5 tầng anh Bắc - Hiệp Hoà, Bắc Giang - Việt Architect Group - Kiến Trúc Sư Việt Nam

Công trình Thiết kế nhà lô góc phố 5 tầng hiện đại tại chú Thọ - Hà Nội - Việt Architect Group - Kiến Trúc Sư Việt Nam

Kiến trúc nhà phố 5 tầng hiện đại có tầng hầm nổi

Công trình nhà phố 5 tầng 2 mặt tiền anh Thành - Bắc Giang - Việt Architect Group - Kiến Trúc Sư Việt Nam

Mãn nhãn trước những mẫu nhà phố 5 tầng đẹp, cuốn hút - Việt Architect Group - Kiến Trúc Sư Việt Nam

Công trình thiết kế nhà ống 5 tầng anh Bắc - Hiệp Hoà, Bắc Giang - Việt Architect Group - Kiến Trúc Sư Việt Nam

Thiết kế nhà đẹp ở Hòa Bình | Kiến trúc sư Việt Nam

Tư vấn thiết kế nhà 4 tầng mặt tiền 3,5m đẹp

Đơn vị thi công, thiết kế nhà 5 tầng có thang máy uy tín- Việt Architect Group

Một trong những đơn vị thi công những mẫu thiết kế nhà 5 tầng có thang máy uy tín được nhiều người biết đến hiện nay, không thể nào chúng ta có thể bỏ qua được cái tên Việt Architect Group.  Việt Architect Group được biết đến là một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà ở và đặc biệt hơn là những mẫu thiết kế nhà 5 tầng kết hợp thang máy. Cùng với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất. Việt Architect Group luôn đặt khách hàng lên hàng đầu, nên đơn vị này đang ngày một sáng tạo và phát triển, luôn cố gắng để cập nhật được các mục tiêu, xu thế mới nhất hiện nay để góp phần mang đến cho khách hàng những không gian nhà rộng rãi và thoải mái nhất. 

Kiến trúc nhà 5 tầng hiện đại với mặt tiền ấn tượng

Ngoài ra, Việt Architect Group còn có nhiều chủ trương về chính sách bh, duy trì bảo trì loại sản phẩm một cách uy tín và chuyên nghiệp nhất. Vì vậy mà khi lựa chọn Việt Architect Group người mua trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm đặt niềm tin của mình vào đây, bảo vệ sẽ không làm người sử dụng phải tuyệt vọng .

 • Hotline: 0989149805
 • Thành phố Hồ Chí Minh: 122/1 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận.
 • Đà Nẵng: 165 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê.
 • Hà Nội: P602, Tòa C chung cư Báo Nhân dân, Xuân Phương, Nam Từ Liêm.
 • Cần Thơ: Số 69, đường D3, KDC Hồng Loan, KV5, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ.
 • Nha Trang: 46/3 Lê Thánh Tôn, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang
 • Website: kientrucsuvietnam.vn

Trên đây là những thông tin về mẫu thiết kế nhà 5 tầng có thang máy mà chúng tôi đã đi tìm hiểu được. Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn sở hữu cho mình một ngôi nhà rộng rãi, thoải mái, đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của bản thân thì hãy liên hệ ngay đến Việt Architect Group để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận