Ý tưởng thiết kế văn phòng nhỏ đẹp kiến tạo không gian chuyên nghiệp

Bởi danhgiahanoi
18 Lượt xem

Văn phòng làm được được xem như ngôi nhà thứ hai của mỗi chúng ta. Việc lựa chọn không gian và trang trí văn phòng cực kỳ quan trọng không chỉ tạo ấn tượng cho công ty mà còn tạo cảm hứng cho nhân viên làm việc. Văn phòng nhỏ đẹp đang là xu hướng lựa chọn cho nhiều bên. Vậy chúng ta sẽ thiết kế kiểu văn phòng này như thế nào để tạo không gian thoải mái và chuyên nghiệp cho nhân viên?

Xu hướng sử dụng văn phòng nhỏ hiện nay

Xu hướng sử dụng văn phòng nhỏ đẹp ngày càng phổ biếnTối giản và tiện lợi là hai yếu tố mà đời sống văn minh của tất cả chúng ta hướng tới. Đối với khoảng trống thao tác, văn phòng nhỏ đang trở thành khuynh hướng lựa chọn của nhiều công ty, doanh nghiệp. Đặc biệt đây là khoảng chừng thời hạn mà nhiều công ty start up hoạt động giải trí nhiều hơn khi nào hết .Văn phòng nhỏ mang nhiều ưu điểm không riêng gì về giá trị ứng dụng mà giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ cũng cao. Các công ty, doanh nghiệp có quy mô nhỏ cho tới lớn cũng lựa chọn những văn phòng nhỏ để tạo khoảng trống thao tác cho nhân viên cấp dưới

Trước xu hướng này, nhiều người đã thắc mắc lý do để văn phòng làm việc nhỏ đẹp trở nên phổ biến hơn? Cùng tìm hiểu thêm về ưu nhược điểm mà xu hướng này mang lại cho công ty, doanh nghiệp bạn.

Ưu nhược điểm khi bạn lựa chọn văn phòng nhỏ

Ưu điểm

Văn phòng nhỏ vẫn hoàn toàn có thể bảo vệ yếu tố chứng minh và khẳng định tên thương hiệu và tạo ấn tượng cho công ty. Nhiều người lo ngại văn phòng nhỏ không hề bộc lộ hết được quy mô công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn có năng lực thiết kế văn phòng thao tác nhỏ ấn tượng và có dấu ấn riêng không liên quan gì đến nhau. Khách hàng mỗi lần ghé thăm doanh nghiệp của bạn vẫn sẽ ghi nhớ được nhờ những điểm nhấn và sự chuyên nghiệp .Với một khoảng trống nhỏ, tất cả chúng ta sẽ cố gắng nỗ lực tận dụng và tạo nên một môi trường tự nhiên thao tác giá trị nhất. Tất cả những yếu tố từ phân loại khu vực thao tác cho từng bộ phận, nội thất bên trong, decor văn phòng nhỏ, … đều được đo lường và thống kê cẩn trọng và gọn gàng hơn .Văn phòng nhỏ sẽ giúp công ty, doanh nghiệp của bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được một phần ngân sách. Bởi, những văn phòng có diện tích quy hoạnh nhỏ giá thuê hoặc khi bạn quyết định hành động mua thì ngân sách cũng sẽ thấp hơn. Công ty có thêm ngân sách để ship hàng quy trình tăng trưởng tốt hơn. Điều này đặc biệt quan trọng tốt với những startup hoặc công ty quy mô nhỏ và vừa .

Nhược điểm

Tuy nhiên, nếu bạn không tối ưu được văn phòng thao tác có diện tích quy hoạnh nhỏ. Bạn sẽ có một môi trường tự nhiên thao tác ngột ngạt và eo hẹp. Văn phòng nhỏ hoàn toàn có thể sẽ khiến bạn không bảo vệ được những yếu tố riêng tư. Thậm chí, nhân viên cấp dưới sẽ mất tập trung chuyên sâu trong quy trình thao tác .

Một số lưu ý khi thiết kế văn phòng nhỏ đẹp

Lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng phù hợp

Hãy lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng phù hợp với không gian nhỏThiết kế văn phòng nhỏ tương thích và bảo vệ giá trị sử dụng, bạn nên lựa chọn một phong thái đơn cử. Điều này giúp cho việc thiết kế và thiết kế văn phòng được mạng lưới hệ thống và xuyên suốt hơn. Các yếu tố từ phong thái, sắc tố, nội thất bên trong, … đều có sự link. Bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn cũng như ngân sách cho cả quy trình thiết kế và xây đắp .Việc bạn chọn phong thái nào cũng cần tương quan mật thiết đến công ty. Phong cách đó phải biểu lộ và làm điển hình nổi bật được tên thương hiệu công ty tốt nhất. Bạn nên khảo sát trước mặt phẳng để có được sự lựa chọn đúng chuẩn và hiệu suất cao nhất .

Lựa chọn nội thất giúp tối ưu văn phòng nhỏ đẹp

Để bảo vệ sự thống nhất về tổng thể và toàn diện ngay từ đầu, nội thất bên trong cần bảo vệ tương thích với phong thái văn phòng. Với văn phòng nhỏ, tổng thể nội thất bên trong cần giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh tối đa nhưng vẫn mang đến sự tự do .

Bạn nên sử dụng các module làm việc ( cụm bàn làm việc ) dành cho nhiều người. Với văn phòng nhỏ, cụm bàn có thể dùng cho mỗi phòng ban riêng của công ty. Bạn không cần phải chia phòng gây tốn diện tích. Cụm bàn có tích hợp thêm vách ngăn vẫn đảm bảo yếu tố riêng tư cho nhân viên làm việc.

Những cụm bàn làm việc chính là giải pháp cho những văn phòng nhỏ hẹpNếu bạn lựa chọn bàn thao tác cá thể, bạn nên chọn mẫu thiết kế tối giản cụ thể. Các mẫu bàn này không chỉ đặt riêng mà còn hoàn toàn có thể tạo thành quy mô cụm bàn nếu kê cạnh nhau. Bàn thao tác nên có thêm hộc tủ hoặc ngăn kéo đựng đồ cá thể .Các mẫu ghế văn phòng : ghế xoay, ghế chân quỳ, ghế gấp, … thiết kế nhỏ gọn nhiều tính năng đều hoàn toàn có thể lựa chọn cho văn phòng nhỏ .Ngoài ra, văn phòng nhỏ hoàn toàn có thể chọn thêm kệ tài liệu, tủ tài liệu kích cỡ nhỏ, … Các loại kệ không chỉ đựng tài liệu mà còn trang trí được nhiều món đồ decor hoặc dùng như vách ngăn. Tủ tài liệu chọn loại có size nhỏ để tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích quy hoạnh .

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc cũng quyết định hành động rất nhiều tới khoảng trống văn phòng nhỏ. Những sắc tố được gợi ý cho văn phòng có diện tích quy hoạnh nhỏ : trắng, vàng nhạt, kem, xanh nhạt, be, … Các sắc tố nhẹ nhàng sẽ tạo hiệu ứng giúp văn phòng trông thoáng rộng và thoáng đãng hơn .Màu trắng là giải pháp cho bài toán thiết kế văn phòng nhỏTuy nhiên, bạn cũng nên xem xét lựa chọn những sắc tố biểu lộ được tên thương hiệu của công ty. Điều này giúp cho người mua lần tiên phong tới thăm văn phòng của bạn đã hoàn toàn có thể ấn tượng luôn và ngay .

Kiến tạo không gian chuyên nghiệp và tạo cảm hứng với đồ decor

Với văn phòng nhỏ, bạn nên lựa chọn nội thất bên trong có sự đồng nhất từ bàn và ghế thao tác cho tới đồ decor. Sự đồng nhất về thiết kế và sắc tố của nội thất bên trong là rất thiết yếu. Nó góp thêm phần giúp văn phòng của bạn ngăn nắp và thoáng đãng hơn .Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một số ít tranh treo tường vừa giúp khoảng trống đẹp mắt vừa tạo cảm hứng thao tác. Văn phòng được sắp xếp khoa học, chuyên nghiệp mang đến giá trị cho công ty và động lực thao tác tốt nhất cho nhân viên cấp dưới .Bên cạnh đó, bạn nên chăm sóc một chút ít đến yếu tố tử vi & phong thủy. Vì nó tác động ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận, như mong muốn và con đường tăng trưởng của công ty doanh nghiệp. Phong thủy cần chăm sóc rất nhiều yếu tố, do đó bạn cần điều tra và nghiên cứu thật kỹ .

Ánh sáng cho văn phòng

Văn phòng nhỏ không thể bỏ qua yếu tố ánh sáng

Văn phòng làm việc nhỏ cần có ánh sáng đầy đủ. Bên cạnh việc sử dụng ánh sáng nhân tạo, văn phòng cũng cần có cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng giúp văn phòng thoáng và sáng sủa hơn, không bị ẩm thấp ngột ngạt. Ngoài ra, không khí còn được lưu thông tránh sự ngột ngạt thiếu oxy ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên.

Chiêm ngưỡng một số mẫu văn phòng nhỏ đẹp đang rất thịnh hành

Văn phòng sử dụng khoảng trống mởVăn phòng không gian mở sẽ giúp bạn hóa giải khó khăn về diện tích hiệu quảVăn phòng xanhKhông gian văn phòng xanh ngày càng trở nên phổ biếnVăn phòng theo hướng năng động và phát minh sáng tạoVăn phòng nhỏ thiết kế độc đáo tạo cảm giác năng động sáng tạoVăn phòng theo hướng khoảng trống Coworking SpaceVăn phòng co-working ngày càng phổ biến trên thế giớiVăn phòng làm việc được sắp xếp gọn gàng, tận dụng tối đa diện tíchVăn phòng thao tác tối ưu diện tích quy hoạnhVăn phòng nhỏ đẹp có nhiều lựa chọn dành cho bạn. Không gian hướng tới thao tác hiệu suất cao giúp nhân viên cấp dưới tự do và công ty ngày càng tăng trưởng. Dựa vào những gợi ý trên, bạn hãy tự tin lựa chọn văn phòng nhỏ và phát minh sáng tạo khoảng trống thao tác tương thích nhé .

Xem thêm:

Đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận