Phong thủy cổng và cửa chính . 5 Điều cần kiên kỵ xây nhà

Bởi danhgiahanoi
65 Lượt xem
Với văn hóa truyền thống người Việt lâu nay và người Á Đông phong thủy trong đời sống là điều thiết yếu. Việc xây nhà phải xem ” TUỔI – NGÀY VÀ HƯỚNG ” đã trở thành một ý niệm .Từ rất lâu rồi, cha ông tin rằng đất trời sinh ra đã có quy luật. Và vì vậy tin rằng, hãy thuận theo phong thủy ; sẽ mang lại sức khỏe thể chất, tài vận cũng như đời sống của cả mái ấm gia đình sau này .Ông bà ta hay nói rằng :

Khai sơn lập hướng – Việc xây nhà, kinh doanh việc đầu tiên nhất định thì phải xem hướng. Đã trở thành một tập tục quen thuộc trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt. Phong thủy âm trạch và dương trạch là một phần trong cuộc sống

Dân gian có câu :

“ Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam ” – đúc rút lớn nhất cho một đời người là như vậy. Bởi thế, câu nói còn mang ý nghĩa chọn đúng vợ – đúng hướng mái ấm gia đình hòa thuận, con cháu sum vầy, tài lộc – sức khỏe thể chất, kiến thiết xây dựng những mối quan hệ xã hội tốt đẹp, công danh sự nghiệp thăng quan tiến chức …

Phong thủy cổng và cửa chính là yếu tố cực kỳ quan trọng khởi nguồn ban đầu. Bởi đây, là “trục đường chính” của những luồng khí tốt xấu luân phiên di chuyển ra vào nhà. Cổng và cửa chính thẳng hàng là nguyên tắc đại kỵ thứ nhất mà ít ai để ý và còn rất nhiều nguyên tắc khác. Bởi vậy, làm cách nào để hóa giải trường hợp này? Hãy xem thêm bài phân tích dưới đây nhé !

Đại kỵ 1 : Phong thủy cổng và cửa chính thẳng hàng

Cổng chính là cột mốc, là sự phân loại khoảng trống bên trong nhà và quốc tế bên ngoài. Cổng dẫn lối sinh khí, là bộ mặt của ngôi nhà. Là nơi giao thoa, bộ mặt tiên phong của ngôi nhà. Cổng đẹp không riêng gì mang tính phong thủy, mà còn nâng cao vận thế của gia chủ .Người xưa có câu :

” Môn đa khách đáo thiên tài đáo, gia hữu nhân lai vạn vật lai ” – Cửa rộng nhiều khách nhiều tài lộc, quý nhân lui tới mang nhiều vật .

Nhà đông khách tràn đầy sinh khí, cuộc sống và làm ăn phát đạt. Theo phong thủy, cổng và cửa chính tạo thành một đường thẳng sẽ có sát khí, không có lợi cho người ở. Đây là một việc tối kị, về thông thường cổng và cửa chính thẳng hàng sẽ dễ bị người ngoài xem xét dò nội tình bên trong nhà.
Hay việc sắp xếp trên thiết kế trụ cổng thẳng cửa chính cũng là việc không nên. Dưới đây là một số phương pháp khắc phục cổng và cửa chính thẳng hàng được tham khảo bởi các thầy phong thủy. Bạn có thể đọc và tìm hiểu

Cách khắc phục cổng thẳng cửa chính với gương bát quát

Ngày nay đất chật người đông, nhiều nhà phố phần đông không có cổng, chỉ có cửa chính ra vào. Cách làm này hạn chế được những luồng âm khí xung quanh căn nhà .Thông qua đó, gia chủ sẽ có vật hóa giải phong thủy một cách đơn gian và dành được nhiều khoảng trống trang trí nội thất bên trong. Như vậy, dù gia chủ có căn phòng chính nhỏ nhưng có vật trang trí món đồ trang trí mang lại khoảng trống sống tuyệt vời và ý nghĩa .

Cách khắc phục cổng thẳng cửa chính bằng rèm cửa

Với gia chủ vẫn theo khuynh hướng phong thái tân tiến việc tích hợp trang trí với rèm cửa cũng là giải pháp tốt. Việc trang trí nội thất bên trong phối hợp hài hòa giữa gam màu tường nhà và rèm cửa sẽ sự sang trọng và quý phái cho cả ngôi nhà trong phong cách thiết kế .Thông thường, gam màu chủ yếu của rèm cửa thường không quá sặc sỡ. Rèm cửa chính hay có tông màu cổ xưa. Thực tế, rèm cửa chính với gia chủ thường 2 lớp :

  • Lớp 1 : Vải rèm tráng cao su non sáng trắng hoặc vải thô để dùng ban ngày che nắng, tạo sự thông thoáng, ánh sáng cho căn phòng.
  • Lớp chính  : Vải voan, vải gấm ,… sở hữu nét đẹp nổi bật, sang trọng.

Trang trí rèm cửa là cách làm tối ưu nhất mang khoảng trống căn phòng sẽ được sang, văn minh cho khoảng trống sống tuyệt vời và vô cùng tiện ích .

Phong thủy nhà có cổng chính và cổng phụ

Dùng cửa phụ hay cổng phụ là một giải pháp nhằm mục đích hạn chế những luồng khí không tốt. Bởi như vậy, sẽ không sợ những luồng âm khí không tốt vào nhà .Thông thường giải pháp cổng chính – cổng phụ hay cổng 4 cánh này chỉ dành cho những căn nhà có diện tích quy hoạnh lớn, căn biệt thự nghỉ dưỡng. Đây là giải pháp không tương thích với nhà diện tích quy hoạnh nhỏ, hoặc không cổng nhà phố, nhà ống .Cổng Sắt Mỹ Thuật 4 cánh sang trọng GA002Cổng sắt mỹ thuật 2 cánh phong cách tân cổ Pháp GA018Cổng sắt nghệ thuật đẹp GA021Hình ảnh cổng hàng rào sắt mỹ thuật đẹp MN19029Mẫu cổng biệt thự đẹp hiện đại MN19003Mẫu cổng rào sắt mỹ thuật phong cách châu Âu HR002Cổng sắt mỹ thuật 2 cánh sang trọng GA010 (3).JPGCổng sắt mỹ thuật 4 cánh tân cổ điển GA007 (3)« Bản vẽ thực tế » Mẫu Cổng Sắt Mỹ Thuật 4 cánh GA001_3Cổng sắt mỹ thuật 4 cánh hoàng gia GA008Cổng sắt mỹ thuật 4 cánh luxury GA005 (4)
Cổng sắt nghệ thuật đẹp GA021
Hình ảnh cổng hàng rào sắt mỹ thuật đẹp MN19029
Mẫu cổng biệt thự đẹp hiện đại MN19003
Mẫu cổng rào sắt mỹ thuật phong cách châu Âu HR002
Cổng sắt mỹ thuật 2 cánh sang trọng GA010 (3).JPG
Cổng sắt mỹ thuật 4 cánh tân cổ điển GA007 (3)
« Bản vẽ thực tế » Mẫu Cổng Sắt Mỹ Thuật 4 cánh GA001_3
Cổng sắt mỹ thuật 4 cánh hoàng gia GA008
Cổng sắt mỹ thuật 4 cánh luxury GA005 (4)

Tham khảo bài viết : Ý nghĩa phong thủy cổng chính 4 cánh

Khắc phục cổng và cửa chính thẳng hàng với đài phun nước phong thủy

Nước là nguyên tố cơ bản là khởi nguồn sự sống – nguồn năng lượng tự nhiên, sinh khí lành, vận may … trong phong thủy. Cây cối cần nước, sân vườn của bạn không có nước đã không mang lại sự sống cho cả không gian.
Theo phong thủy nước là một vòng tuần hoàn tự nhiên. Vậy nên, đài phun nước phong thủy có kiểu dáng tròn, oval thể hiện sự mềm mại, tương thông mang ý nghĩa trơn tru thuận lợi cho gia chủ.

Dĩ nhiên, để kiến thiết xây dựng đài phun nước hợp phong thủy phải phụ thuộc vào tuổi, mệnh, mẫu mã, sắp xếp sắp xếp … của chủ nhà. Đài phun nước đặt ở cửa nhà giúp lệch hướng nguồn năng lượng xấu đi cửa chính đối lập với cổng và tạo nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà .Đặc biệt, so với những khách sạn, nhà hàng quán ăn, công ty, khu vui chơi giải trí công viên … đài phun nước lôi cuốn người mua, mang lại sinh khí được vận dụng thoáng rộng cả không chỉ với phương Đông mà cả phương Tây .

Phong thủy sử dụng chuông gió, đèn chùm

Chuông gió đây là cách trang trí vừa tốn ngân sách và nghệ thuật và thẩm mỹ. Cách này tương thích những mái ấm gia đình tân tiến có diện tích quy hoạnh cửa chính không quá lớn. Theo ý niệm phong thủy, chuông gió là sự tích hợp hài hòa mang âm thanh lời nói của vạn vật thiên nhiên, đất trời. Nhờ vậy, âm vang của chuông gió sẽ cảm thấy niềm tin tự do, bình yên .Không những là vật trang trí sang chảnh đẳng cấp và sang trọng. Đèn chùm là một giải pháp lôi cuốn nguồn năng lượng tuyệt vời vào nhà. Trong phong thủy, ánh sáng mang nguồn năng lượng tích cực đều tương thích với nhiều yếu tố. Vậy nên, đèn chùm không riêng gì mang lại vận may cho cả mái ấm gia đình mà cả mối quan hệ đối tác chiến lược, bè bạn gia chủ

5 điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Theo phong cách thiết kế phong thủy, cổng và cửa chính là những điều những chuyên viên chăm sóc tiên phong. Có những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà cần phải tránh .Những năm phạm tam tai như cách xác lập phương hướng cổng và cửa chính, vị trí hay phong cách thiết kế sao cho tương thích nhất, tuổi gia chủ. Vì vậy, xem thêm những chi tiết cụ thể kiêng kỵ khi xây cổng nhà sau đây :

Cửa cổng nên mở vào trong hay ra ngoài

Nhiều gia chủ hay đặt câu hỏi ” Nên để cổng mở vào trong hay ra ngoài “. Theo những chuyên viên, việc mở cổng nhà khá quan trọng giúp luồng khí lưu thông trong và ngoài thông nhau .Việc mở đúng hướng sẽ mang nhiều vận may. Lời khuyên tốt nhất, hãy để cánh cửa cổng mở ra ngoài nhà giúp hút vượng khí đi vào trong, không bị thất thoát tiền tài, mang lại điều tốt đẹp cho gia chủ .Ngoài ra, câu hỏi tương tự như về hướng mở cổng – cửa chính nên mở theo chiều nào ?

Trả lời thắc mắc, theo tư vấn của chuyên gia phong thủy tựa như như cổng nhà, gia chủ nên để cửa chính nên mở ra. Điều này, giúp mang lại sinh khí, như mong muốn, tài lộc cho mái ấm gia đình .

Đặt gương và vật nhọn đối lập cửa

Một trong những đại kỵ là việc đặt gương và vật nhọn đối diện cửa chính. Bởi gương luôn phản chiếu ngược lại, vì thế khi đặt gương đối diện cửa chính sẽ dễ khiến dòng khí tốt và tài vận trở ngược ra ngoài. Đặc biệt, với gia chủ kinh doanh, việc đặt gương là điều tối kị ảnh hưởng tiền tài.

Vật nhọn mang tính sát khí hung tàn ảnh hưởng tác động nhiều đến sức khỏe thể chất, điềm không lành. Theo những chuyên viên, việc này hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng người trong gia chủ dễ mắc những bệnh về tim mạch hay gặp yếu tố về hỏa hoạn .

[ Hóa giải ] Ví dụ, Các khắc phục có thể đặt 1 đổi sử tư hoặc chó đá chấn yểm, vừa mang tính phong thủy và bảo vệ gia đình gia chủ.

Kích thước, vị trí cổng nhà theo phong thủy

Sự hòa giải trong những yếu tố phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng và góc nhìn nghệ thuật và thẩm mỹ trong size của cổng chính khi nào cũng quan trọng ngôi nhà .

Tư vấn từ các chuyên gia, hướng cổng phong thủy theo mệnh gia chủ

  • Mệnh Kim : kị hướng Nam. Bởi vì, hướng Nam thuộc Hoả. Hỏa khắc Kim sẽ xung khắc với gia chủ.
  • Mệnh Mộc : kị hướng Tây Bắc và Tây. Theo phong thuỷ, hai hướng này thuộc hướng Kim. KIm khắc mệnh Mộc gia chủ không có lợi.
  • Mệnh Thuỷ : kị hướng hướng Đông Bắc và Tây Nam.  Bởi vì, hai hướng này thuộc mệnh Thổ. Thổ khắc Thuỷ sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi.
  • Mệnh Hoả : kị cổng theo hướng Bắc. Theo phong thuỷ, hướng Bắc thuộc hành Thuỷ. Thuỷ và Hoả xung khắc với nhau.
  • Gia chủ mệnh Thổ: tránh  hướng Đông Nam và hướng Đông. Bởi hai hướng này thuộc Mộc. Mệnh Thổ gia chủ sẽ khắc Mộc.

Chú ý kích cỡ làm cổng nhà theo phong thuỷ

  • Trong nguyên tắc thiết kế cổng nhà, kỵ nhất việc xây cổng cao hơn nhà. Bởi vì, điều này có ý nghĩa là con người có tâm kiêu ngạo – nạn tuyệt hậu từ đó kết quả cũng sinh ra. Ngược lại, quá nhỏ không thu đủ khí vào nhà không tốt.
  • Kín cổng cao tường hay cột trụ cổng quá cao. Bởi vì, theo phong thủy cổng nhà ở cần chừa khoảng hở để khí lưu thông, không bị tù hãm. Cây cối trước cổng không nên quá um tùm, che lối ra vào, cản trở vận khí, tài lộc. Vị trí hòn non bộ và dòng nước cũng nên đặt đúng vị trị.
  • Nếu cổng trên vị trí triền dốc – nền móng cao hơn sân. Cổng nhà theo phong thủy, lối đi vào nhà bậc Tam Cấp không quá dốc, chiều cao 1 bậc Tam cấp tối đa 17cm

Xem thêm : Kích thước cổng phong thủy. Quy tắc thước lỗ ban làm cổng

Cổng nhà đối lập nhau

Việc đặt hai cổng nhà đối lập nhau gây ra những mối đe dọa khôn lường. Theo phong thủy, đây là “ Môn xung sát ” ( Hai cửa hoặc cổng đối lập dễ xảy ra xung đột ) .

[ Hóa giải ] Có nhiều cách hóa giải như với hàng xóm nhằm giữ được tình nghĩa xóm làng. Ví dụ, gia chủ có thể hóa giải sử dụng bình phong làm từ các chất liệu gỗ, tủ kệ. Hay thậm chí là các chậu cây như một bình phong che chắn hữu hiệu.

Cửa nhà bếp đối lập cổng

Bếp là trái tim của ngôi nhà. Trong phong cách thiết kế, nhà bếp là khoảng chừng khoảng trống nhiều nhất mái ấm gia đình nhà hàng siêu thị. Đồng thời, sức khoẻ và niềm hạnh phúc mái ấm gia đình cũng có mối liên hệ trực tiếp với nó. Chính thế cho nên, cửa nhà bếp đối lập cổng nhà thì tài khí, vận lộc sẽ lọt hết ra ngoài .Phong thủy cửa bếp đối diện cổng không nên

[ Hóa giải ]  Treo rèm ở cửa. Lắp bình phong như cây cảnh để làm trang trí che chắn năng lượng từ bếp.

Tổng kết phong thủy cổng và cửa chính

Việc ứng dụng phong thủy vào chính ngôi nhà chính của mình phù thuộc ý niệm của mỗi gia chủ. Và việc để kiến thiết xây dựng ngôi nhà chắc như đinh gia chủ phải bỏ lỡ rất nhiều tận tâm .Khang Hưng Phát hiểu điều này và mong ước mang lại cho Khách hàng những mẫu sản phẩm giá trị nhất – tương thích vị trí riêng cho gia chủ và kiến ​ ​ trúc đặc biệt quan trọng cho từng ngôi nhà .* Các yếu tố trên được tìm hiểu thêm và tư vấn bởi những chuyên viên Asset 8Hơn 10 + năm trên hành trình dài tăng trưởng, Khang Hưng Phát vẫn không ngừng nỗ lực và hoàn thành xong từng cá thể và tập thể .

Với Khang Hưng Phát, chúng tôi không làm gi đó thật vĩ đại. Thay vào đó, Khang Hưng Phát luôn mong ước những giá trị tốt nhất và toàn bộ tận tâm đội ngũ mang đến cho người mua .

# 1 Sắt Mỹ Thuật KHP – Thiết kế kiến thiết độc quyền bởi Khang Hưng Phát

Asset 6

4.8 / 5 – ( 268 bầu chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận