Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu cần chú ý những vấn đề gì?

Bởi danhgiahanoi
74 Lượt xem

Nhà cấp 4 là một trong những mẫu nhà đang được nhiều khách hàng yêu thích hiện nay. Chi phí xây dựng nhà cấp 4 hiện nay cũng rất đa dạng tùy theo mẫu kiến trúc cùng công năng mà khách hàng lựa chọn. Trong đó, nhà cấp 4 giá rẻ đang được nhiều khách hàng trẻ, đặc biệt là các gia đình hiện đại lựa chọn. Tuy nhiên, với kinh phí 150 triệu để xây dựng được một ngôi nhà cấp 4 vừa bền, đẹp thì không hề đơn giản mà cần một sự tính toán kỹ lưỡng. Vì vậy, dưới đây, Wedo giới thiệu đến Quý bạn đọc những vấn đề cần chú ý khi xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu.

Những lưu ý khi xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Có thể nói với ngân sách 150 triệu để thiết kế xây dựng nhà cấp 4 là một ngân sách rất rẻ. Vì vậy, cần đo lường và thống kê đúng mực từng bước 1 để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách mà vẫn đạt được chất lượng khu công trình .

Chọn vị trí đất xây dựng nhà

Khoan nói đến vị trí đẹp theo tử vi & phong thủy, điều chúng tôi muốn người mua lựa chọn vị trí đất thiết kế xây dựng ở đây tiên phong là để tiết kiệm chi phí ngân sách kiến thiết xây dựng. Bởi nếu lựa chọn những vùng trũng, cấu trúc đất yếu để xây nhà cấp 4 thì ngân sách làm móng sẽ khác cao. Ngược lại, nếu bạn chọn vị trí đất cao, phẳng phiu, có cấu trúc địa chất không thay đổi đồng thời kiến trúc nhà lựa chọn là nhà cấp 4 thì chỉ cần phong cách thiết kế móng đơn thuần vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách, vừa bảo vệ chất lượng khu công trình .

vi tri dat xay nha cap 4 khoang 150 trieu

Lựa chọn vị trí xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Chọn thiết kế nhà phù hợp

Với ngân sách khoảng 150 triệu, chủ nhà nên chọn mẫu phong cách thiết kế nhà cấp 4 truyền thống cuội nguồn hoặc văn minh. Tránh những phong cách thiết kế nhà cầu kỳ, nhiều cụ thể trang trí như kiểu nhà mái thái, nhà vườn, tân cổ xưa, cổ xưa … Vì nếu lựa chọn những mẫu phong cách thiết kế này, chúng tôi e rằng, với 150 triệu, bạn hoàn toàn có thể chỉ thiết kế xây dựng được 1 phần diện tích quy hoạnh của cả căn nhà hoặc chỉ làm được phần mái … Hãy chọn những mẫu phong cách thiết kế nhà đơn thuần, tương thích với diện tích quy hoạnh, khổ đất và nên tập trung chuyên sâu vào những khoảng trống công dụng trong nhà để ship hàng nhu yếu hoạt động và sinh hoạt của những thành viên .

Bạn cũng nên tránh sa đà vào các chi tiết trang trí không cần thiết khi muốn xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu để tránh tốn kém kinh phí cũng như rối mắt.

thiet ke nha cap 4 150 trieu

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà cấp 4 tương thích ngân sách

Khảo sát công trình trước khi xây dựng

Việc khảo sát trong thực tiễn khu công trình trước khi phong cách thiết kế, thiết kế kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 sẽ giúp bạn lên giải pháp phong cách thiết kế và kiến thiết vừa hài hòa và hợp lý, tiết kiệm ngân sách và chi phí và bảo vệ chất lượng khu công trình .

Dự trù kinh phí chi tiết nguyên vật liệu, nhân công và phát sinh

Chi phí nguyên vật liệu xây dựng

Nguyên vật liệu là thành phần chính để kiến thiết xây dựng nhà nên cần chăm sóc tiên phong và xuyên suốt. Bạn cần đo đạc đúng mực diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng, để giám sát nguyên vật liệu sát với trong thực tiễn nhất. Tuy nhiên với tổng ngân sách 150 triệu thì diện tích quy hoạnh nhà cấp này không nên quá rộng và không phong cách thiết kế cầu kỳ cũng như sử dụng những loại nguyên vật liệu đắt tiền .
Đồng thời, để tiết kiệm chi phí ngân sách thiết kế xây dựng, có rất nhiều nguyên vật liệu bạn hoàn toàn có thể tận dụng ngay tại địa phương, từ vạn vật thiên nhiên để giảm kinh phí đầu tư thiết kế xây dựng như tre, nứa, gỗ …

Chi phí phát sinh

Ngoài kinh phí nguyên vật liệu, bạn cũng nên dự trù thêm cả kinh phí phát sinh. Rất nhiều người nghĩ rằng, điều này không cần thiết vì chỉ có xây dựng nhà to, nhà cao tầng thì mới có chi phí phát sinh, còn xây nhà cấp 4 thì hiếm khi có chi phí phát sinh. Hơn nữa, kinh phí xây nhà dự trù chỉ với 150 triệu – nghĩa là xây dựng rất đơn giản nên lại càng khó có chi phí phát sinh. Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh ngược lại rằng, vì sự chủ quan trên cho nên càng xây nhà đơn giản và ít tiền càng dễ có nhiều chi phí phát sinh do sự tính toán “đơn giản”, không kỹ càng, hoặc lên phương án thi công rồi nhưng không lên chi tiết, khi bắt đầu thi công thấy không ổn lại đổi phương án… Từ đó, vô tình lại đẩy chi phí phát sinh từ không đến có, từ ít thành nhiều. Thậm chí, đến lúc này, do không có bảng dự trù kinh phí chủ động từ đầu, bạn sẽ liên tục rơi vào thế bị động cho nên càng dễ làm xuất hiện các chi phí phát sinh.

Chi phí nhân công

Cùng với nguyên vật liệu, chi phí nhân công cũng cần quan tâm khi bạn muốn xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu mà vẫn đạt được chất lượng như ý. Có thể nói với chi phí 150 triệu, về cơ bản nên lựa chọn kiểu nhà cấp 4 đơn giản. Vì vậy, bạn cũng không nên đầu tư thuê những đội thợ có nhiều thợ kỹ thuật tay nghề quá cao thường làm những công trình lớn, phức tạp. Đồng thời, bạn hoặc các thành viên trong gia đình có thể giảm chi phí bằng cách tham gia vào quá trình xây dựng những khâu đơn giản và giám sát công trình. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ mà còn góp phần nâng cao chất lượng công trình.

kinh phi nhan cong xay nha cap 4

Lựa chọn nhân công xây nhà cấp 4 cho tương thích

Vấn đề kỹ thuật trong xây nhà cấp 4

Nếu theo tư duy ở trên, nhiều bạn nghĩ rằng xây nhà cấp 4 đơn thuần thì không cần quá cầu kỳ yếu tố kỹ thuật. Tuy nhiên, dù ngôi nhà của bạn đơn thuần và ngân sách thấp đến đâu vẫn có những khuôn khổ cần bạn chăm sóc kỹ lưỡng về yếu tố kỹ thuật để bảo vệ chất lượng khu công trình và chất lượng đời sống của những thành viên trong mái ấm gia đình sau này. Đặc biệt là khuôn khổ móng nhà. Móng nhà cấp 4 chia làm 2 loại, móng nông và móng sâu. Muốn biết móng nào tương thích phải địa thế căn cứ trên cấu trúc đất và kiến trúc nhà để lựa chọn .
Móng nông ( hay còn gọi móng cạn ) có cấu trúc đơn thuần, thiết kế không phức tạp nên ngân sách rẻ hơn. Móng có chiều sâu thấp, cách nền dưới 3 m chịu được tải trọng những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh nhỏ, không chồng tầng cao .
Móng sâu thường được sử dụng cho những ngôi nhà tại vị trí có nền đất yếu, được san lấp từ ao, hồ hoặc gần ao, hồ .
Như vậy, bạn phải địa thế căn cứ cấu trúc đất tại vị trí muốn kiến thiết xây dựng và kiến trúc nhà để chú ý quan tâm yếu tố kỹ thuật, lựa chọn kiểu móng cho tương thích với ngôi nhà dự tính xây nhằm mục đích bảo vệ chất lượng khu công trình .

Các mẫu xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đẹp

mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 1 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 2 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 3 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 4 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 5 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 6 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 7 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 8 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 9 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 10 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 11 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 12 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 13 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 14 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 15 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 16 mau xay nha cap 4 khoang 150 trieu dep 17

Bạn thích mẫu nhà nào trong các mẫu trên? Bạn muốn xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé! Đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư giàu kinh nghiệm sẽ đồng hành cùng bạn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận