Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí chi tiết nhất

Bởi danhgiahanoi
93 Lượt xem

Ở Việt Nam, truyền thống thờ cúng thần tài, thổ địa đã xuất hiện từ rất lâu đời và ngày nay trở nên rất phổ biến. Việc thờ cúng thần tài, thổ địa là để cầu mong hai ông thần luôn ban phước và đem tài lộc, bình an đến cho gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí để mang nhiều may mắn và tài lộc. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho mọi người về cách đặt vị trí của hai ông thần.

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí
Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí

Có lẽ rất nhiều người hiện này khi thờ cúng thổ địa và thần tài không chăm sóc đến vị trí đặt của hai ông thần. Tuy nhiên, nếu đặt bàn thờ cúng đúng vị trí sẽ mang đến nhiều suôn sẻ và tài lộc hơn. Vậy nên đặt ở vị trí nào trong nhà là tương thích ?

Vị trí đặt bàn thờ ông địa và thần tài 

Theo dân gian, nên đặt bàn thờ của hai ông thần ở góc nhà, và vị trí phải thoáng đãng, có tầm nhìn. Hướng ông địa thần tài nên đặt cùng hướng tốt của gia chủ hoặc là hướng đón khí lộc, phía sau bàn thờ nên là tường để dựa vào. Không nên đặt bàn ở phía dưới chân cầu thang và không được để ở nơi tăm tối, ẩm thấp sẽ ảnh hưởng đến đường tài lộc của gia chủ. 

Vị trí đặt bàn thờ ông địa và thần tài
Vị trí đặt bàn thờ ông địa và thần tài 

Tuyệt đối không được đặt bàn thờ cúng ở dưới loa, tranh vẽ, quạt hay điều hòa. Nếu bạn ở nhà căn hộ chung cư cao cấp, không nên đặt bàn thờ cúng ở phía dưới hoặc trên những đường ống dẫn chất thải. Đồng thời, cũng không được đặt bàn thờ cúng của hai ông thần gần phòng tắm, nhà về sinh và phòng bếp để tránh làm mất đi sự rất linh của bàn thờ cúng .
Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí là phải đặt trong khu vực phòng khách trong nhà. Theo dân gian, khi mở cửa ra 1 góc 90 độ, hướng nhìn thẳng đến chính là vị trí tài, lộc, vượng của cả ngôi nhà và nên đặt bàn thờ cúng của hai vị thần ở đây .

Hướng đặt bàn thờ ông địa và thần tài theo phong thủy

Ngoài việc xác lập cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí, thì việc chọn hướng đặt cũng rất quan trọng. Nếu gia chủ chọn đúng hướng bàn thờ cúng sẽ mang đến nhiều sinh khí và bình an cho mái ấm gia đình. Có hai hướng tốt để chọn hướng đặt bàn thờ cúng là đặt theo hướng tốt của chủ nhà và theo hướng đón khí lộc, như đã nói bên trên. Hướng đặt bàn thờ cúng nên chọn các hướng theo cung thiên lộc và quý nhân để đem đến nhiều như mong muốn, tài lộc .

  • Cung thiên lộc là chỉ hướng đông nam, khi chọn hướng này sẽ đem đến cho gia chủ vận khí may mắn, sự nghiệp phát triển và thuận lợi.
  • Cung quý nhân là hướng tây bắc, hướng này giúp gia chủ luôn được quý nhân phù trợ, gặp dữ hóa lành, làm ăn suôn sẻ.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài - Ông Địa theo mệnh gia chủ mới nhất 2021
Hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa theo mệnh gia chủ mới nhất 2021

Cách bố trí bàn thờ thần tài thổ địa đúng cách

Nhiều người nghĩ rằng việc sắp xếp bàn thờ cúng làm thế nào cho đẹp là được. Tuy nhiên, ngoài việc xác lập vị trí đặt bàn thờ cúng thì cách sắp xếp, sắp xếp cũng rất quan trọng. Để bày trí bàn thờ cúng thần tài, ông địa đúng cách cần tuân theo một số ít nguyên tắc sau :

Tượng thần tài và thổ địa

Việc tiên phong khi sắp xếp bàn thờ cúng là sắp xếp vị trí của hài ông thần. Tượng thần tài và thổ địa phải được làm bằng sứ, khi nhìn từ ngoài vào thì ông thần tài nằm bên trái và ông địa ở bên phải, bên trong cùng là bài vị .

Bát hương

Bát hương cắm nhang phải được đặt chính giữa bàn thờ cúng. Tuy nhiên, cần phải chú ý quan tâm một số ít điều trước khi đặt bát hương .

  • Bát hương sau khi được mua về phải rửa sạch, sau đó tẩy uế bằng rượu gừng.
  • Bên trong mỗi bát hương nên cho vào tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết và một túi đồ gồm: thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ 
  • Phòng trường hợp làm bổ bát hương khi lau dọn, gia chủ nên cố định chắc chắn bát hương.

Hũ muối, hũ gạo, hoa, quả

Nên sắp xếp giữa hai ông thần là 3 hũ nhỏ chứa gạo, muối và nước. Lưu ý, không cần phải thay các hũ nhỏ này mà nên để đến cuối năm để giữ tài lộc. Khi bày trí hoa quả, gia chủ nên đặt lọ hoa cùng phía ông thần tài và đĩa hoa quả cùng phía ông thổ địa. Có thể sử dụng các loại hoa mang ý niệm tài lộc như hoa đồng xu tiền, hoa cúc để thờ cúng .

Cách xếp 5 chén nước

Trang trí bàn thờ cúng không hề thiếu 5 chén, bạn hoàn toàn có thể xếp 5 chén nước theo hình chữ nhất, hoặc hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành .

Cóc ngậm tiền

Ngoài ra, gia chủ hoàn toàn có thể chưng thêm cóc ngậm tiền mang thêm tài lộc, quan tâm sáng quay ông cóc ra ngoài và tối phải quay vào bên trong để giữ lộc không thoát ra ngoài .
Theo dân gian, bàn thờ cúng thật sạch sẽ rất tốt cho tài lộc, thế cho nên nên tiếp tục quét dọn bàn thờ cúng thần tài thổ địa. Tuy nhiên vào những ngày như : ngày nguyệt kỵ ( 5, 14, 23 âm lịch ), ngày tam nương ( 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch ) không nên lau dọn bàn thờ cúng sẽ tác động ảnh hưởng không tốt .
Cách bố trí bàn thờ thần tài thổ địa đúng cách
Cách bố trí bàn thờ thần tài thổ địa đúng cách

06 sai lầm nghiêm trọng khi thờ cúng Thần Tài 

1. Không cắm hương chồng chéo nhau

Mỗi bát hướng đều nên có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt, nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến Thần Tài, Ông Địa không có linh khí. Không chỉ không hút tài lộc, sai lầm đáng tiếc này còn khiến gia chủ làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời .

2. Tượng Thần Tài, Ông Địa

Nếu chỉ thỉnh Thần Tài, Ông Địa đặt lên bàn thờ cúng mà không dán nhãn chữ nho sau sống lưng bàn thờ cúng thì có thờ cũng như không, không ai chứng giám .

3. Bài vị gương

Trong việc bài trí bàn thờ cúng cầu tài lộc, bình an nếu thiếu bài vị gương gia tài lộc của gia chủ sẽ hao kém, tiền tài làm bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, không tích cóp được đồng nào .

4. Đặt bàn thờ Thần Tài sai cách

Không nên đặt gần Tolet, trước gương hoặc phòng bếp hay bị góc cạnh của các đồ vật khác đâm vào .

5. Thiếu bát tụ lộc

Bàn thờ Thần Tài nếu thiếu hũ gạo, muối, nước đã vô cùng tai hại. Càng tai hại hơn nếu thiếu cả bát tụ lộc ( bát bằng thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và rắc hoa tươi ) .

6. Màu bàn thờ xung khắc mệnh của gia chủ

Không chỉ là yếu tố tâm linh, việc đặt bàn thờ cúng còn tương quan trực tiếp với vận mệnh, tử vi & phong thủy. Khi chọn bàn thờ cúng, bạn cũng nên chọn sắc tố làm lợi cho mệnh của mình, tránh xung khắc gây hao tài .
Bài viết trên đã hướng dẫn mọi người cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí. Hy vọng mọi người hoàn toàn có thể chọn được nơi đặt bàn thờ cúng tốt nhất. Ngoài ra, nếu mọi người muốn mua nhà có bàn thờ cúng thổ địa thần tài đặt đúng vị trí thì hãy liên hệ qua website phuongtruongan.vn để được tư vấn .

Công ty Cổ phần đầu tư LDG hoạt động với SỨ MỆNH “Cung cấp sản phẩm và dịch vụ ưu việt, nâng cao giá trị cuộc sống”, và với TẦM NHÌN trở thành 1 trong 5 công ty phát triển và dịch vụ du lịch tốt nhất Việt Nam.

CHÍNH SÁCH ĐẶC BIỆT CAM KẾT MUA LẠI – THÁNG 10/2021 

Đối tác: Novaland đang có chính sách mới “Cam kết mua lại, áp dụng lãi suất” đối với các sản phẩm tại dự án Novaworld Phan Thiết tại Phan Thiết, Aqua City tại Đồng Nai,

Novaworld Hồ Tràm

 tại Bà Rịa – Vũng Tàu.
Chương trình ưu đãi hấp dẫn Quý 4/2021 với thông điệp “Bảo chứng đầu tư – An toàn lợi nhuận”. Cam kết lãi suất

5.5% – 6.5%/năm

và Đặc quyền NovaSpecial Gift lên đến

1 tỷ

đồng.Novaland đang có chủ trương mớiđối với các loại sản phẩm tại dự ántại Phan Thiết, tại Đồng Naitại Bà Rịa – Vũng Tàu. Chương trình khuyến mại mê hoặc Quý 4/2021 với thông điệp “. Cam kết lãi suấtvà Đặc quyền NovaSpecial Gift lên đếnđồng .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận